Chủ Nhật, 10 tháng 7, 2016

        Quảng Bình: Mọi hành động kích động giáo dân biểu tình đều là bỉ ổi


giáo-xứ-cồn-sẻ

       Cách đây mấy ngày, trong cuộc họp báo thường kỳ, Chính phủ đã công bố Formosa là nguyên nhân gây ra hiện tượng cá chết hàng loạt ở các tỉnh miền Trung thời gian vừa qua. Tại cuộc họp báo Formosa đã công khai xin lỗi Chính phủ và nhân dân Việt Nam vì đã để xảy ra ô nhiễm môi trường nghiêm trọng; bồi thường thiệt hại cho dân tổng số tiền là 11.500 tỉ đồng, tương đương 500 triệu USD. Ngoài ra trong 5 cam kết của mình, đại diện phía Formosa cũng đã xin được giúp ngư dân chuyển đổi cơ cấu nghề nghiệp, phối hợp trong việc khắc phục lại hệ sinh thái biển đã bị phá hủy.


        Tuy nhiên, hiện nay trên các trang mạng phản động liên tục cập nhật các thông tin xuyên tạc về cuộc họp báo trên, cho rằng Formosa chỉ bồi thường 500 triệu đô la là hết trách nhiệm với hậu quả vừa xảy ra. Nghiêm trọng hơn, “đám rận chủ quốc nội” và bè lũ phản động lưu vong đã kích động bà con giáo dân tiến hành tụ tập đông người, biểu tình gây rối trật tự.


        Đặc biệt là khoảng 12h trưa ngày 7/ 7/2016 giáo dân xứ Cồn Sẻ, tỉnh Quảng Bình đã bị những kẻ xấu kích động xuống đường biểu tình trên đường quốc lộ đoạn đi qua thị xã Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình. Sau khi người dân tụ tập, xuống đường biểu tình đã gây nên tình trạng tắc nghẽn giao thông, làm các phương tiện không thể lưu thông khi đi qua nơi này. Sau khi tiếp nhận thông tin từ người dân, lực lượng chức năng đã nhanh chóng xuống hiện trường để vận động người dân giải tán để giao thông được trở lại bình thường.


        Tuy nhiên, dưới sự xúi giục, kích động của đám phản động cốt cán, bà con giáo dân đã hung hãn tấn công, xô xát với lực lượng chức năng. Luận điệu mà “bọn chó hoang” bợ đít ngoại bang dùng để kích động giáo dân là để minh bạch hóa việc sử dụng tiền bồi thường, làm sạch biển cho dân,... Tuy nhiên, do luận điệu xuyên tạc, kích động của các thế lực thù địch nhiều người dân chưa hiểu được rằng sau khi công ty Formosa đền bù 500 triệu USD thì Chính phủ và chính quyền địa phương cần phải có thời gian thống kê ước tính thiệt hại tại các tỉnh là bao nhiêu, rồi sau đó mới có kế hoạch chi trả cụ thể và sẽ công khai với người dân. Ví dụ như đối với tỉnh Quảng Bình thống kê thiệt hại ước tính là 4000 tỷ đồng, còn việc làm sạch môi trường thì công ty Formosa cũng đã hứa sẽ phối hợp để làm sạch lại biển cho Việt Nam nhưng ở đây là cần có thời gian để thống kê sơ bộ tình hình ô nhiễm môi trường rồi mới có những phương án cụ thể để khắc phục tình hình ô nhiễm môi trường.


        Bởi vậy, trước khi tiền đến với người dân, trước khi phương án xử lý môi trường được công bố thì mọi người dân, nhất là đồng bào giáo dân cần bình tĩnh, làm đúng khẩu hiệu “sống tốt đời đẹp đạo” mà Đức Chúa đã răn dạy. Mọi âm mưu và hành động rao giảng các luận điệu xuyên tạc, kích động giáo dân biểu tình đều là trái pháp luật. Đề nghị các lực lượng chức năng tìm ra những kẻ cốt cán, cầm đầu để nghiêm trị, làm gương cho quần chúng nhân dân, tránh để chúng có cơ hội bợ đít ngoại bang, chống phá đất nước.


          Ngọc Bút


9 nhận xét:

 1. Trong thời gian gần đây, liên tiếp xuất hiện những cuộc biểu tình, chống đối của một số giáo dân tại khu vực miền Trung. Nguyên nhân có lẽ là do sự việc cá chết hàng loạt tại nơi này. Tuy nhiên, điều đáng nói là những giáo dân này đã bị một số kẻ xấu lợi dụng, kích động để thực hiện các hành vi trái pháp luật.

  Trả lờiXóa
 2. Những hành động này là không thể chấp nhận được. Họ có thể bức xúc, có thể kiến nghị nhưng không có nghĩa là muốn làm gì thì làm. Đúng là có thể có sai phạm trong công tác quản lí để xảy ra thảm họa này, nhưng việc họ bị kẻ xấu lợi dụng, cố tình làm to chuyện là hoàn toàn trái pháp luật.

  Trả lờiXóa
 3. Chính quyền cần phải có những biện pháp xử lí kịp thời, nhất là đối với những đối tượng đứng sau kích động người dân tham gia biểu tình. Chính bọn chúng mới là những kẻ nguy hiểm cho xã hội.

  Trả lờiXóa
 4. Người dân nên hết sức bình tĩnh, tránh bị kẻ xấu lợi dụng, kích động tham gia biểu tình. Điều đó không những không giúp gì cho việc cải thiện môi trường biển nơi đây mà còn là vi phạm nghiêm trọng pháp luật.

  Trả lờiXóa
 5. Từ những giáo dân lương thiện, do bị một số kẻ xấu kích động, những người này đã lao cả vào lực lượng chức năng để tấn công. Hơn lúc nào hết, người dân cần tỉnh táo trước mọi thủ đoạn phá hoại đất nước của phản động,

  Trả lờiXóa
 6. Vụ việc cá chết đang là con mồi ngon để đám phản động lợi dụng, kích động người dân tham gia biểu tình chống chính quyền. Đây thực sự là một hành động nguy hiểm, người dân cần tỉnh táo trước mọi thủ đoạn của bọn chúng, tránh để bị lợi dụng.

  Trả lờiXóa
 7. Quan Siêu Cấp20:11 13 tháng 7, 2016

  Có điều gì còn thắc mắc, người dân nên kiến nghị với các cơ quan chức năng có thẩm quyền, chứ đâu phải là mất bình tĩnh mà đâm đầu vào những hành động vi phạm pháp luật như vậy.

  Trả lờiXóa
 8. Là một bộ phận không thể tách rời của người Việt, cộng đồng giáo dân cần bình tĩnh, làm đúng khẩu hiệu “sống tốt đời đẹp đạo” mà Đức Chúa đã răn dạy. Những hành động chống đối kia sẽ chẳng thể có tác dụng cải tạo môi trường biển đang bị ô nhiễm đâu.

  Trả lờiXóa
 9. Mọi âm mưu và hành động rao giảng các luận điệu xuyên tạc, kích động giáo dân biểu tình đều là trái pháp luật. Mọi hành vi lợi dụng tôn giáo, lợi dụng đức tin của người dân để thực hiện những mục đích sai trái đều là bỉ ổi và không thể chấp nhận được.

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm