Thứ Năm, 18 tháng 8, 2016

         Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc "hành động đẹp" được người dân đồng tình ủng hộ.


Thủ-tướng-nguyễn-xuân-phúc.PNG


         Sự kiện đoàn xe tháp tùng Thủ tướng đi vào phố đi bộ ở Hội An (Quảng Nam) ngày 8/8 vừa qua đã nhận được sự quan tâm chú ý của dư luận xã hội, nhất là sau khi số đối tượng hoạt động chống đối trong nước "lợi dụng" sự việc này để đưa tin sai lệch nhằm "hạ bệ", nói xấu Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng như các đường lối, chính sách phát triển kinh tế xã hội của Việt Nam. Sáng nay, ngày 17/8, phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị sơ kết công tác cải cách hành chính nhà nước giai đoạn 2011-2015 và phương hướng, nhiệm vụ giai đoạn 2016-2020, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã để lại "dấu ấn" trong dư luận xã hội trong việc "xin lỗi" người dân cả nước về sự kiện đoàn xe tháp tùng Thủ tướng đi vào phố đi bộ nói trên.


        Được biết, chiều ngày 8/8 vừa qua, trước khi dự Hội nghị toàn quốc về phát triển du lịch tại tỉnh Quảng Nam, Thủ tướng đã đi bộ, trò chuyện với du khách, người dân ở Phố cổ Hội An. Sự xuất hiện "bất ngờ" của Thủ tướng với hình ảnh "giản dị" đi bộ trò chuyện cùng người dân đã thực sự tạo nên những ấn tượng mạnh về một nguyên thủ quốc gia trong trí óc của người dân Hội An và du khách quốc tế. Bên cạnh đó, sự xuất hiện của đoàn xe hộ tống đi sau Thủ tướng trên phố đi bộ cũng đã gây ra những phản ứng trái chiều trong dư luận xã hội. Đại đa số người dân "thông cảm" với việc đoàn xe tháp tùng theo sau khi Thủ tướng đi bộ, trò chuyện với người dân. Tuy nhiên, cũng có không ít những bình luận "ác ý" của một số phần tử xấu và số đối tượng chống đối trong nước, xưng danh "nhà rận chủ quốc nội" lợi dụng sự việc này để tuyên truyền, xuyên tạc nói xấu Thủ tướng.


        Mặc dù nguyên nhân xuất hiện đoàn xe Thủ tướng trên phố đi bộ ở Hội An đã được lãnh đạo tỉnh Quảng Nam thông tin đầy đủ. Trong đó nêu rõ: Theo kế hoạch, khi đón Đoàn của Thủ tướng tại sân bay, sẽ đưa Đoàn theo đường ven biển về khách sạn nghỉ. Tuy nhiên, trên đường đi, Thủ tướng muốn tranh thủ thời gian đến thăm hỏi bà con ở khu phố cổ, nên đoàn xe chở Thủ tướng và đoàn tùy tùng mới vào khu vực nội thành Hội An.Đến địa điểm ngã tư Lê Lợi-Nguyễn Thái Học, đoàn xe dừng lại. Thủ tướng và các thành viên tháp tùng xuống xe đi bộ tham quan Chùa Cầu và các tuyến đường trong khu phố cổ. Lãnh đạo tỉnh Quảng Nam cũng đã chính thức thừa nhận những sơ suất, khuyết điểm trong công tác phối hợp giữa các lực lượng có liên quan trong sự việc này.


        Trong phát biểu của mình, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu cán bộ, công chức trong bộ máy hành chính các cấp phải thực sự gần dân, tôn trọng và nỗ lực phục vụ nhân dân. Theo Thủ tướng, mỗi cán bộ phải thực sự thấm nhuần 3 xin là "xin chào, xin hỏi, xin cảm ơn". Nhân hội nghị này, Thủ tướng đã lên tiếng nhận trách nhiệm về sự việc "đoàn xe tháp tùng Thủ tướng đi vào phố đi bộ Hội An ngày 8/8 vừa qua. Thủ tướng khẳng định: "Thủ tướng đi vào đường phố đã đi bộ trước hàng cây số rồi, xe ôtô vẫn đi phía sau, Thủ tướng không biết. Nhưng sự việc này cũng có trách nhiệm của Thủ tướng trong việc quán xuyến, cũng phải xin lỗi người dân để người dân thông cảm".


         Sự thẳng thắn trong việc thừa nhận khuyết điểm và lời xin lỗi của Thủ tướng đã nhận được sự đồng tình ủng hộ mạnh mẽ từ cộng đồng mạng và dư luận xã hội. Điều này không chỉ nói lên tinh thần "dám chịu trách nhiệm" của Thủ tướng mà quan trọng hơn "hành động" này của Thủ tướng đã "đập tan" những luận điệu tuyên truyền xuyên tạc của đám rận chủ quốc nội, những gã bồi bút và lũ kền kền của các blog trái chiều. Hơn nữa, trong phát biểu của mình, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã một lần nữa khẳng định những thông tin báo chí đã đưa về việc Thủ tướng và những đại biểu tham gia hội nghị du lịch đã đi bộ từ trước và không hề hay biết chuyện đoàn xe "tháp tùng" đi vào phố đi bộ. Thông tin này một lần nữa "bóc mẽ" đám rận chủ trong việc cố tình xuyên tạc cho rằng Thủ tướng đã "có mặt" trên xe trong thời điểm xe đi vào phố đi bộ...


       Một hành động "cần thiết" và thực sự đáng được ghi nhận của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc mặc dù bất kỳ ai tiếp cận nghiên cứu đầy đủ này đều có thể nhận ra, Thủ tướng hoàn toàn không có "lỗi trực tiếp" như những gì mà đám rận chủ quốc nội "não lợn" đã từng rêu rao trước đó. Khuyết điểm của Thủ tướng là đã chưa quán xuyến tốt đoàn công tác dẫn đến có sự việc "đáng tiếc" nêu trên. Do đó, việc Thủ tướng nhận trách nhiệm và chính thức xin lỗi người dân là một hành động đẹp, mang nhiều ý nghĩa.


       Xin được kết thúc bài viết bằng ý kiến của một độc giả trước "hành động đẹp" của Thủ tướng, độc giả Đặng Nguyễn Đào Phong chia sẻ "Tôi nghĩ Thủ tướng thậm chí không nhất thiết phải xin lỗi, với tôi là một người dân, tôi chỉ quan tâm Thủ tướng sẽ làm được những gì trong nhiệm kì của mình, lúc đó tôi mới có phê bình hay khiển trách hay khen tặng, chứ không phải soi mói chỉ trích chuyện nhỏ nhặt, huống hồ Thủ tướng đi bộ và đi vì việc đất nước chứ không phải du lịch, tôi đồng ý nếu cần thiết thì người ta có thể nhường đường cho Thủ tướng làm việc".           Ngọc Lan


8 nhận xét:

 1. Sự thẳng thắn trong việc thừa nhận khuyết điểm và lời xin lỗi của Thủ tướng đã nhận được sự đồng tình ủng hộ mạnh mẽ từ cộng đồng mạng và dư luận xã hội. Điều này không chỉ nói lên tinh thần “dám chịu trách nhiệm” của Thủ tướng mà quan trọng hơn “hành động” này của Thủ tướng đã “đập tan” những luận điệu tuyên truyền xuyên tạc của đám rận chủ quốc nội, những gã bồi bút và lũ kền kền của các blog trái chiều. H

  Trả lờiXóa
 2. Một hành động “cần thiết” và thực sự đáng được ghi nhận của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc mặc dù bất kỳ ai tiếp cận nghiên cứu đầy đủ này đều có thể nhận ra, Thủ tướng hoàn toàn không có “lỗi trực tiếp” như những gì mà đám rận chủ quốc nội “não lợn” đã từng rêu rao trước đó. Khuyết điểm của Thủ tướng là đã chưa quán xuyến tốt đoàn công tác dẫn đến có sự việc “đáng tiếc” nêu trên. Do đó, việc Thủ tướng nhận trách nhiệm và chính thức xin lỗi người dân là một hành động đẹp, mang nhiều ý nghĩa.

  Trả lờiXóa
 3. Hành động của thủ tướng là rất đẹp đấy chứ. Ngay cả khi đoàn xe được phép đi qua mà ông lại xuống đi bộ. Lẽ ra người ta nên nêu gương chứ không phải là xuyên tạc như thế này.
  Bài học của page Con đường VN chính là bài học cho mọi người. Lần sau hãy tìm hiểu kỹ thông tin trước khi phát biểu. Đừng để đến khi há miệng lại mắc quai.

  Trả lờiXóa
 4. xe biển xanh có 1 số quyền ưu tiên, hơn nữa phố đi bộ không phải là cấm hoàn toàn tất cả các phương tiện, như xe cấp cứu, xe chữa cháy, xe quân sự. không phải người ta lấy xe công đi làm việc tư mà các bạn lên tiếng như vậy

  Trả lờiXóa
 5. Công việc hàng ngày của thủ tướng rất nhiều phải di chuyển nhiều nơi xử lý nhiều công việc, nếu mà để thủ tướng đi hết đường phố cổ thì chắc hết một ngày mất, cùng với việc này đã được UBND đồng ý xe đi vào là không có gì là sai cả.

  Trả lờiXóa
 6. Cái bọn đi xuyên tạc sự việc này chắc hẳn không hề có văn hóa và càng coi thường pháp luật. Luật thì đã k biết nhưng cứ tỏ vẻ ra oai, ta đây là giỏi là siêu trí tuệ. Ối giời ơi phải thốt lên rằng, Việt Tân chỉ có những bộ não đần độn và thối um thế này thôi sao?

  Trả lờiXóa
 7. Đâu phải là đoàn xe của Thủ tướng vô lối,đang đi thì tự ý rẽ vào ngang ngược đâu. Chuyến tham quan được lên kế hoạch sẵn và được sự đồng ý của UBND rồi cơ mà. Với cả,sự việc này đâu có ảnh hưởng đến hoạt động tham quan và cuộc sống của dân phố đâu

  Trả lờiXóa
 8. Chuyên gia săm soi soi mói dựng chuyện chia rẽ nhân dân với chính quyền lãnh đạo không ai khác chỉ có thê là chiêu trò của bè lũ phản động , và cái trang Con đường Việt Nam này chắc cũng là một chân rết của cái mạng lười phản động Việt Tân

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm