Thứ Năm, 4 tháng 8, 2016

          Nguyễn Vũ Bình "chém gió thành thần"...


nguyễn-vũ-bình


          Gần đây, cái tên Nguyễn Vũ Bình một lần nữa lại làm trỗi dậy làn sóng của dư luận "ngả mũ" trước khả năng "chém gió" thành thần của mình sau việc cung cấp một thông tin gây "sốc". Được biết, gần đây trong bài viết trên RFA, Nguyễn Vũ Bình xuyên tạc hiện nay đất nước ta đang duy trì lực lượng vũ trang với số quân lên tới “10 triệu người”; rồi lại cho rằng đội ngũ công chức, viên chức lên tới “15 triệu người”... Số liệu mà Nguyễn Vũ Bình đưa ra đã thu hút sự quan tâm, bình luận sôi nổi của cộng đồng mạng, từ những số liệu "ảo" này, chúng ta càng thấy rõ hơn khả năng "chém gió thành thần" của nhà rận chủ quốc nội này.         Nguyễn Vũ Bình sinh năm 1968 tại Nam Định, là con út trong gia đình nên được bố mẹ và các anh chị nuôi cho ăn học. Năm 1990, Bình tốt nghiệp Khoa Kinh tế, trường Đại học Tổng hợp Hà Nội. Năm 1992, Bình được nhận vào làm tại Ban Kinh tế của Tạp chí cộng sản và công tác tại đây cho đến năm 2000. Trong thời gian làm việc tại Tạp chí cộng sản, Bình không được đồng nghiệp đánh giá cao về trình độ chuyên môn như đã đào tạo, đồng thời ở Bình có những biểu hiện của việc "ảo tưởng" sức mạnh bản thân, phát ngôn tùy tiện, xa rời thực tiễn, có khuynh hướng tư tưởng "thân phương Tây". Năm 2000, được sự cổ xúy của số đối tượng chống đối trong nước, Bình xin nghỉ việc tại Tạp chí cộng sản và chính thức dấn thân ngày càng sâu vào con đường tăm tối của các nhà rận chủ quốc nội.


        Bị các đối tượng xưng danh "nhà hoạt động dân chủ" trong nước và các thế lực thù địch bên ngoài kích động, Bình "điên cuồng" viết bài, trả lời phỏng vấn các đài báo lâu nay bị coi là thiếu thiện chí đối với Việt Nam như: RFA, RFI, BBC... với nội dung tuyên truyền, vu cáo, xuyên tạc chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng và pháp luật của nhà nước, xuyên tạc tình hình mọi mặt Việt Nam; lừa bịp, dụ dỗ, kích động người dân hoạt động vi phạm pháp luật; tham gia ủng hộ, "cổ xúy" cho hoạt động chống Đảng, Nhà nước của các nhà rận chủ quốc nội. Một số bài viết và nội dung trả lời phỏng vấn "sặc mùi phản động" của Bình như: "Việt Nam và con đường phục hưng đất nước", "Đơn xin thành lập Đảng Tự do - Dân chủ", "Đài BBC phỏng vấn Nguyễn Vũ Bình", "Về vấn đề biên giới Việt - Trung"...


         Đáng chú ý, Bình còn cung cấp nhiều thông tin, tài liệu về tình hình Việt Nam cho phía nước ngoài và các thế lực thù địch sử dụng nhằm mục đích chống Việt Nam. Với nhận thức "lệch lạc" và những hoạt động chống phá "quyết liệt" và "manh động", năm 2002, Nguyễn Vũ Bình đã bị Cơ quan chức năng bắt và xét xử về tội "gián điệp" với mức án "nghiêm khắc" 7 năm tù giam và 3 năm quản chế sau khi mãn hạn tù. Năm 2007, Nguyễn Vũ Bình được "đặc xá" theo chính sách nhân đạo của Đảng và Nhà nước sau khi có đơn đề nghị và cam kết sau khi được đặc xá, tha tù trước thời hạn sẽ thực hiện đầy đủ quyền công dân.


        Tuy nhiên, không lâu sau ngày được đặc xá, Bình "hiện nguyên hình" với nhiều hoạt động chống Đảng, Nhà nước sau khi được liên tiếp các nguồn tiền tài trợ được gửi về từ các thế lực thù địch, các tổ chức phản động lưu vong ngoài nước. Sau khi ra tù, Bình lộ rõ bộ mặt "cáo già" và "từng trải" trong các hoạt động chống Đảng, Nhà nước. Nguyễn Vũ Bình tăng cường viết bài về những vấn đề liên quan đến nội bộ Đảng, Nhà nước, đưa ra những phân tích, suy diễn, lập luận "một chiều" mang tính "áp đặt". Đồng thời, cung cấp những thông tin "nhạy cảm" và "khó kiểm chứng" để lừa bịp người dân về "tính thuyết phục", qua đó lôi kéo người dân tin theo những thông tin này, gây tâm lý hoang mang, dao động, làm suy giảm niềm tin của người dân vào Đảng, Nhà nước và đội ngũ cán bộ.


        Gần đây, trên nhiều trang mạng xã hội đăng tải lại bài viết của Nguyễn Vũ Bình đăng trên trang mạng của RFA về việc "đất nước ta đang duy trì lực lượng vũ trang với số quân lên tới "10 triệu người", đội ngũ công chức, viên chức lên tới "15 triệu người"... nhằm lừa gạt người dân, tạo thông tin gây nghi ngờ của người dân về "áp lực chi tiêu khổng lồ của bộ máy nhà nước", qua đó kích động người dân tham gia ủng hộ các nhà rận chủ quốc nội, sẵn sàng "xuống đường" biểu tình chống Đảng, Nhà nước...


        Con số mà Bình đưa ra thực sự gây "sốc" nhưng đằng sau con số "khổng lồ" đó, người ta thấy tính thiếu thuyết phục và những điều nghi vấn. Bởi lẽ, ngay cả trong thời kỳ chiến tranh chống Mỹ cứu nước ở những thời điểm quyết định, cần thiết phải huy động một lực lượng lớn quân đội, nước ta cũng chưa bao giờ đạt tới con số 10 triệu quân, huống gì là trong thời bình hiện nay. Thực tế cho thấy, hiện nay, số quân thường trực của quân đội ta vào khoảng 400 nghìn người, ngay cả Trung Quốc, một quốc gia đông quân bậc nhất trên thế giới, số quân thường trực cũng chỉ vào khoảng 2 triệu người. Không hiểu Nguyễn Vũ Bình "vẽ" đâu ra số quân 10 triệu như gã đàn ông này "chém gió" trên mạng.


        Đó là chưa kể đến việc, Nguyễn Vũ Bình cho rằng, bộ máy nhà nước hiện đang duy trì đội ngũ công chức, viên chức lên tới 15 triệu người. Trong khi đó, theo thống kê của các cơ quan chức năng Việt Nam, tính đến hết năm hết năm 2015 cả nước có khoảng 11 triệu người hưởng lương (bao gồm cả lực lượng vũ trang, y tế, giáo dục v.v..). Còn tổng số công chức hưởng lương trong hệ thống chính trị từ cấp huyện trở lên (không bao gồm lực lượng vũ trang) được Thủ tướng phê duyệt năm 2015 chính thức là 277.055 người. Và con số này tiếp tục giảm trong năm 2016 khi Nhà nước ngày càng thực hiện nghiêm việc tinh giản biên chế để bảo đảm bộ máy ngày càng tinh gọn theo hướng chỉ bổ sung không quá 50% số công chức so với số nghỉ hưu... Vậy con số "15 triệu người " mà Nguyễn Vũ Bình đưa ra là hoàn toàn không đúng sự thật và phóng đại.


         Những con số "không tưởng" dưới bàn tay "nhào nặn" của những nhà rận chủ quốc nội bị gán ghép vào những mưu đồ và toan tính đen tối, bẩn thỉu. Không biết với "tài năng chém gió thành thần" trong "tạo dựng" thông tin về số lượng quân nhân, cũng như đội ngũ công chức, viên chức của Nguyễn Vũ Bình gần đây, RFA cũng như các thế lực thù địch ngoài nước sẽ "mớm" cho gã bao nhiêu tiền, nhưng chắc chắn nguồn tiền đó là không nhỏ, đủ sức làm lộ diện tài năng "chém gió" của "siêu lừa bịp" Nguyễn Vũ Bình.


       Thế giới kết nối, thông tin đa dạng, nhiều chiều đòi hỏi chúng ta, mỗi người đón nhận thông tin phải thực sự trở thành những người "tiêu dùng thông thái" để không bị những thông tin gây sốc kiểu như thông tin do Nguyễn Vũ Bình chia sẻ, đừng để sự thiếu hiểu biết của chúng ta trở thành công cụ cho những kẻ có "dã tâm" như Nguyễn Vũ Bình và đám rận chủ quốc nội lợi dụng vào các hoạt động "làm tiền" ngoại bang, chống Đảng, Nhà nước của chúng.         Ngọc Lan


 

4 nhận xét:

 1. Nổ thì cũng nên nổ vừa vừa hợp lý tý người ta còn dễ tin, đằng này nổ quá thế càng khiến người ta nghi ngờ về độ tin cậy và sự tất nhiên là người ta sẽ sớm biết đó là sự chém gió không đúng sự thật mà thôi.

  Trả lờiXóa
 2. lời lẽ của mấy con rận khi bốc phét về tình hình nước ta thì có bao giờ mà nó khiêm tốn đâu. nổ tanh bành trời đất luôn. không biết tên này đã tìm hiểu bao nhiêu mà đưa ra những số liệu hàm hồ vậy, điều này khiến người ta nghi ngờ về IQ của y.

  Trả lờiXóa
 3. Chẳng khác gì những kẻ suốt ngày tự vỗ ngực dương oai mình là nhà dân chủ nhân quyền.... Chúng đều là những kẻ chém gió, anh hùng bàn phím và chẳng có tài cán gì mà lại suốt ngày đi vận động, đi phán xét những điều mà ngay cả Nguyễn Vũ Bình cũng chưa nsuy nghĩ được hay suy nghĩ kỹ trước khi chém thì có thể tin được không?

  Trả lờiXóa
 4. Những con số “không tưởng” dưới bàn tay “nhào nặn” của những nhà rận chủ quốc nội bị gán ghép vào những mưu đồ và toan tính đen tối, bẩn thỉu. Không biết với “tài năng chém gió thành thần” trong “tạo dựng” thông tin của Nguyễn Vũ Bình gần đây, các thế lực thù địch ngoài nước sẽ “mớm” cho gã bao nhiêu tiền, nhưng chắc chắn nguồn tiền đó là không nhỏ, đủ sức làm lộ diện tài năng “chém gió” của “siêu lừa bịp” Nguyễn Vũ Bình.

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm