Thứ Bảy, 27 tháng 8, 2016

          "Hot girl": quân phục không để khoe hàng...


hot-girl

        Gần đây, trên trang mạng xã hội xuất hiện tấm ảnh chụp "nhố nhăng" của một số bạn trẻ được xếp vào hàng "chân dài". Theo những hình ảnh được đăng tải cho thấy, đây là hình ảnh các bạn sinh viên khi tham gia kỳ học quốc phòng an ninh chụp tại ký túc xá mặc trên những những chiếc áo "quân nhân" nhưng bên dưới thì "thả thính", "khoe hàng".


        Ngay khi những tấm hình trên được đăng tải đã thu hút sự quan tâm, bình luận của cộng đồng mạng xã hội. Nhiều "anh hùng bàn phím" đã không tiếc thời gian tung hứng và đưa bức ảnh chụp "nửa kín nửa hở" này của các "hot girl" trở thành chủ đề "nóng" trong các diễn đàn, mạng xã hội. Mặc dù có nhiều ý kiến trái ngược khác nhau xung quanh hình ảnh "thả rông vòng 3" hay "chào hàng" của đám bạn trẻ nhưng nhìn chung, dư luận cộng đồng mạng không hài lòng với cách thể hiện có phần nhố nhăng, thiếu văn hóa, phản cảm của những chủ nhân trong bức ảnh nói trên.


        Hình ảnh bộ quân phục đã bị làm méo mó trong hình ảnh "khoe hàng" của các cô gái trẻ. Một hình ảnh tượng trưng cho tính nghiêm túc, đứng đắn và kỷ luật của người lính đã bị đem ra làm trò đùa thông qua "trò chơi vô bổ" và có phần "kém thông minh" của các bạn trẻ khi tham gia khóa học quốc phòng an ninh thông qua bức ảnh "phản cảm" nói trên.


       Mặc dù có những ý kiến "bênh vực" hành động được cho là vô ý vì "sở thích" của các "hot girl" trong bức ảnh được lan truyền rộng rãi trên mạng nêu trên. Với những viện dẫn đề cao quyền dân chủ của mỗi người dân trong xã hội. Cho rằng, các bạn trẻ trong bức hình "gây tranh cãi" nói trên hoàn toàn có quyền thể hiện "sở thích", "gu - style" thẩm mỹ của mình. Ví như, hình ảnh một số nữ quân nhân Israel mặc bikini chụp ảnh hoặc mặc bikini vác súng đi tắm biển được đăng tải trên mạng thời gian qua.


       Tuy vậy, tuyệt đại đa số ý kiến cho rằng, việc các bạn sinh viên sử dụng chiếc áo quân phục để "chào hàng" như hình ảnh đã được đăng tải là việc không nên. Hành động đó đã "đụng chạm" tới những ấn tượng mang tính truyền thống trong bộ quân phục, đi ngược lại với truyền thống văn hóa, thuần phong mỹ tục của dân tộc. Thậm chí, có những độc giả phản ứng "quyết liệt" trước hành động của các "hot girl" và quy kết cho rằng, hành động này thể hiện sự "ấu trĩ" và thiếu hiểu biết của các bạn trẻ.


        Có thể thấy, ai cũng có quyền được tôn trọng về sở thích, thói quen của bản thân hay nhu cầu lựa chọn phong cách thời trang mang tính riêng biệt. Tuy nhiên, việc các "hot girl" mang hình ảnh quân phục ra để "thỏa mãn" nhu cầu thời trang có tính chất "khoe hàng", "quảng cáo vòng 3" như trong bức ảnh mà chúng ta đang đề cập đến là hành vi không phù hợp. Dân chủ là đúng, nhưng dân chủ của bản thân mỗi người cần phải đặt trong môi trường của cộng đồng, chúng ta không thể chấp nhận thứ dân chủ theo sở thích của một vài bạn trẻ mà "xâm hại" tới truyền thống, "dân chủ" của cộng đồng người lớn hơn.


       Nói đi cũng phải nói lại, mặc dù xứng đáng bị dư luận lên án, thậm chí "ném gạch đá" song với những hình ảnh "mát mẻ" của các "hot girl" trong bộ quân phục có thể sẽ là "động lực" khiến công chúng, nhất là các bạn trẻ quan tâm nhiều hơn đến lực lượng vũ trang. Xu hướng này đã và đang hình thành rõ nét trong những năm gần đây khi ngày càng đông các bạn trẻ mong muốn được phục vụ lâu dài trong lực lượng vũ trang (công an, quân đội), khoác trên mình bộ quân phục mang "linh hồn" truyền thống.


        Đúng hay sai trong hình ảnh "khoe hàng" của những bạn trẻ "hot-girl" là tùy thuộc vào cách nhìn nhận, đánh giá của nhiều người. Tôi thấy hình ảnh đó không phù hợp...còn bạn thì sao?          Ngọc Lan


Xem thêm: https://nguoiconyeunuoc.wordpress.com/2014/06/14/tuoi-tre-viet-nam-voi-tinh-yeu-bien-dao-que-huong/

4 nhận xét:

 1. Vãi các em... ngon

  Trả lờiXóa
 2. […] Xem thêm: https://nguoiconyeunuoc.wordpress.com/2016/08/26/hot-girl-quan-phuc-khong-de-khoe-hang/ […]

  Trả lờiXóa
 3. […] Xem thêm: https://nguoiconyeunuoc.wordpress.com/2016/08/26/hot-girl-quan-phuc-khong-de-khoe-hang/ […]

  Trả lờiXóa
 4. Hình ảnh bộ quân phục đã bị làm méo mó trong hình ảnh “khoe hàng” của các cô gái trẻ. Một hình ảnh tượng trưng cho tính nghiêm túc, đứng đắn và kỷ luật của người lính đã bị đem ra làm trò đùa thông qua trò chơi vô bổ và có phần kém thông minh của các bạn trẻ khi tham gia khóa học quốc phòng an ninh thông qua bức ảnh phản cảm nói trên.

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm