Thứ Bảy, 13 tháng 8, 2016

           "Đôi dép phạm thánh": lộ diện đứa con hoang của Chúa...


đôi-dép-phạm-thánh.png         Câu chuyện về "đôi dép in hình Chúa" trở thành tâm điểm thu hút sự quan tâm chú ý của dư luận xã hội, nhất là những tín đồ của Chúa. Nguồn gốc của "đôi dép phạm thánh" đã cho công chúng thấy một âm mưu đen tối và bẩn từ những con chiên "mất dạy" của Chúa. Chúng là ai? và chúng mưu tính gì từ việc đăng tải hình ảnh "đôi dép phạm thánh" trên mạng xã hội gần đây.


        Thông tin "đôi dép in hình Chúa" lần đầu tiên xuất hiện trên mạng xã hội sau chia sẻ của FB-ER Hung Tran kèm theo đó là những bình luận mang tính chất "kích động" chia rẽ đồng bào lương - giáo (người không theo đạo và người theo đạo). Thông tin này nhanh chóng chủ đề "nóng" được đề cập trên nhiều diễn đàn, mạng xã hội. Điều đáng nói ở chỗ, hình ảnh "đôi dép in hình Chúa" nêu trên được FB Hung Tran lấy từ một trang mạng của Indonesia sau đó đăng tải lại trên facebook cá nhân của mình. Vậy Hung Tran là ai? và vì sao lại "cố tình" đăng tải hình ảnh "bất kính với Chúa"?


       Chủ nhân FB Hung Tran cuối cùng cũng đã lộ diện, tên thật là Trần Văn Hưng, sinh năm 1985, hiện nay đang sinh sống tại giáo xứ Mỹ Yên, xã Nghi Phương, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An. Là một con chiên của Chúa, Trần Văn Hưng không những không "kính Chúa" mà sự thật lại có hành động "phản Chúa". Từ đây, những âm mưu chia rẽ khối đoàn kết dân tộc của đứa con hoang của Chúa này bị vạch trần, những toan tính trong chuyện đơm đặt, "gắp lửa bỏ tay người" bị đưa ra "ánh sáng" công luận. Hành động lấy hình ảnh là sản phẩm của sự kỳ thị Công giáo của người Hồi giáo tại Indonesia của Trần Văn Hưng để đăng tải và gán ghép bình luận xuyên tạc, vu cáo chính quyền phân biệt lương - giáo, miệt thị Công giáo là hành vi "mất dạy", "bẩn thỉu" và đáng bị lên án.


        Cần phải nói thêm, ở Việt Nam tôn giáo và tín ngưỡng được thừa nhận, đồng bào theo tôn giáo hay không theo tôn giáo đều bình đẳng, đều là công dân Việt Nam. Vì vậy, sự việc "đôi dép phạm thánh" do FB Hung Tran lấy từ nước ngoài sau đó đăng tải trên mạng là hành động không thể chấp nhận được đối với một công dân, một con chiên "kính Chúa yêu nước". Hành động này nếu không bị ngăn chặn và phát giác kịp thời có thể dẫn đến những tai họa khó lường, tạo ra sự rạn nứt trong khối đoàn kết toàn dân tộc.


         Không biết Giám mục Nguyễn Thái Hợp có cảm thấy "tự hào" về một "giáo dân" tiếp nối bước chân Nguyễn Thái Hợp trong sự nghiệp "phản Chúa" hay không nhưng rõ ràng hành động của con chiên Trần Văn Hưng cũng "bất chính" như lời kêu gọi giáo dân biểu tình "vì môi trường" và những gì mà đức Giám mục Nguyễn Thái Hợp đã làm trong những năm vừa qua. Chỉ tiếc rằng, không phải ai cũng kịp nhận ra "bộ mặt thật" của Giám mục Nguyễn Thái Hợp như đối với Trần Văn Hưng, nhưng rõ ràng những hành động "phản Chúa" không sớm thì muộn cũng sẽ phải "xưng tội trước Chúa".


        Được biết, hiện nay, Hung Tran đã gỡ bỏ toàn bộ nội dung có liên quan tới bài viết này, nhưng việc làm vừa qua của Trần Văn Hưng đã cho thấy những kẻ xấu sẵn sàng có những việc làm "đê tiện, bẩn thỉu và phản Chúa" để đạt được mục đích của chúng. "Đôi dép phạm thánh" đã dấy lên "hồi chuông báo động" cho các cơ quan chức năng cũng như Mặt trận Tổ quốc Việt Nam trong tăng cường hòa hợp dân tộc, đoàn kết toàn dân. Có như vậy, những âm mưu và hoạt động tương tự của những đối tượng xấu lợi dụng tôn giáo nhằm mục đích chống Đảng, Nhà nước mới không còn "đất diễn".          Ngọc Lan


8 nhận xét:

 1. Thật là một hành động nguy hiểm, không phải nói chứ nhiều những cuộc chiến tôn giáo đã nổ ra khi mà mọi người cương quyết bảo vệ cho tôn giáo mình, hành động kia chẳng khác nào là kích động khơi mào cho một cuộc chiến tôn giáo cả.

  Trả lờiXóa
 2. Cái văn hóa xứ Tây ấy khó mà có thể tồn tại ở các nước phương Đông như Việt Nam được. Vì vậy nên hãy bỏ cái kiểu cuồng Mỹ cuồng Tây đi các bạn , cái gì hay thì ta có thể học hỏi chứ đừng cái gì cũng muốn ôm về để áp đặt cho nước mình. Đừng biền VN thành một thứ như Mỹ thu nhỏ

  Trả lờiXóa
 3. cộng sản lam gi rôi cubng bị cái đám tư tương bát kham kia no chê mà thôi. bản chât no thê rôi thi dù co noi gi cung chả thay đôi đâu. kiêu ghena ưn tưc ở không làm được nên thây ngươi kahc làm được mà minh bị hạ thâp thi to môm chê bai thôi

  Trả lờiXóa
 4. Chuyện trên trời dưới đất gì cũng tại cộng sản. Phải chăng với chúng cộng sản thực sự có siêu năng lực đến mức xoay chuyển mọi thứ trên thế giới này? Hàng đó là hàng Mỹ. Để xem có dám chửi cái ổ tài trợ kếch xù ko? Hay chỉ đc cái to mồm, tìm cách để làm dư luận bức xúc, khiến nhiều tín đồ giáo dân hiểu sai bản chất vấn đề?

  Trả lờiXóa
 5. Có 1 vị linh mục đem tấm ảnh này lên rồi chỉ trích đất nước, chỉ trích cộng sản. Vậy thì tôi kết luận ông này chả biết gì cả. Người Mỹ còn bao nhiêu thứ quái dị hơn, cho quốc kỳ, cho ảnh chúa này nọ vào áo lót, quần lót, và như dép ở trên hình. Muốn phải đối thì gửi kiến nghị sang Mỹ nhé.

  Trả lờiXóa
 6. Cái văn hóa xứ Tây ấy khó mà có thể tồn tại ở các nước phương Đông như Việt Nam được. Vì vậy nên hãy bỏ cái kiểu cuồng Mỹ cuồng Tây đi các bạn , cái gì hay thì ta có thể học hỏi chứ đừng cái gì cũng muốn ôm về để áp đặt cho nước mình. Đừng biền VN thành một thứ như Mỹ thu nhỏ

  Trả lờiXóa
 7. bản thân mỗi người không bao giờ để mình xuát hiện tư tưởng phân hóa lương giáo mà phải luôn hòa đồng đoàn kết với nhau đểccùng phát triển dân tộc
  trong giai đoạn hiện nay chúng ta tháy rằng do vụ việc FMS mà nhiều giáo phận đã bị kích động bji lôi léo đi biểu tình gây ra nhiều hệ lụy xấu, chính bản thân những ng theo đạo cần kiểm soát được điều đó

  Trả lờiXóa
 8. Việc làm vừa qua của Trần Văn Hưng đã cho thấy những kẻ xấu sẵn sàng có những việc làm “đê tiện, bẩn thỉu và phản Chúa” để đạt được mục đích của chúng. Chả hiểu chúng lựa chọn theo đạo để làm gì, tu tập làm gì, đọc kinh làm gì trong khi trong đầu luôn đầy rẫy những thứ tư tưởng chả ra gì như thế.

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm