Thứ Tư, 10 tháng 8, 2016

         "Đôi dép mang hình chúa": vở kịch vụng về nhưng âm mưu nguy hiểm...


đôi-dép-in-hình-chúa.png


        Gần đây, hình ảnh "đôi dép in hình chúa" được lan truyền trên các trang mạng xã hội với tốc độ chóng mặt và đã gây ra những phản ứng mạnh mẽ trong cộng đồng giáo dân. Kẻ thủ ác chưa bị lộ diện, nhưng với trò "ném đá giấu tay" này người ta có thể cảm nhận thấy những "bóng dáng thân quen" của các nhà rận chủ, nhưng cũng có thể là một ai khác. Nhưng dù là ai thì sự việc lần này không đơn giản chỉ là một chiêu trò "xấu" tạo cơ hội cho các nhà rận chủ quốc nội và các thế lực thù địch khác lợi dụng để tuyên truyền xuyên tạc, kích động chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc.


       Theo thông tin được nhiều diễn đàn mạng xã hội chia sẻ, hình ảnh "đôi dép in hình chúa" được chủ nhân tài khoản facebook Hưng Trần đăng tải lần đầu tiên, đính kèm theo đó là một status dài mà nội dung của status thể hiện rõ sự bức xúc và cực đoan. Xin được trích dẫn lại nội dung status đăng của FB-ER Hung Trận như sau: "Chúng tôi là người Kito hữu cực lực phản đối hành vi xúc phạm này. Nếu còn thế này, chúng tôi thề rằng sẽ làm đến tận cùng để loại trừ kẻ đã xúc phạm tới thiên chúa. Ai cho biết, kẻ nào đã tạo ra đôi dép này, đích thân tôi sẽ tìm đến tận nhà, kể cả chủ tịch nước".


         Những tuyên bố sặc mùi cực đoan của FB-ER Hung Tran không khỏi khiến cho dư luận lo ngại khi  chưa có một thông tin chính thức nào được chia sẻ bởi các cơ quan chức năng về chủ nhân thực sự của "đôi dép mang hình chúa". Bên cạnh đó, nhiều độc giả cũng tỏ rõ thái độ bức xúc trước những lời lẽ kích động, gây ra những chia rẽ không đáng có trong khối đoàn kết lương - giáo và lo ngại thông tin này có thể bị các đối tượng xấu cũng như các nhà rận chủ quốc nội lợi dụng vào các hoạt động chống phá Đảng, Nhà nước, gây mất đoàn kết toàn dân tộc.


         Ngay khi hình ảnh "đôi dép mang hình chúa" trở thành tâm điểm bàn tán, tranh cãi và đổ lỗi lẫn nhau trên nhiều diễn đàn của mạng xã hội. Một thông tin quan trọng đã được những người quan tâm đến sự kiện này chia sẻ là hình ảnh "đôi dép mang hình chúa" này có nguồn gốc từ Indonesia (xem tại). Từ thông tin quan trọng này, một âm mưu đen tối của số đối tượng xấu, các nhà rận chủ quốc nội đã bị "phanh phui". Sử dụng một hình ảnh "nhạy cảm" có liên quan đến tôn giáo được đăng tải ở nước ngoài để đăng tải trong nước nhằm thực hiện âm mưu kích động, chia rẽ khối đoàn kết lương - giáo là hành động "bất nhân", "bất nghĩa" và theo cách nói của Chúa đó là hành vi "chứng dối", chà đạp và phản bội Chúa.


        Không biết chủ nhân facebook Hung Tran sẽ nghĩ gì khi biết được thông tin mà mình đăng tải đính kèm những lời lẽ mang tính chất cực đoan mà mình mới đăng tải chẳng qua lại là hình ảnh góp nhặt các trang mạng xã hội tại Indonesia. Với những thông tin được chia sẻ, người ta có quyền nghi ngờ về mục đích cho đăng tải hình ảnh "đôi dép in hình chúa" của FB-ER này. Nhưng dù chủ nhân facebook Hung Tran có phải nhà đạo diễn hay không thì việc FB-ER này cho đăng tải hình ảnh "đôi dép in hình chúa" kèm theo những bình luận gay gắt và cực đoan như vừa chia sẻ ở trên đã làm dậy sóng cộng đồng mạng xã hội.


        Thêm một "vở kịch hạ màn", âm mưu của những nhà đạo diễn "ít tài nhiều tật" đã khiến cho nội dung vở kịch trở nên nhàm chán, sự thiếu "kín kẽ" đã làm cho nhà đạo diễn cũng như đứa con tinh thần "quái thai" bị phanh phui, âm mưu và toan tính bẩn thỉu từ việc lợi dụng vở kịch này để tuyên truyền, xuyên tạc, chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc, đặc biệt là tinh thần đoàn kết lương - giáo (người không theo tôn giáo và người theo tôn giáo) ở Việt Nam đã bị vạch trần. Người ta thấy bóng dáng của "đám rận chủ quốc nội" và những con chiên "phản chúa" trong vở kịch mang tên "đôi dép in hình chúa" lần này.


        Thiết nghĩ, thật là may mắn cho dân tộc chúng ta khi những toan tính nguy hiểm này của kẻ xấu bị vạch trần kịp thời để không xảy ra những hậu quả đáng tiếc, không tạo cơ hội cho các nhà rận chủ quốc nội cũng như các phần tử khác lợi dụng thông tin này để kích động, chia rẽ người dân. "Đôi dép in hình chúa" - vở kịch vụng về song toan tính lại vô cùng nham hiểm đã hạ màn. Người dân Việt Nam có thêm một bài học cảnh giác trước âm mưu tuyên truyền xuyên tạc, chia rẽ lương - giáo của các thế lực thù địch và các phần tử xấu...           Ngọc Lan


7 nhận xét:

 1. Bọn "rận chủ'' ngày càng hoành hành phách lối rồi! Một thông tin đã rõ ràng và tin cậy như vậy mà chúng còn xuyên tạc được huống hồ là những tin tức chưa rõ ràng. Mọi người cần tỉnh táo tiếp nhận và nắm bắt thông tin để không bị mắc bẫy bọn phản động này.

  Trả lờiXóa
 2. Ở đâu cũng thấy dấu răng của lũ chó săn Việt Tân là sao nhỉ? Cắn chán ở Mỹ, đớp chán ở Việt Nam giờ sang cả bên Đài Loan cắn nữa rồi cơ đấy =)) có khi nào tổ chức có mạng lưới khắp thế giới là Việt Tân không nhỉ

  Trả lờiXóa
 3. Việt Tân đang cài cắm cơ sở ở khắp nơi, để sẵn sàng cắn tiếp sức bất cứ khi nào có cơ hội =)) Với mong muốn đưa Việt Nam lên dẫn đầu thế giới và thao túng, gây ảnh hưởng với tất cả các cường quốc.

  Trả lờiXóa
 4. Biểu tình công khai không được chuyển sang biểu tình lén lút. Các anh dân chủ cũng thật lắm chiêu trò. Để rồi xem vụ làm ăn lớn này sẽ đi đến đâu?

  Trả lờiXóa
 5. Văn hóa của các anh em dân chủ là thế này sao? Toàn bọn rác rưởi nên sủa ra cũng thấy rác rưởi.

  Trả lờiXóa
 6. chúng ta cần làm kiên quyết với những phần tử lợi dụng tôn giáo, nói thật những kẻ đó rất nguy hiểm vì chúng có thể mị hoặc dân chúng làm điểu ác cho chúng

  Trả lờiXóa
 7. Người dân Việt Nam có thêm một bài học cảnh giác trước âm mưu tuyên truyền xuyên tạc, chia rẽ lương - giáo của các thế lực thù địch và các phần tử xấu.

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm