Thứ Hai, 15 tháng 8, 2016

         "Xuất khẩu lao động" cái nhìn lệch lạc của các nhà rận chủ quốc nội...


rận-chủ-quốc-nội.PNG


         Lợi dụng những kẻ hở trong các chủ trương, chính sách phát triển kinh tế xã hội vào hoạt động tuyên truyền chống phá là hoạt động mang tính truyền thống "xưa như diễm" của các nhà rận chủ quốc nội và việc "chĩa mũi nhọn" nhằm tuyên truyền xuyên tạc về chủ trương "xuất khẩu lao động" của Đảng, Nhà nước chẳng qua cũng chỉ là những "điệp khúc cũ".


        Hôm nay, một số "rận chủ" đã cho đăng tải bài viết với tựa đề "Quả bom” lao động ở nước ngoài bỏ trốn đã phát nổ được đăng tải trên báo Lao động kèm theo đó là bình luận mang tính xuyên tạc trắng trợn về chủ trương "xuất khẩu lao động" của Đảng và Nhà nước ta (xem bài viết tại đây). Trên facebook cá nhân của mình, rận chủ Duong Xuan đăng status với những lời lẽ trí trá và mất dạy "Thủ đoạn bất lương : đẩy dân lê lết tứ phương nhằm trấn lột đô la nuôi chế độ ăn tàn phá hại qua con đường kiều hối cũng đã lâm vào ngõ cụt". 


         Đây không phải là lần đầu tiên các nhà rận chủ quốc nội xuyên tạc chủ trương lớn của Đảng và Nhà nước ta về "xuất khẩu lao động". Tuy nhiên, việc chủ nhân facebook Duong Xuan một lần nữa "nhai lại" điệp khúc mà không biết bao nhiêu "lứa rận" đi trước đã từng đề cập cho thấy, "xuất khẩu lao động" là một mục tiêu "béo bở" mà đám rận chủ quốc nội không dễ gì bỏ qua. Thời gian gần đây, các nhà rận chủ quốc nội đang ra sức "lu loa" xuyên tạc xung quanh chủ trương "xuất khẩu lao động" của Đảng và Nhà nước ta nhằm "lừa bịp" người dân tin rằng việc xuất khẩu lao động là nhằm mang lại "đô la" cho Nhà nước.


        Điều này đã được thể hiện thông qua việc FB-ER Duong Xuan và một số rận chủ khác đăng tải nội dung bài viết có liên quan đến thực tế lao động ở Nghệ An làm việc tại Hàn Quốc, sau khi hết thời hạn lao động đã trốn ở lại nước ngoài. Đây không phải là chuyện hiếm gặp, bởi lẽ trước Hàn Quốc cũng có nhiều nước lên tiếng về việc lao động Việt Nam "trốn ở lại", "làm chui" ở địa bàn nước ngoài. Lý giải cho thực tế này do nhiều nguyên nhân khác nhau, trong đó cần đề cập đến việc ý thức chấp hành pháp luật của lao động Việt Nam khi làm việc ở nước ngoài còn thấp hay những nguyên nhân trực tiếp từ việc thu nhập của người lao động ở nước ngoài cao hơn nhiều lần so với khi lao động trong nước.


         Rõ ràng, dụng ý của gã rận chủ Duong Xuan cũng như đám rận chủ quốc nội trong việc xuyên tạc các thông tin có liên quan đến chủ trương "xuất khẩu lao động" của Đảng, Nhà nước đã quá rõ ràng. Một chính sách đúng đắn nhưng dưới đôi mắt "đui mù" của các nhà rận chủ đã trở thành một "chủ đề" béo bở để các nhà rận chủ thi nhau "chém loạn" trên các diễn đàn nhằm kiếm chác những "đồng tiền bẩn" từ nước ngoài.            M.Q


1 nhận xét:

  1. Xuất khẩu lao động là một chủ tsrương đúng đắn của Đảng và Nhà nước trong nhiều năm qua. Tất nhiên cũng không thể phủ nhận có một số tổ chức, đơn vị làm sai và một bộ phận người lao động ý thức chấp hành pháp luật chưa tốt. Nhưng dựa vào cái đó để nói rằng chủ trương sai, rằng đây là chủ trương hoàn toàn không vì dân thì là quá trí trá. Đánh giá mọi việc cần nhìn tổng thể mới có thể chính xác được.

    Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm