Thứ Năm, 11 tháng 8, 2016

         Hoàng Xuân Vinh: tự hào lắm Việt Nam ơi!


hoàng-xuân-vinh.png

       Ngày 7/8/2106, đại tá Hoàng Xuân Vinh đã trở thành người hùng của thể thao Việt Nam khi đoạt tấm huy chương vàng nội dung 10m súng hơi nam tại Olympic Rio de Janeiro Brasil 2016. Đây là tấm HCV đầu tiên ở đấu trường Olympic sau rất nhiều năm chờ đợi của toàn thể người hâm mộ thể thao Việt Nam. Tiếp đó, ngày 10/08, đại tá Hoàng Xuân Vinh lại xuất sắc giành thêm 01 huy chương bạc ở nội dung súng hơi nam 50m mà thậm chí nếu may mắn hơn thì ông hoàn toàn có thể giành được tấm huy chương vàng ở nội dung này, nhưng như vậy đã là quá tuyệt vời với sự kì vọng của thể thao nước nhà.


        Đặc biệt với tấm HCV lịch sử không chỉ của riêng cá nhân đại tá Hoàng Xuân Vinh mà nó còn là niềm tự hào vô bờ bến của người dân Việt Nam. Dù đây mới chỉ là tấm huy chương đầu tiên và là thành tích khá là ít ỏi so với thể thao các nước trên thế giới, nhưng nó đánh dấu một cột mốc lịch sử, mở ra niềm hi vọng mới, lớn lao cho nền thể thao nước nhà và được kì vọng là sự thúc đẩy mạnh mẽ cho sự đầu tư cũng như sự phát triển hơn nữa của thể thao Việt Nam.


        Ấy vậy mà có những kẻ dã tâm xấu xa lại đi cho rằng cả đất nước Việt Nam với hơn 90 triệu dân mà phải rất nhiều năm trời mới đạt được một tấm HCV và 01 HCB tại Olympic mà đã kiêu hãnh và tự hào, cho rằng đây là thành tích mang tính lịch sử. Những nhà rận chủ đó còn ác khẩu hơn khi đem so sánh rằng Việt Nam với các nước có ít dân hơn rất nhiều lại đạt được những thành tích tốt hơn. Nên chúng cho rằng Việt Nam không đáng tự hào về những tấm huy chương đó của đại tá Hoàng Xuân Vinh.


        Với tôi, những kẻ mang trong mình tư tưởng phản động, những kẻ luôn tìm cách chống lại đất nước Việt Nam mới có suy nghĩ xấu xa như vậy, đây thực sự là những kẻ đáng lên án và không xứng đáng là người con của đất nước Việt Nam. Chúng chỉ là những kẻ có cái nhìn thiển cận, những kẻ rận chủ phá đám, bị xã hội căm ghét, chỉ biết nhìn vào bề ngoài mà dám mở miệng đánh giá cả một đất nước, những kẻ chỉ dám chui rúc trong bóng tối và ẳng ẳng những ngôn từ bẩn thỉu, vô liêm sỉ vọng ra ngoài.


        Chúng là những kẻ tầm thường, ngu xuẩn nên đâu thể hiểu hết về vấn đề cốt lõi từ việc đất nước ta, nhân dân ta tự hào, vui sướng đến nhường nào khi đại tá Hoàng Xuân Vinh được xướng tên trên bục nhận huy chương vàng Olympic. Đó là tấm HVC lịch sử, nó không chỉ là của riêng người đã giành được nó mà nó là tấm HCV của cả dân tộc Việt Nam, cả một niềm tự hào khôn xiết. Và bản chất ở đây, âm vang của nó đối với Việt Nam còn trên cả một tấm huy chương, nếu ai đã từng dõi theo từ giây phút mà đại tá Hoàng Xuân Vinh bắn viên đạn cuối cùng trong sự bình tĩnh, bình tâm một cách lạ thường của một người lính quân đội, thì ngược lại là một sự hồi hộp đến nghẹt thở rồi vỡ òa trong niềm vui chiến thắng của toàn thể người dân Việt Nam đang cổ vũ cho ông. Đây là chiến thắng ngoạn mục ở giây phút nghẹt thở, là một chiến thắng kỉ lục của đại tá mà ngay cả đến chính các đối thủ cũng phải vỗ tay thán phục và được báo chí quốc tế hết lời khen ngợi.


       Với người hâm mộ Việt Nam thì luôn mong đợi một thành tích tốt nhất từ những vận động viên của nước nhà nhưng đó chưa phải là tất cả, mà họ mong muốn hơn đó là ở bản lĩnh, ở tinh thần chiến đấu hết mình vì Tổ quốc của các vận động viên. Chính vì vậy toàn thể người dân Việt Nam khi chứng kiến được giây phút chiến thắng của đại tá Hoàng Xuân Vinh trong sự điềm tĩnh và thể hiện bản lĩnh, phẩm chất tốt nhất của một người lính quân đội mới thực sự khâm phục và đáng tự hào về cái cách mà ông thể hiện và gặt hái được vinh quang. Một tấm HCV như thế thôi cũng đã đủ nói lên được phẩm chất, bản lĩnh con người Việt Nam vốn dĩ như thế, cho nên chúng ta có quyền được tự hào về những lớp người đại diện cho một tinh thần kiên cường, bất khuất và mạnh mẽ, đoàn kết của toàn thể nhân dân Việt Nam. Đó mới là điều chúng ta muốn chứng minh cho bạn bè quốc tế thấy được và trân quí con người Việt Nam hơn.


        Vì thế, chỉ có những kẻ rận chủ, ấu trĩ mới đem trong mình tư tưởng hẹp hòi, đố kị và phản động như vậy khi dám đứng ra chê bai niềm tự hào của chính dân tộc mình và đương nhiên sẽ chẳng ai quan tâm và đoái hoài tới chúng, có chăng chúng chỉ tự nói cho nhau nghe.


         Chúng ta người dân yêu nước chân chính sẽ mãi luôn tự hào về những tấm huy chương của đại tá Hoàng Xuân Vinh, bởi lẽ đây chính là những tấm huy chương của cả dân tộc, thể hiện được bản lĩnh, ý chí và tinh thần đoàn kết của dân tộc Việt Nam.           Văn Lang


2 nhận xét:

  1. Hoàng Xuân Vinh đã trở thành người hùng của thể thao Việt Nam khi đoạt tấm huy chương vàng nội dung 10m súng hơi nam tại Olympic Rio de Janeiro Brasil 2016. Đây là tấm HCV đầu tiên ở đấu trường Olympic sau rất nhiều năm chờ đợi của toàn thể người hâm mộ thể thao Việt Nam. Không những thế anh suýt nữa đã lần thứ 2 được đứng trên vị trí số một thế giới cự ly 50 súng ngắn

    Trả lờiXóa
  2. Một tấm huy chương có thể không là gì so với thể thao các nước, nhưng đó là chiến thắng làm nên lịch sử, làm rạng danh tên tuổi Việt Nam. Mỗi vận động viên tham gia thi đấu còn thể hiện tinh thần thượng tôn của dân tộc, chiến thắng không của cá nhân mà của cả dân tộc . tự hào, tất nhiên phải tự hào với chiến thắng đó

    Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm