Thứ Năm, 25 tháng 8, 2016

        Rận chủ quốc nội: xỏ lá ba que...


việt-tân-phản-loạn.png


        Gần đây hình ảnh "cờ vàng" được đám rận chủ quốc nội rêu rao trên nhiều trang mạng xã hội nhằm cổ xúy cho cái gọi phong trào hoạt động của các đối tượng xưng danh nhà rận chủ quốc nội. Tuy nhiên, từ câu chuyện "lá cờ vàng" xuất hiện giữa đám đông người hé lộ một bí mật động trời về những hành động "xỏ lá ba que" của các nhà rận chủ quốc nội.


Theo chia sẻ của FB-ER Lăng Khắc Trọng trên facebook cá nhân của mình về việc anh đã phát hiện được hành vi photoshop mà đối tượng rận chủ quốc nội sử dụng khi cố tình photoshop, chỉnh sửa hình ảnh lá cờ trong đám đông cổ động viên xứ Thanh khi tham gia cổ vũ cho trận thi đấu của đội tuyển quê nhà với đội bóng Hà Nội T&T trên sân Hàng Đẫy vào ngày 23/7/2015. Với khoảng 3000 cổ động viên xứ Thanh tham gia cổ vũ cho trận đấu này khi tuần hành trên các tuyến phố, họ giơ cao lá cờ tổ quốc và lá cờ của đội bóng này nhằm khích lệ tinh thần thi đấu của các cầu thủ và quảng bá cho trận đối đầu vòng 18 V-League. Xem tại đây.


      Ấy vậy mà những kẻ xưng danh nhà rận chủ quốc nội lại trí trá sử dụng kỹ thuật photoshop để chỉnh sửa chi tiết "lá cờ" trong bức ảnh chụp về đoàn cổ động viên ngày 23/7/2015 bằng việc thay thế thành cờ "ba sọc" và đính kèm với hình ảnh này là các tuyên bố "tráo trở" về việc đang tồn tại một phong trào hoạt động dân chủ hùng mạnh trong nước, qua đó nhằm trục lợi, "làm tiền" với các thế lực thù địch ngoài nước. Tất nhiên với những mưu tính bẩn thỉu và chính thói quen tuyên truyền xuyên tạc của đám rận chủ quốc nội thời gian qua đã "vạch trần" những toan tính của chúng thông qua hành động photoshop "cờ ba que" lần này.


        Dù đã cố tình thay đổi lá cờ đội tuyển bóng đá FLC Thanh Hóa bằng "cờ ba sọc" và sử dụng sắc vàng trên áo của các cổ động viên xứ Thanh nhằm "đánh đồng" với cờ ba que nhằm "đánh lừa" công chúng. Tuy nhiên, chính những chiếc áo "cờ đỏ sao vàng" được các vận động viên xứ Thanh mặc cùng với biểu tượng ở lá cờ ở phía trên, bên trái bức ảnh đã "tố cáo" hành vi photoshop bẩn thỉu của đám rận chủ quốc nội. Hơn nữa, hình ảnh này cũng rất đỗi xa lạ với hoạt động tế của các nhà rận chủ quốc nội khi trong các cuộc "tuần hành", "biểu tượng" do những đối tượng này tổ chức hoàn toàn "vắng bóng" hình ảnh "cờ đỏ sao vàng", thì việc "cờ đỏ sao vàng" xuất hiện cùng "cờ ba sọc" ở giữa đám đông là điều vô lý và không khỏi khiến công chúng đặt câu hỏi nghi ngờ về độ tin cậy của hình ảnh "đã được photoshop" của các nhà rận chủ quốc nội.


         Photoshop chỉnh sửa hình ảnh nhằm tuyên truyền xuyên tạc, lừa gạt người dân tin theo những thông tin bịa đặt, sai lệch và thiếu chính xác là việc làm quen thuộc của đám rận chủ trong thời gian qua. Hành động bẩn thỉu này được coi là một chiêu trò "ngon ăn" bậc nhất của những kẻ muốn có "tên tuổi" trong làng rận chủ quốc nội. Thêm một hành vi "mất dạy" và "xỏ lá ba que" của các nhà rận chủ quốc nội bị "phanh phui" và đưa ra trước ánh sáng của công luận. Người ta có thể đặt niềm tin vào những bức ảnh đã bị photoshop có chủ ý, có thể tin tưởng những kẻ chuyên hành nghề tuyên truyền xuyên tạc để kiếm những đồng tiền bẩn từ ngoại bang? Câu trả lời chắc hẳn sẽ là quá khó khăn với những kẻ "ấu trĩ" và "ngu dốt" trong làng rận chủ quốc nội.


       Một phát hiện tuy rất nhỏ của FB-ER Lăng Khắc Trọng nhưng lại mang tới cho công chúng nhiều ý nghĩa to lớn về thói quen bẩn thỉu và trí trá của những kẻ xưng danh nhà rận chủ quốc nội. Thiết nghĩ, trong giai đoạn hiện nay, công chúng cần phải thực sự bình tĩnh, tỉnh táo và "thông thái" khi tiếp nhận thông tin để biết phân biệt đúng sai, trắng đen, phải trái. Có như vậy mới không bị những nhà rận chủ quốc nội, những gã bồi bút và bầy kền kền "lừa gạt" trong các chiêu trò "làm tiền"của chúng.         Ngọc Lan


1 nhận xét:

  1. Photoshop chỉnh sửa hình ảnh nhằm tuyên truyền xuyên tạc, lừa gạt người dân tin theo những thông tin bịa đặt, sai lệch và thiếu chính xác là việc làm quen thuộc của đám rận chủ trong thời gian qua. Nhưng hành vi này của bọn chúng cũng chứng tỏ rằng chúng đang yếu thế nên mới phải đi nhặt của người khác về rồi dựng thành của mình để trục lợi và tô vẽ cho bản thân.

    Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm