Thứ Hai, 22 tháng 8, 2016

         Rận chủ quốc nội: vớ vẩn, nhảm nhí!...


rận-chủ-quốc-nội.PNG

        Thời gian gần đây, trên mạng xã hội xuất hiện nhiều diễn đàn, nhóm kín với sự tham gia của nhiều gương mặt "mới nổi" trong làng rận chủ quốc nội và để "nổi tiếng" những con rận "vắt mũi chưa sạch" này liên tục đưa ra nhiều phát biểu nhảm nhí, thể hiện sự dốt nát, vô học thậm chí thể hiện sự trơ trẽn và mất dạy của những kẻ mang tâm hồn quỷ dữ.


       Hoạt động tuyên truyền xuyên tạc của bầy rận chủ quốc nội ngày càng manh động với những lời lẽ thiếu văn hóa, phản cảm và cách lập luận "tráo trở". Nhắc đến bầy rận chủ quốc nội, người ta dễ dàng liên tưởng tới nhiều câu chuyện xuyên tạc nhằm "làm tiền" ngoại bang kiếm chác những "đồng tiền bẩn" của chúng.


        Cách đây không lâu, trên mạng xã hội bỗng nhiên xuất hiện hình ảnh "đôi dép in hình của Chúa" và không lâu sau đó, đám rận chủ quốc nội nhảy vào "xâu xé" hình ảnh này đính kèm với những bình luận có nội dung xuyên tạc trắng trợn, vu cáo chính quyền Việt Nam đàn áp tôn giáo và kích động giáo dân tin theo những thông tin này, âm mưu chia rẽ lương giáo, phá hoại chính sách đoàn kết dân tộc.


         Được biết, đôi dép này là sản phẩm sự kỳ thị Công giáo của người Hồi giáo tại Indonesia. Điều đáng nói là chủ nhân facebook Hung Tran đã lấy hình ảnh này để đăng tải và gán ghép bình luận xuyên tạc, vu cáo chính quyền phân biệt lương – giáo, miệt thị Công giáo. Thông tin này sau khi được đăng tải đã được đám rận chủ quốc nội lan truyền mạnh mẽ trên các trang mạng xã hội và trở thành chủ đề để các nhà rận chủ thi triển tài năng "chém loạn".


         Sau khi nhà đạo diễn Hung Tran bị dư luận "bóc mẽ" về nội dung của vở kịch "đôi dép in hình của Chúa", Hung Tran và những toan tính bẩn thỉu trong sự việc trích đăng hình ảnh nói trên đã lộ diện. Tất nhiên, đứng trước tình cảnh đó, các nhà rận chủ quốc nội phải "hiện nguyên hình" và không ai bảo ai, đồng loạt gỡ bỏ nội dung "sai lệch này".


         Rõ ràng, chỉ với câu chuyện "đôi dép in hình của Chúa", người ta đã thấy rõ bộ mặt "trí trá", việc làm "mất dạy" và những toan tính "bẩn thỉu" của các nhà rận chủ quốc nội trong việc tuyên truyền, xuyên tạc sự thật, bịa đặt thông tin nhằm mục đích chống Đảng, Nhà nước. Đây chỉ là một trong muôn vàn các chiêu trò chống phá Đảng, Nhà nước và "làm tiền" các thế lực thù địch ngoại bang của các nhà rận chủ quốc nội. Tất nhiên, với việc bịa đặt và tạo dựng thông tin từ đầu đến cuối, đám rận chủ quốc nội đã phải "nếm trái đắng" trước dư luận khi người ta chứng minh được nguồn gốc "đôi dép in hình Chúa" và "lật tẩy" những mưu tính của chúng.


        Trong những ngày qua, dư luận cả nước vẫn chưa khỏi "bàng hoàng" về sự kiện Chi cục trưởng Chi cục Kiểm Lâm tỉnh Yên Bái ra tay sát hại Bí thư, Chủ tịch HĐND tỉnh này bằng súng K59. Mặc dù các cơ quan chức năng đã thông tin rất chi tiết và đầy đủ về những diễn biến của vụ việc "nghiêm trọng" này cũng như quá trình điều tra tìm kiếm nguyên nhân thúc đẩy hành vi phạm tội của kẻ thủ ác. Tuy nhiên, bầy kền kền rận chủ quốc nội vẫn tiếp tục "giở trò" lợi dụng một số tình tiết chưa được làm sáng tỏ trong vụ án để tuyên truyền xuyên tạc nhằm lừa bịp người dân, gây hoang mang trong dư luận xã hội.


        Hành động của đám rận chủ trong vụ xả súng trên Yên Bái nêu trên tuy có nhiều điểm khác với câu chuyện "đôi dép in hình chúa" song mục đích hướng tới của các nhà rận chủ cũng không hề thay đổi, đó là tuyên truyền xuyên tạc nhằm chống Đảng, Nhà nước. Những việc làm thể hiện thói quen của đám rận chủ quốc nội thời gian qua đã và đang đặt ra cho dư luận xã hội nhiều câu hỏi nếu không muốn bị các nhà rận chủ quốc nội "dắt mũi" và lừa gạt vì sự thiếu hiểu biết của mình.


         Thiết nghĩ, đứng trước những hành vi "bẩn thỉu" của đám rận chủ quốc nội trong thời gian qua, để không bị đám rận chủ quốc nội lừa gạt và lợi dụng, người dân cần nêu cao tinh thần cảnh giác và bình tĩnh trong tiếp cận thông tin một cách đầy đủ, khách quan và có hệ thống. Cần phải thực sự trở thành "người tiêu dùng thông tin thông thái". Đương nhiên, để làm được điều đó không phải là vấn đề dễ dàng, người dân cần hơn nữa những thông tin "chính diện", bóc mẽ những "hành động bẩn thỉu" được núp bóng dưới những chiêu trò "thú vị", ngôn từ "mỹ miều" của đám rận chủ quốc nội. Và để làm được điều đó, đòi hỏi sự chung sức của cả cộng đồng, của những con người có "lương tri" với dân tộc.            Mai Hoa


3 nhận xét:

  1. những gì mà chúng ta nhìn thấy ở đây là một sự lợi dụng không mang lại hiệu quả gì tốt đjep, với những hình ảnh như vậy có lẽ điều mà chúng muốn hướng đến là một sự nhăn cách, một sự vu không để khơi sâu sự chia rẽ đối với những người theo và không theo đạo khiến chúng ta nghi ngờ về nhau và thậm chí gây tiếng xấu với nhau

    Trả lờiXóa
  2. Mạng xã hội ngày càng ảo tung chảo lên, nhiều kẻ coi đó là một chiến trường nơi bàn phím của chúng là vũ khí, kể ra thì cũng đúng thôi với những kẻ đầu thì to mà óc như trái nho khô thì chúng chỉ biết đến thế là cùng thôi, không thể bắt chúng suy nghĩ được.

    Trả lờiXóa
  3. Xuyên tạc là cái bênh kinh niên của bọn rận rồi, kiểu như ung thư không có thuốc chữa. Bịa đặt xuyên tac ăn vào máu chúng nó rồi nên là chả bao giờ chúng thôi làm trò đó đâu. Bất kỳ sự kiện gì diễn ra chúng đều nói sang cái khác được, miễn sao nó làm phương hại đến uy tín của chính quyền, của Đảng, dù nghe có vô lý, ngang phè ra chúng cũng chả quan tâm.

    Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm