Thứ Năm, 11 tháng 8, 2016

        Rận chủ quốc nội: đám cẩu nô đã ngu lại còn lắm mồm


thủ-tướng-nguyễn-xuân-phúc.png

       Im hơi lặng tiếng được mấy hôm, “đám rận chủ quốc nội” mà đi đầu là Trần Vũ Hải - tên luật sư nhưng chẳng hiểu luật lại lên tiếng xuyên tạc xung quanh bức ảnh chụp đoàn xe của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ở Hội An. Ông bà ta có câu “thùng rỗng thì kêu to”, người ngu thì nên im lặng để người ta không biết cái ngu của mình. Có lẽ những câu nói đúc kết đó dường như chỉ có hiệu quả với những kẻ ngu, còn những kẻ đã “quá ngu” như Trần Vũ Hải thì chẳng có chút tác dụng nào cả.


       Theo như trên trang facebook của tên luật sư hay “tiên sư” thằng Trần Vũ Hải có đăng hình ảnh đoàn xe của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đang dừng trên phố đi bộ ở Hội An, trong khi ông nói chuyện cùng với du khách và người dân Hội An trước ngày tham dự Hội nghị toàn quốc về phát triển du lịch tại tỉnh Quảng Nam. Tên luật sư Trần Vũ Hải thể hiện cái ngu của mình khi cho rằng đoàn xe kia đã vi phạm luật giao thông đường bộ. Hắn mạnh mồm mà nói rằng: “Ông Nguyễn Xuân Phúc sẽ nộp phạt như ông Hun Sen?... Nếu đoàn xe này vào đường cấm, vi phạm luật GTĐB, liệu có cảnh sát nào dám phạt đoàn...”. Dường như hắn chỉ nhìn ra cái hiện tượng mà không cần biết đến cái bản chất, không cần biết đúng sai, mà chỉ biết có tiền là chúng cắn càn, chúng chửi bới loạn xa lên. Đó là cái ngu của bọn chúng.


      Theo qui định của các cấp có thẩm quyền, mà cụ thể ở đây là Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hội An - ông Lê Văn Giảng đã ký quyết định nghiêm cấm các phương tiện giao thông lưu hành trong phố cổ Hội An vào một số giờ nhất định. Tuy nhiên, theo luật giao thông đường bộ năm 2008  thì tại Điều 22 có qui định như sau: “các loại xe ưu tiên (xe chữa cháy đi làm nhiệm vụ, xe quân sự, xe công an đi làm nhiệm vụ khẩn cấp, đoàn xe có cảnh sát dẫn đường, xe cứu thương đang làm nhiệm vụ cấp cứu, Xe hộ đê, xe đi làm nhiệm vụ khắc phục sự cố thiên tai, dịch bệnh hoặc xe đi làm nhiệm vụ trong tình trạng khẩn cấp theo quy định của pháp luật, đoàn xe tang) không bị hạn chế tốc độ, được đi vào đường ngược chiều, các đường khác có thể đi được, kể cả khi có tín hiệu đèn đỏ và chỉ phải tuân theo chỉ dẫn của người điều khiển giao thông.” Bởi vậy, việc xe của đoàn xe của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đi vào khu vực phố cổ Hội An là không hề vi phạm pháp luật bởi đoàn xe thuộc trong số các xe được ưu tiên (xe có cảnh sát dẫn đường).


      Hơn nữa, việc Thủ tướng đi vào khu vực phố cổ đã để lại nhiều tình cảm cho bà con nhân dân, cũng như cả du khách trong và ngoài nước. Thủ tướng hết sức gần gũi, thân mật, hỏi han, động viên bà con, thậm chí còn có người dân xin được chụp bức ảnh kỉ niệm và Thủ tướng sẵn lòng đồng ý. Bởi vậy không có chuyện Thủ tướng gây khó chịu cho người dân nơi đây.


        Chỉ có những kẻ “thối mồm”, những kẻ “mọt sách”, những kẻ ta vẫn hay nói vui là “đã ngu còn tỏ ra nguy hiểm” mới có những phát ngôn ngông cuồng, ngu xuẩn như vậy. Xin nhắc với Trần Vũ Hải là đã không hiểu luật, đã ngu thì nên im ngay “cái mồm thối”, đừng làm cái kiểu “chó dại cắn càn” như vậy được.           Ngọc Bút


3 nhận xét:

 1. Lại có sự lên tiếng xuyên tạc của bọn rận chủ đểu xung quanh bức ảnh chụp đoàn xe của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ở Hội An. Ông bà ta có câu “thùng rỗng thì kêu to”, người ngu thì nên im lặng để người ta không biết cái ngu của mình. Có lẽ những câu nói đúc kết đó dường như chỉ có hiệu quả với những kẻ ngu, còn những kẻ đã “quá ngu” như Trần Vũ Hải

  Trả lờiXóa
 2. Điều 22 luật giao thông đường bộ năm 2008 đã quy định những trường hợp đặc biệt được đi vào đường cấm. Thế nên, những kẻ đã không đọc luật, không hiểu luật thì đừng cắn càn như thế nữa. Nếu như đó không phải là Thủ tướng của Việt Nam mà là thủ tướng của nước khác thì chắn chắn là sẽ không cắn càn thế này đâu nhỉ

  Trả lờiXóa
 3. Hay cho cái câu "mà chỉ biết có tiền là chúng cắn càn, chúng chửi bới loạn xa lên". Đọc bài này mình thấy tác giả cũng đang chửi loan xạ lên, chắc cũng vì được trả tiền.
  Công bằng mà nói: Có thể không phạm luật nhưng cả đoàn xe đi vào khu phố rất đẹp vốn chẳng có bóng dáng xe máy chứ chưa nói xe hơi trông nó phản cảm lắm, ai nhìn vào cũng thấy chướng mắt. Giống như một đàn bọ hung bò qua bức tranh đẹp và bôi bẩn lên đó. Thủ tướng không biết các lái xe dám làm như thế nhưng những cán bộ đi theo cần phải biết dạy các lái xe đừng làm bẩn bức tranh đẹp.

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm