Thứ Hai, 29 tháng 8, 2016

         Thái Bá Tân: bauxit nói chẳng ra gì...


bauxite.png

        Thái Bá Tân từng được dư luận xã hội biết đến như một dịch giả tiếng tăm, ít nhiều có tài năng trong lĩnh vực văn chương, tuy nhiên điều làm Thái Bá Tân được dư luận biết đến lại là những bài thơ ngắn thể loại ngũ ngôn với nội dung sâu cay, đã có những thời điểm Thái Bá Tân được xếp cùng số đối tượng rận chủ quốc nội, nhưng gần đây, những kẻ sừng sỏ nhất trong làng rận chủ quốc nội cũng đã tẩy chay y. Thái Bá Tân bỗng chốc trở thành kẻ bơ vơ, không nơi bám tựa và người ta chợt nhận ra thứ triết lý sâu sắc nhất của cuộc đời này "lắm bạc lắm tiền nhiều đệ tử, hết tiền hết bạc hết ông tôi".        Là một nhà thơ, lại là một dịch giả có ít nhiều tiếng tăm, từng nắm giữ nhiều vị trí nghề nghiệp quan trọng Thái Bá Tân đã ghi dấu tên tuổi của mình với nền báo chí Việt Nam. Tuy nhiên, càng nổi tiếng, được nhiều người biết đến, Thái Bá Tân càng nhiều thói "tự phụ", quá đề cao bản thân mình, coi thường những người xung quanh, có lẽ vì vậy mà những vần thơ "ngũ ngôn" của Thái Bá Tân nhiều lần bị dư luận xã hội xếp "ngang hàng" những luận điệu "cũ rích" và "nhảm nhí" của đám rận chủ quốc nội. Đã có lúc dư luận phản bác quan điểm của Thái Bá Tân như là phản đối những kẻ "thiếu hiểu biết" hay nói đúng hơn là "ngu dốt" trong làng rận chủ.


        Tất nhiên, trong ánh mắt dư luận Thái Bá Tân chẳng có gì đặc biệt, một nhà giáo lớn tuổi, một dịch giả có sở thích làm thơ "đá đểu" cuộc đời" nhưng trong suy nghĩ của những kẻ xưng danh nhà rận chủ quốc nội, Thái Bá Tân từng là "tượng đài" là "trụ cột" trong các hoạt động tuyên truyền xuyên tạc nhằm mục đích chống Đảng, Nhà nước của chúng. Thái Bá Tân từng được đám rận chủ quốc nội tung hô như là "thủ lĩnh" trong các hoạt động tuyên truyền xuyên tạc về chính trị nhằm "làm tiền" ngoại bang.


         Tuy nhiên, lần này những "cây bút" sừng sỏ nhất của làng rận chủ quốc nội đang chĩa mũi nhọn tới Thái Bá Tân nhằm thể hiện sự "thất vọng" của số này đối với tư tưởng "dao động" của nhạc trưởng Thái Bá Tân được thể hiện trong bài viết "đôi lời" được đăng tải trên facebook cá nhân thời gian qua. Được biết, trong bài viết này Thái Bá Tân "bộc bạch" những chia sẻ được coi là rất chân thật của y lý giải về nguyên nhân của nhiều hoạt động có tính "bới móc" Đảng, Nhà nước thời gian qua. Thái Bá Tân cho rằng, nguyên nhân sâu xa của những hành động đó xuất phát từ tinh thần trách nhiệm của Thái Bá Tân đối với xã hội. Tất nhiên, lý do mà Thái Bá Tân đưa ra không làm hài lòng đám rận chủ quốc nội, bởi lẽ lâu nay đám rận chủ quốc nội làm gì có "lý tưởng cao đẹp" như Thái Bá Tân khi phần lớn các nhà rận chủ "hành nghề xuyên tạc" chỉ vì lợi ích cá nhân và tham vọng làm giàu bằng những "đồng tiền bẩn" có được từ ngoại bang được đánh đổi thông qua những hành động chống phá.


        Hôm nay, ngày 28/8 trên bauxite Việt Nam đăng tải nội dung bài viết "phản pháo" lại những tâm sự bộc bạch của Thái Bá Tân về "tinh thần trách nhiệm" đối với dân tộc. Nội dung bài viết tập trung "đá xoáy" Thái Bá Tân, người được coi là "thủ lĩnh" một thời trong làng rận chủ quốc nội. Tất nhiên, với những lý lẽ được đưa ra, đám rận chủ quốc nội, nhất là những kẻ bồi bút cho một số blog "trái chiều" như bauxite Việt Nam đang "cố gắng" thuyết phục Thái Bá Tân "trở lại như trước đây". Sau sự kiện này, Thái Bá Tân được ví như nhà rận chủ "lạc lõng" trong đồng loại, người đứng giữa "hai dòng nước".


       Các bạn có thể xem được nguyên văn lời bộc bạch của Thái Bá Tân được đăng tải trên facebook cá nhân của y lý giải về nguyên nhân thúc đẩy hoạt động tuyên truyền chống Đảng, Nhà nước thời gian qua là vì "trách nhiệm" đối với Tổ quốc và dân tộc tại đây.


         Từ một nhân vật "sừng sỏ" trong làng rận chủ quốc nội, sự kiện Thái Bá Tân "trở cờ" đang được đám rận chủ đặc biệt quan tâm. Được biết, những kẻ bồi bút cho đám rận chủ quốc nội đang tập trung "chém loạn" Thái Bá Tân nhằm "trừng phạt" gã sau những phát biểu "rất thật" nhưng không đem lại lợi ích cho những kẻ trong làng rận chủ. Một sự thật "phũ phàng" đang được đám rận chủ quốc nội viết lên từ câu chuyện Thái Bá Tân "bộc bạch" suy nghĩ của bản thân trên mạng xã hội. Những chuyện về Thái Bá Tân "vẫn còn tiếp diễn"            Hàm Rồng


Xem thêm: https://nguoiconyeunuoc.wordpress.com/2016/08/27/thai-ba-tan-choi-voi-giua-hai-dong-nuoc/

3 nhận xét:

  1. những trang mà đám rận chủ suốt ngày chẳng biết viêt ra cái thể thống gì cả bới chúng không phải lấy thông tin thât sự mà chúng lấy ý kiến cá nhân của chúng gắn với các sự kiện rồi đua ra các nhận định hay suy đoán mang tính cực đoan tu tưởng chống đối lại Việt Nam chứ có ra gì đâu

    Trả lờiXóa
  2. Nếu có tinh thần trách nhiệm thì trước nhất là cứ làm tròn phận sự của mình đi đã. Là người thầy thì ông ta cứ làm tốt công việc giảng dạy của mình là được. Còn với các vấn đề xã hội, đương nhiên ai cũng có chính kiến của mình, nhưng phát ngôn thì phải trên tinh thần xây dựng, xuất phát từ trách nhiệm hay từ động cơ gì thì nghe giọng điệu là hiểu, chả cần phải hô hoán lên làm gì.

    Trả lờiXóa
  3. […]           Cần phải nói thêm rằng, dù bị dư luận “gán ghép” cho việc gia nhập làng rận chủ quốc nội, nhưng Thái Bá Tân cũng bị đám rận chủ chẳng coi ra gì. Bởi lẽ, một kẻ chuyên làm thơ “con cóc” với nội dung nhảm nhí nhưng lại thích bộc bạch “minh oan” cho thói quen thích xỏ xiên, tuyên truyền xuyên tạc chẳng khác nào “con dao hai lưỡi”. Vì vậy, mà gần đây, không ít nhà rận chủ quốc nội đã lên tiếng phản đối thói tư duy “ngu dốt” và bày tỏ thất vọng về những lời bộc bạch, tâm sự trong những “giây phút” hối hận muốn “quay đầu là bờ” của “con quỷ đội lốt nhà thơ” Thái Bá Tân. Các bạn xem tại đây. […]

    Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm