Thứ Năm, 11 tháng 8, 2016

          Dân làm báo: Gửi những kẻ không thuộc về đất nước Việt Nam!


dân-làm-báo.png

         Sau khi đọc được bài viết có tựa đề “Buồn thay cho đất nước nào…” của một người có bút danh là Phước An Thy đăng tải trên trang “dân làm báo” với một loạt những nỗi buồn: “Buồn thay cho đất nước nào mà chính quyền bao gồm đảng chính trị, quan chức lãnh đạo, quân đội, công an, viên chức hành chánh, quan tòa… lại là đội ngũ cán bộ thiếu phẩm chất, năng lực. Buồn thay cho đất nước nào mà chính quyền thay vì bảo vệ tổ quốc, phát triển và quản lý đất nước một cách hiệu quả, công bằng, mang lại cuộc sống ấm no, hạnh phúc cho người dân, lại lãng phí công quỹ, hủy hoại môi trường, cướp tài sản của dân mình, bán dân mình, bán nước mình…” và còn rất nhiều nỗi buồn thay nữa mà cây bút này đã đề cập trong bài viết của mình.


        Có thể nói, khi đọc thấy bài viết này, tôi hết sức ấn tượng với bài viết đó, nhưng đây không phải là sự ấn tượng từ cái đúng, cái tốt đẹp mà thực sự là tôi ấn tượng đến bức xúc, đến phẫn nộ với người viết và những nội dung mà kẻ đó đã đề cập đến. Thiết nghĩ, chắc hẳn kẻ viết ra bài viết này không phải là người mang trong mình dòng máu con người Việt Nam anh hùng, mà là một kẻ phản bội, phản động, không đáng được sống tại đất nước Việt Nam thân yêu này.


       Và tôi hoàn toàn có thể lý giải được cái nhìn thiển cận và hết sức phiến diện của một con người thoái hóa, biến chất, sẵn sàng từ bỏ đi hai chữ Tổ quốc linh thiêng và có thể thốt ra được những lời lẽ như vậy về Đảng, Nhà nước và cán bộ, công dân ta. Đó chính là sự ngu muội và mù quáng cùng sự nhận thức sai lệch về đất nước, con người nơi chính người đó được sinh ra, lớn lên. Vì thế, nhân đây tôi muốn nhắc lại quá khứ, lịch sử hào hùng cùng những chiến công vang dội, những thành tựu lớn lao mà Việt Nam có được để giáo dục cho một con người có cái nhìn thiển cận như vậy.


        Nhân dân Việt Nam anh hùng không ai là có thể quên được lịch sử hào hùng của hơn 4000 năm dựng nước và giữ nước của dân tộc Việt Nam, và trong suốt chiều dài lịch sử đó, dân tộc Việt Nam luôn biết đoàn kết, tạo nên sức mạnh để chống lại kẻ xâm lăng, giữ gìn bờ cõi, đấu tranh giải phóng dân tộc để cho thế hệ mai sau có cuộc sống hòa bình, ấm no như hiện nay.


         Tiếp nối truyền thống vẻ vang đó của các thế hệ đi trước, trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam hiện nay đã và đang đạt được rất nhiều thành tựu to lớn trên mọi lĩnh vực, từng bước khẳng định vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế. Điều này đã được minh chứng qua hơn 30 năm đổi mới, Việt Nam đã thoát khỏi cuộc khủng hoảng kinh tế - xã hội và tình trạng kém phát triển, đồng thời đang ngày càng đẩy mạnh sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế. Kinh tế Việt Nam tăng trưởng nhanh và các thể chế của nền kinh tế thị trường định hướng XHCN ngày càng được hoàn thiện. Có thể nói, 30 năm đổi mới là một giai đoạn lịch sử quan trọng trong sự phát triển của đất nước, đánh dấu sự trưởng thành và lớn mạnh của Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam, dần hướng tới mục tiêu “ Dân giàu, nước mạnh, xã hội dân chủ, công bằng, văn minh.”


         Do đó, nhìn vào lịch sử vẻ vang và sự phát triển mạnh mẽ của Việt Nam như hiện nay, không người dân Việt Nam nào lại không nhớ ơn và biết đến sự lãnh đạo tài tình của các thế hệ lãnh đạo, cán bộ thuộc Đảng, Nhà nước, Bộ, Ban, Ngành cũng như sức mạnh đoàn kết của toàn dân tộc để đưa đất nước Việt Nam ngày càng đạt được nhiều thành tựu to lớn và vươn lên những tầm cao mới. Đó luôn là giá trị minh chứng lịch sử về một Nhà nước luôn hết mình vì nhân dân, vì nhân dân mà phục vụ và là câu trả lời đanh thép nhất cho những kẻ có tư tưởng phản động, luôn tìm cách chống phá đất nước Việt Nam.


         Vì thế, liệu rằng chúng ta có thể tìm thấy những nỗi buồn thay của những kẻ đạo đức giả, có tư tưởng phản động như Phước An Thy được không? Chắc rằng tất cả những người dân Việt Nam yêu nước chân chính sẽ không bao giờ cảm thấy những nỗi buồn như vậy. Có chăng đó chính là nỗi buồn thay cho đất nước Việt Nam ta lại có những kẻ như Phước An Thy.


           Thân gửi những kẻ không thuộc về đất nước Việt Nam!            Văn Lang


5 nhận xét:

 1. Bút danh là Phước An Thy đăng tải trên trang “dân làm báo” với một loạt những nỗi buồn: “Buồn thay cho đất nước nào mà chính quyền bao gồm đảng chính trị, quan chức lãnh đạo, quân đội, công an, viên chức hành chánh, quan tòa… lại là đội ngũ cán bộ thiếu phẩm chất, năng lực. Đây là việc nói của những kẻ chống phá chứ không phải yêu nước gì

  Trả lờiXóa
 2. Văn Lang xạo chúa.Nói như thằng khùng.Bộ nảo bị thối.

  Trả lờiXóa
 3. Phản động chính là lũ dã được sinh ra từ sự ngu dốt,lớn lên bằng sự gian dối,cướp bóc,bạo lực và cuối cùng là chết đi trong sự khinh bỉ của loài người.

  Trả lờiXóa
 4. Don gian cho toi hoi sg 1954 hon han thu do seul han quoc thi hien tai sg van con thua xa seul han quoc phat trien cho nao ,toi pham thi tang hoc sinh bo hoc thi nhiu ,co quan nha moi lan nop don thi doi dai ca co ,co bao thu thi nhanh nhu chop ,lanh tien tro cap thi can xac minh tu dau chi cuoi khi giay to xong phai doi hoi ca chuc lan thi hua hen luc lanh tien thi khong nhu nha nuoc da thong bao,khi goi don thong bao tinh cua co quan lanh dao dia phuong cho tinh biet thi khong thay tra loi.vay hoi phat trien ve mat nao co ai cho toi biet khong

  Trả lờiXóa
 5. […] 3. https://nguoiconyeunuoc.wordpress.com/2016/08/11/gui-nhung-ke-khong-thuoc-ve-dat-nuoc-viet-nam/ […]

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm