Chủ Nhật, 28 tháng 8, 2016

          Nguyễn Văn Đài: Vì sao Cao ủy nhân quyền Liên Hợp Quốc lên tiếng cho gã...


Nguyenm-van-dai.PNG

       Cao ủy nhân quyền Liên Hợp Quốc là một cơ quan thuộc Liên Hiệp Quốc. Cơ quan này khác với Hội đồng nhân quyền Liên Hiệp Quốc - cơ quan giám sát thực hiện Hiến chương Liên Hiệp Quốc và là nơi đại diện các nước gặp gỡ và thảo luận về các vấn đề nhân quyền. Xét về tính chất phạm vi hoạt động, Cao ủy nhân quyền Liên Hợp Quốc hoạt động hẹp hơn rất nhiều so với Hội đồng nhân quyền Liên Hiệp Quốc. Trong rất nhiều trường hợp, Cao ủy bị chi phối mạnh mẽ bởi các quốc gia đóng góp ngân sách chủ yếu cho cơ quan này (nhất là Mỹ). Cho nên, hoàn toàn không khó hiểu khi Cao ủy nhân quyền thường xuyên có phát ngôn vu khống, bịa đặt, xuyên tạc về nhân quyền ở các quốc gia, trong đó có Việt Nam.


        Mới đây, Văn phòng châu Á thuộc Cao ủy nhân quyền Liên Hợp Quốc tiếp tục “lên tiếng” về trường hợp bị can Nguyễn Văn Đài đang bị tạm giam. Chỉ là phát ngôn của Văn phòng châu Á trực thuộc Cao ủy nhân quyền, thế nhưng tổ chức khủng bố Việt Tân và đồng bọn tung hô, bóp méo, thổi phồng đánh bóng “Liên Hiệp Quốc lên tiếng cho Luật sư Nguyễn Văn Đài”. Văn phòng châu Á thuộc Cao ủy nhân quyền Liên Hợp Quốc khác hoàn toàn (xin nhấn mạnh là khác hoàn toàn) với nhân danh Liên Hiệp Quốc.


        Quả nhiên xuất hiện một sự đánh tráo, gian lận không hề nhẹ trong trường hợp này. Chưa bao giờ và không thể nào Liên Hợp Quốc hay bất kỳ một tổ chức quốc tế chân chính, một quốc gia đàng hoàng nào lại vô cớ vu khống, can thiệp thô bạo dựa trên tài liệu được bóp méo để phán xét về vấn đề nhân quyền của một quốc gia khác. Rõ ràng, các thế lực cực đoan luôn nuôi dưỡng mưu toan chống phá Việt Nam dưới chiêu bài “dân chủ, nhân quyền” đã bơm tiền mua chuộc Văn phòng châu Á thuộc Cao ủy nhân quyền Liên Hợp Quốc để “lên tiếng” đánh bóng cho Nguyễn Văn Đài. Hoàn toàn chính xác dừng ở hành vi “làm màu”.


       Hàng loạt luận điệu xuyên tạc quen thuộc được viện dẫn trong phần “lên tiếng” của Văn phòng châu Á thuộc Cao ủy nhân quyền Liên Hợp Quốc về trường hợp Nguyễn Văn Đài. Trước hết, xét về nguyên tắc quan hệ quốc tế, việc “lên tiếng” trên đã vi phạm trắng trợn, thô bạo khi can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam. Cơ quan chức năng Việt Nam xử lý công dân Việt Nam vi phạm pháp luật hình sự theo đúng quy định của pháp luật Việt Nam.


          Do vậy, bất kỳ một tổ chức dù nhân danh nào can thiệp vào hoạt động hành pháp của cơ quan chức năng Việt Nam đều là sai trái và không thể ngụy biện. Luận điệu “Văn phòng chúng tôi kêu gọi nhà chức trách hãy thả ngay lập tức ông Nguyễn Văn Đài và phụ tá của ông là Cô Lê Thu Hà” rõ ràng đang thách thức công lý và pháp luật. Văn phòng châu Á thuộc Cao ủy nhân quyền LHQ với tư cách gì để “kêu gọi…. thả ngay lập tức…” (!?). Hết sức phi lý và ngỗ ngược.


         Xét cho cùng, sở dĩ Văn phòng châu Á thuộc Cao ủy nhân quyền Liên Hợp Quốc thường xuyên có cáo buộc sai trái, xuyên tạc về tình hình nhân quyền tại Việt Nam cũng bởi USD. Nguyễn Văn Đài làm “nghề dân chủ” theo sự chỉ đạo của các thế lực cực đoan Mỹ. Chính các thế lực cực đoan này đã tài trợ, thao túng, chi phối Cao ủy nhân quyền Liên Hợp Quốc hoạt động trí trá, bất chấp công lý và sự thật.


         Do vậy, hết sức dễ hiểu khi Cao ủy nhân quyền LHQ hay một tổ chức quốc tế trí trá nào đó lại tiếp tục “lên tiếng” cho Nguyễn Văn Đài hay một đối tượng phạm tội xâm phạm an ninh quốc gia Việt Nam khác. Toàn thể nhân dân Việt Nam kiên quyết phản đối các phát ngôn, phán quyết đi ngược lại sự thật do Cao ủy nhân quyền Liên Hợp Quốc đưa ra.           Nghễnh


2 nhận xét:

  1. Anh Philippin đã chuẩn bị tinh thần để chào thân ái Liên Hợp Quốc rồi đây. Giờ anh này chẳng còn nhiều uy tín nữa rồi. và sứ mệnh của anh cũng không còn được như ngày xưa lúc mới thành lập

    Trả lờiXóa
  2. Hoàng tiều phu03:26 31 tháng 8, 2016

    Hết sức dễ hiểu khi Cao ủy nhân quyền LHQ hay một tổ chức quốc tế trí trá nào đó lại tiếp tục “lên tiếng” cho Nguyễn Văn Đài hay một đối tượng phạm tội xâm phạm an ninh quốc gia Việt Nam khác. Toàn thể nhân dân Việt Nam kiên quyết phản đối các phát ngôn, phán quyết đi ngược lại sự thật do Cao ủy nhân quyền Liên Hợp Quốc đưa ra.

    Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm