Thứ Năm, 25 tháng 8, 2016

         Hà Nội: thuê người chặt chân tay lấy tiền bảo hiểm "chuyện thật như đùa"...


thuê-người-chặt-chân-tay-lấy-tiền-bảo-hiểm.PNG


        Những ngày vừa qua, thông tin về việc Lý Thị N (quê quán: Tuyên Quang, ĐKHKTT: Phúc Thọ, Hà Nội) thuê người chặt chân tay của mình rồi dựng hiện trường giả về vụ tai nạn đường sắt nhằm trục lợi số tiền bảo hiểm nhân thọ lên tới 3,5 tỷ đồng đang gây xôn xao dư luận. Một câu chuyện ngỡ như "đùa" lại thực sự có "thật" giữa lòng Thủ đô Hà Nội không khỏi khiến người ta giật mình vì sự mưu tính hay lòng tham của con người, bất chấp tính mạng, sức khỏe của bản thân.


        Theo thông tin đã được đăng tải trên nhiều trang mạng xã hội, ngày 5/5 vừa qua, Công an quận Bắc Từ Liêm nhận được tin báo từ anh Doãn Văn D (quê quán: Phúc Thọ, Hà Nội) về việc vừa có một vụ tai nạn giao thông đường sắt xảy ra tại đoạn đường sắt sau Trung tâm huấn luyện K20, phố Kiều Mai, thuộc tuyến đường Bắc Hồng - Văn Điển, địa phận phường Phúc Diễn, quận Bắc Từ Liêm. Lực lượng công an đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường đưa nạn nhân là chị Lý Thị N đi cấp cứu tại bệnh viện 19-8, Bộ Công an. Sau đó, do vết thương bị hoại tử nên Lý Thị N được chuyển sang bệnh viện Việt Đức để điều trị.


         Sự việc này sẽ không trở thành tâm điểm thu hút sự quan tâm, bình luận của người dân nếu không có việc Công an quận Bắc Từ Liêm sau một thời gian điều tra, xác minh đã khẳng định Lý Thị N đã thuê Doãn Văn D (người báo tin cho lực lượng công an) chặt chân tay với giá 50 triệu đồng nhằm trục lợi khoảng 3,5 tỷ đồng tiền bảo hiểm nếu việc này trót lọt. Thông tin này không chỉ gây sốc với chính gia đình của Lý Thị N mà còn gây chấn động trong dư luận xã hội, nhất là dư luận người dân Thủ đô. Ông Nguyễn Văn Ngọt, bố chồng chị Lý Thị N cho đến nay vẫn không "dám tin" sự việc chị N thuê người khác chặt tay, chân của mình nhằm trục lợi tiền bảo hiểm là thật. Ông không thể ngờ con dâu của mình có thể làm một chuyện "động trời" như vậy.


        Bên lề thông tin liên quan đến sự việc thuê người chặt tay chân nhằm trục lợi tiền bảo hiểm được biết, Lý Thị N từng bị các cơ quan chức năng bắt giữ và xét xử về hành vi "môi giới mại dâm" với hình phạt 8 tháng tù giam. Tuy nhiên, "Lý Thị N đã làm đơn xin hoãn chấp hành hình phạt trong vòng một năm với lý do nuôi con nhỏ" và đã được cơ quan thi hành án chấp thuận. Khi hết thời hạn, Lý Thị N phải chấp hành án thì xảy ra sự kiện nêu trên. Đây là thông tin được ông Trưởng Công an xã Xuân Phú, huyện Phúc Thọ chia sẻ với báo chí.


         Sự việc có thật như đùa của Lý Thị N được báo chí đăng tải những ngày qua đem đến cho độc giả nhiều suy ngẫm, lòng tham đã khiến cho Lý Thị N bất chấp đến sự an toàn và tính mạng của mình. Thế nhưng, cũng chính lòng tham đã khiến cho người đàn bà nhiều "mưu tính" bỗng chốc phải đối mặt với nguy cơ bị khởi tố vì hành vi "thuê người chặt tay chân để lừa đảo chiếm đoạt tài sản của các tổ chức bảo hiểm". Sự "tinh ranh" của Lý Thị N với "lòng tham" cuối cùng chỉ đổi lại "tiền mất tật mang" một câu chuyện "thật mà như đùa" đầy hài hước và đáng suy ngẫm.          M.Q


1 nhận xét:

  1. Đúng là ấu trĩ. Không thể tưởng tượng nổi lòng tham có thể khiến người ta hành động điên rồ như thế này. Có câu ""giàu hai con mắt, khó hai bàn tay", thế mà để có tiền lại đi chọn cách chặt bỏ chân tay của mình. Đúng là chuyện thật như bịa. Người này nếu có bị xử lý pháp luật thì cũng không oan.

    Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm