Thứ Sáu, 26 tháng 8, 2016

         Bộ Quốc phòng: máy bay quân sự rơi tại Phú Yên...


bộ-quốc-phòng.PNG


        Theo thông tin được nhiều trang mạng đăng tải, sáng nay ngày 26/8, một máy bay quân sự đang bay huấn luyện đã bất ngờ thì gặp nạn tại khu vực cánh đồng thuộc phường Phú Lâm, TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên. Một chiến sĩ đã hi sinh trong buồng lái sau những nỗ lực đưa máy bay quay trở về và tránh gây ra những thiệt hại về tính mạng và của cải cho người dân. Sự kiện máy bay quân sự gặp nạn khi đang bay huấn luyện đang thu hút sự quan tâm đặc biệt của dư luận xã hội.


        Được biết, sáng nay, Trung đoàn Không quân 910 và Trường sỹ quan Không quân thuộc Quân chủng Phòng không - Không quân tổ chức ban huấn luyện trên loại máy bay huấn luyện L39 tại sân bay Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên. Máy bay L39 mang số hiệu 8705 của Trung đoàn 910, do Thượng sĩ Phạm Đức Trung điều khiển sau khi cất cánh một thời gian ngắn đã bất ngờ gặp nạn và rơi trên cánh đồng lúa thuộc địa bàn khu phố 2, phường Phú Lâm, TP Tuy Hòa. Nguyên nhân ban đầu được xác định là do trục trặc động cơ.


        Thông tin thêm về sự kiện trên được biết, Thượng sĩ Phạm Đức Trung, người trực tiếp và duy nhất điều khiển chiếc máy bay gặp nạn đã có những hành động dũng cảm khi quyết định không nhảy dù nhằm bảo toàn tính mạng cho bản thân (để máy bay tự rơi) mà vẫn kiên quyết điều khiển chiếc máy bay tránh gây ra những tổn thất cho tính mạng, sức khỏe cho người dân và những thiệt hại về cơ sở hạ tầng, giao thông trước khi máy bay rơi tại cánh đồng lúa thuộc địa bàn khu phố 2, phường Phú Lâm, TP Tuy Hòa như thông tin đã được báo chí chia sẻ.


         Cung cấp thông tin với phóng viên, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Yên Phạm Hiếu Vinh xác nhận, bệnh nhân là phi công Phạm Đức Trung đã hi sinh trước khi được đưa đến bệnh viện và sự kiện này cũng có một bệnh nhân là Đặng Hùng (huyện Đông Hòa, tỉnh Phú Yên) bị xây xát nhẹ hiện đang điều trị tại khoa Răng Hàm Mặt. Ngoài ra, chưa thấy có bệnh nhân nào khác bị tai nạn từ sự kiện đáng tiếc này.


       Được biết, Thượng sĩ Phạm Đức Trung sinh năm 1994, quê quán tại xã Văn Phú, huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Bình là chiến sĩ Trung đoàn 910 (đóng quân tại phường Phú Đông, TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên), người trực tiếp điều khiển máy bay gặp nạn. Thượng sĩ Phạm Đức Trung đã hi sinh dũng cảm nhằm đảm bảo an toàn cho tính mạng của cải của người dân, tấm gương hi sinh và những hành động dũng cảm của anh xứng đáng được mọi người tưởng nhớ.


       Ngay sau khi xảy ra sự việc đáng tiếc trên, các cơ quan, lực lượng chức năng đã có mặt tham gia cứu nạn và những nguyên nhân điều tra ban đầu về sự kiện đáng tiếc trên đã được công bố. Sự kiện máy bay rơi lần này khiến dư luận xã hội nhớ lại những sự kiện rơi máy bay quân sự trước đó. Những chiếc máy bay gặp sự cố và rơi, những người lính đã ngã xuống, đó là những tổn thất nặng nề đối với Quân đội nhân dân Việt Nam. Tuy nhiên, từ những mất mát thương đau đó, dư luận xã hội đã thấy nhiều hành động dũng cảm, nhiều tấm gương sáng ngời phẩm chất cách mạng bộ đội cụ Hồ.


       Xin được gửi lời chia buồn tới Trung đoàn Không quân 910, Trường sỹ quan Không quân, và Quân chủng Phòng không - Không quân trong sự kiện rơi máy bay hôm nay 26/8. Đặc biệt, xin được gửi lời chia buồn sâu sắc nhất tới gia đình Thượng sĩ Phạm Đức Trung trước sự ra đi của anh. Tấm gương và những hành động dũng cảm của một người lính trẻ sẵn sàng chấp nhận hi sinh để đảm bảo an toàn tính mạng, của cải cho người dân của Phạm Đức Trung đã góp phần tô thắm thêm cho lá cờ truyền thống của Quân chủng Phòng không - Không quân, đóng góp và làm dày dặn hơn những trang vàng truyền thống, làm rạng danh phẩm chất bộ đội cụ Hồ trong "đôi mắt" của quần chúng nhân dân. Vĩnh biệt anh... người lính trẻ anh hùng.        Gia Phong


2 nhận xét:

  1. […] Xem thêm: https://nguoiconyeunuoc.wordpress.com/2016/08/26/bo-quoc-phong-may-bay-quan-su-roi-tai-phu-yen/https://nguoiconyeunuoc.wordpress.com/2016/08/26/bo-quoc-phong-may-bay-quan-su-roi-tai-phu-yen/ […]

    Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm