Thứ Sáu, 26 tháng 8, 2016

         Rận chủ quốc nội: từ thảm họa Formosa đến thảm án tại Yên Bái...


rận-chủ-quốc-nội.png


        Trong thời gian gần đây, nước ta đã xảy ra một số sự kiện đang được dư luận hết sức quan tâm, từ chuyện biển ô nhiễm dẫn đến cá chết hàng loạt ở 04 tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên Huế do công ty Formosa Hà Tĩnh thuộc tập đoàn Formosa của Đài Loan gây ra vào ngày 06/04/2016 cho đến việc gần đây nhất là vụ Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm Yên Bái dùng súng bắn hai vị lãnh đạo tỉnh Yên Bái trọng thương rồi dẫn đến tử vong vào ngày 18/08/2016. Từ đó đã gây ra những dư luận trái chiều trong quần chúng nhân dân, mặc dù đa số người dân đều có nhận thức hết sức đúng đắn và khách quan về những vụ việc đó, tuy nhiên cũng không tránh khỏi một bộ phận nhỏ trong quần chúng có nhận thức sai lệch về sự thật của mỗi vụ việc trên.


        Và nguyên nhân dẫn đến sự nhận thức sai lệch đó của một bộ phận nhỏ quần chúng chính là sự tiếp cận các nguồn thông tin chính thống về các vụ việc là chưa chính xác, đặc biệt hơn nữa họ đã bị những kẻ rận chủ phản động tuyên truyền, xuyên tạc làm sai lệch thông tin về chủ trương, phương hướng giải quyết của Nhà nước và các cơ quan chức năng của ta. Do đó, đã dẫn đến sự nhận thức không đúng đắn của quần chúng và đã bị những kẻ phản động kích động biểu tình, gây rối làm ảnh hưởng tới khối đại đoàn kết dân tộc cũng như ảnh hưởng tới quá trình điều tra, xác minh làm rõ vụ việc để có hướng giải quyết đúng đắn các vấn đề trên của các cơ quan chức năng.


       Chính vì vậy, với góc độ là người Việt Nam yêu nước chân chính, tôi xin chia sẻ những thông tin chính thức và chính thống về 2 vụ việc trên để quần chúng nhân dân nắm bắt và hiểu rõ hơn ngọn ngành vấn đề và tránh có sự nhận thức không đúng đắn về chủ trương, phương hướng giải quyết các vụ việc trên của Nhà nước ta.


        Thứ nhất, đó là vụ cá chết hàng loạt ở 04 tỉnh thành Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên Huế do công ty Formosa Hà Tĩnh gây ra. Về công ty Formosa cũng như hậu quả, thiệt hại về kinh tế và mức độ ảnh hưởng đến môi trường thì chắc hẳn chúng ta đều đã biết đến. Tôi xin đề cập ở đây, đó chính là kết luận chính thức của chính phủ về nguyên nhân của vụ việc cũng như chủ trương giải quyết vấn đề này. Ngày 30/06/2106, chính phủ đã đưa ra thông báo chính thức về nguyên nhân gây ra ô nhiễm môi trường biển dẫn đến cá chết hàng loạt là do những vi phạm và sự cố trong quá trình thi công, vận hành, thử nghiệm của công ty Formosa thực hiện là chưa đúng theo quy trình do đó đã gây ra hậu quả đáng tiếc, làm ô nhiễm nặng môi trường biển ở một số tỉnh.


        Đồng thời, với sự chỉ đạo quyết liệt của lãnh đạo Đảng, Nhà nước với chủ trương giải quyết vấn đề đó một cách nhanh chóng đã đảm bảo làm rõ được nguyên nhân vụ việc, làm rõ được trách nhiệm của Formosa trong việc khắc phục sự cố cũng như đảm bảo đền bù và hỗ trợ thỏa đáng cho sự thiệt hại về môi trường, về kinh tế cho nhân dân. Và quan trọng hơn, chúng ta vẫn tuân các nguyên tắc về mặt ngoại giao giữa Việt Nam và Đài Loan trong đảm bảo an toàn cho môi trường đầu tư kinh tế của nước ngoài tại Việt Nam và ổn định tình hình an ninh chính trị trong nước.


        Thứ hai, liên quan đến vụ việc tại Yên Bái. Trước tiên, tôi xin bày tỏ lòng tiếc thương sâu sắc tới linh hồn những người đã khuất (tôi xin phép không đề cập thêm về tên tuổi của họ lên đây để bày tỏ lòng kính trọng), họ đều là những cán bộ lãnh đạo được Đảng, Nhà  nước và nhân dân Yên Bái kính mến. Sự việc xảy ra giữa người bị hại và người hại thực sự là vô cùng đau lòng và đáng tiếc bởi lẽ họ đều là những người nắm giữ các vị trí chủ chốt trong các cơ quan Đảng, bộ máy chính quyền của tỉnh Yên Bái, từ đó đã gây ra những luồng dư luận trái chiều về vụ việc này. Và đặc biệt là bọn rận chủ phản động ra sức lợi dụng vấn đề này để tuyên truyền, đưa thông tin sai lệch tới quần chúng nhân dân.


       Trên thực tế thì vụ việc vẫn đang được cơ quan chức năng tiến hành điều tra làm rõ để sớm có kết luận chính thức về vụ việc và trấn an dư luận. Do đó, mọi người cần hết sức thận trọng trong việc tiếp cận với các nguồn thông tin để tránh khỏi sự tuyên truyền sai lệch của các đối tượng phản động nhằm bôi nhọ uy tín, danh dự Đảng, Nhà nước Việt Nam cũng như của những người đã khuất, đồng thời gây mâu thuẫn, chia rẽ nội bộ cơ quan Đảng, bộ máy chính quyền của ta.


        Chính vì vậy, mọi người hãy hết sức tỉnh táo và cảnh giác với các luận điệu tuyên truyền sai trái của các đối tượng phản động về các vụ việc trên cũng như về chủ trương, phương hướng giải quyết của ta để tránh việc chính những người yêu nước chân chính như chúng ta lại bị những kẻ phản động kích động, lôi kéo vào các hoạt động biểu tình, gây rối dẫn đến những thiệt hại về chính trị, kinh tế và an ninh trật tự cho chính đất nước ta.          Văn Lang


0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm