Thứ Sáu, 19 tháng 8, 2016

         Kỷ niệm 71 năm ngày truyền thống lực lượng Công an nhân dân Việt Nam...


71-năm-ngày-truyền-thống-CAND.png


       Những ngày qua, nhiều sự kiện thiết thực đã được lực lượng Công an nhân dân cả nước tổ chức nhằm hướng tới chào mừng 71 năm ngày thành lập lực lượng Công an nhân dân. Trải qua 71 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, lực lượng Công an nhân dân Việt Nam đã luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó. "Thanh bảo kiếm" của Đảng đã đập tan mọi âm mưu và hoạt động chống phá của các thế lực thù địch, bảo vệ vững chắc những thành quả cách mạng, giữ gìn cuộc sống bình yên và hạnh phúc của nhân dân.


        Phát biểu tại buổi lễ gặp mặt trực tuyến các thế hệ lãnh đạo cấp cao của Bộ Công an và các đoàn viên, thanh niên ưu tú, tiêu biểu trong lực lượng Công an nhân dân ngày hôm qua 18/8, Thượng tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an bên cạnh việc ôn lại những trang sử vàng truyền thống của lực lượng Công an trong suốt chặng đường 71 năm qua, đã khẳng định thời gian tới lực lượng Công an nhân dân tiếp tục phát huy truyền thống đã đạt được, đoàn kết một lòng, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó.


        Phát biểu của đồng chí Bộ trưởng Bộ Công an một lần nữa khẳng định quyết tâm của người đứng đầu lực lượng công an trong việc thực sự trở thành "thành trì" bảo vệ cuộc sống bình yên và hạnh phúc cho người dân, giữ vững ổn định chính trị, góp phần đưa đất nước phát triển mạnh mẽ hơn nữa. Trong đó, Bộ trưởng Tô Lâm cũng xác định một số nhiệm vụ trọng tâm của lực lượng công an trong thời gian tới gồm:"Tiếp tục phát huy truyền thống vẻ vang; tổ chức quán triệt, triển khai thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Đại hội lần thứ XII của Đảng và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Công an Trung ương lần thứ VI; chủ động nắm, phân tích, dự báo sát tình hình, tham mưu với Đảng, Nhà nước, cấp ủy chính quyền các cấp triển khai các biện pháp bảo vệ vững chắc độc lập, chủ quyền, thống nhất và toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc, bảo vệ lợi ích quốc gia, dân tộc, giữ vững ổn định chính trị và môi trường hòa bình để phát triển đất nước".


        Trong suốt chặng đường 71 năm qua kể từ khi ra đời, lực lượng Công an nhân dân đã thể hiện ngày càng rõ nét vai trò "xung kích" và đóng góp nhiều chiến công hiển hách trong những trang sử vàng cách mạng vẻ vang của dân tộc. 71 năm qua, bên cạnh việc xây dựng lực lượng công an "chính quy, tinh nhuệ và từng bước hiện đại", lãnh đạo các thế hệ Bộ Công an cũng rất quan tâm đến việc củng cố và nâng cao hình ảnh "người công an cách mạng", nhiều phong trào "vì nhân dân phục vụ" đã được lực lượng công an tổ chức trên mọi miền đất nước, nhiều hình ảnh, câu chuyện, kỷ niệm đẹp của người chiến sĩ công an nhân dân trong đảm bảo cuộc sống bình yên cho nhân dân đã được ghi nhận.


        Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã nhiều lần khẳng định: "Công an nhân dân hoàn toàn khác với công an đế quốc. Công an đế quốc là nanh vuốt của đế quốc để hà hiếp áp bức đa số người dân... Công an nhân dân phải là kiểu mẫu, phải là người chuyên trách thi hành chính sách, phương châm của Đảng, Chính phủ cho tốt. Công an nhân dân phải thực sự phục vụ nhân dân". Thực hiện những ý kiến huấn thị của Chủ tịch Hồ Chí Minh, trong chặng đường lịch sử 71 năm qua, lực lượng công an nhân dân đã lập nên những chiến công hiển hách góp phần bảo vệ chính quyền cách mạng. Từ chiến công đầu tiên phá vụ án số 7 Ôn Như Hầu đến hàng loạt những chiến tích vẻ vang trong việc đảm bảo an ninh trật tự nơi hậu phương, vây bắt và tiêu diệt nhiều toán gián điệp biệt kích chống lại các chiến dịch phá hoại miền Bắc của Mỹ Ngụy, chi viện sức người sức của cho tiền tuyến lớn miền Nam... góp phần quan trọng vào sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.


        Ngày nay, đất nước ta đang bước vào thời kỳ đổi mới và hội nhập, trọng trách đặt lên vai lực lượng Công an nhân dân càng trở nên nặng nề và hết sức vẻ vang. Nhiệm vụ chính trị đặt ra yêu cầu bảo vệ vững chắc an ninh quốc gia và giữ gìn trật tự an toàn xã hội tạo môi trường hòa bình, ổn định cho sự nghiệp phát triển đất nước. Không phút giây ngưng nghỉ, lực lượng Công an tiếp tục rèn luyện, xây dựng lực lượng “chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại” đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới. Lực lượng Công an nhân dân đấu tranh làm thất bại mọi âm mưu, hoạt động xâm phạm an ninh quốc gia của các thế lực thù địch và các loại tội phạm khác. Kịp thời tham mưu với Đảng, Nhà nước nhiều vấn đề quan trọng trong sự nghiệp giữ gìn an ninh trật tự, phục vụ nhiệm vụ chính trị, đối ngoại của Đảng, Nhà nước.


        Những chiến công vẻ vang của lực lượng Công an nhân dân trong chặng đường 71 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành được viết nên bằng máu xương, bằng nước mắt và những hi sinh thầm lặng của những người chiến sĩ công an nhân dân. Ngày nay, hòa bình đã đến với mọi người dân, nhưng máu của các chiến sĩ công an vẫn đổ, trong sự nghiệp đấu tranh chống lại âm mưu và hoạt động của các thế lực thù địch, các loại tội phạm nhằm bảo vệ cuộc sống bình yên và hạnh phúc cho nhân dân. Những hi sinh và đóng góp "thầm lặng" mà rất đỗi hào hùng và vẻ vang của người chiến sĩ công an nhân dân thời gian qua đã tô thắm thêm lá cờ truyền thống, làm vẻ vang thêm những trang sử vàng truyền thống của lực lượng công an.


        Kỷ niệm 71 năm ngày thành lập lực lượng Công an nhân dân không những là "ngày hội" của các chiến sĩ công an nhân dân mà cũng là dịp để mỗi người dân Việt Nam tưởng nhớ và tự hào về một lực lượng "cách mạng" "vì nước quên thân, vì dân phục vụ". Trải qua 71 năm xây dựng và trưởng thành, "trọng trách" được đặt lên vai những người chiến sĩ công an nhân dân chưa bao giờ "giảm" trong công cuộc bảo vệ an ninh quốc gia, đảm bảo trật tự, vì cuộc sống bình yên và hạnh phúc của nhân dân. "Gác cho dân vui chơi, thức cho dân ngủ ngon" vẫn luôn là mệnh lệnh thôi thúc những "hành động đẹp" trong trái tim những người chiến sĩ công an nhân dân suốt 71 năm qua.           Hàm Rồng


9 nhận xét:

 1. Kỷ niệm 71 năm ngày thành lập lực lượng Công an nhân dân không những là “ngày hội” của các chiến sĩ công an nhân dân mà cũng là dịp để mỗi người dân Việt Nam tưởng nhớ và tự hào về một lực lượng “cách mạng” “vì nước quên thân, vì dân phục vụ”. Trải qua 71 năm xây dựng và trưởng thành, “trọng trách” được đặt lên vai những người chiến sĩ công an nhân dân chưa bao giờ “giảm” trong công cuộc bảo vệ an ninh quốc gia, đảm bảo trật tự, vì cuộc sống bình yên và hạnh phúc của nhân dân. “Gác cho dân vui chơi, thức cho dân ngủ ngon” vẫn luôn là mệnh lệnh thôi thúc những “hành động đẹp” trong trái tim những người chiến sĩ công an nhân dân suốt 71 năm qua.

  Trả lờiXóa
 2. Những chiến công vẻ vang của lực lượng Công an nhân dân trong chặng đường 71 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành được viết nên bằng máu xương, bằng nước mắt và những hi sinh thầm lặng của những người chiến sĩ công an nhân dân. Ngày nay, hòa bình đã đến với mọi người dân, nhưng máu của các chiến sĩ công an vẫn đổ, trong sự nghiệp đấu tranh chống lại âm mưu và hoạt động của các thế lực thù địch, các loại tội phạm nhằm bảo vệ cuộc sống bình yên và hạnh phúc cho nhân dân. Những hi sinh và đóng góp “thầm lặng” mà rất đỗi hào hùng và vẻ vang của người chiến sĩ công an nhân dân thời gian qua đã tô thắm thêm lá cờ truyền thống, làm vẻ vang thêm những trang sử vàng truyền thống của lực lượng công an.

  Trả lờiXóa
 3. Lực lượng công an ra đời cùng sự độc lập của đất nước. Nhưng, trước đó, tiền thân của lực lượng công an đã lập nên những chiến công to lớn, góp phần vào công cuộc xây dựng, bảo vệ đất nước. Thế nhưng, trong thời đại ngày nay, lực lượng công an luôn bị những kẻ chống đối, phá hoại đất nước dùng những luận điệu sai trái để bôi nhọ, khiến hình ảnh lực lượng công an xấu đi trong mắt người dân. CHúng ta không thể để những luận điệu đó phá hoại đất nước

  Trả lờiXóa
 4. rải qua các năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam và Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu, được nhân dân hết lòng thương yêu, đùm bọc, giúp đỡ, các thế hệ cán bộ, chiến sĩ Công an đã vượt qua muôn vàn khó khăn, thử thách, lập nhiều thành tích, chiến công xuất sắc, viết nên truyền thống vẻ vang của Công an nhân dân Việt Nam:

  Trả lờiXóa
 5. 19/8 cũng là ngày truyền thống của lực lượng công an nhân dân Việt Nam... Bởi đó là ngày các cơ quan công an đầu tiên của chính quyền mới ra đời với nhiệm vụ là trấn áp bọn phản cách mạng,giữ gìn an ninh trật tự,bảo vệ cuộc sống của nhân dân...

  Trả lờiXóa
 6. Ngày truyền thống, những chiến công mà lực lượng CAND đã đạt được trong suốt 71 năm qua; bày tỏ lòng tri ân đối với các anh hùng liệt sĩ Công an đã anh dũng hy sinh vì độc lập tự do của Tổ quốc, vì sự bình yên và hạnh phúc của nhân dân

  Trả lờiXóa
 7. Sự giúp đỡ và đóng góp của nhân dân của đồng bào với các đồng chí trên mọi miền đất nước và ở nước ngoài đã hết lòng đùm bọc, che chở, động viên, giúp đỡ lực lượng CAND hoàn thành sứ mệnh vẻ vang trong suốt 71 năm qua.

  Trả lờiXóa
 8. sự thành lập ll CAND có ý nghĩa vô cùng to lớn trong lịch sử đấu tranh giành độc lập dân tộc dưới sự lãnh đạo của Đảng và Bác Hồ kính yêu, góp phần cùng toàn Đảng, toàn dân đưa nước ta thoát khỏi tình thế khó khăn nhất.

  Trả lờiXóa
 9. Cách mạng tháng Tám của ta, được sự ủng hộ của đông đảo quần chúng,dưới sự lãnh đạo của Đảng và chủ tịch HCM,với sự xung kích tiên phong của lực lượng vũ trang nòng cốt đã thắng lợi hoàn toàn khi cả nước giành được chính quyền làm chủ. Và hôm nay,là ngày thủ đô được giải phóng sau hơn nửa thế kỉ bị nô dịch

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm