Thứ Tư, 31 tháng 8, 2016

          Nguyễn Quang A và trò hề “giải thưởng Nhân quyền Hoa Tulip”


nguyễn quang a.PNG

        Sáng sớm ngày 30/8/2016 (theo giờ Việt Nam), đồng loạt trên các diễn đàn dân chủ trí trá đặt máy chủ tại nước ngoài (danluan, boxitblog…) đăng tải trò hề “TS. Nguyễn Quang A được đề cử giải thưởng Nhân quyền Hoa Tulip”. Lâu nay, mỗi khi hoạt động dân chủ trí trá có dấu hiệu chìm xuống hoặc nhạt nhẽo quá và cũng để khích lệ tinh thần “anh em dân chủ quốc nội”, đám chỉ đạo bên ngoài lại tung ra các “giải thưởng”. Lần này, Nguyễn Quang A đã được chọn (!).


       Trong vô vàn thủ đoạn, luận điệu, chiêu trò chống phá Việt Nam theo phương thức bất bạo động dưới sự chỉ huy của rận trưởng Việt Tân và tổng đạo diễn thế lực cực đoan phương Tây thì cách đánh bóng, lăng xê, làm màu che đậy bản chất các hoạt động bẩn thỉu chiếm vị trí khá quan trọng. Chả thế mà cứ thỉnh thoảng lại nghe bụp phát trên trời rằng anh A, chị Nhân, hay Đình Cống, Quân trốn thuế, Nguyễn Văn Đài, Nguyễn Hữu Vinh, Hải điếu cày… được giải này giải nọ. Trong khi đó, cái tên giải thưởng vốn người thường không ai biết, ngoài mấy vị chuyên hành nghề “dân chủ trí trá” thì đương nhiên khá tỏ tường.


       Bởi lẽ tại sao? Các giải thưởng này được nhào nặn ra nhằm mục đích bổ trợ đắc lực cho hoạt động chính trị tanh tưởi nhằm gây rối loạn, lật đổ chính quyền hợp pháp tại các quốc gia theo phương thức “cách mạng màu”. Đánh bóng uy tín, tung hô tên tuổi cho các cá nhân, phần tử hoạt động phá hoại dân chủ dưới danh nghĩa “làm dân chủ”. Đây cũng trở thành phương thức du ngủ, gây mê đối với các phần tử tay sai mù quáng phản bội quê hương, đất nước, theo ngoại bang chống lại dân tộc.


       Giải thưởng nhân quyền hoa Tuylip được lập ra không nằm ngoài mục đích dơ dáy trên. Thủ pháp nghe rất quen thuộc, quan trọng hóa vấn đề và đánh lận con đen, đánh tráo câu chữ: “Vượt qua 81 ứng cử viên là các cá nhân/tổ chức bảo vệ nhân quyền nổi bật trên khắp thế giới, ông Nguyễn Quang A vinh dự lọt vào top 10 ứng viên của giải thưởng Hoa Tulip về Nhân quyền (Human rights Tulip) năm 2016 và trở thành người Việt Nam đầu tiên được đề cử giải thưởng danh giá này”. Đọc mà cứ ngỡ giải thưởng ấy cao quý lắm, tốt đẹp lắm, nhân văn lắm (!). Bản chất, ý nghĩa của việc lập ra giải thưởng mang tên “hoa Tuylip về nhân quyền” và cách thức vận động, bình chọn, trao giải vốn dĩ đầy trơ trẽn và ám mùi chính trị dơ bẩn, giả dối. “Vượt qua 81 ứng cử viên là các cá nhân/tổ chức bảo vệ nhân quyền nổi bật trên khắp thế giới”, than ôi! Nguyễn Quang A sao mà chói lòa đến vậy! Trên thế giới này, quốc gia nào tồn tại những kẻ như Nguyễn Quang A thì quả nhiên sẽ hỗn loạn. Cũng may thay chỉ có 81 ứng cử viên nổi bật trên khắp thế giới, chứ nhiều hơn chắc năm 2016 thế giới sẽ bùng phát nhiều cuộc bạo loạn chính trị, xung đột và bất ổn hơn.


        Phần trích ngang về Nguyễn Quang A để lý giải bởi tại làm sao A được chọn, được đề cử giải thưởng “danh giá” đến vậy. Trích đoạn “Là sáng lập viên của Diễn đàn Xã hội Dân sự (năm 2013), một phong trào tập hợp và trao đổi các ý kiến nhằm góp phần chuyển đổi thể chế chính trị của nước ta từ toàn trị sang dân chủ một cách ôn hòa” đã cho thấy thành tích bất hảo của TS A. Hội nhóm mang danh nghĩa “Diễn đàn XHDS 2013” ra đời nhằm mục đích chống phá đất nước Việt Nam, tập hợp các phần tử phản loạn gây rối an ninh trật tự dưới vỏ bọc “dân chủ, nhân quyền”, cái được gọi “trao đổi các ý kiến” bản chất là hệ thống các luận điệu xuyên tạc, vu khống, lợi dụng phản biện để phản kháng, chống đối…


        Như vậy, âu cũng không lấy gì làm lạ khi Nguyễn Quang A được “đề cử” một giải thưởng lố lăng về “nhân quyền”. Trò hề này đã từng được diễn với Nguyễn Văn Hải, Lê Quốc Quân… Nay Nguyễn Quang A ngậm ngùi làm diễn viên hề chính trong một vở kịch dơ dáy. Toàn thể dân tộc Việt Nam mạnh mẽ lên án bất kỳ cá nhân, tổ chức quốc tế nào cổ súy, hỗ trợ cho các phần tử chống phá hòa bình, ổn định của đất nước Việt Nam dưới bất kỳ hình thức nào.        Nghễnh


Xem thêm: https://nguoiconyeunuoc.wordpress.com/2016/08/26/hot-girl-quan-phuc-khong-de-khoe-hang/

6 nhận xét:

 1. Hoàng tiều phu03:35 31 tháng 8, 2016

  Không lấy gì làm lạ khi Nguyễn Quang A được “đề cử” một giải thưởng lố lăng về “nhân quyền”. Trò hề này đã từng được diễn với Nguyễn Văn Hải, Lê Quốc Quân… Nay Nguyễn Quang A ngậm ngùi làm diễn viên hề chính trong một vở kịch dơ dáy. Toàn thể dân tộc Việt Nam mạnh mẽ lên án bất kỳ cá nhân, tổ chức quốc tế nào cổ súy, hỗ trợ cho các phần tử chống phá hòa bình, ổn định của đất nước Việt Nam dưới bất kỳ hình thức nào.

  Trả lờiXóa
 2. Ôi. Ông ấy làm gì mà được giải thưởng nhan quyền. Nhưng đọc ra thấy nhân quyền hoa tuylip thì lại thắc mắc la cái nhân quyền đó ở đâu ra vậy, sao giờ tôi mới thấy, có vẻ cái trò này hài hước quá nhỉ

  Trả lờiXóa
 3. trao những giải thưởng zời ơi đất hỡi là cách để đánh bóng uy tín, tung hô tên tuổi cho các cá nhân, phần tử hoạt động phá hoại dân chủ dưới danh nghĩa “làm dân chủ”. Đây cũng trở thành phương thức du ngủ, gây mê đối với các phần tử tay sai mù quáng phản bội quê hương, đất nước, theo ngoại bang chống lại dân tộc.

  Trả lờiXóa
 4. Tổ chức trao tặng các giải thưởng “trên trời” cho một số kẻ xưng danh “nhà hoạt động dân chủ” nhiều lần vào tù ra tội để kích lệ số này và kích động đám rận chủ trong nước gia tăng các hoạt động chống phá là chiêu trò không mới của các nhà rận chủ.

  Trả lờiXóa
 5. Báo chí thì cứ lật xuôi rồi lại lật ngược như cái bàn tay riết không thể tin bất kì ai.

  Trả lờiXóa
 6. Hy vọng Ban tổ chức của giải thưởng này cần chú ý đến cái tên Nguyễn Quang A, kiểm tra lại nhân thân, hoạt động cũng như sự tăng bất thường của lượng vote cho Nguyễn Quang A để sớm loại khỏi thành phần cặn bã ra khỏi danh sách để cử giải thưởng Human Rights Tulip. Nếu Nguyễn Quang A đạt được giải thưởng này sẽ là nỗi sỉ nhục cũng như tai họa to lớn sau này cho đất nước Việt Nam.

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm