Chủ Nhật, 14 tháng 8, 2016

         "Thông báo của Công an huyện Si Ma Cai về bắt cóc trẻ em": hãy đặt niềm tin đúng chỗ...


bắt-cóc-trẻ-em.png


         Những ngày qua, văn bản thông báo của Công an huyện Si Ma Cai (Lào Cai) với nội dung cảnh báo người dân về tình trạng bắt cóc lấy nội tạng trở thành chủ đề bàn tán sôi nổi trên nhiều diễn đàn, mạng xã hội. Câu chuyện càng được đẩy đến cao trào khi Công an tỉnh Lào Cai cho rằng thông tin được Công an huyện Si Ma Cai đưa ra là "thiếu chính xác", chưa đầy đủ và lý giải nguyên nhân dẫn đến sự việc "đáng tiếc" gây xôn xao dư luận là do "lỗi đánh máy".  Tất nhiên, những nhà rận chủ quốc nội và bầy "kền kền" không bỏ lỡ cơ hội này để nhảy vào xâu xé, tuyên truyền xuyên tạc.


        Theo thông tin được chia sẻ trên nhiều trang mạng xã hội, ngày 2/8 vừa qua, trong thông báo số 487/TB-CAH của Công an huyện Si Ma Cai có nội dung đề cập đến tình trạng bắt cóc trẻ em, mổ lấy nội tạng tại địa phận giáp danh Việt Nam - Trung Quốc trên địa bàn tỉnh Hà Giang. Đồng thời cho rằng, trong 6 tháng đầu năm 2016, đã có tới 16 nạn nhân bị bắt cóc và mổ lấy nội tạng (thận, gan, tim, mắt...). Thông báo của Công an huyện Si Ma Cai nhằm cảnh báo và nhằm nâng cao ý thức của người dân trong việc bảo vệ trẻ em, trước nạn bắt cóc trẻ em, thậm chí là giết hại trẻ em để lấy nội tạng.


         Tuy nhiên, ngay sau thông báo gây "sốc" của Công an huyện Si Ma Cai, lãnh đạo Công an tỉnh Lào Cai đã có những thông tin chính thức cho rằng, thông báo của Công an huyện Si Ma Cai do ông Trịnh Minh Phú ký và ban hành ngày 2/8 vừa qua là thông tin thiếu chính xác và có sự nhầm lẫn nghiêm trọng, dẫn đến việc ngộ nhận có tình trạng bắt cóc trẻ em để giết hại lấy nội tạng diễn ra tại những địa bàn giáp danh Trung Quốc của tỉnh Hà Giang. Lý giải cho sự cố "hi hữu" này là do nguyên nhân từ sơ suất của người "đánh máy". Thông tin chính thức từ đại diện Công an tỉnh Hà Giang và Công an các huyện biên giới giáp biên với Trung Quốc cũng cho hay, hiện nay trên địa bàn chưa xảy ra bất cứ trường hợp bắt cóc trẻ em, giết hại để lấy nội tạng như trong thông báo mà Công an huyện Si Ma Cai đã đề cập.


         Những "lùm xùm" xung quanh sự việc này đang tạo nên một làn sóng hoang mang và lo ngại trong dư luận xã hội. Rõ ràng, với một văn bản đã được ban hành từ cơ quan công an, người dân hoàn toàn có lý do để tin tưởng. Vì vậy, việc lý giải về "lỗi của người đánh máy" xem ra không phải là một lý do thuyết phục. Tuy nhiên, cần phải khẳng định rằng, thông tin mà Công an huyện Si Ma Cai (Lào Cai) đề cập trong thông báo trên lại đề cập đến địa bàn của tỉnh Hà Giang. Vấn đề đặt ra ở chỗ, làm sao mà Công an huyện Si Ma Cai có thể có được những thông tin chính xác và đầy đủ về một địa bàn mà không do mình quản lý. Vì vậy, người ta có quyền đặt câu hỏi về tính xác thực của những thông tin được đề cập trong thông báo của Công an huyện Si Ma Cai  về địa bàn giáp biên Trung Quốc thuộc tỉnh Hà Giang.


        Những ngày qua, đám rận chủ quốc nội và những gã bồi bút cho nhiều trang mạng "lề trái" liên tục đăng bài với nội dung xuyên tạc xung quanh thông báo của Công an huyện Si Ma Cai và lợi dụng sự kiện này để "làm tiền ngoại bang", chống phá cách mạng. Trong bài viết được đăng tải trên fanpage của tổ chức phản động Việt Tân ngày hôm nay 13/8, đám bồi bút giật tít "trả lại danh dự cho người đánh máy" và trí trá cho rằng "công an cố tình che giấu và bưng bít thông tin". Tất nhiên, với việc Công an tỉnh Lào Cai thông báo về việc có sơ suất của đánh máy khi soạn thảo văn bản không thể nào là lý do thuyết phục đối với những nhà rận chủ. Tuy nhiên, việc lợi dụng những sự kiện kiểu này luôn là một "món khoái khẩu" mà những đám rận chủ quốc nội không dễ bỏ qua.


         Sự việc đáng tiếc này đang gây hoang mang lớn trong dư luận xã hội, người dân cần một câu trả lời "thuyết phục" từ những người có trách nhiệm và nếu sự thực là do "lỗi kỹ thuật" cần thiết phải có sự "đính chính" kịp thời và cần thiết, đồng thời phải có hình thức xử lý đối với những sự thiếu trách nhiệm của "người đánh máy" và ngay cả của người đã "ký ban hành" là ông Trịnh Minh Phú. Có như vậy, những nhà rận chủ quốc nội và đám kền kền mới không còn cơ hội để "xâu xé".


         Mặt khác, xin được gửi tới những người dân, công chúng của thời đại thông tin rằng "hãy thận trọng", hãy đặt niềm tin của mình đúng chỗ. Chúng ta có nên tin vào thông báo của Công an huyện Si Ma Cai (Lào Cai) khi mà nội dung của nó không đề cập đến tình hình của huyện Si Ma Cai mà lại đề cập đến những địa bàn của một địa phương khác... Các bạn có quyền lựa chọn cách đặt niềm tin của mình...          Hàm Rồng


3 nhận xét:

  1. "Lỗi đánh máy" có nhiều trường hợp đã xảy ra. Nhưng với những văn bản ban hành quan trọng như thế thì những người có trách nhiệm liên quan phải hết sức thận trọng. Dù là lỗi kĩ thuật, lỗi do vô ý, nhưng vẫn cần có biện pháp xử lí, không thể để những vi phạm xảy ra rồi chỉ cần đổ lỗi kĩ thuật là xong

    Trả lờiXóa
  2. Những ngày qua, đám rận chủ quốc nội và những gã bồi bút cho nhiều trang mạng “lề trái” liên tục đăng bài với nội dung xuyên tạc xung quanh thông báo của Công an huyện Si Ma Cai và lợi dụng sự kiện này để “làm tiền ngoại bang”, chống phá cách mạng. Trong bài viết được đăng tải trên fanpage của tổ chức phản động Việt Tân ngày hôm nay 13/8, đám bồi bút giật tít “trả lại danh dự cho người đánh máy” và trí trá cho rằng “công an cố tình che giấu và bưng bít thông tin”. Tất nhiên, với việc Công an tỉnh Lào Cai thông báo về việc có sơ suất của đánh máy khi soạn thảo văn bản không thể nào là lý do thuyết phục đối với những nhà rận chủ. Tuy nhiên, việc lợi dụng những sự kiện kiểu này luôn là một “món khoái khẩu” mà những đám rận chủ quốc nội không dễ bỏ qua.

    Trả lờiXóa
  3. lỗi kỹ thuật cái con mẹ tụi mày, bon đỉnh cao trí tuệ. Óc chó !!!

    Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm