Thứ Tư, 31 tháng 8, 2016

         Dân làm báo: luận điệu tưởng mới mà cũ


dân làm báo.png

        Chúng ta ai cũng biết rằng: con người là tổng hòa các mối quan hệ xã hội. Cho dù là lĩnh vực, trường phái triết học nào hay bất kỳ một tư tưởng nào cũng phải nhận thấy rằng nó đúng. Đúng như các ông rận chủ danlambao nói: “Trên đời này, ai cũng được trời sinh ra và phú bẩm sinh cho cái đầu, hai con mắt, hai cái tai để nghe”. Vậy trước tiên, với tư cách là một người con yêu nước, chỉ cần những kiến thức cơ bản và đơn giản nhất cũng đã có thể hiểu được những điều sau đây.


        Là một đứa trẻ, lớn lên có nhận thức đúng đắn, là biết được cái đất nước này là của ai. Đất nước này là của ông cha, tổ tiên ta để lại, một tấc đất cũng quý báu hơn vàng. Yêu quê hương đất nước, yêu đồng bào, những điều một đứa trẻ lên ba chỉ cần biết nghe, biết hiểu biết bậm bẹ nó đã biết yêu cái mảnh đất hình chữ S này chứ đừng nói đến mấy kẻ đầu hai thứ tóc, bán nước cầu vinh, năm xưa cõng rắn cắn gà nhà năm nay lưu vong không quê hương bản xứ đến khi chết cũng chẳng nhìn thấy đâu là Việt Nam.


       Không biết những kẻ đầu hai thứ tóc mà suốt ngày hội hội, nhóm nhóm, gặp nhau và cầm theo cái mảnh vải màu vàng in hình ba que tăm đỏ có lấy làm xấu hổ khi thua cả đứa bé một tuổi nó sung sướng khi được ba nó bế ra xem hạ cờ buổi tối ở quảng trường Ba Đình buổi tối vì nó biết thế nào là lòng yêu nước. Nó biết được vì cha đứa bé là một người tuyệt vời, biết dạy cho nó điều hay lẽ phải và vì cha ông nó là những người để đứa bé đó nó cảm thấy đáng tự hào chứ không phải như ông cha của những đứa bé cùng trang lứa mà đang phải sống lưu vong bên kia quả địa cầu phải mang quốc tịch đất khách quê người và đầu hai thứ tóc không an hưởng tuổi già vẫn còn tụ tập đám đông cầm theo cái mảnh vải hình giống lá cờ mà chẳng đại diện cho một quốc gia, dân tộc nào.


         Luận điệu phê phán, chê trách đất nước còn nghèo không kịp phát triển như các nước tư bản phương tây. Nói đến đây một người yêu nước chân chính chắc phải thốt lên: “ Hay nhỉ? Nếu không có những kẻ cõng rắn cắn gà nhà. Mang quân cướp nước vào giày xéo đất nước này thì liệu người Việt Nam có phải đổ máu, không phải mất thời gian chống ngoại xâm thì ai cũng tin rằng Việt Nam đã giàu có chẳng kém gì các nước tư bản phương Tây”. Nếu như trước đây các nhà rận chủ già, rận chủ trẻ, rận chủ cũ hay rận chủ mới dùng lời lẽ xuyên tạc bôi nhọ Đảng bôi nhọ lãnh tụ tối cao thì nay còn sang cả việc phủ nhận thành quả cách mạng của đấu tranh giải phóng dân tộc.


        Chúng “bẻ cong ngòi bút” đổi trắng thay đen một cách thô thiển dám nói rằng Việt Nam đánh thắng Pháp trong trận Điện Biên Phủ lịch sử là do sự cầm quân của hai tướng Lã Quý Ba và Vi Đức Thanh của Trung Quốc. Sao lại nói ngược lại cái điều mà cả thế giới biết sự lãnh đạo thiên tài về quân sự của Đại tướng Võ Nguyên Giáp? Tướng Trung Quốc giỏi giúp Việt Nam hay là Việt Nam có lưỡng quốc tướng quân Nguyễn Sơn giúp vạn lý trường chinh. Nếu quả thực tướng Trung Quốc giỏi thế thì hà cớ gì bao năm mới giành được độc lập vào năm 1949 đến tận 1997 thì Anh và Bồ Đào Nha tự động trao trả Ma Cao và HongKong (nhắc đến đây cũng nhắc tới tập đoàn quân phiệt phía bắc hãy mau trao trả lại lãnh thổ, lãnh hải cho Việt Nam, hãy hành xử với tư cách là nước lớn) và hiện tại bao vùng tự trị và Đài Loan vẫn quyết độc lập tướng giỏi không lo chuyện trong nước mà đi lo chuyện nhà người ta. Trước đây đều là những nước trong hệ thống xã hội chủ nghĩa họ giúp ta cây súng, viên đạn túi thuốc chúng ta biết ơn nhưng không vì thế mà không đấu tranh những phi lý mà tập đoàn quân phiệt gây ra. Rồi kháng Nhật, đánh Mỹ những luận điệu muôn thủa mà các đối tượng cứ dùng đi dùng lại.


         Đôi điều muốn gửi đến các nhà rận chủ ngoại quốc cũng như quốc nội, nếu như các vị sống ở trời tây, tiếp thu công nghệ hiện đại thì chúng tôi tin rằng các ông có đủ sức, đủ kiến thức chắc biết tiếp cận internet, tiếp cận truyền thông thì hãy đọc và nắm rõ tình hình ở Việt Nam chứ đừng ở một nơi nhai đi nhai lại điều trái sự thật về Việt Nam           Giang Sơn


4 nhận xét:

 1. Việt Nam đang chèn ép ông ư? Ông nói thế khách gì chúng tôi đãng chèn ép ông lắm. Nực cười thay cho cái gọi là tình anh em hữu nghị. Ông đang nợ chính lương tâm mình đó ! năm ngàn đồng đội tôi đã hòa mình vào lòng đất không biết đến khi nào mới tìm được xác ! để ngày hôm nay ông phản bội lại tất cả ! ông không xứng đáng là bạn của nhân dân VIỆT NAM !

  Trả lờiXóa
 2. các nhà rận chủ ngoại quốc cũng như quốc nội, nếu như các vị sống ở trời tây, tiếp thu công nghệ hiện đại thì chúng tôi tin rằng các ông có đủ sức, đủ kiến thức chắc biết tiếp cận internet, tiếp cận truyền thông thì hãy đọc và nắm rõ tình hình ở Việt Nam chứ đừng ở một nơi nhai đi nhai lại điều trái sự thật

  Trả lờiXóa
 3. Chờ mãi mà chưa thấy danlam bao có được cái luận điệu nào mới mẻ một chút, gây được sự thuyết phục đối với người đọc. vẫn là cái luận điệu cũ rích cũ ra mà cứ dùng đi dùng lại thành ra nhàm chán

  Trả lờiXóa
 4. […] 1: https://nguoiconyeunuoc.wordpress.com/2016/08/31/dan-lam-bao-luan-dieu-tuong-moi-ma-cu/ […]

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm