Chủ Nhật, 3 tháng 7, 2016

       Việt Tân: Lại chiêu trò thăm dò ý kiến về Formosa


viet-tan.png

      Chiều ngày 30/6/2016 vừa qua, cuộc họp báo thường kỳ của Chính phủ đã công bố Formosa là nguyên nhân gây ra hiện tượng cá chết hàng loạt. Theo đó, đại diện Formosa đã công khai xin lỗi Chính phủ và nhân dân Việt Nam vì đã để xảy ra ô nhiễm môi trường nghiêm trọng; bồi thường thiệt hại cho dân và hỗ trợ chuyển đổi nghề nghiệp, bồi thường phục hồi môi trường biển với tổng số tiền là 11.500 tỉ đồng, tương đương 500 triệu USD.


       Ngoài ra, phía Formosa còn thực hiện nhiều cam kết khác như: hoàn thiện công nghệ sản xuất để xử lý triệt để chất thải trước khi thải ra môi trường, không để tái diễn sự cố môi trường như vừa qua; phối hợp bộ ngành Việt Nam và các tỉnh miền Trung xây dựng giải pháp đồng bộ để phòng chống ô nhiễm, không xảy ra sự cố môi trường để tạo niềm tin với người dân Việt Nam và bạn bè quốc tế; thực hiện đúng cam kết nêu trên, không tái diễn vi phạm, nếu vi phạm sẽ chịu chế tài theo quy định pháp luật Việt Nam.


      Như vậy, phía Formosa không chỉ bồi thường 500 triệu USD như các trang mạng phản động do số “rận chủ quốc nội” và đám phản động lưu vong đưa tin nhằm xuyên tạc tình hình, chẳng qua đó chỉ là cái cớ để chúng đẩy mạnh phong trào chống phá.


      Buồn cười hơn là khi chúng còn đưa ra cái gọi là “cuộc thăm dò ý kiến” về việc công bố nguyên nhân, cũng như cam kết khắc phục hậu quả của Formosa. Nhớ lại gần đây, chính bọn chúng cũng đưa ra cuộc thăm dò ý kiến về bầu cử Quốc hội khóa XIV và khi các phi công làm nhiệm vụ đã ngã xuống vì tổ quốc. Đó chẳng khác gì những trò hề, thể hiện bản chất mất dạy và bẩn thỉu mà chúng cố tạo dựng nên để lừa bịp quần chúng nhân dân.


       Những lựa chọn (vote) mà chúng đưa ra trên trang facebook của bè lũ phản động Việt Tân hết sức ngang ngược: “Phải cách chức Bộ Trưởng Trần Hồng Hà”, “Phải minh bạch mọi thông tin về tiến trình điều tra và quá trình bồi thường”, “Phải đóng cửa vĩnh viễn Formosa ở Việt Nam”,… Xin thưa với các nhà “rận chủ” rằng, việc điều tra nguyên nhân cá chết có sự tham gia của hơn 100 nhà khoa học trong và ngoài nước, có sự tham gia của nhiều Bộ ngành và địa phương có liên quan nên hết sức minh bạch; việc xử lý Formosa như thế nào đã có các cơ quan chức năng chứ không đến lượt mấy kẻ “cơ hội chủ nghĩa” lên tiếng; hay như việc bồi thường cho người dân thì Chính phủ đang tiến hành rà soát, cân nhắc kĩ lưỡng, sẽ không để một ngư dân nào phải chịu thiệt thòi… Thử hỏi, sau chiêu trò “thăm dò ý kiến này”, các ông bà “rận chủ” được phía ngoại bang cho bao nhiêu vậy? Thật khó trả lời phải không. Nhưng liệu số tiền đó có mua được tình đoàn kết dân tộc, vì mấy đồng tiền đó mà các ông bà sẵn sàng bán rẻ lương tâm như vậy hay sao?


       Hãy cảnh giác trước mọi chiêu trò bẩn thỉu của “đám rận chủ quốc nội” và bè lũ phản động lưu vong Việt Tân. Mỗi lượt bình luận hay bình chọn cho “cuộc thăm dò ý kiến” trên là tạo cơ hội cho những kẻ cơ hội kiếm tiền bẩn, cũng như đẩy mạnh chống phá sự ổn định và phát triển của đất nước.         Phiêu diêu kiếm


0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm