Thứ Ba, 5 tháng 7, 2016

        Việt Tân tiếp diễn chiêu trò tuyên truyền xuyên tạc...


viet-tan.PNG


       Gần đây, trên trang mạng của mình, tổ chức phản động Việt Tân liên tục cho đăng tải nhiều bài viết có nội dung xuyên tạc sự thật nhằm tuyên truyền chống Đảng, Nhà nước. Được biết, Việt Tân là đứa con quái thai ra đời cùng với các phong trào "Đông Tiến" do Hoàng Cơ Minh khởi xướng và là tàn dư còn xót lại sau sự thất bại của Hoàng Cơ Minh và Mặt trận Quốc gia thống nhất giải phóng Việt Nam. Trong nhiều năm trở lại đây, Việt Tân ngày càng lộ rõ bản chất "thâm độc và gian xảo" của mình trong việc câu kết, móc nối, chỉ đạo và hậu thuẫn cho số đối tượng chống đối trong nước xưng danh các nhà rận chủ hoạt động chống phá cũng như đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền xuyên tạc trên các trang mạng xã hội.


        Mặt dù "khoác" vỏ bọc với danh xưng là "tổ chức" yêu nước nhưng về thực chất, dư luận đang ngày càng thấy rõ hơn bản chất phản động, nham hiểm và thâm độc của tổ chức này. Với hàng loạt các hoạt động "xấu xí" trong thời gian vừa qua, Việt Tân đang khiến cho người dân mỗi khi nhắc tới hội nhóm này cảm thấy ghê tởm cho thói hành xử "bán nước hại dân" của chúng. Một số hoạt động điển hình của tổ chức phản động này thời gian qua như đưa người nhập cảnh Việt Nam với mục đích khủng bố, chỉ đạo số đối tượng rận chủ quốc nội lợi dụng các sự kiện chính trị - xã hội phức tạp để tổ chức biểu tình và tài trợ tiền vào trong nước cổ xúy cho hoạt động của số đối tượng này, tuyển chọn các nhà rận chủ quốc nội "sừng sỏ" trong nước đưa ra nước ngoài đào tạo về đấu tranh bất bạo động, đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền, xuyên tạc...


        Điển hình như trong sự kiện cá chết hàng loạt xảy ra ở một số tỉnh Miền Trung thời gian vừa qua. Việt Tân bằng nhiều hình thức khác nhau đã móc nối, câu kết và chỉ đạo số đối tượng trong nước tung tin sai lệch, lừa bịp, dụ dỗ người dân biểu tình, tuần hành vì môi trường. Đồng thời, lợi dụng sự tham gia tuần hành, biểu tình của người dân để tạo ra các sự cố, có vụ va chạm, xung đột giữa lực lượng chức năng (thực thi công vụ đảm bảo an ninh trật tự) với người biểu tình nhằm kích động người dân gây rối trật tự công cộng, tiến tới bạo loạn. Đồng thời, sử dụng các thông tin này để tuyên truyền xuyên tạc chủ trương, đường lối chính sách của Đảng và Nhà nước. Minh chứng cho thực tế này là trong thời gian qua, trên trang website và fanpage của tổ chức phản động này liên tục đưa ra các hình ảnh, bài viết chứa đựng thông tin sai lệch với mục đích tuyên truyền xuyên tạc, cũng như việc "dặn dò" người dân tham gia tuần hành, biểu tình vì môi trường một cách "ôn hòa" bằng việc chuẩn bị "gậy gộc, bom xăng, bình xịt hơi cay...".


         Ngày hôm nay, 4/7, trên trang chủ của tổ chức phản động Việt Tân có đăng tải bài viết với tựa đề "Sự kiện nổi bật 6 tháng đầu năm 2016" của tác giả FB Luân Lê. Bài viết đã sơ lược 14 vấn đề nổi bật của Việt Nam trong 6 tháng đầu năm 2016. Bên cạnh việc trích dẫn thông tin liên quan đến các sự kiện được cho là nổi bật, tác giả bài viết còn lồng ghép những bình luận, định hướng bình luận một cách có chủ ý, khiến cho người đọc bị chi phối theo lối suy diễn của tác giả.


         Minh chứng cho "chủ ý" xấu của tác giả bài viết được đăng tải trên trang mạng của tổ chức phản động Việt Tân như sự kiện hai chiếc máy bay quân sự của Việt Nam là Su-30MK2 rơi trong quá trình huấn luyện và máy bay CASA 212 rơi trong quá trình tìm kiếm cứu nạn. Tác giả bài viết cho rằng "trong khi cả nước đang còn đau xót thì VTV phát động và diễn chương trình tưng bừng "đêm nhạc hội làm sạch biển". Rõ ràng, việc lồng ghép hai nội dung không liên quan đến nhau của tác giả bài viết nhằm mục đích xấu. Tại sao gã bồi bút này lại không khách quan khi đề cập thông tin này, thực tế cho thấy, ngay khi Su-30MK2, CASA 212 và các quân nhân gặp nạn, Bộ Quốc phòng và các đơn vị có liên quan đã đẩy mạnh công tác tìm kiếm, cứu nạn, người dân cả nước hướng về Biển Đông và gia đình những nạn nhân để sẻ chia với những mất mát của họ. Hàng trăm những hành động, việc làm "nhân văn, nhân ái" đã xuất hiện, trong đó phải kể đến như việc Chủ tịch UBND TP Hà Nội, Nguyễn Đức Chung đã ký quyết định đặc cách tuyển dụng vợ một phi công đã thiệt mạng vào giảng dạy tại một cơ sở đào tạo... Còn việc tổ chức "đêm nhạc hội làm sạch biển" là chương trình đã dự kiến trước và đó cũng là hoạt động thiết thực hướng tới việc tuyên truyền nâng cao ý thức của người dân về bảo vệ môi trường biển, đồng thời đẩy mạnh, cổ vũ phong trào hành động thiết thực hãy làm sạch biển.


        Hay như việc, trong bài viết này, tác giả tỏ ra "tiếc" cho một nhà báo dùng từ "tan xác" với chiếc máy bay bị tước thẻ nhà báo (Mai Phan Lợi). Nhưng chính tác giả của bài viết này lại quên mất rằng, trong khi cả dân tộc đang hướng về Biển Đông cầu mong cho các quân nhân trở về an toàn, sẻ chia với những mất mát lớn lao của gia đình các quân nhân gặp nạn và Quân đội nhân dân Việt Nam thì nhà báo "mất dạy" Mai Phan Lợi tổ chức cái gọi là "Cuộc thăm dò ý kiến" và đưa ra câu hỏi "vô đạo đức" là "vì sao CASA tan xác". Dùng từ "tan xác" để nói về chiếc máy bay tìm kiếm cứu nạn bị rơi với giọng điệu, ngôn từ chỉ được dùng cho kẻ địch. Mai Phan Lợi xứng đáng bị tước thẻ nhà báo, thậm chí cần có hình phạt nghiêm khắc hơn cho những hoạt động lợi dụng diễn đàn nhà báo trẻ để tuyên truyền, xuyên tạc, bịa đặt các thông tin sai trái của đối tượng này thời gian qua.


        Chỉ cần dẫn chứng vậy thôi, người ta đã cảm thấy những mưu đồ đen tối, những toan tính bẩn thỉu của tổ chức phản động Việt Tân khi đăng tải bài viết của gã bồi bút là chiến hữu của thằng cha nhà báo "mất dạy" Mai Phan Lợi này. Những sự kiện được đề cập là có thật nhưng dưới cái nhìn "thiếu thiện chí" và lối suy diễn có "chủ ý" của người viết cho thấy mục đích của việc đăng tải bài viết này là tổ chức Việt Tân muốn tiếp tục diễn trò "tuyên truyền xuyên tạc".


         Cần khẳng định rằng, dù trí trá, lấp liếm với danh xưng là tổ chức yêu nước nhưng thực chất Việt Tân là nơi tụ họp của những đối tượng phản động, chống đối. Nêu cao khẩu hiệu đấu tranh bất bạo động nhưng thực tế những điều Việt Tân làm thời gian qua lại là âm mưu bạo loạn, khủng bố mà việc tổ chức này đưa người vào Việt Nam âm mưu gây nổ hay việc kích động người dân tham gia biểu tình gây rối trật tự công cộng đã nói lên điều đó. Sở trường của tổ chức phản động Việt Tân là tuyên truyền, xuyên tạc, bịa đặt sự thật, nhào nặn thông tin. Vì vậy, người đọc không mấy ngạc nhiên khi trên trang chính cũng như fanpage của tổ chức phản động này liên tục đăng tải nhiều bài viết có nội dung xấu trong thời gian qua.


       Trong xã hội đa dạng thông tin hiện nay, mỗi người dân cần thật sự trở thành người "tiêu dùng thông tin thông thái" để biết lựa chọn, sàng lọc những thông tin bổ ích để tiếp cận. Đồng thời, cần phải có thái độ khách quan, bình tĩnh và thận trọng khi đón nhận thông tin để không bị "nhiễm độc" bởi những thông tin sai lệch của đám rận chủ quốc nội cũng như các thế lực thù địch ngoài nước mà điển hình là Việt Tân. Có như vậy, chúng ta mới không bị chúng lừa bịp, lợi dụng vào các hoạt động chống Đảng, Nhà nước nhằm phục vụ cho những toan tính, mưu đồ chính trị đen tối và bẩn thỉu của chúng.         Ngọc Lan


11 nhận xét:

 1. Trong suốt thời gian tồn tại của mình, Việt Tân, với vai trò là một cánh tay đắc lực của tư bản nhắm tới việc lật đổ chế độ xã hội chủ nghĩa ở nước tam chúng luôn có những hành động, cùng với những bài viết xuyên tạc nhằm phục vụ cho mục đích đó.

  Trả lờiXóa
 2. Cho dù ẩn nấp dưới bất cứ hình thức nào, việt tân vẫn luôn là một tổ chức phản động và khủng bố. Chúng sử dụng mọi thủ đoạn hòng lật đổ chế độ xã hội chủ nghĩa ở nước ta.

  Trả lờiXóa
 3. Núp dưới danh nghĩa là một tổ chức vì nhân quyền, Việt Tân với nòng cốt là những đàn em lưu lạc của Hoàng Cơ Minh, hoạt động nhằm mục đích thực hiện diễn biến hòa bình tại nước ta, mở đường cho sự can thiệp của Mỹ.

  Trả lờiXóa
 4. Ngày hôm nay, 4/7, trên trang chủ của tổ chức phản động Việt Tân có đăng tải bài viết với tựa đề “Sự kiện nổi bật 6 tháng đầu năm 2016” của tác giả FB Luân Lê. Bài viết đã sơ lược 14 vấn đề nổi bật của Việt Nam trong 6 tháng đầu năm 2016. Điều này cho thấy dã tâm phá hoại đất nước của bọn này là không bao giờ thiếu.

  Trả lờiXóa
 5. Vẫn là những chiêu trò cũ rích của đám phản động này. Chúng luôn dựa vào những sự kiện có tính thời sự cao của đất nước để tiến hành những hoạt động chống phá của mình.

  Trả lờiXóa
 6. Bên trong cái vỏ bọc một tổ chức yêu nước nhưng thực chất Việt Tân là nơi tụ họp của những đối tượng phản động, chống đối. Vậy nên, tất cả những gì chúng làm sẽ chẳng có một chút gì gọi là yêu nước cả. Trái lại, đó lại là những hoạt động phá hoại chế độ của chúng ta.

  Trả lờiXóa
 7. Quan Siêu Cấp03:50 9 tháng 7, 2016

  Sở trường của tổ chức phản động Việt Tân là tuyên truyền, xuyên tạc, bịa đặt sự thật, nhào nặn thông tin. Vì vậy, người đọc không mấy ngạc nhiên khi trên trang chính cũng như fanpage của tổ chức phản động này liên tục đăng tải nhiều bài viết có nội dung xấu trong thời gian qua. Do đó. chúng sẽ chẳng thể thu nhận được gì từ những hoạt động này.

  Trả lờiXóa
 8. Trong thời đại bùng nổ công nghệ hiện nay. Việc tìm kiếm thông tin là không hề khó khăn. Tuy nhiên, để có thể thu nhận một cách khách quan và chính xác những thông tin đó là khôn dễ dàng. Nhất là với thông tin đến từ bè lũ phản động.

  Trả lờiXóa
 9. Trong xã hội đa dạng thông tin hiện nay, mỗi người dân cần thật sự trở thành người “tiêu dùng thông tin thông thái” để biết lựa chọn, sàng lọc những thông tin bổ ích để tiếp cận. Đồng thời, cần phải có thái độ khách quan, bình tĩnh và thận trọng khi đón nhận thông tin để không bị “nhiễm độc” bởi những thông tin sai lệch của đám rận chủ quốc nội cũng như các thế lực thù địch ngoài nước mà điển hình là Việt Tân. Có như vậy, chúng ta mới không bị chúng lừa bịp, lợi dụng vào các hoạt động chống Đảng, Nhà nước nhằm phục vụ cho những toan tính, mưu đồ chính trị đen tối và bẩn thỉu của chúng.

  Trả lờiXóa
 10. thực chất Việt Tân là nơi tụ họp của những đối tượng phản động, chống đối. Nêu cao khẩu hiệu đấu tranh bất bạo động nhưng thực tế những điều Việt Tân làm thời gian qua lại là âm mưu bạo loạn, khủng bố mà việc tổ chức này đưa người vào Việt Nam âm mưu gây nổ hay việc kích động người dân tham gia biểu tình gây rối trật tự công cộng đã nói lên điều đó. Sở trường của tổ chức phản động Việt Tân là tuyên truyền, xuyên tạc, bịa đặt sự thật, nhào nặn thông tin. mỗi người dân cần thật sự trở thành người “tiêu dùng thông tin thông thái” để biết lựa chọn, sàng lọc những thông tin bổ ích để tiếp cận.

  Trả lờiXóa
 11. […] Xem thêm: https://nguoiconyeunuoc.wordpress.com/2016/07/04/viet-tan-va-tro-dien-tuyen-truyen-xuyen-tac/https://nguoiconyeunuoc.wordpress.com/2016/07/04/viet-tan-va-tro-dien-tuyen-truyen-xuyen-tac/ […]

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm