Thứ Hai, 15 tháng 8, 2016

         Dân làm báo: biểu tình du kích "cứu cánh" của các nhà rận chủ...


dân-làm-báo.png


        Dư luận Việt Nam không còn xa lạ gì với trang mạng "lề trái" chuyên trách hoạt động tuyên truyền xuyên tạc nhằm chống Đảng, Nhà nước mang tên "dân làm báo". Được biết đến như blog "ruột" của những kẻ xưng danh nhà rận chủ quốc nội, thời gian qua, "dân làm báo" liên tục cho đăng tải nhiều bài viết với nội dung sai lệch, thiếu chính xác về tình hình xã hội Việt Nam, thông qua đó để lừa bịp và kích động người dân tham gia vào các chiêu trò chống Đảng, Nhà nước do đám rận chủ quốc nội khởi xướng và tổ chức.


        Thời gian qua, lợi dụng sự cố môi trường dẫn đến hiện tượng cá chết hàng loạt tại các vùng biển thuộc 4 tỉnh miền Trung mà thủ phạm chính dẫn đến hiện tượng này đã được các cơ quan chức năng Việt Nam xác định là công ty Formosa, các nhà rận chủ quốc nội được sự chỉ đạo, giật dây và "dắt mũi" của các thế lực thù địch ngoài nước gia tăng các hoạt động tuyên truyền xuyên tạc, bịa đặt thông tin nhằm vu cáo chính quyền Việt Nam "thiếu trách nhiệm", đồng thời kích động, lừa bịp người dân tham gia "biểu tình" với những danh xưng mỹ miều như "vì môi trường" nhưng thực chất là lợi dụng sự cả tin và tham gia của người dân để "làm tiền" các thế lực ngoại bang.


         Trong đó, "dân làm báo" được xác định như một trong những "công cụ" hữu hiệu nhất, là "cánh tay nối dài" cho hoạt động tuyên truyền xuyên tạc nói riêng và hoạt động chống đối của các nhà rận chủ quốc nội nói chung. Ngày hôm nay, 14/8, "dân làm báo" tiếp tục cho đăng tải những thông tin "nhạy cảm" nhằm kích động và lôi kéo người dân tiếp tục biểu tình "chống Formosa". Tuy nhiên, bản chất của hoạt động này chính là việc lợi dụng sự thiếu hiểu biết và cả tin của người dân để lôi kéo họ tham gia vào các chiêu trò hoạt động chống đối của chúng mà trước hết là các cuộc "xuống đường" hay "tuần hành", biểu tình "vì môi trường".


         Điều đáng nói là ở chỗ, nếu như trước đây, đám rận chủ quốc nội đưa tin bịa đặt, xuyên tạc và đã lôi kéo, dụ dỗ được sự tham gia của không ít những người dân thiếu hiểu biết vào chiêu trò "tuần hành", "biểu tình" nhằm "làm nền", "phụ họa" cho công cuộc hành nghề kiếm sống của chúng thì nay, những nhà rận chủ không còn ai ủng hộ và buộc phải "biểu tình du kích". Từ việc lừa gạt khiến hàng trăm người "cả tin" và "thiếu hiểu biết" nghe theo sự "sai khiến" của các nhà rận chủ thì nay, chỉ còn các nhà rận chủ "diễn trò" cùng nhau trong những vở kịch "vụng về" và "nhàm chán".


          Chẳng vậy mà trên blog "dân làm báo" ngày hôm nay, 14/8 chỉ đăng vỏn vẹn thông tin 8 nhà rận chủ quốc nội "biểu tình du kích" trước sự thờ ơ và quay lưng của cộng đồng tại một số địa điểm công cộng như Đền tưởng niệm anh hùng liệt sĩ Củ Chi hay bên lề đường trên quốc lộ 12 đoạn qua huyện Hóc Môn... Vẫn như "khẩu hiệu cũ" nhưng dường như người dân đã không còn mặn mà với kiểu cách hành nghề "kiếm sống" của các nhà rận chủ. Chẳng vậy mà mặc cho 8 nhà rận chủ "lẻ loi" với những khẩu hiệu "xưa như diễm", người ta vẫn không thèm đoái hoài, quan tâm.


        Đây không phải là "tín hiệu" đầu tiên báo hiệu sự thất bại của các nhà rận chủ quốc nội trong việc lợi dụng sự kiện Formosa vào mục đích chống phá cách mạng Việt Nam, bởi trước đó, những mưu tính của đám rận chủ quốc nội theo sự "định hướng" và "giật dây" từ các thế lực thù địch bên ngoài đã bị phanh phui và vạch trần trên nhiều trang mạng xã hội. Người dân không còn đặt niềm tin vào những kẻ lợi dụng "sự tham gia" của chính họ vào công cuộc "đánh đổi" lấy những "đồng tiền bẩn" thì các thế lực thù địch bên ngoài, người dân đã quá chán ghét với những câu khẩu hiệu "trí trá" của các nhà rận chủ, người dân đã "hiểu biết" nhiều hơn để không còn dễ dàng bị các nhà rận chủ quốc nội "dắt mũi" như trước... tất cả đã khiến cho các nhà rận chủ quốc nội, dù muốn hay không muốn đành phải chấp nhận "biểu tình du kích".


          "Biểu tình du kích" được biết đến như là sáng kiến của các nhà rận chủ sau hàng loạt các vụ việc bị "vạch mặt" trên mạng xã hội. Có thể nói, "biểu tình du kích" chẳng qua là hành động "cố đấm ăn xôi", thể hiện sự thất bại của đám rận chủ quốc nội trước âm mưu tuyên truyền xuyên tạc tình hình Việt Nam mà kết quả nhận được chỉ là sự "thờ ơ" của công chúng. Có lẽ vào thời điểm hiện tại, các nhà rận chủ quốc nội chẳng còn sự lựa chọn nào khác việc tiếp diễn chiêu trò "biểu tình du kích" và coi đây là biện pháp "cứu cánh" để "làm tiền" ngoại bang, hành nghề kiếm sống...            Fison


0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm