Thứ Sáu, 12 tháng 8, 2016

          Hoàng Xuân Vinh: niềm tự hào của thể thao Việt Nam...


hoàng-xuân-vinh


         Những ngày qua, cái tên Hoàng Xuân Vinh liên tục làm dậy sóng cộng đồng mạng xã hội. Với những thành tích xuất sắc trên cả mong đợi mà vận động viên bộ môn bắn súng này mang về cho nước nhà, Hoàng Xuân Vinh đang thực sự trở thành một "hiện tượng" và là người truyền cảm hứng cho giới trẻ, người mang tới niềm vui sướng xen lẫn tự hào cho dân tộc Việt Nam.


         Như các thông tin được chia sẻ, ngày 7/8 vừa qua, vận động viên Hoàng Xuân Vinh đã nỗ lực cố gắng vượt qua nhiều đối thủ được đánh giá cao hơn để giành tấm huy chương vàng đầu tiên cho thể thao Việt Nam tại đấu trường Olympic trong nội dung 10m súng ngắn nam. Chiếc huy chương vàng mà Hoàng Xuân Vinh đã giành được đã đi vào lịch sử thể thao Việt Nam sau 64 năm Việt Nam tham gia sân chơi lớn nhất hành tinh.


        Chưa dừng lại ở đó, tối qua ngày 10/8, Hoàng Xuân Vinh tiếp tục mang đến niềm vui lớn cho đoàn thể thao Việt Nam tham dự Olympic Rio năm 2016 khi tiếp tục mang về chiếc huy chương bạc. Đáng lẽ nếu may mắn hơn và bản lĩnh hơn, Hoàng Xuân Vinh có thể đã mang về chiếc huy chương vàng thứ hai cho bản thân và cho thể thao nước nhà nếu thực hiện phần thi tốt hơn ở 2 loạt đạn cuối. Tuy nhiên, với 191,3 điểm và giành huy chương bạc ở nội dung không được đánh giá là sở trường, vận động viên Hoàng Xuân Vinh một lần nữa làm "hài lòng" sự trong mong không chỉ của ban huấn luyện, đoàn thể thao Việt Nam mà còn của tất cả người dân đất Việt.


        Hai chiếc huy chương danh giá liên tiếp được vận động viên Hoàng Xuân Vinh mang về cho thể thao Việt Nam, hai lần quốc kỳ Việt Nam được kéo lên trên bục vinh danh ở đấu trường lớn nhất hành tinh đã khơi dậy và làm bùng cháy ngọn lửa "tự hào Việt Nam" trong dư luận xã hội. Cái tên Hoàng Xuân Vinh trở nên thân thuộc trên nhiều diễn đàn mạng xã hội và những chiếc huy chương mà anh giành được trở thành chủ đề thu hút sự quan tâm đặc biệt của dư luận trong những ngày vừa qua.


          Được biết, ở độ tuổi 42 ấp ủ nhiều hoài bão và tham vọng đối với môn thể thao bắn súng, từng tham dự nhiều sân chơi thể thao lớn của khu vực và quốc tế nhưng kỳ Olympic năm nay, Hoàng Xuân Vinh đã làm nên những chiến tích phi thường. Hoàng Xuân Vinh đã khắc phục và vượt qua nhiều khó khăn để chạm tay vào những tấm huy chương danh giá tại Olympic. Những khó khăn trong thiếu thốn trang thiết bị tập luyện, khó khăn về mặt tuổi tác, tâm lý... tất cả đã không thể ngăn cản bước chân người lính Hoàng Xuân Vinh làm nên những chiến thắng lịch sử.


       Trong khi nhiều vận động viên được kỳ vọng phải sớm dừng bước tại sân chơi Olympic, chiến công của đại tá Hoàng Xuân Vinh đã đáp ứng sự kỳ vọng lớn lao của những người yêu thể thao. Chiến công của Hoàng Xuân Vinh đã đưa anh từ một vận động viên "nhỏ bé" trở thành một "tượng đài" của thể thao nước nhà, đưa Hoàng Xuân Vinh trở thành một "ngôi sao" thực sự trong làng thể thao quốc tế. Hai chiếc huy chương mà vận động viên này giành được trong đó có chiếc huy chương vàng đã "chấm dứt" 64 năm "không vàng" của thể thao Việt Nam khi tham dự đấu trường Olympic. Hoàng Xuân Vinh xứng đáng là niềm tự hào của thể thao Việt Nam!         Fison


12 nhận xét:

 1. Tấm huy chương vàng mà xạ thủ Hoàng Xuân Vinh dành được tại kỳ Olimpic lần này là tấm huy chương vàng đầu tiên của thể thao Việt Nam tại một kỳ Olimpic, đó là phần thưởng xứng đáng cho những nỗ lực phấn đấu không ngừng nghỉ của anh nói riêng và của cả nền thể thao Việt Nam trong ước mơ vươn tầm thế giới.

  Trả lờiXóa
 2. Với "tiền sử" bắn không tốt tại những lượt bắn cuối cùng, đã có lúc người hâm một đã tưởng tượng ra một kết cục buồn khi mà Hoàng Xuân Vinh để mất lợi thế ở viên đạn đầu tiên của lượt bắn cuối cùng, tuy nhiên, bằng bản lĩnh của một nhà vô địch thế giới, anh đã xuất sắc đem về tấm huy chương vàng đầu tiên cho thể thao Việt Nam tại đấu trường Olimpic.

  Trả lờiXóa
 3. Ngày 7/8/2106, đại tá Hoàng Xuân Vinh đã trở thành người hùng của thể thao Việt Nam khi đoạt tấm huy chương vàng nội dung 10m súng hơi nam tại Olympic Rio de Janeiro Brasil 2016. Tấm huy chương vàng đầu tiên trong lịch sử các kỳ Olimpic của đoàn thể thao Việt Nam này là kết quả của sự phấn đấu, nỗ lực không ngừng của Hoàng Xuân Vinh cũng như đoàn thể thao Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 4. Xạ thủ Hoàng xuân Vinh đã đưa hàng triệu người hâm mộ Việt Nam đi từ bất ngờ này tới bất ngờ khác. Đầu tiên là tấm huy chương vàng lịch sử cho thể thao nước nhà tại nội dung sở trường 10m súng ngắn hơi nam, tiếp đó, là tấm huy chương bạc tại nội dung không phải sở trường là 50m súng ngắn hơi nam. Thành tích xuất sắc của anh là niềm tự hào cho hàng triệu người hâm mộ quê nhà.

  Trả lờiXóa
 5. Tấm HCV lịch sử mà đại tá Hoàng Xuân Vinh giành được chính là niềm tự hào vô bờ bến của người dân Việt Nam. Dù đây mới chỉ là tấm huy chương đầu tiên và là thành tích khá là ít ỏi so với thể thao các nước trên thế giới, nhưng nó đánh dấu một cột mốc lịch sử, mở ra niềm hi vọng mới, lớn lao cho nền thể thao nước nhà và được kì vọng là sự thúc đẩy mạnh mẽ cho sự đầu tư cũng như sự phát triển hơn nữa của thể thao Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 6. Hai chiếc huy chương danh giá liên tiếp được vận động viên Hoàng Xuân Vinh mang về cho thể thao Việt Nam, hai lần quốc kỳ Việt Nam được kéo lên trên bục vinh danh ở đấu trường lớn nhất hành tinh. Đó là niềm vinh dự, niềm tự hào lớn lao của một đất nước nhỏ bé như chúng ta.

  Trả lờiXóa
 7. Quan Siêu Cấp03:30 13 tháng 8, 2016

  Mấy ngày vừa qua, cái tên Hoàng Xuân Vinh trở nên thân thuộc trên nhiều diễn đàn mạng xã hội và những chiếc huy chương mà anh giành được trở thành chủ đề thu hút sự quan tâm đặc biệt của dư luận. Đó là niềm tự hào của hàng triệu người hâm mộ Việt Nam luôn dõi theo từng bước chân của các vận động viên.

  Trả lờiXóa
 8. Tấm huy chương vàng lịch sử của xạ thủ Hoàng Xuân Vinh là thành quả của những nỗ lực vươn lên không chỉ của đại tá Vinh và của cả nền thể thao nước nhà trong mục tiêu vươn ra đấu trường châu lục và thế giới. Hy vọng đây sẽ là động lực thúc đẩy sự phát triển của thể thao Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 9. Trước khi có thể chạm tay vào tấm huy chương vàng danh giá tại đấu trường thế giới như Olimpic, ít ai biết đại tá, xạ thủ Hoàng Xuân Vinh đã phải trải qua rất nhiều khó khăn. Nhưng bằng ý chí của một quân nhân, anh đã viết lên một trang sử mới cho thể thao nước nhà, một viên gạch vững chắc cho sự phát triển của thể thao nó chung và môn bắn súng nói riêng.

  Trả lờiXóa
 10. Có thể một tấm huy chương vàng thôi là không đủ để so sánh với các cường quốc thể thao khác, nhưng chừng đó thôi cũng đủ làm cho hàng triệu trái tim yêu thể thao Việt Nam cảm thấy tự hào và vui sướng tột độ. Đây là tấm huy chương vàng đầu tiên của thể thao nước nhà tại đấu trường Olimpic.

  Trả lờiXóa
 11. Chúng ta người dân yêu nước chân chính sẽ mãi luôn tự hào về những tấm huy chương của đại tá Hoàng Xuân Vinh, bởi lẽ đây chính là những tấm huy chương của cả dân tộc, thể hiện được bản lĩnh, ý chí và tinh thần đoàn kết của dân tộc Việt Nam. Tuy nó bé nhỏ nhưng mang một ý nghĩa vô cùng lớn lao.

  Trả lờiXóa
 12. So sánh với Mỹ, với Trung Quốc, một tấm huy chương vàng của chúng ta chẳng là gì so với họ, nhưng nó lại là thành công mà chúng ta đã nỗ lực để đạt được, và nó xứng đáng được ngợi ca, được tôn vinh. Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh đã biến ước mơ vàng Olimpic của người dân Việt Nam thành sự thật.

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm