Thứ Bảy, 20 tháng 8, 2016

         Dân làm báo: Mai Tú Ân - gã bồi bút ngu dốt về "lịch sử"...


Mai-Tú-Ân.PNG


        "Dân làm báo" blog được dư luận xã hội biết đến như là "chủ công" trong hoạt động tuyên truyền xuyên tạc nhằm chống Đảng, Nhà nước của các nhà rận chủ quốc nội. Ngày hôm qua, 18/8 "dân làm báo" tiếp tục làm "dậy sóng" dư luận xã hội với việc đăng tải bài viết có tựa đề "Trả lại cho lịch sử những gì của lịch sử" với nội dung xuyên tạc một cách trắng trợn và "mất dạy" của cộng tác viên Mai Tú Ân, gã bồi bút là "gương mặt thân quen" trên diễn đàn "dân làm báo".


         Trong bài viết của mình, gã bồi bút "ngu dốt lịch sử" Mai Tú Ân "lập luận trí trá" cho rằng, ngày 19/8/1945 là một cuộc "độc diễn cướp chính quyền" của Việt Minh và như để "minh chứng" cho những ngôn từ "mất dạy" của mình, Mai Tú Ân đưa ra một số luận điệu "xuyên tạc" trắng trợn như: (1) “Hoàn toàn không có thực dân Pháp nào trên toàn cõi Đông Dương vào thời điểm xảy ra cuộc cướp chính quyền của Việt Minh ngày 19/8/1945 cả”; (2) “nước Việt Nam đã độc lập trước đó, tức ngày 11/3/1945 được người Nhật, sau khi lật đổ chế độ thực dân Pháp, chính thức trao trả độc lập cho Việt Nam thì Hoàng Đế Bảo Đại đã làm lễ tế tổ tông và tuyên cáo Độc Lập ra toàn cõi về một quốc gia mới”.


       Chỉ cần trích dẫn vậy thôi người đọc đã có thể cảm nhận rõ ràng về cách lập luận kiểu "thiếu kiến thức lịch sử" của Mai Tú Ân. Có lẽ thằng cha mất dạy Mai Tú Ân cần phải "học lại lịch sử" bởi lẽ một kẻ viết bài về lịch sử mà không hiểu gì về lịch sử chẳng khác nào những gã "thầy bói xem voi", cuồng ngôn "chém loạn". Bởi lẽ, nếu như tìm hiểu lịch sử, Mai Tú Ân sẽ không đến mức "ngu ngơ" và "dốt nát" như vậy. Hơn nữa, sự kiện cách mạng tháng Tám là một mốc son chói lọi trong lịch sử cách mạng Việt Nam mà hầu như tất cả người dân Việt Nam đều biết tới, vì vậy Mai Tú Ân chỉ có thể lý giải cho sự "mơ hồ" của mình bằng việc "gã nghỉ học buổi học lịch sử về nội dung này" hoặc những hiểu biết về lịch sử tối thiểu của gã đã bị những "đồng tiền bẩn" làm "lóa mắt" mới khiến gã trở nên như vậy.


        Cần phải khẳng định rằng, sự kiện cách mạng tháng Tám là một thắng lợi to lớn, có ý nghĩa quan trọng và là một bước ngoặt lớn trong tiến trình lịch sử cách mạng Việt Nam. Thắng lợi đó được tạo dựng nên từ máu xương của biết bao thế hệ những người con đất Việt không cam chịu kiếp sống nô lệ dưới ách phong kiến, thực dân. Thắng lợi đó là thành quả hoạt động cách mạng của dân tộc Việt Nam theo sự chỉ đạo đúng đắn của Đảng Cộng sản và Chủ tịch Hồ Chí Minh. Thắng lợi đó được chuẩn bị công phu trong một thời gian dài với sự tham gia chung sức chung lòng của người dân cả nước. Thắng lợi của cách mạng tháng Tám vào thời điểm lịch sử thể hiện sự "nhạy bén" và "sáng suốt" của Đảng ta trong "chớp thời cơ" hoạt động cách mạng.


       Mai Tú Ân cho rằng, "nước Việt Nam đã độc lập trước đó khi quân Nhật "hất cẳng" quân Pháp để "trao trả độc lập" cho Bảo Đại. Rõ ràng, luận điệu "trí trá" và "mất dạy" này chỉ có những kẻ bồi bút cho các blog "trái chiều" như "dân làm báo" và số đối tượng xưng danh các nhà rận chủ quốc nội mới có thể nghĩ ra. Hơn nữa, từ sự nhận thức "mù mờ" này chứng tỏ "thằng cha học dốt môn lịch sử" như Mai Tú Ân không hiểu thế nào là "độc lập", chẳng phải vậy mà gã bồi bút này cố tình áp đặt suy nghĩ cho rằng Nhật trao trả nền độc lập cho Bảo Đại. "Độc lập" trong tư duy của Mai Tú Ân phải chăng là sự "trao ngôi, đổi chủ" giữa Nhật với Pháp còn chính quyền Bảo Đại chẳng qua là "con rối" là "bù nhìn" dưới tay của chúng. Quân Nhật trao trả độc lập cho Bảo Đại nhưng vẫn chiếm đóng miền Bắc Việt Nam, can thiệp mọi công việc của Việt Nam? Độc lập mà vậy sao thằng "mất dạy" Mai Tú Ân.


        Xuyên tạc những vấn đề của lịch sử không phải là việc làm mới của những kẻ bồi bút cho "dân làm báo" trong thời gian qua, bởi lẽ trước đây nhiều thế hệ "đàn anh" đi trước Mai Tú Ân như: Phạm Thanh Nghiên, Phạm Văn Trội, Huỳnh Thục Vy, Mẹ Nấm Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, Nguyễn Chí Đức... những cây bút "chủ lực" của "dân làm báo" cũng đã từng nhiều lần xuyên tạc các sự kiện lịch sử để chống Đảng, Nhà nước "hành nghề kiếm sống". Tuy nhiên, khác với những "đàn anh" đi trước lồng ghép các nội dung sai lệch trong các sự kiện lịch sử để chống phá thì lần này, Mai Tú Ân lại "trắng trợn" âm mưu "thay đổi sự thật lịch sử", bằng những luận điệu lập luận mơ hồ và ngu dốt về lịch sử.


        Bài viết xuyên tạc sự thật lịch sử một cách "trắng trợn" của Mai Tú Ân đã cho thấy bộ mặt thật "mất dạy" và trí trá của những cây bút cho "dân làm báo". Tất nhiên, người dân đã quá quen với kiểu cách xuyên tạc lịch sử của đám rận chủ quốc nội và những kẻ bồi bút như Mai Tú Ân. Vì vậy, người ta đâu có thể đặt niềm tin vào những thông tin lịch sử từ một kẻ "ngu dốt" về lịch sử. Một chiêu trò chống Đảng, Nhà nước bị "bóc mẽ", Mai Tú Ân đang "lộ nguyên hình" sự thiếu hiểu biết về "lịch sử" mà lại đang cố gắng đòi hỏi "trả lại cho lịch sử những gì của lịch sử"... thật là nực cười.          Ngọc Lan


4 nhận xét:

 1. Xuyên tạc những vấn đề của lịch sử không phải là việc làm mới của những kẻ bồi bút cho “dân làm báo” trong thời gian qua, bởi lẽ trước đây nhiều thế hệ “đàn anh” đi trước Mai Tú Ân như: Phạm Thanh Nghiên, Phạm Văn Trội, Huỳnh Thục Vy, Mẹ Nấm Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, Nguyễn Chí Đức… những cây bút “chủ lực” của “dân làm báo” cũng đã từng nhiều lần xuyên tạc các sự kiện lịch sử để chống Đảng, Nhà nước “hành nghề kiếm sống”. Tuy nhiên, khác với những “đàn anh” đi trước lồng ghép các nội dung sai lệch trong các sự kiện lịch sử để chống phá thì lần này, Mai Tú Ân lại “trắng trợn” âm mưu “thay đổi sự thật lịch sử”, bằng những luận điệu lập luận mơ hồ và ngu dốt về lịch sử.

  Trả lờiXóa
 2. Bài viết xuyên tạc sự thật lịch sử một cách “trắng trợn” của Mai Tú Ân đã cho thấy bộ mặt thật “mất dạy” và trí trá của những cây bút cho “dân làm báo”. Tất nhiên, người dân đã quá quen với kiểu cách xuyên tạc lịch sử của đám rận chủ quốc nội và những kẻ bồi bút như Mai Tú Ân. Vì vậy, người ta đâu có thể đặt niềm tin vào những thông tin lịch sử từ một kẻ “ngu dốt” về lịch sử. Một chiêu trò chống Đảng, Nhà nước bị “bóc mẽ”, Mai Tú Ân đang “lộ nguyên hình” sự thiếu hiểu biết về “lịch sử” mà lại đang cố gắng đòi hỏi “trả lại cho lịch sử những gì của lịch sử”… thật là nực cười.

  Trả lờiXóa
 3. Một sự ngu dốt không thể tả được về lịch sử, không hiểu sao ngày xưa ông ta vẫn có thể lên lớp với cái trình sử ngu học như vậy được nhỉ, hay cái này là ra xã hội rồi người ta đào tạo ông ta thành kẻ ngu học như thế.

  Trả lờiXóa
 4. […] 2. https://nguoiconyeunuoc.wordpress.com/2016/08/19/dan-lam-bao-mai-tu-an-ga-boi-but-ngu-dot-ve-lich-su… […]

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm