Thứ Ba, 16 tháng 8, 2016

        Rận chủ quốc nội: Giật tít “Công an đánh dân…” để câu view


rận-chủ-quốc-nội

        Có lẽ điệp khúc xuyên tạc và chống phá của “đám rận chủ quốc nội” sẽ không bao giờ chấm dứt. Cứ luận điệu này rồi luận điệu khác, miễn là nó “hót”, nó câu được nhiều like nhiều view thì rận chủ lại có nhiều tiền từ “ngoại bang”. Có một luận điệu mà chúng thường xuyên sử dụng đó chính là giật tít kiểu “Công an đánh dân…”, “Công an mắng dân…”, “công an cản trở người dân biểu tình…”… Cái luận điệu đó đã trở nên cũ rích, đã được bao thế hệ “rận chủ” nối đuôi nhau, truyền nghề cho nhau để sử dụng vào công cuộc chống phá. Mà trên thực tế, những luận điệu kiểu này đã phát huy hiệu quả trong việc thu hút dư luận, kích động, xúi giục quần chúng nhân dân biểu tình, tụ tập gây rối trật tự.


        Vài ngày gần đây, “đám rận chủ quốc nội” và bè lũ phản động lưu vong lại đăng đàn một clip kiểu tương tự như vậy. Theo thông tin được đăng tải trên các trang mạng phản động thì chúng cho rằng: sáng ngày 12/08/2016 khi người dân thuộc xã Ninh An (thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa) kéo đến trụ sở của công ty cổ phần môi trường xanh để phản đối việc công ty này đổ chất thải gây ảnh hưởng tới sức khỏe cho người dân, ngay lập tức chính quyền đã huy động một lực lượng cảnh sát cơ động gần 200 người với đầy đủ vũ khí rồi đánh đập người dân.


        Kết quả là chúng đưa thêm chi tiết: 03 người già, 01 trẻ em bị hành hung nằm bệnh viện, còn có 03 người nghèo quá không có tiền đóng bệnh viện về nhà nằm… Tuy nhiên quá trình xem clip này tôi không thấy có chi tiết này mà đó chỉ là thông tin các nhà rận chủ viết thêm.


        Cũng qua việc xem clip, và nhiều bạn đọc có thể theo dõi clip này trên internet thì có thể thấy rằng, trong quá trình thực thi công vụ, lực lượng công an chỉ sử dụng tấm chắn để tránh gạch đá do những người dân quá khích ném vào, còn số công cụ hỗ trợ như bình xịt hơi cay, gậy cao su… thì không sử dụng. Vậy thì lấy đâu ra công an đánh dân. Hay những người bị thương là người bị “rận chủ” mua chuộc rồi giả vờ bôi “máu lợn”, kêu la… để vu cáo cho lực lượng công an. Bạn đọc hãy tỉnh táo, tránh bị “ám thị” theo những gì đã có. Vì nếu có công an đánh dân thật thì trong clip nhất định bọn “rận chủ” sẽ đăng đàn ngay lập tức.


         Mà tôi cũng thấy lạ, các cá nhân tổ chức có sai phạm đến đâu thì cần kiến nghị, yêu cầu các cơ quan chức năng có thẩm quyền giải quyết, cứ nghe bọn “cẩu nô” kích động đi biểu tình, vừa mất thời gian vừa vi phạm pháp luật. Mà một khi đã tiến hành biểu tình trái pháp luật thì các lực lượng, nhất là công an phải có trách nhiệm ngăn chặn, bảo vệ sự bình yên cho tổ quốc. Chẳng nhẽ người dân làm sai, người dân quá khích đánh công an thì công an không được khống chế hay sao?


        Thử nhìn các con số cụ thể sau các bạn sẽ thấy. Từ ngày 1/1/2015 đến ngày 24/2/2015, cảnh sát Mỹ giết chết 59 người. Còn chỉ trong tháng 3.2015, ở Mỹ có đến 97 người bị cảnh sát giết. Từ năm 1992 đến năm 2011 (19 năm), ở Úc có 94 thường dân bị cảnh sát bắn chết… Và còn nhiều con số biết nói khác nữa.


         Ở ÚC hay ở đâu tôi không nói. Còn ở Mỹ kia kìa - nơi mà “đám rận chủ” tôn sùng, nơi mà chúng coi đó là có tự do, có dân chủ. Cái loại bán nước hại dân, cái loại phản bội dân tộc, cái loại xuyên tạc tình hình đất nước như “đám rận chủ” và bè lũ phản động lưu vong mà là công dân Mỹ chắc bị bắn “chết toi” từ lâu rồi. Bởi thế bọn “cẩu nô” hãy im mồm trước khi chịu hậu quả tương tự.


           Ngọc Bút


1 nhận xét:

  1. Người dân mình nhiều khi chỉ nhìn cái cục bộ mà lại cứ thích nghĩ cái toàn diện. Những cái pháp luật quy định thì chưa chắc đã chấp hành đúng đâu nhưng mà cứ hễ công an vào cuộc là lại bức xúc ầm lên. Thế nên cái bọn cơ hội kia chúng nó mới có đà, mới được thể mà lấn tới. Xong rồi sẵn tâm lý bức xúc đó, cứ nhìn thấy cái bài vở nào nói công an này nọ là như kiểu tìm được đồng chí đồng minh. Không nghĩ được những lúc sự an toàn của mình bị đe dọa thì ai là người bảo vệ cho mình.

    Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm