Thứ Sáu, 19 tháng 8, 2016

         Rận chủ quốc nội: thêm một trò "bẩn" bị bóc mẽ...


rận-chủ-quốc-nội.PNG

         Hôm qua, ngày 17/8, chủ trì Hội nghị sơ kết công tác cải cách hành chính nhà nước giai đoạn 2011-2015 và phương hướng, nhiệm vụ giai đoạn 2016-2020, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chia sẻ những thông tin xung quanh sự việc "đoàn xe hộ tống của Thủ tướng đi vào phố đi bộ ở Hội An (Quảng Nam) ngày 8/8 vừa qua" mà báo chí đã đăng tải, đồng thời Thủ tướng cũng gửi lời xin lỗi người dân cả nước vì sự việc "đáng tiếc" này.


          Theo thông tin đã được báo chí đăng tải đã thêm một lần nữa được thông tin chính thức từ người trong cuộc, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc. Trong đó, Thủ tướng khẳng định, ngày 8/8 vừa qua, trước khi tham dự Hội nghị du lịch tổ chức tại Hội An, Thủ tướng cùng đoàn đại biểu tham dự hội nghị đã thực hiện một "chương trình ngoài dự kiến" là đi độ thăm và nói chuyện với người dân nơi đây. Thủ tướng và các đại biểu đã đi bộ phía trước đoàn xe mà không hề hay biết sự việc đoàn xe hộ tống Thủ tướng đã đi vào phố đi bộ. Thủ tướng cũng thẳng thắn thừa nhận để xảy ra sự việc đáng tiếc này là do Thủ tướng đã chưa quản lý tốt hoạt động của đoàn và chính thức gửi lời xin lỗi người dân cả nước về sự cố "ngoài ý muốn kể trên", đồng thời Thủ tướng cũng bày tỏ mong muốn người dân cả nước "thông cảm".


          Xung quanh lời xin lỗi của mình gửi tới người dân cả nước, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng truyền đi một thông điệp mạnh mẽ gửi tới đội ngũ cán bộ về việc "dám làm, dám chịu và dám sửa sai" mà trước hết là thông qua việc kêu gọi đội ngũ cán bộ thực hiện tốt 3 xin "xin chào, xin lỗi, xin cảm ơn". Phát biểu của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã "đáp ứng" sự trông đợi của dư luận xã hội sau những thông tin trái chiều xung quanh sự việc "đoàn xe hộ tống của Thủ tướng đi vào phố đi bộ".


        Thế nhưng, nhiều nhà rận chủ quốc nội vẫn cố tình "nhai đi nhai lại" sự việc này nhằm tuyên truyền xuyên tạc, nói xấu Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc. Hôm nay, ngày 18/8, một ngày sau khi Thủ tướng chính thức có lời xin lỗi người dân vì "chưa quản lý tốt hoạt động của đoàn công tác", đám rận chủ quốc nội vẫn tiếp tục rêu rao về sự việc diễn ra ngày 8/8 vừa qua, đồng thời trí trá xuyên tạc xoay quanh nội dung phát biểu của Thủ tướng vừa qua.


          Đáng chú ý, trên facebook cá nhân của mình, Hiepthanh Le, đối tượng mới tập tành đua đòi gia nhập làng rận chủ quốc nội đăng tải status với nội dung xuyên tạc phát biểu của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, đồng thời cho rằng: "Xin lỗi là nét ứng xử rất, rất bình thường, của một con người bình thường. Tuy nhiên, ở đất nước mình, xin lỗi là điều cực kỳ hiếm, nhất là đối với quan chức, xin lỗi một cách chân thành càng hiếm hơn. Ở Việt Nam, sự thật, sự chân thành có lẽ không bao giờ tồn tại, ngay cả xin lỗi cũng dựa trên sự dối trá".


         Bài viết của Hiepthanh Le đã vấp phải những ý kiến bình luận mạnh mẽ từ cộng đồng mạng, trong đó có nhiều ý kiến của bạn đọc phản đối mạnh mẽ những lập luận "mất dạy" và "đầy dụng ý chính trị" của gã rận chủ "mới vào nghề" này. Người dân đã quá quen với kiểu cách lợi dụng các sự kiện trong nước vào hoạt động tuyên truyền chống Đảng, Nhà nước để "hành nghề kiếm sống" của số đối tượng xưng danh nhà rận chủ quốc nội. Trong thời gian qua, đám rận chủ quốc nội điên cuồng tuyên truyền xuyên tạc xung quanh sự kiện "đoàn xe Thủ tướng đi vào phố đi bộ ở Hội An". Tuy nhiên, theo những gì mà báo chí đã đăng tải và ngay cả trong phát biểu của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gần đây người ta có thể thấy rõ việc Thủ tướng và đoàn công tác đã đi bộ trước đoàn xe, điều này hoàn toàn khác với những thông tin mà đám rận chủ quốc nội chia sẻ trước đó khi cho rằng cả Thủ tướng và đoàn đại biểu đều ngồi trên xe trong quá trình đi vào phố đi bộ.


          Theo đó, hình ảnh Hiepthanh Le đăng kèm nội dung status cho mình cho thấy, hình ảnh giữa đoàn xe với những người đi cuối cùng là "khá gần" và "vin cớ" vào điều này để cố tình lừa gạt người dân tin rằng "Thủ tướng đã nói sai sự thật". Tuy nhiên, cần phải đặt câu hỏi với nhà rận chủ "não lợn" Hiepthanh Le rằng, Thủ tướng có thể đi cuối đoàn người. Mấu chốt của vấn đề là ở chỗ, Thủ tướng đã "đi đầu" trong đoàn khách đi bộ thăm hỏi và trò chuyện với người dân Hội An vào chiều 8/8 vừa qua. Thủ tướng đi đầu đoàn vậy mà Hiepthanh Le lại cố tình "trí trá" để người dân tin rằng "Thủ tướng đi cuối đoàn". Rõ ràng, nhà rận chủ Hiepthanh Le đã không "thành thật" trong việc trích dẫn thông tin.


         Cần phải nói thêm rằng, các nhà rận chủ luôn có đủ có các chiêu trò để tuyên truyền xuyên tạc xung quanh sự kiện lần này, còn nhớ, trước đây đám rận chủ quốc nội cố tình "rêu rao" rằng Thủ tướng ngồi trong xe khi đoàn xe đi vào phố đi bộ thì giờ đây, những gã rận chủ "ngu dốt" và "ấu trĩ" như Hiepthanh Le vẫn khờ dại tin rằng, việc "trí trá", "bóng gió" về vị trí của Thủ tướng khi đi bộ cùng đoàn đại biểu sẽ khiến người dân tin rằng, "Thủ tướng đi cuối đoàn", từ đó xuyên tạc cho rằng, Thủ tướng đã "nói dối".


        Có thể nói, lời xin lỗi và thái độ thẳng thắn nhận trách nhiệm của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc về sự kiện ngày 8/8 vừa qua đã nhận được sự quan tâm và đồng tình ủng hộ của dư luận người dân cả nước. Hành động đó là cần thiết và có ý nghĩa quan trọng, khẳng định tinh thần "dám chịu trách nhiệm" của Thủ tướng. Điều này cho thấy, bài viết với nội dung xuyên tạc của nhà rận chủ quốc nội Hiepthanh Le là hành vi "bẩn thỉu" và không thể chấp nhận được. Thêm một chiêu trò tuyên truyền xuyên tạc của các nhà rận chủ quốc nội bị bóc mẽ và vạch trần trên các trang mạng xã hội, thêm một "trò bẩn" bị đưa ra ánh sáng. Đám rận chủ với những việc làm "thiếu cân nhắc" ngày càng "hiện nguyên hình" bộ dạng ma quỷ và những toan tính "hắc ám" chống Đảng, Nhà nước theo sự chỉ đạo, giật dây từ các thế lực thù địch ngoài nước.            Gia Phong


1 nhận xét:

  1. Nói chung là cũng không cần quá quan tâm đến mấy giọng điệu trí trá của bọn rận làm gì vì kiểu gì thì chúng nó cũng nói được. Chỉ riêng sự việc này, từ lúc đoàn xe đi vào chúng nó cũng nói, đến khi Thủ tướng có ý kiến chúng nó cũng nói. Lời lẽ của đám cơ hội, lá mặt lá trái thì cũng không nên bận tâm làm gì.

    Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm