Thứ Năm, 25 tháng 8, 2016

        Rận chủ quốc nội: động lực nào cho các cuộc biểu tình thời gian gần đây?


rận-chủ-quốc-nội.png

        Thời gian vừa qua, ăn theo sự việc các chết hàng loạt ở một số tỉnh miền trung, “đám rận chủ quốc nội” và bè lũ phản động lưu vong không ngừng nổi dậy kêu gọi, kích động quần chúng nhân dân tụ tập đông người, biểu tình trái pháp luật. Hành động “mất dạy” đó đã đi ngược lại với mong muốn hòa bình của nhân dân Việt Nam, khiến dư luận hết sức bức xúc. Vậy thì, nguyên nhân chính nào khiến cho “đám rận chủ” cứ “mặt dày”, cứ “cố đấm ăn xôi”, cứ phơi mặt ra cho thiên hạ dè bỉu, lên án? Bài viết sau đây sẽ cho các bạn câu trả lời xác đáng nhất.


        Bọn rận chủ “điên cuồng” kêu gọi biểu tình vì lí tưởng “chống phá” ư? Liệu rằng loại người với bản chất “cơ hội chủ nghĩa”, chỉ chờ chực đất nước xảy ra điều gì đó không tốt, những gì là khiếm khuyết cố hữu thì sống có lí tưởng, chiến đấu đến cùng vì mục tiêu (có thể tốt hoặc xấu) của bản thân mình hay không? Liệu rằng những kẻ chỉ biết sống dựa vào nghề chửi rủa, rạch mặt ăn vạ, thấy đâu có lợi ích thì hùa theo như những con ma đói như “đám rận chủ” thì có ai dám nghĩ chúng sống có lí tưởng.


       Hay có thật là bọn rận chủ chăm chỉ, miệt mài đi kêu gọi hay trực tiếp tham gia biểu tình vì tiến bộ xã hội thế nhỉ? Tôi thiết nghĩ là không. Bởi các bạn biết rồi đấy. Cứ mỗi lần biểu tình, khẩu hiệu mà bọn chúng đưa ra nghe qua có vẻ rất là yêu nước, rất là vì mục đích cộng đồng như “vì biển sạch…”, “vì môi trường sạch…”,… Ấy vậy mà cứ sau mỗi buổi biểu tình thì băng rôn, khẩu hiệu, chai lọ, rác rưởi… mà đám người kia để lại có thể chất thành đống, chỉ làm khổ mấy chị lao công. Kêu gọi vì biển sạch mà mỗi lần có phong trào dọn dẹp rác ở bờ biển lại không thấy bóng dáng một tên rận chủ nào. Thiết nghĩ có một câu thành ngữ rất hợp với phong cách làm việc nhiệt tình của đám rận chủ đó chính là “trùm chăn hô khẩu hiệu”.


         Vậy đâu là mục tiêu, đâu là động lực có thể khiến “rận chủ quốc nội” bất chấp tất cả, kể cả bất chấp pháp luật để kêu gọi tham gia biểu tình trái pháp luật? Theo một clip đang được đăng tải trên mạng thì nguyên nhân chính diễn ra các cuộc biểu tình, điển hình là của bà con giáo dân dưới sự kích động, xúi giục của Nguyễn Thái Hợp không gì khác ngoài “tiền”.


         Theo những gì clip này ghi lại thì ông Phát Bùi - Chủ tịch Cộng đồng người Việt quốc gia Nam California, phát động cuộc biểu tình tuần hành ngày 27 tháng 8 tới đây tại Little Saigon để đồng hành và ủng hộ Giáo Phận Vinh trong phiên họp khẩn cấp để thành lập “Phong Trào Hải Ngoại Yểm Trợ Cách Mạng Cá Việt Nam” (ngày 15/8/2016) tại Thư Viện Việt Nam, trên đường Westminster Ave., thuộc Thành phố Garden Grove, Miền Nam California, Hoa Kỳ.


        Tuy nhiên đó mới chỉ là một clip thôi. Tôi tin chắc rằng với quyết tâm và với những danh sách biểu tình dài dằng dặc kia thì còn vô số những lần “hà hơi tiếp sức” của ngoại bang với rận chủ.


       Đã đến lúc quần chúng nhân dân nói chung và bà con giáo dân nói riêng phải thức tỉnh. Đừng để lòng yêu nước của mình bị lợi dụng, đừng để sự ngu muội của mình trở thành công cụ làm giàu cho những kẻ mất dạy và bỏ ổi.         Phiêu diêu kiếm


2 nhận xét:

  1. Đám rận thì cũng chia ra làm dăm bảy loại, có loại có trình độ tý thì lại kèm theo là tư tưởng chống đối ăn vào máu, đám đấy thì chả cứ chế độ này chúng nó chống mà chắc chế độ nào cũng chống hết. Rồi còn có 1 loại nữa là loại tát nước theo mưa, a dua a tòng, cộng thêm coi đây là một nghề kiếm cơm. Nói chung, cũng vì lợi ích bản thân cả, chả có lý tưởng gì sất.

    Trả lờiXóa
  2. […] Xem thêm: https://nguoiconyeunuoc.wordpress.com/2016/08/25/ran-chu-quoc-noi-dong-luc-nao-cho-cac-cuoc-bieu-tin… […]

    Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm