Thứ Sáu, 19 tháng 8, 2016

       Bí thư, Chủ tịch HĐND tỉnh Yên Bái bị bắn... hung thủ là Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm.


Vụ-nổ-súng-ở-yên-bái.PNG


         Theo thông tin được nhiều tờ báo đăng tải cho hay, sáng nay ngày 18/8, tại tòa nhà Tỉnh ủy đã xảy ra một sự việc đặc biệt nghiêm trọng, Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm tỉnh Yên Bái đã dùng súng hạ sát hai lãnh đạo cấp tỉnh là Bí thư và Chủ tịch Hội đồng nhân dân. Sự kiện này đã và đang thu hút được sự quan tâm đặc biệt của dư luận xã hội. Ngay trong sáng nay, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã trực tiếp đến làm việc với các cơ quan chức năng tỉnh Yên Bái nhằm sớm điều tra, kết luận vụ việc "đặc biệt nghiêm trọng" này.


       Nội dung sự việc "nổ súng sát hại hai lãnh đạo tỉnh nhà" của đối tượng Đỗ Cường Minh, Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm được báo chí tường thuật cụ thể như sau:


        Theo chương trình làm việc, ngày hôm nay 18/8, HĐND tỉnh Yên Bái sẽ tổ chức kỳ họp lần thứ 2 tại hội trường Tỉnh ủy. Thời gian khai mạc dự kiến vào lúc 8 giờ sáng. Được biết, trước thời điểm khai mạc kỳ họp, đối tượng Đỗ Cường Minh đã đến phòng làm việc của ông Phạm Duy Cường, Bí thư Tỉnh ủy và sử dụng súng k59 bắn ông Cường. Chưa dừng lại ở đó, đối tượng tiếp tục di chuyển đến phòng làm việc của ông Ngô Ngọc Tuấn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy và sử dụng súng nói trên "hạ sát" ông Tuấn. Sau khi bị phát hiện, đối tượng Đỗ Cường Minh đã dùng súng tự sát.


         Đây là sự kiện "đặc biệt nghiêm trọng" và "gây sốc" đối với dư luận xã hội. Được biết, nạn nhân Phạm Duy Cường và Ngô Ngọc Tuấn đã từ trần do vết thương quá nặng tại bệnh viện. Hung thủ cũng đã tự sát. Nguyên nhân của sự việc "nghiêm trọng" này chưa được điều tra làm rõ, nhưng rõ ràng, việc Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm ra tay "sát hại" hai lãnh đạo địa phương đã tạo ra một "chấn động mạnh" đối với hoạt động của bộ máy chính quyền tỉnh Yên Bái và những hệ lụy của nó không phải có thể giải quyết "một sớm một chiều".


         Được biết, ngay trong buổi sáng ngày hôm nay, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đến làm việc với các cơ quan chức năng tỉnh Yên Bái và "thăm hỏi" các nạn nhân. Trong buổi làm việc với Ban Thường vụ tỉnh ủy Yên Bái, Thủ tướng đã nhấn mạnh, sự cố có tính đặc biệt nghiêm trọng xảy ra sáng nay là "mất mát" to lớn đối với bộ máy chính quyền địa phương, đồng thời yêu cầu các cơ quan chức năng giữ vững mọi hoạt động quản lý, điều hành bình thường, không để sự việc "đáng tiếc" này có những tác động tiêu cực đến quá trình hoạt động của Đảng bộ, chính quyền và hệ thống chính trị của tỉnh Yên Bái. Bên cạnh đó, Thủ tướng cũng giao trách nhiệm cho Bộ Công an triển khai các hoạt động điều tra cần thiết, phối hợp với công an tỉnh Yên Bái để khẩn trương đưa ra kết luận chính thức, đúng pháp luật, trong đó quan trọng nhất là tìm ra nguyên nhân "thực sự" khiến "kẻ thủ ác" Đỗ Cường Minh ra tay "hạ sát" hai lãnh đạo cấp tỉnh.


        Trong buổi họp báo chiều nay nhằm thông tin về sự kiện nổ súng có tính chất đặc biệt nghiêm trọng này, Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái Phạm Thị Thanh Trà đã chia sẻ nhiều thông tin có liên quan đến sự việc này và đưa ra ý kiến cho rằng, nguyên nhân dẫn đến sự việc "nổ súng" kể trên không liên quan đến công tác cán bộ. Bên cạnh những thông tin làm rõ các tình tiết của vụ việc, Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái cho hay, "đối tượng Minh cũng đã tử vong. Việc khởi tố vụ án, khởi tố bị can, theo GĐ Công an tỉnh, tội danh giết người được quy định, nếu đối tượng gây án còn sống thì khởi tố tội này nhưng khi đối tượng chết thì sẽ không tiến hành việc khởi tối bị can nữa".


         Hiện nay, các cơ quan chức năng đang tích cực vào cuộc nhằm sớm đưa ra kết luận chính thức về nguyên nhân xảy ra sự việc đáng tiếc nêu trên. Có thể thấy rằng, sự việc "nổ súng" giết hại hai lãnh đạo cấp tỉnh mà hung thủ lại chính là cán bộ lãnh đạo một cơ quan trong bộ máy chính quyền cho thấy đây thực sự là một vụ "trọng án" có tính chất "đặc biệt nguy hiểm". Dư luận đang đưa ra nhiều luồng ý kiến khác nhau nhằm kết luận về nguyên nhân xảy ra vụ án nói trên. Tuy nhiên, tất cả những thông tin hiện nay chỉ mới là "phỏng đoán", phải chờ đến khi các cơ quan chức năng hoàn tất quá trình điều tra thì dư luận mới có thể có được câu trả lời chính xác nhất.


        Vụ việc "nổ súng hạ sát hai lãnh đạo cấp tỉnh" đã và đang gây chấn động dư luận xã hội đòi hỏi các cơ quan chức năng của Bộ Công an, Công an tỉnh Yên Bái và các cơ quan khác có liên quan nỗ lực hợp tác nhằm sớm tìm được nguyên nhân "thỏa đáng" lý giải cho sự việc trên. Trong lúc này, dư luận cả nước cần tỉnh táo để không bị tác động bởi những giọng điệu tuyên truyền xuyên tạc từ đám rận chủ quốc nội và các thế lực thù địch trong và ngoài nước.            M.Q


12 nhận xét:

 1. Vụ việc “nổ súng hạ sát hai lãnh đạo cấp tỉnh” đã và đang gây chấn động dư luận xã hội đòi hỏi các cơ quan chức năng của Bộ Công an, Công an tỉnh Yên Bái và các cơ quan khác có liên quan nỗ lực hợp tác nhằm sớm tìm được nguyên nhân “thỏa đáng” lý giải cho sự việc trên. Đây cũng chính là cơ hội để cho bọn kền kền rận chủ được dịp khua môi múa mép bày trò, vì thế mọi người dân cũng cần nâng cao cảnh giác, tiếp nhận thông tin một cách tỉnh táo.

  Trả lờiXóa
 2. Sự việc xảy ra quá bất ngờ, cục trưởng chi cục kiểm lâm đã dùng súng để sát hại bí thư tỉnh ủy và chủ tịch hội đồng nhân dân tỉnh Yên Bái. Vụ việc trên đã cho thấy sự bảo vệ đối với cán bộ cấp cao của tỉnh này là vô cùng lỏng lẻo, để cho đối tượng cầm súng vào phòng làm việc của cán bộ để sát hại.

  Trả lờiXóa
 3. Trong buổi họp báo chiều nay nhằm thông tin về sự kiện nổ súng có tính chất đặc biệt nghiêm trọng này, Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái Phạm Thị Thanh Trà đã chia sẻ nhiều thông tin có liên quan đến sự việc này và đưa ra ý kiến cho rằng, nguyên nhân dẫn đến sự việc “nổ súng” kể trên không liên quan đến công tác cán bộ. Người dân đang chờ đợi một kết luận chính thức của cơ quan điều tra.

  Trả lờiXóa
 4. Chi cục trưởng chi cục kiểm lâm tỉnh Yên Bái Đỗ Cường Minh đã đến phòng làm việc của ông Phạm Duy Cường, Bí thư Tỉnh ủy và sử dụng súng k59 bắn ông Cường. Chưa dừng lại ở đó, đối tượng tiếp tục di chuyển đến phòng làm việc của ông Ngô Ngọc Tuấn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy và sử dụng súng nói trên “hạ sát” ông Tuấn. Sau khi bị phát hiện, đối tượng Đỗ Cường Minh đã dùng súng tự sát. Đến chiều, cả 3 người nói trên đã tử vong và được gia đình đưa về lo hậu sự.

  Trả lờiXóa
 5. Hiện nay, các cơ quan chức năng đang tích cực vào cuộc nhằm sớm đưa ra kết luận chính thức về nguyên nhân xảy ra sự việc đáng tiếc nêu trên. Có thể thấy rằng, sự việc “nổ súng” giết hại hai lãnh đạo cấp tỉnh mà hung thủ lại chính là cán bộ lãnh đạo một cơ quan trong bộ máy chính quyền cho thấy đây thực sự là một vụ “trọng án” có tính chất “đặc biệt nguy hiểm”. Các cơ quan chức năng cần sớm tiến hành điều tra và đưa ra kết quả chính thức, tránh gây hoang mang cho người dân.

  Trả lờiXóa
 6. Đường đường là Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm của tỉnh mà bỗng trở thành một kẻ sát nhân mà không rõ nguyên nhân, chắc chắn sẽ khiến dư luận có nhiều ý kiến khác nhau. Những người đứng đầu của một tỉnh, những người được dân đặt niềm tin bỗng xảy ra những chuyện không rõ ràng, không chỉ người dân Yên Bái mà cả nước cũng sẽ có những nghi ngại

  Trả lờiXóa
 7. Nếu chỉ vì việc không được bổ nhiệm chức vụ đứng đầu khi cơ quan sáp nhập thì đúng là nóng tính quá, già nửa cuộc đời rồi chứ đâu còn phải như bọn thanh niên còn bồng bột,nông nổi đâu

  Trả lờiXóa
 8. Vụ việc này quá bất ngờ, khiến nhiều người thấy bàng hoàng khi nó lại xảy ra ngay trụ sở cơ quan làm việc của tỉnh ủy. Vậy mà còn lợi dụng cảnh gia đình người ta đang đau thương mất mát mà đưa tin rùng beng lung tung cả lên rồi sẽ có báo ứng mà thôi.

  Trả lờiXóa
 9. Hy vọng sẽ tìm ra được nguyên nhân vì cả 3 nạn nhân đều là những cán bộ cao cấp nên việc giết người rồi tự sát chắc phải có uẩn khúc gì lớn chứ không phải vì một phút nông nỗi, bồng bột.

  Trả lờiXóa
 10. cơ quan điều tra chưa tìm ra nguyên nhân thì trên mạng hàng đống nguyên nhân rồi, chẳng nhẽ dư luôn còn giỏi hơn cơ quan điều tra sao ?
  khi chưa có nguyên nhân chính thức tốt nhất không nên suy đoán lung tung,

  Trả lờiXóa
 11. Hai lãnh đạo tỉnh Yên Bái đều không qua khỏi rồi... Vụ việc này vô cùng nghiêm trọng, không chỉ là vụ án hình sự bình thường mà còn mang tính chính trị cực kì lớn. Cần được điều tra làm rõ
  Đường đường là một Chi cục trưởng Chi cục Kiểm Lâm của một tỉnh,không phải phường trộm cướp lưu manh gì,và nạn nhân lại là hai vị lãnh đạo cao nhất của Tỉnh... Loạn quá...

  Trả lờiXóa
 12. Phải khẩn trương điều tra tìm ra nguyên nhân vụ việc. Vụ việc quá nghiêm trọng và cũng quá đau lòng.
  Vụ việc vô cùng nghiêm trọng khi xảy ra gây tổn hại nặng nề về người cho tỉnh Yên Bái nói riêng và nước ta nói chung. Chúng ta cần mau chóng điều tra làm rõ vụ việc.

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm