Thứ Ba, 16 tháng 8, 2016

       Hãng phim Việt Nam bị trộm đột nhập... cần sự vào cuộc quyết liệt của các cơ quan chức năng...


hãng-phim-bị-đột-nhập.png


       Theo thông tin được đăng tải trên các phương tiện truyền thông đại chúng, rạng sáng ngày 8/8 vừa qua, Nhà truyền thống (còn gọi là Thủy phi cơ) của Hãng phim truyện Việt Nam bị "trộm đột nhập". Đáng chú ý, hành vi của kẻ trộm có tính chất, phản động, xúc phạm đến cờ Đảng, cờ Tổ quốc và Chủ tịch Hồ Chí Minh. Được biết hiện trường sau vụ trộm tan hoang, cờ Tổ quốc và cờ Đảng bị "vứt bỏ" dưới nền nhà, tượng Bác Hồ bị cưa mất bốn thang ghế tựa lưng, phía trên tượng Bác Hồ bị đối tượng đổ sơn loang lổ...


        Ngay sau khi phát hiện vụ "đột nhập", bảo vệ Nhà truyền thống của Hãng phim Việt Nam đã chủ động thông tin, tích cực phối hợp với Công an phường Thụy Khuê tổ chức bảo vệ hiện trường và tiến hành các công tác điều tra ban đầu. Ngày 12/8, trong buổi làm việc với Công an TP Hà Nội và lãnh đạo Bộ Văn hóa thể thao và Du lịch, ông Vương Tuấn Đức - Giám đốc Hãng phim truyện Việt Nam cho biết, vụ trộm không gây ra thiệt hại quá lớn về mặt kinh tế, nhưng những giá trị tinh thần bị xâm hại sau vụ trộm là không thể đo đếm được. Đồng thời, Giám đốc Hãng phim truyện Việt Nam cũng đưa ra nhận định "đây không đơn thuần chỉ là một vụ đột nhập thông thường". Bởi lẽ, bên cạnh một số tài sản của Nhà truyền thống bị kẻ trộm mang đi, chúng còn có hành vi "chà đạp", xúc phạm cờ Tổ quốc, cờ Đảng và tượng Bác Hồ.


        Được biết, trước khi xảy ra vụ trộm đột nhập Nhà truyền thống, Hãng phim truyện Việt Nam đang xảy ra tranh chấp về đất đai với một hộ gia đình là bà Nguyễn Lệ Thủy. Vì vậy, nhiều người quan sát cho rằng, không loại trừ nguyên nhân sự kiện trộm "viếng thăm" nhà Thủy phi cơ của Hãng phim truyện Việt Nam hôm 8/8 vừa qua xuất phát từ nguyên nhân là các mâu thuẫn giữa Hãng phim với các cá nhân, tổ chức khác mà chưa được giải quyết triệt để. Điều này đã được Giám đốc Hãng phim truyện Việt Nam nhắc tới trong buổi làm việc với các cơ quan chức năng ngày 12/8 vừa qua. Theo đó, Hãng phim Việt Nam đề nghị Tòa án Nhân dân Quận Tây Hồ khẩn trương đưa ra xét xử vụ kiện đòi nhà đất xảy ra giữa hãng phim với gia đình bà Nguyễn Lệ Thủy như đã nêu ở trên.


        Việc kẻ trộm lợi dụng sơ hở trong công tác bảo vệ, quản lý của các cơ quan nhà nước nhằm đột nhập để lấy cắp tài sản không phải là chuyện hiếm gặp trong thời gian vừa qua. Tuy nhiên, những hành động mang tính phản động, xúc phạm cờ Tổ quốc, cờ Đảng và anh linh của Chủ tịch Hồ Chí Minh của những đối tượng này là hành vi đáng lên án và cần phải bị nghiêm trị. Hiện nay, các cơ quan chức năng đang khẩn trương vào cuộc truy tìm manh mối xung quanh sự việc này và tung tích của kẻ thủ ác.


         Thiết nghĩ, hành vi "vứt bỏ" cờ Tổ quốc và cờ Đảng dưới đất và việc cưa đổ bốn thang tựa lưng của tượng Bác Hồ cũng như việc đổ sơn loang lỗ lên tượng Bác  của những kẻ đột nhập vào Nhà truyền thống của Hãng phim truyện Việt Nam là hành vi "phi đạo đức". Do đó, các cơ quan chức năng cần nhanh chóng vào cuộc với tất cả tinh thần trách nhiệm để điều tra, khám phá và sớm tìm ra hung thủ. Những kẻ thủ ác với những việc làm "bẩn thỉu" đó đã đụng chạm vào sâu thẳm lòng yêu nước, sự thành kính dành cho vị "Cha già dân tộc", "lãnh tụ kính yêu của dân tộc Việt Nam", những kẻ đó cần phải sớm được "phát giác" và đưa ra trước ánh sáng, phán xét của công chúng.            Hồng tiểu muội


 

 

3 nhận xét:

  1. Nó không đơn thuần là một vụ trộm thông thường nữa rồi, những hành động kia có thể nói là đang súc phạm đến quốc gia dân tộc và cần phải bị trừng trị nghiêm khắc. Hy vọng cơ quan công an sẽ sớm tìm ra thủ phạm để xử lý trước pháp luật.

    Trả lờiXóa
  2. những hành động mang tính phản động, xúc phạm cờ Tổ quốc, cờ Đảng và anh linh của Chủ tịch Hồ Chí Minh của những đối tượng này là hành vi đáng lên án. Những việc làm này cho thấy đây không chỉ là một vụ đột nhập thông thường vì mục đích trộm cắp tài sản nữa.

    Trả lờiXóa
  3. Thiết nghĩ, hành vi “vứt bỏ” cờ Tổ quốc và cờ Đảng dưới đất và việc cưa đổ bốn thang tựa lưng của tượng Bác Hồ cũng như việc đổ sơn loang lỗ lên tượng Bác của những kẻ đột nhập vào Nhà truyền thống của Hãng phim truyện Việt Nam là hành vi “phi đạo đức”. Do đó, các cơ quan chức năng cần nhanh chóng vào cuộc với tất cả tinh thần trách nhiệm để điều tra, khám phá và sớm tìm ra hung thủ. Những kẻ thủ ác với những việc làm “bẩn thỉu” đó đã đụng chạm vào sâu thẳm lòng yêu nước, sự thành kính dành cho vị “Cha già dân tộc”, “lãnh tụ kính yêu của dân tộc Việt Nam”, những kẻ đó cần phải sớm được “phát giác” và đưa ra trước ánh sáng, phán xét của công chúng.

    Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm