Thứ Hai, 18 tháng 7, 2016

        Việt Tân: Thôi ngay trò mang tên “Học bổng xã hội dân sự VOICE năm 2016”


viet-tan.png

     Mấy ngày vừa qua, trên các trang mạng phản động, nhất là một số trang như “Viettan.org”, “anhbasam”, “danlambao”, “Quanlambao”… liên tục đăng tải các thông tin liên quan đến việc đăng kí tham gia cái gọi là “Học bổng xã hội dân sự VOICE năm 2016”. Vậy chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem thực chất của cái mang tên học bổng này là gì?


        VOICE là tên viết tắt của Vietnamese Overseas Initiative for Conscience Empowerment. VOICE tự quảng cáo “là một NGO của Mỹ”, có “chi nhánh tại Philippines và Việt Nam”. Mục tiêu mà VOICE tuyên truyền là phát triển xã hội dân sự Việt Nam nhằm thúc đẩy và bảo vệ các quyền con người, thường xuyên cấp học bổng cho các nhà hoạt động xã hội tham gia chương trình đào tạo “Xã hội dân sự” tại Manila, Philippines.


        Chúng còn luôn miệng rêu rao mục tiêu của mình bằng những lời có cánh như khi tham gia khóa học, học viên được hứa hẹn tài trợ miễn phí, nhận “học bổng”, được “tham dự các khoá đào tạo và hội thảo quốc tế trong và ngoài khu vực Đông Nam Á, được tổ chức bởi các tổ chức quốc tế và chính phủ các nước”, “có cơ hội được tham dự các chương trình thực tập sinh tại các tổ chức quốc tế, văn phòng dân biểu liên bang và tiểu bang ở Canada và Australia cũng như Quốc hội châu Âu ở Bỉ”.


         Thực chất, VOICE đã bị cơ quan công an Việt Nam và báo chí trong và ngoài nước bóc mẽ, xử lý. Đó là một tổ chức phản động, là công cụ để bọn phản động lưu vong Việt Tân sử dụng để chống phá Việt Nam. Chính trong thành phần sáng lập nên cái gọi là VOICE đã phần nào nói lên bản chất của “vỏ bọc” mang tên “Học bổng xã hội dân sự VOICE năm 2016”.  Đó là Hoàng Tứ Duy - phát ngôn viên, ủy viên trung ương của cái gọi là Đảng Việt Tân (một tổ chức khủng bố với âm mưu lật đổ và xóa bỏ chế độ xã hội chủ nghĩa ở Việt Nam); cùng nhiều thành viên khác, nhất là số đối tượng đã từng tổ chức đưa người Việt Nam đi tỵ nạn chính trị ở Mỹ, Canada, Úc, thúc đẩy “xã hội dân sự” ở Việt Nam bằng cách khống chế, huấn luyện, đào tạo nhân sự và tài trợ tiền cho các hội nhóm chống đối trong nước. Các hoạt động của tổ chức này đã bị cộng đồng người Việt ở hải ngoại lên án, tố cáo vì thường xuyên kêu gọi xin viện trợ của bà con nhưng thực chất là để trục lợi cá nhân.


        “Học bổng xã hội dân sự VOICE năm 2016”  là một phần trong các dự án của Trịnh hội (một tổ chức thuộc tổ chức khủng bố Việt Tân) lập ra và nằm dưới sự chỉ đạo, điều khiển của các thế lực thù địch, đứng đầu là Mỹ và các nước phương tây nhằm chống phá Việt Nam. Những học viên của các khóa học nhằm thúc đẩy xã hội dân sự ở Việt Nam sau khi được đào tạo và cho tiền đều được tung về Việt Nam để cổ vũ, kích động, làm nòng cốt cho “đám rận chủ quốc nội” tăng cường chống phá, làm lũng đoạn đất nước.


       Việc lần đầu tiên VOICE công khai kêu gọi học viên để đào tạo thể hiện thái độ ngông cuồng, trắng trợn của chúng. Việc làm bẩn thỉu của chúng đã bị cộng đồng người Việt ở hải ngoại lên án. Bởi vậy, chúng ta cần cảnh giác, tuyệt đối không trở thành một học viên cho tổ chức này, không thể để chúng lợi dụng biến chúng ta thành công cụ chống phá đất nước.


Ngọc Bút


10 nhận xét:

 1. Bọn này hết câu kéo mua chuộc giờ lại định đào tạo phản động mầm non nữa chắc. Lắm trò thật. Đúng là để thực hiện cái âm mưu bẩn thỉu là lật đổ chính quyền thì chúng không từ thủ đoạn gì. Cũng may là cái tên Việt Tân giờ đã dần sáng tỏ trong nhận thức của người dân. Hiểu đúng về bản chất của tổ chức này, người dân sẽ cảnh giác hơn, không bị những trò lôi kéo, mua chuộc của chúng lừa bịp.

  Trả lờiXóa
 2. “Học bổng xã hội dân sự VOICE năm 2016” là một phần trong các dự án của Trịnh hội (một tổ chức thuộc tổ chức khủng bố Việt Tân) lập ra và nằm dưới sự chỉ đạo, điều khiển của các thế lực thù địch, đứng đầu là Mỹ và các nước phương tây nhằm chống phá Việt Nam. Những học viên của các khóa học nhằm thúc đẩy xã hội dân sự ở Việt Nam sau khi được đào tạo và cho tiền đều được tung về Việt Nam để cổ vũ, kích động, làm nòng cốt cho “đám rận chủ quốc nội” tăng cường chống phá, làm lũng đoạn đất nước. Việc lần đầu tiên VOICE công khai kêu gọi học viên để đào tạo thể hiện thái độ ngông cuồng, trắng trợn của chúng. Việc làm bẩn thỉu của chúng đã bị cộng đồng người Việt ở hải ngoại lên án. Bởi vậy, chúng ta cần cảnh giác, tuyệt đối không trở thành một học viên cho tổ chức này, không thể để chúng lợi dụng biến chúng ta thành công cụ chống phá đất nước.

  Trả lờiXóa
 3. Chúng nó Cũng nghỉ ra lắm trò quá nhỉ, hết kêu gọi biểu tình, giờ lại đòi đưa học bổng để thu hút những người trong nước đến với chúng
  Đây rõ ràng là cách chúng muốn thu hút thêm người vào tổ chức để chống phá chính quyền nhân dân đây mà, mọi người phải cẩn thận

  Trả lờiXóa
 4. Thằng Việt tân nó là như thế, đấy không phải là lần đâu nhe mọi người, nên việc xử lí đối với những người đã theo Việt tân trong nước phải được tiến hành một cahcs thường xuyên, nếu như chậm chạp nghĩa là chúng ta sẽ nhận những thất bại đấy
  hãy là những công dân sống có trách nhiệm với đất nước này mọi người

  Trả lờiXóa
 5. Mình thấy kinh tởm với những gì tổ chức phản động VIệt tân làm quá,
  Chúng đang không thoát khỏi hai từ phản động với những hành động của mình
  Và chúng ta cần nhận thấy rằng đất nước này sẽ không cần những con người như những người đang hoạt động trong tổ chức Việt tân
  Hãy chống lại chúng thôi

  Trả lờiXóa
 6. Mấy ngày vừa qua, trên các trang mạng phản động, nhất là một số trang như “Viettan.org”, “anhbasam”, “danlambao”, “Quanlambao”… liên tục đăng tải các thông tin liên quan đến việc đăng kí tham gia cái gọi là “Học bổng xã hội dân sự VOICE năm 2016”.

  Trả lờiXóa
 7. Học bổng xã hội dân sự VOICE năm 2016” là một phần trong các dự án của Trịnh hội (một tổ chức thuộc tổ chức khủng bố Việt Tân) lập ra và nằm dưới sự chỉ đạo, điều khiển của các thế lực thù địch, đứng đầu là Mỹ và các nước phương tây nhằm chống phá Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 8. Thực chất, VOICE đã bị cơ quan công an Việt Nam và báo chí trong và ngoài nước bóc mẽ, xử lý. Đó là một tổ chức phản động, là công cụ để bọn phản động lưu vong Việt Tân sử dụng để chống phá Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 9. Việc lần đầu tiên VOICE công khai kêu gọi học viên để đào tạo thể hiện thái độ ngông cuồng, trắng trợn của chúng. Việc làm bẩn thỉu của chúng đã bị cộng đồng người Việt ở hải ngoại lên án. Bởi vậy, chúng ta cần cảnh giác, tuyệt đối không trở thành một học viên cho tổ chức này

  Trả lờiXóa
 10. “Học bổng xã hội dân sự VOICE năm 2016” là một phần trong các dự án của Trịnh hội (một tổ chức thuộc tổ chức khủng bố Việt Tân) lập ra và nằm dưới sự chỉ đạo, điều khiển của các thế lực thù địch, đứng đầu là Mỹ và các nước phương tây nhằm chống phá Việt Nam. Thực chất cũng lại chỉ là một chiêu trò của tổ chức này nhằm chống phá và kêu gọi viện trợ từ các tổ chức phản động nước ngoài mà thôi.

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm