Thứ Bảy, 27 tháng 8, 2016

         Thái Bá Tân "chơi vơi" giữa hai dòng nước...


Thái-bá-tân.png


        Thái Bá Tân từng được nhiều người biết đến như là một dịch giả có chút ít tiếng tăm, hơn nữa trước đây Thái Bá Tân cũng có ít nhiều đóng góp cho nền thi ca Việt Nam và hiện nay thi thoảng Thái Bá Tân cũng được dư luận nhắc đến trong một số bài thơ "ngũ ngôn - 5 chữ) được cho là có nội dung "trái chiều" chống Đảng, Nhà nước. Nói vậy để biết, Thái Bá Tân là người có tài năng văn chương, nhưng cũng chính vì sự "tự phụ" quá mức mà trong thời gian qua, không ít lần dư luận xếp Thái Bá Tân vào "danh sách" những kẻ bồi bút cổ xúy cho hoạt động của đám rận chủ quốc nội và các thế lực thù địch chống Việt Nam.        Trong làng rận chủ quốc nội và ngay cả những Việt kiều "không yêu nước" từng tôn sùng Thái Bá Tân như là "linh hồn" của hoạt động thi triển tài năng "chém loạn" nhằm tuyên truyền xuyên tạc với mục đích chống Đảng, Nhà nước và "làm tiền" các thế lực thù địch trong số cộng đồng người Việt ở hải ngoại. Vì vậy, mà các bài thơ mà Thái Bá Tân viết với nội dung "đá đểu", "bới móc", "nói xấu" chế độ thời gian qua khi "vừa mới ra lò" đã nhanh chóng được đám rận chủ quốc nội hô hoán chia sẻ (share) và bình luận (comment) loạn trên các diễn đàn, mạng xã hội.


        Thế nhưng, gần đây Thái Bá Tân đã khiến cho những kẻ từng tôn thờ ông "thất vọng" khi trên trên facebook cá nhân của mình ngày 26/8, ông đăng tải một bài viết dài "bộc bạch" và "thanh minh" với công chúng về những điều mà ông đã từng chia sẻ trước đây. Tất nhiên, với những gì mà Thái Bá Tân chia sẻ nằm ngoài "mong muốn" của đám rận chủ quốc nội và các thế lực thù địch. Trong đó, ông khẳng định việc làm của ông xuất phát từ tinh thần "trách nhiệm" đối với Tổ quốc, đối với dân tộc chứ không phải xuất phát từ những động cơ "thấp hèn", "vụ lợi" về tiền bạc như phần đông những nhà rận chủ từng có một thời gian dài "tung hứng" và "tôn vinh" ông.


       Rận chủ quốc nội "thất vọng" về Thái Bá Tân trong khi dư luận người dân vẫn chưa thể "tha thứ" cho cách thể hiện tinh thần trách nhiệm dân tộc của ông thông qua việc "nói xấu", "bôi lem" nhiều nhân vật lãnh đạo cấp cao của Đảng và Nhà nước mà gần đây là bài viết "trí trá" xuyên tạc về hình ảnh "Đại tướng Võ Nguyễn Giáp" trong suy nghĩ và trái tim của người dân Việt Nam. Mặc dù ngay sau khi phải hứng chịu "gạch đá" từ cộng đồng mạng và dư luận xã hội nhưng việc Thái Bá Tân "dám đụng" tới "tượng đài Võ Nguyên Giáp" trong lòng người dân Việt Nam là điều đáng bị lên án.


        Bị dư luận xã hội quay lưng vì lối tư duy "thiên lệch" và "nhìn nhận một chiều" về xã hội Việt Nam, bị rận chủ "thất vọng" vì những phát biểu gần đây được chia sẻ trên facebook. Thái Bá Tân đang thực sự "chơi vơi" giữa hai dòng nước mà ở đâu vào thời điểm hiện tại cũng không sẵn sàng đón nhận.


       Thiết nghĩ, nếu như những chia sẻ "bộc bạch" về động cơ thúc đẩy Thái Bá Tân hành động là vì "tinh thần trách nhiệm" đối với dân tộc và Tổ quốc là thật thì vẫn chưa phải là quá muộn để Thái Bá Tân "quay đầu" trở về với cuộc sống theo ánh sáng của "lương tri". Thái Bá Tân có tài năng, nhưng cái thiếu ở con người này là một bộ óc biết suy nghĩ cho dân tộc. Tài năng của Thái Bá Tân có thể sẽ được người đời "trân trọng" nếu điều đó có những đóng góp thiết thực cho cuộc sống tinh thần của nhân dân. Tất nhiên, điều đó hoàn toàn trái ngược với những gì mà Thái Bá Tân "theo đuôi" cổ xúy cho đám rận chủ thời gian qua.


         Xin được cung cấp tới bạn đọc toàn bộ nội dung những chia sẻ của Thái Bá Tân đăng trên facebook cá nhân gần đây:


ĐÔI LỜI


         Bực mình một bác vừa rồi bảo tôi nâng bi bác Trọng và chế độ. Nói rõ thế này nhé.


      Cuộc sống đa dạng, con người cũng đa dạng, không ai, không cái gì xấu cả hoặc tốt cả. Cách đánh giá cũng đa dạng như vậy. Bất chấp nguy hiểm cho bản thân, tôi lên tiếng phản biện, có khi nặng lời. Nhưng cái gì tôi tin là đúng thì tôi khen. Chưa nói chuyện đúng sai, nhưng đó là quan điểm và quyền của tôi. Không đồng ý thì thôi, sao phải thóa mạ? Nhiều bác lề trái đôi khi nói thái quá, tôi đọc đấy, biết đấy và im lặng. Đó là thái độ tôn trọng người khác.


        Nhân tiện:


       1. Tôi tin bác Trọng là người liêm khiết. Làm quan thời bây giờ như thế là tốt lắm rồi. Còn có cái này cái nọ thì lại chuyện khác.


       2. Tôi tin lãnh đạo ta không bán nước cho Tàu.


       3. Bất chấp tham nhũng và sự bất tài của một số lãnh đạo, tôi tin đất nước ta sẽ phát triển về kinh tế, và dần dần sẽ đổi mới hơn nữa và tiến bộ hơn về chính trị. Hình ảnh “chìm tàu” tôi nhắc đến chỉ là một kiểu phúng dụ, nói quá, của văn chương. Mà ta đã tiến bộ và đổi mới lắm rồi đấy.


      4. Tôi tin con người Việt Nam ta về cơ bản vẫn tốt chứ không hoàn toàn u ám như nhiều bác mô tả.


      5. Tôi không thích cộng sản, nhưng vẫn ghi nhận, thậm chí biết ơn những gì chế độ đã làm cho đất nước từ ngày đổi mới. Chúng ta từ một nước cực nghèo mà được thế này là quá tốt rồi. Tất nhiên vẫn muốn tốt hơn nữa. Tôi thấy bộ máy chính phủ vận hành được. Bác thủ tướng chỉ đạo quyết liệt. Bác Thăng năng nổ và dám nói, dám làm.


      6. Tôi tin sớm muộn đất nước mình sẽ có dân chủ và tự do thực sự. Tạm thời chưa có được cái đích tốt đẹp ấy thì tạm hài lòng với những gì đã có, và chung sức cùng đồng bào đấu tranh (một cách xây dựng) để đạt được điều ấy. Tóm lại, về đại cục mà nói, tôi thấy tình hình không phải xấu đi mà đang tốt lên, trừ vụ nợ công và thâm hụt ngân sách mà tôi không rõ lắm.


        Tôi nghĩ như thế đấy. Và chính niềm tin này đã tiếp sức cho tôi trong việc phản biện và thơ phú giúp lớp trẻ sống có ích, có ý nghĩa cho mình và cho đất nước.


        "Tôi yêu Việt Nam. Tôi cũng yêu cả các bác. Không yêu, đã chẳng thèm nói, chẳng thèm dạy học và chẳng thèm viết".


           Hơi thật thà quá. Xin lỗi. (Hết trích nội dung bài viết của Thái Bá Tân).           M.Q


Xem thêm: https://nguoiconyeunuoc.wordpress.com/2016/06/28/thai-ba-tan-khi-mieng-nha-tho-thot-ra-nhung-loi-bat-kinh/

3 nhận xét:

  1. […]        Các bạn có thể xem được nguyên văn lời bộc bạch của Thái Bá Tân được đăng tải trên facebook cá nhân của y lý giải về nguyên nhân thúc đẩy hoạt động tuyên truyền chống Đảng, Nhà nước thời gian qua là vì “trách nhiệm” đối với Tổ quốc và dân tộc tại đây. […]

    Trả lờiXóa
  2. Thiết nghĩ, nếu như những chia sẻ “bộc bạch” về động cơ thúc đẩy Thái Bá Tân hành động là vì tinh thần trách nhiệm đối với dân tộc và Tổ quốc là thật thì vẫn chưa phải là quá muộn để Thái Bá Tân quay đầu trở về với cuộc sống theo ánh sáng của lương tri.

    Trả lờiXóa
  3. […] Xem thêm: https://nguoiconyeunuoc.wordpress.com/2016/08/27/thai-ba-tan-choi-voi-giua-hai-dong-nuoc/https://nguoiconyeunuoc.wordpress.com/2016/08/27/thai-ba-tan-choi-voi-giua-hai-dong-nuoc/ […]

    Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm