Thứ Ba, 19 tháng 7, 2016

         Vài điều suy nghĩ về việc hủy bỏ tư cách Đại biểu Quốc hội…


mien-nhiem-dai-bieu-quoc-hoi.png

        Trong những ngày qua, dư luận trong nước liên tục bàn luận về việc hủy bỏ tư cách Đại biểu Quốc hội của ông Trịnh Xuân Thanh - Phó chủ tịch tỉnh Hậu Giang và bà Nguyễn Thị Nguyệt Hường. Xung quanh vấn đề này có nhiều nguồn thông tin, cũng như những ý kiến khác nhau, người ủng hộ, kẻ cười nhạo. Đặc biệt, nhân sự việc này “đám rận chủ quốc nội” và bè lũ phản động lưu vong Việt Tân không ngừng có các luận điệu xuyên tạc tình hình, nhằm bôi nhọ, nói xấu, hạ uy tín của Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Bởi vậy, chúng ta cần có cái nhìn đúng đắn, toàn diện và khách quan hơn về vấn đề này.


        Theo thông tin từ các kênh chính thức, ngày 15/7/2016, Hội đồng bầu cử quốc gia đã họp để biểu quyết về tư cách đại biểu Quốc hội của 496 người trúng cử trong kỳ bầu cử hồi tháng 5/2016. Hội đồng đã không công nhận ông Trịnh Xuân Thanh -nguyên Phó chủ tịch tỉnh Hậu Giang đủ tư cách là đại biểu Quốc hội khóa XIV, và là người duy nhất bị hủy tư cách đại biểu Quốc hội.


       Đến ngày 17/7/2016, Hội đồng bầu cử đã họp phiên bất thường, xem xét không công nhận tư cách đại biểu Quốc hội với bà Nguyễn Thị Nguyệt Hường, bởi vì bà đã có đơn xin rút nhưng lý do thực chất chính là việc bà đã vi phạm pháp luật khi ngoài quốc tịch Việt Nam bà còn đăng kí quốc tịch một quốc gia khác và như vậy là vi phạm pháp luật và không đủ tư cách đại biểu Quốc hội.


        Thông qua sự việc trên, thực sự có rất nhiều điều khiến chúng ta phải suy nghĩ. Trước hết, cần thấy rõ tinh thần cầu thị, nghiêm minh của Hội đồng bầu cử quốc gia. Bởi khi có sự phản ánh của các kênh thông tin, nhất là báo chí và ý kiến của người dân, Hội đồng bầu cử đã tiến hành xác minh làm rõ những sai phạm của các đại biểu có liên quan để đưa ra quyết định cuối cùng khi không công nhận tư cách đại biểu Quốc hội của hai ông Thanh và bà Hường. Việc làm đó đã chứng tỏ quan quyền lực nhà nước cao nhất đã rất quyết tâm trong việc lựa chọn được những người có đủ đức, đủ tài làm đại diện cho ý chí và nguyện vọng của nhân dân. Với những người không đủ tư cách như ông Trịnh Xuân Thanh và bà Nguyễn Thị Nguyệt Hường phải kiên quyết loại bỏ để giữ trong sạch nội bộ, giữ vững niềm tin ở quần chúng nhân dân cả nước.


        Tuy nhiên, cần nhìn thẳng vào vấn đề, đó chính là việc quá trình bầu cử chúng ta vẫn còn có những kẽ hở, điển hình là việc không nắm được những hậu quả xấu mà ông Thanh đã gây ra, cũng như không điều tra rõ về nhân thân của bà Hường để gây ra kết quả không mong muốn. Nhưng việc loại bỏ hai người này ra khỏi Quốc hội thể hiện tinh thần cầu thị, kiên quyết loại bỏ những phần tử xấu ra khỏi nội bộ để góp phần làm vững mạnh thêm cho cơ quan quyền lực cao nhất, quyết tâm xây dựng và phát triển đất nước giàu mạnh, văn minh.


        Có thể nói không một quốc gia nào, không một tổ chức hay cá nhân nào là không có khuyết điểm. Quan trọng nhất vẫn là nhìn ra khuyết điểm để sửa chữa và không ngừng hoàn thiện. Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam đã làm được điều đó. Nhân dân cả nước sẽ luôn đồng tình, ủng hộ, đoàn kết xây dựng đất nước Việt Nam “sánh vai với với các cường quốc năm châu” như lời Bác hồ kính yêu đã răn dạy.          Phiêu diêu kiếm


29 nhận xét:

 1. Chúng ta cần nhìn nhận từ góc độ là ngay khi phát hiện sai phạm thì Quốc hội đã có hình thức xử lý kịp thời đối với những cá nhân không xứng đáng. Nếu tiếp tục bao che, lấp liếm thì đó thực sự là điều đáng lên án nhưng ở đây, Quốc hội đã xử lý minh bạch, làm trong sạch đội ngũ đại biểu, đảm bảo cho cơ quan lập pháp là tập hợp những đại biểu xứng đáng nhất.

  Trả lờiXóa
 2. Hủy đi, đây là những con sâu đang làm cho Việt Nam chậm phát triển trở lại đấy
  Chính họ không làm tròn chức trách của mình lại còn tham nhũng, tham lam của dân thì phải xử lí một cách nghiêm khắc, và hơn hết phải giải quyết một cahcs nhanh chóng trước khi chúng thực hiện những sự tàn phá hơn nữa

  Trả lờiXóa
 3. Hai đại biểu quốc hội, nhưng là hai nỗi thất vọng của người dân,
  hi vọng rằng không có những con người xấu văn ăn của nhân dân như thế này trong bộ máy cầm quyền c ủa nhà nhà nước
  Vì điều đó sẽ làm cho đất nước này lụy tàn nhanh mà thôi,
  Xin các ông nghị hãy hiểu cho điều đó

  Trả lờiXóa
 4. Những con sâu như Nguyễn Thị Nguyệt Hường, Trịnh Xuân Thanh là những kẻ xấu xa làm mất niềm tin của người dân với Nhà nước, mong rằng họ sẽ bị trừng trị nghiêm theo pháp luật để minh chứng cho sự lãnh đạo đúng đắn của Nhà nước và để răn đe những cán bộ khác, đồng thời củng cố lòng tin của nhân dân vào những vị đại biểu của mình

  Trả lờiXóa
 5. Có thể nói không một quốc gia nào, không một tổ chức hay cá nhân nào là không có khuyết điểm. Quan trọng nhất vẫn là nhìn ra khuyết điểm để sửa chữa và không ngừng hoàn thiện. Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam đã làm được điều đó. Nhân dân cả nước sẽ luôn đồng tình, ủng hộ, đoàn kết xây dựng đất nước Việt Nam “sánh vai với với các cường quốc năm châu” như lời Bác hồ kính yêu đã răn dạy.

  Trả lờiXóa
 6. Khu công nghiệp Thạch Thất – Quốc Oai của bà Hường cũng xả nước thải làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến nguồn nước và môi trường, người dân xã Phùng Xá (huyện Thạch Thất) rất bức xúc về tình trạng nước thải của KCN này xả trực tiếp ra môi trường, gây ô nhiễm nặng.

  Trả lờiXóa
 7. Bà Hường chỉ quan tâm đến việc kiếm lời từ các khu công nghiệp, không quan tâm đến phát triển bền vững cho các doanh nghiệp, an sinh cho những người dân vùng dự án. Đấy, sự trung thực và đạo đức kinh doanh của bà Hường là như thế!

  Trả lờiXóa
 8. Trong KCN Đồng Văn II của bà Hường, thì khu nhà ở phục vụ KCN vẫn dở dang và chủ đầu tư có biểu hiện “trở mặt” với các nhà đầu tư góp vốn, mua đất ở dự án này. Theo quyết định của UBND tỉnh Hà Nam phê duyệt thì dự án phải hoàn thành vào năm 2010. Dù đã quá 6 năm, dự án vẫn hoang sơ, cỏ mọc um tùm. Phải chăng đây chỉ là thủ đoạn chiếm đất để đầu cơ?

  Trả lờiXóa
 9. KCN Quang Minh mỗi khi trời mưa: nước ngập lênh láng, chảy vào các doanh nghiệp làm hư máy móc, thiết bị, chập mạch điện. Đầu tư cơ sở hạ tầng yếu kém là vậy, nhưng bà Hường lại ép các doanh nghiệp đóng phí hạ tầng rất cao. Nếu doanh nghiệp phản kháng, bà cho đàn em là “xã hội đen” đến đập phá DN

  Trả lờiXóa
 10. Không chỉ thâu tóm đất nông nghiệp của nông dân, bà Hường còn thâu tóm ngân hàng để hút vốn nền kinh tế. Từ năm 2005, vợ chồng bà Hường bắt đầu âm thầm thâu tóm Ngân hàng Hàng Hải (Maritime Bank) và lún sâu vào hoạt động cho vay kiếm lời phi pháp có liên quan đến “siêu lừa” Huyền Như với giá trị lên đến hàng ngàn tỷ đồng thông qua 3 công ty sân sau.

  Trả lờiXóa
 11. Vậy mà không hiểu vì sao, “siêu lừa” Huyền Như và các đồng phạm bị lôi ra xét xử, còn bà Hường vẫn bình an vô sự tiếp tục vung tiền mua chuộc giới công thương thủ đô để được giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội.

  Trả lờiXóa
 12. Quả thật là như vậy, với tư cách là Đại biểu Quốc hội, bà rất tích cực tham gia vào việc điều chỉnh các chính sách về kinh tế như đất đai, tài chính, ngân hàng sao cho có lợi cho hoạt động kinh doanh của bà, còn miếng cơm manh áo của người nông dân bị mất đất, quyền lợi của doanh nghiệp trong các KCN thì bà mặc kệ!

  Trả lờiXóa
 13. Bà Nghị Nguyệt Hường còn tâm sự: “Tiếp xúc cử tri là để lắng nghe ý kiến từ thực tế cuộc sống của người dân”. Vâng, bà có nghe tiếng khóc của biết bao hộ dân bị buộc rời khỏi quê nhà để “nhường” lại mảnh đất đẹp cho bà là dự án?

  Trả lờiXóa
 14. Bà có nghe nỗi bức xúc của biết bao hộ dân sống trong cảnh ô nhiễm mà các KCN của bà gây ra? Bà có nghe sự chịu đựng của các doanh nghiệp đang thuê mặt bằng trong các KCN của bà?

  Trả lờiXóa
 15. Bà Hường cũng chia sẻ, “Ngày nay, một công ty cần phải đem lại lợi ích cho cộng đồng nơi mình đang hoạt động với những chương trình, mục tiêu cụ thể. Trong số đó, hoạt động từ thiện, xã hội là một ví dụ và mình nên chủ động làm điều đó một cách vô điều kiện”. Vâng, những lời nói của bà rất hay! Hay đây chính là màn kịch mà bà dùng để xoa dịu và che đậy những hoạt động kinh doanh ”hút máu” tàn nhẫn gây bức xúc trong dân?

  Trả lờiXóa
 16. Không chỉ phản bội niềm tin của cử tri, nhập quốc tịch vào “thiên đường trốn thuế” Malta để tẩu tán số tiền khổng lồ lên tới hàng trăm triệu Euro, bà Nguyễn Thị Nguyệt Hường còn cao tay hơn các đại gia Nguyễn Đức Kiên, Phạm Công Danh khi lợi dụng đặc quyền và tư cách ĐBQH để thực hiện các phi vụ làm ăn phi pháp, thâu tóm ngân hàng và hàng ngàn hecta đất, đẩy rất nhiều nông dân vào cảnh màn trời chiếu đất.

  Trả lờiXóa
 17. Từ một công ty được thành lập năm 2006 chỉ chưa đầy 6 nhân viên, chưa đầy một năm sau (thời điểm bà Hường trúng tuyển ĐBQH khóa đầu tiên), tập đoàn VID Group của bà Nguyễn Thị Nguyệt Hường đã bành trướng hệ thống “chân rết” đến nhiều tỉnh thành khắp miền Bắc.

  Trả lờiXóa
 18. Bà Hường đã cấu kết với Tập đoàn Lifan của Trung Quốc làm chủ đầu tư của 9 khu công nghiệp (hiện con số này đã tăng đến 11 KCN), gồm 3 KCN ở Hà Nội, 1 ở Hà Nam, 3 ở Hải Dương và 2 KCN ở Hưng Yên. Diện tích đất và số lượng khu công nghiệp mà bà Hường chiếm giữ nhiều đến nỗi trong giới kinh doanh, bà Nguyệt Hường được ví von là “bà đỡ của các khu công nghiệp”.

  Trả lờiXóa
 19. Đã có biết bao nông dân Hưng Yên, Hải Dương, Hà Nam và ở Hà Nội phải rơi nước mắt “nhường” lại đất với giá rẻ mạt cho gia đình bà làm dự án! Sự thành công của gia đình bà Hường đã đẩy biết bao gia đình nông dân ở các vùng quê vào cảnh “màn trời chiếu đất”, khiếu kiện khắp nơi!

  Trả lờiXóa
 20. Tại sao VID Group, chỉ sau 1 năm thành lập lại có thể “bành trướng” hoạt động trải khắp miền Bắc? Phép màu nào đã giúp tập đòan này thành công với tốc độ kỳ diệu như thế? Có hay không việc bà Hường lợi dụng đặc quyền của ĐBQH để quan hệ, thao túng, trục lợi ?

  Trả lờiXóa
 21. Không chỉ giống các đại gia Nguyễn Đức Kiên (Bầu Kiên) và Phạm Công Danh thực hiện các thủ đoạn để thâu tóm ngân hàng, lũng đoạn kinh tế, bà Hường còn sử dụng tư cách Đại biểu Quốc hội để làm “tấm chắn” cho các phi vụ làm ăn lừa đảo, phi pháp.

  Trả lờiXóa
 22. Hiện trên mạng xã hội đang lan truyền các hình ảnh hộ chiếu của bà Hường và gia đình mang quốc tịch Malta gây bức xúc cộng đồng mạng. Các hộ chiếu đều ghi rõ tên tuổi, số hộ chiếu và thời gian do Văn phòng Hộ chiếu Malta cấp cho bà Hường và gia đình.

  Trả lờiXóa
 23. bà Hường đã chi hàng chục triệu EURO để nhập quốc tịch cho các thành viên gia đình, thành lập công ty tại Malta, mua bất động sản, trái phiếu và chuẩn bị các khoản đầu tư khổng lồ (thực chất là tiền bẩn) vào quốc đảo này.

  Trả lờiXóa
 24. Trong khi, người dân còn đang phải sống trong cảnh đói khổ, lam lũ với bao nhiêu bức xức cần bảo vệ và giải quyết, thì bà Nguyệt Hường (đại diện tiếng nói của cử tri) lại lo đem tiền của tẩu tán ra nước ngoài, thề trung thành tuyệt đối với nhân dân và nhà nước Malta!.

  Trả lờiXóa
 25. Thắc mắc một điều là bà ấy kiếm đâu ra nhiều tiền để có thể mua lại cổ phần của nhiều công ty như thế. hãy thử nhìn nhận vấn đề xa hơn để xem đó có phải là một hình thức rủa tiền hay không. Cá nhân tôi với con mắt kinh tế đoán vậy

  Trả lờiXóa
 26. đúng thế, có người mới vào thì cũng fai có người ra khỏi chứ sao, những vi phạm của ông Thanh hay bà Hường cần phải được xử lý , đương nhiên việc hủy bỏ tư cách đại biểu của họ là tất yếu chứ chẳng có gì phải bàn cãi cả

  Trả lờiXóa
 27. đúng thế, việc kiên quyết xử lý nghiêm như vi phạm của các cá nhân là Đại biểu Quốc hội như thế mới có thể tạo ra lòng tin từ phía nhân dân vào bộ máy nhân sự của Quốc hội được, phải nghiêm khắc xử lý và loại bỏ những cá nhân có vi phạm thì mới có thể xây dựng nội bộ vững mạnh được

  Trả lờiXóa
 28. Nói chung là, việc bà Hường và ông Thanh bị miễn nhiệm tư cách đại biểu quốc hội là điều hoàn toàn hợp lý. Không có lý gì là đại biểu của dân, là người của cơ quan lập pháp mà lại vi phạm pháp luật, không cần biết đó là vi phạm gì. Người dân được tuyên truyền phổ biến pháp luật, được giáo dục ý thức thượng tôn pháp luật thì những đại biểu quốc hội càng phải làm tốt những điều này trước tiên.

  Trả lờiXóa
 29. Hoàng tiều phu23:35 31 tháng 7, 2016

  Có thể nói không một quốc gia nào, không một tổ chức hay cá nhân nào là không có khuyết điểm. Quan trọng nhất vẫn là nhìn ra khuyết điểm để sửa chữa và không ngừng hoàn thiện. Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam đã làm được điều đó. Nhân dân cả nước sẽ luôn đồng tình, ủng hộ, đoàn kết xây dựng đất nước Việt Nam “sánh vai với với các cường quốc năm châu” như lời Bác hồ kính yêu đã răn dạy.

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm