Chủ Nhật, 10 tháng 7, 2016

        Việt Tân công bố kết quả "thăm dò ý kiến" của các nhà rận chủ quốc nội...


viet-tan.PNG


       Sáng nay, ngày 10/7, Việt Tân cho đăng tải kết quả cuộc thăm dò ý kiến xung quanh sự kiện cá chết hàng loạt xảy ra ở nhiều vùng biển thuộc các tỉnh miền Trung trong khoảng 3 tháng trở lại đây và việc các cơ quan chức năng đã có kết luận chính thức về việc nhà máy Formosa chính là "thủ phạm" gây ra sự kiện trên.


       Theo thông tin được đăng tải, chiều ngày 30/6 vừa qua, ngay sau phiên họp thường kỳ hàng tháng của Chính phủ, đại diện các cơ quan chức năng của Việt Nam đã tổ chức cuộc họp báo để công bố kết quả điều tra của các cơ quan chức năng về nguyên nhân cũng như thủ phạm gây ra sự kiện cá chết hàng loạt tại các vùng biển thuộc 4 tỉnh miền Trung thời gian qua. Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ nêu rõ "Những vi phạm và sự cố trong quá trình thi công vận hành thử nghiệm tổ hợp nhà máy của công ty Formosa Hà Tĩnh là nguyên nhân gây ra ô nhiễm môi trường biển nghiêm trọng, làm hải sản tại 4 tỉnh miền Trung chết bất thường".


      Trước đó, ngày 29/6, bảy đại diện đến từ công ty Formosa đã chính thức thừa nhận, Formosa chính là nguyên nhân dẫn đến sự kiện cá chết hàng loạt xảy ra ở nhiều tỉnh miền Trung thời gian vừa qua. Đồng thời, các đại diện của công ty này đã có lời xin lỗi công khai gửi đến Chính phủ và nhân dân Việt Nam, đặc biệt là nhân dân chịu thiệt hại tại các tỉnh miền Trung, bày tỏ cam kết của Formosa trong xử lý môi trường và bồi thường các thiệt hại về kinh tế do sự kiện này gây ra.


        Các bạn có thể theo dõi toàn văn lời xin lỗi của ông Trần Nguyên Thành (Chủ tịch Công ty TNHH Gang thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh) tại http://video.vnexpress.net/xa-hoi/lanh-dao-formosa-ha-tinh-cui-dau-xin-loi-nguoi-dan-viet-nam-3428129.html.


        Theo đó, Công ty Formosa thực hiện năm cam kết:


       Thứ nhất, công khai xin lỗi Chính phủ và nhân dân Việt Nam vì để xảy ra sự cố môi trường nghiêm trọng.


      Thứ hai, thực hiện việc bồi thường thiệt hại kinh tế cho người dân và hỗ trợ chuyển đổi nghề nghiệp; bồi thường xử lý ô nhiễm và phục hồi môi trường biển tại 4 tỉnh miền Trung của Việt Nam với tổng số tiền tương đương trên 11.500 tỷ đồng (500 triệu USD).


        Thứ ba, khắc phục triệt để các tồn tại, hạn chế của hệ thống xử lý chất thải, nước thải, hoàn thiện công nghệ sản xuất, đảm bảo xử lý triệt để các chất thải độc hại trước khi thải ra môi trường theo yêu cầu của các cơ quan quản lý nhà nước của Trung ương và tỉnh Hà Tĩnh để không tái diễn sự cố môi trường như đã xảy ra.


        Thứ tư, phối hợp với các bộ, ngành của Việt Nam và các tỉnh miền Trung xây dựng các giải pháp đồng bộ để kiểm soát môi trường biển miền Trung bảo đảm phòng, chống ô nhiễm, không để xảy ra sự cố môi trường tương tự để tạo niềm tin với người dân Việt Nam và quốc tế.


         Thứ năm, thực hiện đúng và đầy đủ các cam kết nói trên, không để tái diễn các hành vi vi phạm pháp luật về bảo vệ môi trường và tài nguyên nước; nếu vi phạm thì sẽ chịu các chế tài theo quy định của pháp luật Việt Nam.


        Sự kiện cá chết hàng loạt xảy ra tại 4 tỉnh miền Trung thời gian qua đã thu hút sự quan tâm đặc biệt không chỉ của người dân Việt Nam mà của cả dư luận quốc tế. Việc tìm ra nguyên nhân chính dẫn đến sự kiện kể trên đáp ứng sự mong mỏi và kỳ vọng của người dân. Việc công ty Formosa chính thức xin lỗi nhân dân Việt Nam và đưa ra những cam kết cụ thể trong việc bồi thường thiệt hại kinh tế cũng như chung tay cùng Chính phủ và nhân dân Việt Nam khắc phục hậu quả ôi nhiễm biển, phần nào làm dịu đi những bức xúc trong dư luận xã hội. Với những cam kết rõ ràng đó, dư luận tiếp tục mong đợi sự vào cuộc của các cơ quan chức năng trong việc thống kê thiệt hại để có kế hoạch bồi thường, hỗ trợ người dân vượt qua khó khăn, sử dụng hiệu quả nguồn tiền bồi thường vào mục đích cải thiện môi trường, ổn định dân sinh...


        Tưởng chừng mọi việc đã quá rõ ràng và dần đi đến hồi kết thì gần đây, trên fanpage của tổ chức phản động Việt Tân cho đăng tải cái gọi là "kết quả thăm dò của người dân". Động thái mới này của Việt Tân được cho là hành động tiếp diễn của một mưu đồ "xưa như diễm" là nhằm lừa bịp người dân tin theo kết quả bình chọn này để đám rận chủ quốc nội và những đối tượng là thành viên của tổ chức phản động Việt Tân có dịp lợi dụng kích động họ tiếp tục "xuống đường tuần hành" hoặc tham gia "biểu tình". Tất nhiên, cái đích cuối cùng mà Việt Tân cũng như các nhà rận chủ quốc nội mong muốn vẫn là lợi dụng sự cả tin và thiếu cảnh giác của người dân vào các hoạt động gây rối trật tự công cộng, chống Đảng, Nhà nước.


        Ngay sau khi xảy ra hiện tượng cá chết hàng loạt, Việt Tân đã móc nối, chỉ đạo và tài trợ tiền cho các đối tượng xưng danh nhà rận chủ quốc nội, rêu rao nhiều thông tin bịa đặt, sai trái, lôi kéo kích động người dân tuần hành biểu tình "vì môi trường". Hành động của Việt Tân là lợi dụng lòng yêu nước và ý thức bảo vệ môi trường của đông đảo quần chúng nhân dân để kêu gọi họ xuống đường với mục đích giả danh "biểu tình hòa bình vì môi trường" nhưng thực chất Việt Tân và đám rận chủ quốc nội toan tính lợi dụng đám đông người dân tham gia để gây ra các sự kiện hỗn loạn bằng gậy gộc, dao kiếm, bình xịt hơi cay, bom xăng... Âm mưu và những hành động "bẩn thỉu" của Việt Tân cũng như đám rận chủ quốc nội đã bị phơi bày trên nhiều trang mạng xã hội trong thời gian qua.


       Gần đây, khi Chính phủ đã công bố rõ ràng nguyên nhân dẫn đến hiện tượng cá chết hàng loạt xảy ra trên nhiều vùng biển thuộc miền Trung thời gian qua là do Formosa, Việt Tân tiếp tục lợi dụng vấn đề này để "đơm đặt", "tạo dựng" nhiều thông tin sai lệch, thất thiệt với âm mưu tiếp tục lừa gạt người dân tham gia vào những hoạt động chống Đảng, Nhà nước do tổ chức phản động, khủng bố này khởi xướng. Theo đó, việc công bố kết quả cuộc thăm dò ý kiến người dân xung quanh sự kiện cá chết hàng loạt mà nguyên nhân của nó là do Formosa ngày hôm nay 10/7 chẳng qua là một chiêu trò tiếp nối sau hàng loạt các bài viết với nội dung tuyên truyền, xuyên tạc trước đây.


        Đây không phải là lần đầu tiên, Việt Tân tổ chức cái gọi là "các cuộc thăm dò" ý kiến trên mạng xã hội. Bởi cách đây không lâu, trên các fanpage của Việt Tân cũng như của nhiều đối tượng rận chủ quốc nội và những kẻ cổ xúy cho hoạt động chống đối của số đối tượng này từng rêu rao về nhiều "cuộc thăm dò ý kiến tương tự". Từ việc nhiều nhà rận chủ quốc nội tự ứng cử đại biểu Quốc hội bị "loại ngay từ vòng gửi xe" trong các cuộc trưng cầu ý kiến cấp cơ sở, đến việc trưng cầu ý kiến nguyên nhân cá chết hay gần đây là gã nhà báo "mất dạy" Mai Phan Lợi thể hiện sự ủng hộ đám rận chủ quốc nội khi phụ họa và khởi xướng cuộc thăm dò "vì sao CASA tan xác"...


       Được tổ chức trên không gian ảo (mạng xã hội) với phần lớn thành viên tham gia "bỏ phiếu" là các đối tượng rận chủ quốc nội, thành viên các tổ chức phản động lưu vong, cũng như đám tay chân, cổ xúy cho hoạt động chống Đảng, Nhà nước cho thấy kết quả của những cuộc "thăm dò" ý kiến kiểu này không đáng tin cậy. Có lẽ vì vậy mà khi tổ chức phản động Việt Tân đưa ra những con số như: 90 % người dân không hài lòng với kết quả điều tra, 79% yêu cầu nhà nước phải tôn trọng quyền biểu đạt của người dân hay 91 % yêu cầu nhà nước phải đóng cửa vĩnh viễn Formosa thì người ta cũng có thể cho rằng  gần 100 % người dân Việt Nam đồng ý "tẩy chay" hoạt động của Việt Tân hay hơn 99% người dân Việt Nam "hài lòng" với việc đã tìm ra nguyên nhân gây ra sự kiện cá chết với đầy đủ những chứng cứ khoa học...


       Cần phải nói rằng, việc Việt Tân rêu rao về kết quả công bố cuộc thăm dò xung quanh sự kiện Formosa là nguyên nhân dẫn đến sự kiện cá chết hàng loạt trong thời gian vừa qua không có gì mới lạ. Bởi trước đây, chiêu trò "thăm dò ý kiến" đã được tổ chức phản động này và đám rận chủ quốc nội "nhai đi nhai lại" nhiều lần. Bên cạnh đó, với những thông tin về kết quả khó được kiểm chứng, cộng với sự tham gia của phần đông là các nhà rận chủ, các đối tượng xấu cho thấy người ta khó lòng có thể đặt niềm tin vào những con số trên trời như vậy.


        Sự kiện cá chết hàng loạt đã tìm ra nguyên nhân và xác định ra thủ phạm. Hơn lúc nào hết, người dân Việt Nam cần phải bình tĩnh và chung tay cùng Chính phủ, cũng như chính Formosa có những hành động thiết thực để "cứu" môi trường và khắc phục nhanh thảm họa chứ không phải là việc "theo đuôi" Việt Tân để bị tổ chức phản động này lợi dụng vào việc thực hiện những mưu đồ chính trị đen tối của chúng.           Ngọc Lan


14 nhận xét:

 1. Bất cứ ai, cũng có thể thấy được những âm mưu thâm độc của bọn chúng trong vụ việc này. Đến cả khi sự thật đã được sáng tỏ, bên có trách nhiệm cũng đã nhận lỗi và cam kết bồi thường, chúng vẫn có những lời lẽ xuyên tạc, đánh lừa dư luận.

  Trả lờiXóa
 2. Những cuộc "thăm dò dư luận" của đám phản động này được chúng đánh giá là một công cụ hữu hiệu để đánh lạc hướng dư luận, tiện đường cho việc kích động, lôi kéo người dân tham gia biểu tình. Nhưng cái mà chúng nhận được chỉ là thất bại mà thôi.

  Trả lờiXóa
 3. Cứ cho rằng đó là một cuộc thăm dò dư luận đi, nhưng "dư luận" trong trường hợp này là những ai thì mới là điều quan trọng. Họ là người dân, hay chỉ là những tên phản động trá hình để gây nên sự nghi ngờ trong dân chúng?

  Trả lờiXóa
 4. Vụ việc cá chết hàng loạt tại vùng biển miền Trung nước ta cuối cùng cũng đã được giải mã. Bản thân công ti Formosa cũng đã thừa nhận phạm sai lầm và cam kết bồi thường đầy đủ. Sự kiện này đã giáng một đòn mạnh vào những hành động chống phá của đám rận chủ.

  Trả lờiXóa
 5. Với một số tiền không nhỏ đã bỏ ra để tài trợ cho những hành động chống phá trong nước của bọn Việt Tân, chúng đang rất trông đợi vào sự thành công của hành động này. Tuy nhiên, những gì diễn ra đã dạy cho chúng rằng chống phá đất nước thì chỉ có con đường thất bại.

  Trả lờiXóa
 6. Âm mưu lợi dụng vụ việc cá chết tại miền Trung để thực hiện các cuộc biểu tình của đám rận chủ là đã khá rõ ràng. Chúng đầu tư khá nhiều tiền, thời gian và công sức để mua chuộc, kích động. Nhưng kết quả tất yếu của những hành động chống phá đất nước là thất bại đã đến với chúng.

  Trả lờiXóa
 7. Quan Siêu Cấp05:21 12 tháng 7, 2016

  Tưởng chừng mọi việc đã quá rõ ràng và dần đi đến hồi kết thì gần đây, trên fanpage của tổ chức phản động Việt Tân cho đăng tải cái gọi là “kết quả thăm dò của người dân”. Xem ra chúng đã thực sự bế tắc trong vụ việc này.

  Trả lờiXóa
 8. Được tổ chức trên không gian ảo (mạng xã hội) với phần lớn thành viên tham gia “bỏ phiếu” là các đối tượng rận chủ quốc nội, thành viên các tổ chức phản động lưu vong, cũng như đám tay chân, cổ xúy cho hoạt động chống Đảng, Nhà nước thì kết quả đó chẳng nói lên được điều gì.

  Trả lờiXóa
 9. Đây không phải là lần đầu tiên, Việt Tân tổ chức cái gọi là “các cuộc thăm dò” ý kiến trên mạng xã hội. Nhưng chúng ta có thể khẳng định rằng, kết quả mà đám người này nhận được chắc chắn sẽ là thất bại.

  Trả lờiXóa
 10. Một dấu hỏi rất lớn sẽ được đặt lên những con số thống kê này. Bởi đó đâu phải là thống kê đến từ việc thu thập ý kiến từ người dân, mà đó là con số thống kê đến từ những kẻ phản động.

  Trả lờiXóa
 11. Mặc dù đã đầu tư rất nhiều công sức, tiền của, thời gian cho những hoạt động chống phá đất nước trong sự kiện cá chết tại miền Trung, nhưng lũ phản động kia đã phải chuốc lấy thất bại thảm hại.

  Trả lờiXóa
 12. Việc cần làm của người dân trong thời điểm này không phải là hùa theo những hành động chống phá đất nước của đám phản động, mà là chung tay cùng với chính quyền và công ti Formosa để khắc phục thảm họa môi trường này.

  Trả lờiXóa
 13. Việc công bố kết quả thăm dò thì không lạ rồi vì thăm dò mà không công bố thì làm làm gì, nhưng mà cái cần quan tâm là những người được thăm dò là ai, họ có thực sự công tâm hay lại toàn là mấy bác dân chủ với nhau hoặc những người đưa ra ý kiến sau hàng loạt các thể loại diễn thuyết của cá vị ý rồi.

  Trả lờiXóa
 14. Thăm dò cái gì? Một lũ ăn tiền rồi ngồi nêu ý kiến với nhau gọi là thăm dò hả? Trưng lên cái con số chín mấy % để lòe người dân à? Xin lỗi, chả ai tin. Cái trò kích động cũ rích cứ diễn mãi không chán. Nguyên nhân đã công bố rồi. Thủ phạm cũng công bố rồi và các phương án đền bù, khắc phục cũng đã được cam kết. Đừng có cố đấm ăn xôi xới tung sự việc lên nữa.

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm