Thứ Bảy, 6 tháng 8, 2016

         Nguyễn Vũ Bình: tình tiết "bé" hé lộ bản chất "to"...


nguyễn-vũ-bình-chém-gió.PNG


         Muôn ngàn chiêu trò tuyên truyền, xuyên tạc, bịa đặt thông tin nhằm chống phá Đảng, Nhà nước của bầy rận chủ quốc nội. Tuy nhiên, ở mỗi nhà rận chủ lại cho thấy khả năng dựng chuyện, bịa đặt thông tin, cũng như chém gió khác nhau. Chính vì thói "cuồng ngôn" và "loạn ngôn" mà không ít nhà rận chủ quốc nội bị cư dân mạng "ném đá" tới mức "vỡ đầu" vì xấu hổ trên các diễn đàn trên mạng xã hội và Nguyễn Vũ Bình, nhà rận chủ nhiều "vết chàm chém gió" là một minh chứng đầy thuyết phục.


        Gần đây, trong bài viết được đăng tải trên trang mạng của đài phát thanh RFA, đài phát thanh từ lâu được coi là thiếu "thiện chí" với Việt Nam, Nguyễn Vũ Bình cho rằng, Việt Nam hiện đang duy trì lực lượng vũ trang với số quân nhân lên tới 10 triệu người, chưa dừng lại ở đó, đoạn cuối bài viết, Nguyễn Vũ Bình tiếp tục "chém gió" về số lượng đội ngũ công chức, viên chức ở Việt Nam cũng lên tới 15 triệu người... Những số liệu "khủng" do Nguyễn Vũ Bình chia sẻ đã nhanh chóng trở thành chủ đề "nóng" nhận được nhiều lời bàn tán, bình luận sôi nổi từ cộng đồng mạng.


         Điều đáng nói ở chỗ, không biết Nguyễn Vũ Bình lấy ở đâu ra số liệu "ảo tung chảo" như vậy khi mà ngay cả những giai đoạn cao điểm nhất của cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, khi mà cần số lượng quân nhân nhiều nhất, lực lượng quân đội Việt Nam khi đó cũng chưa bao giờ đạt đến con số "10 triệu người". Theo thông tin thống kê được các cơ quan chức năng chia sẻ, tính đến thời điểm hiện tại, số quân nhân thường trực của Quân đội nhân dân Việt Nam vào khoảng 400 nghìn người. Số liệu này càng trở nên "vô lý" khi ngay cả Trung Quốc, quốc gia đông dân nhất thế giới tính đến thời điểm hiện tại thì số quân thường trực cũng chỉ khoảng 2 triệu người.


          Nói đến số liệu về số lượng công chức, viên chức do Nguyễn Vũ Bình "chém", người ta không khỏi giật mình trước khả năng "cuồng ngôn" của y. Điều đáng nói là con số mà Nguyễn Vũ Bình đưa ra còn "vượt xa" so với con số thống kê của các cơ quan chức năng về tất cả những người được hưởng lương từ ngân sách nhà nước. Theo đó, tính đến hết năm 2015, cả nước có khoảng 11 triệu người hưởng lương (bao gồm cả lực lượng vũ trang, y tế, giáo dục v.v..). Còn tổng số công chức hưởng lương trong hệ thống chính trị từ cấp huyện trở lên (không bao gồm lực lượng vũ trang) được Thủ tướng phê duyệt năm 2015 chính thức là 277.055 người. Và con số này tiếp tục giảm trong năm 2016 khi Nhà nước ngày càng thực hiện nghiêm việc tinh giản biên chế để bảo đảm bộ máy ngày càng tinh gọn theo hướng chỉ bổ sung không quá 50% số công chức so với số nghỉ hưu… Như vậy, số liệu mà Nguyễn Vũ Bình đưa ra là con số "phóng đại" và thiếu căn cứ khoa học.


          Đọc bài viết của Nguyễn Vũ Bình trên RFA, người đọc chẳng khác nào đang được "mục sở thị" bộ phim hài "làng nói phét" từng được VTV giới thiệu trên sóng truyền hình. Có lẽ đọc bài viết của Nguyễn Vũ Bình, không ít người phải "ngả mũ" trước khả năng "thánh chém". Những thông tin không có thật, được nhào nặn, tô vẽ và thổi phồng sự thật là những đứa con quái thai mà các nhà rận chủ quốc nội liên tục cho "ra lò" để "làm tiền" với các thế lực thù địch ngoài nước.


        Một tình tiết nhỏ về việc đưa tin thiếu khách quan, thổi phồng sự thật có gán ghép những toan tính chống đối bẩn thỉu của Nguyễn Vũ Bình bị "phơi bày" trên các trang mạng xã hội đã hé lộ "bản chất lớn" của y, cũng như các nhà rận chủ quốc nội, thứ bản chất xấu xa được nuôi dưỡng bằng những "đồng tiền bẩn" từ các thế lực thù địch. Bản chất "trí trá", "trơ trẽn" của Nguyễn Vũ Bình và các nhà rận chủ quốc nội đã bị phơi bày. Tôi không đặt niềm tin vào những lời nói, bài viết của Nguyễn Vũ Bình và đám rận chủ quốc nội, còn bạn thì sao???           M.Q


 

2 nhận xét:

  1. Nước mình mà có hơn chục triệu quân thì có mà chả sợ bố con thằng nào trên thế giới này, Mỹ, tàu.. gì gì cũng chấp hết nhé. Nhưng mà thôi mơ mộng đi, dân thì có hơn chín chục lấy đâu ra chục triệu quân cơ chứ, đúng là chém gió lên đồng mà.

    Trả lờiXóa
  2. Đã gọi là chém thì cần gì nguồn, cần gì xác minh này nọ nữa, cứ nghĩ ra số nào thì phán số ấy, có khi càng ảo lại càng tốt vì như thế thì "đài tây" nó mới thích chứ. Bịa đặt vốn là nghề của rận chủ, bịa chữ hay bịa số thì cũng như nhau cả thôi. Bản chất của bọn chúng là không thích nói sự thật, thứ bản chất xấu xa được nuôi dưỡng bằng những “đồng tiền bẩn” từ các thế lực thù địch.

    Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm