Thứ Năm, 14 tháng 7, 2016

       Nguyễn Thái Hợp: lộ mặt “xúi giục” người dân biểu tình
nguyễn-thái-hợp.png


        Mấy tháng vừa qua, một trong những vấn đề được dư luận quan tâm nhất vẫn là vụ việc cá chết hàng loạt ở các tỉnh miền trung. Cuối tháng 6 vừa rồi, Chính phủ đã công bố nguyên nhân gây ra hiện tượng trên chính là do Formosa, và đại diện công ty này cũng đã công khai xin lỗi, cam kết đền bù thiệt hại cũng như khắc phục hậu quả về môi trường. Có thể nói, hậu quả để lại là hết sức nặng nề, là bài học đắt giá về phê duyệt đầu tư, nhưng với sự nỗ lực của các bên có liên quan và sự đoàn kết của nhân dân cả nước thì không có khó khăn nào không thể vượt qua.


        Trong khi đó, suốt quá trình trước và sau khi công bố nguyên nhân cá chết, các thế lực thù địch với âm mưu chống phá và nhận thức yếu kém, nhưng lại có “chút ảnh hưởng và vị trí xã hội” nên âm mưu xúi giục, kích động quần chúng nhân dân biểu tình, gây rối trật tự công cộng. Điển hình trong danh sách những kẻ cơ hội đó không thể không kể đến Nguyễn Thái Hợp - Giám mục chính tòa của Giáo phận Vinh (Nghệ An).


        Quay ngược thời gian về khoảng hai tháng trước, khi chính quyền cả nước cùng bà con ngư dân tìm cách tháo gỡ khó khăn, ổn định cuộc sống thì Nguyễn Thái Hợp ra cái gọi là Thư chung với những luận điệu xuyên tạc, mang tính chất là kêu gọi nhưng thực chất là yêu cầu bà con giáo dân  một số nơi thuộc giáo phận Vinh giơ cao khẩu hiệu “Vì môi trường”, “vì biển sạch”… để tụ tập đông người, biểu tình, gây rối loạn tình hình.


        Cách đây vài ngày, theo điều tra của cơ quan chức năng thì sự việc hơn 3000 giáo dân ở giáo xứ Cồn Sẻ (xã Quảng Lộc, thị xã Ba Đồn Quảng Bình) đã xuống đường biểu tình lấy cớ đòi Formosa phải đóng cửa và cải tạo môi trường có bàn tay xúi giục, kích động của tổ chức khủng bốViệt Tân và Dòng chúa cứu thế - cụ thể là Linh mục Nguyễn Thái Hợp.


       Linh mục Nguyễn Thái Hợp và những người quản lý giáo dân không những không thực hiện mong ước của Đức Chúa trời “sống tốt đời đẹp đạo”, cũng như tinh thần “Sống phúc âm trong lòng dân tộc” mà còn cố tình suy diễn, xuyên tạc đủ thứ để gây hoang mang, kích động giáo dân xuống đường biểu tình chỉ trích rằng nhà nước không chịu tìm nguyên do cá chết.


        Những âm mưu và hành động của Linh mục Nguyễn Thái Hợp không ngoài ý đồ phục vụ ngoại bang, hòng tư lợi cá nhân. Cách đây hơn 5 năm trước, kể từ khi tiếp quản Ủy ban Công lý và Hòa bình, Linh mục Nguyễn Thái hợp đã lập ra kế hoạch phản động, phá hoại đất nước “làm thay nhà nước”, khác với thái độ hợp tác trước đó của ông ta. Với tham vọng chính trị ngồi vào đỉnh cao quyền lực của giới lãnh đạo giáo dân như thời chế độ tay sai, bán nước đã khắc ghi sâu đậm vào con người này, nên hắn tìm mọi cách mọi thủ đoạn, lợi dụng mọi cơ hội để xuyên tạc, vu cáo và chống đối chính quyền.


       Thử hỏi một Linh mục không tuân theo tôn chỉ “sống tốt đời đẹp đạo”, không tuân thủ pháp luật của đất nước, lợi dụng giáo dân để vụ lợi cá nhân như Nguyễn Thái Hợp có đủ tư cách là một chức sắc trong tôn giáo nữa hay không? Chắc chắn thời gian tới, Nguyễn Thái Hợp sẽ tiếp tục lợi dụng tôn giáo, tiếp tay cho số phần tử “cực đoan” chống phá đất nước. Bởi vậy, cần luôn cảnh giác với những âm mưu và luận điệu xuyên tạc của Linh mục này.          Ngọc Bút


13 nhận xét:

 1. Thiết nghĩ cơ quan chức năng cần tống cổ gã này vào tù ngay lập tức. Chỉ cần những hành động trên cũng đủ khép vào tội danh chống nhà nước ta rồi. Để cho hắn lộng hành nhiều quá rồi.

  Trả lờiXóa
 2. Nguyễn Thái Hợp đã nghĩ những điều mà một giám mục không nên nghĩ, làm những việc mà ngay cả một công dân Việt Nam cũng không nên làm. Điều này là quá đủ để cho ông ta một suất trong nhà lao.

  Trả lờiXóa
 3. Gần đây, những sự kiện liên quan đến các giáo dân liên tục có những diễn biến phức tạp. Đứng đằng sau những con người lầm lỗi này là một đám phản động, bán nước. Chúng đã không từ một thủ đoạn nào để biến người dân thành con tốt thí mạng cho mục đích thối tha của chúng.

  Trả lờiXóa
 4. Những vụ biểu tình trái phép xảy ra gần đây đều liên quan đến những giáo dân Nghệ An. Nguyên nhân dẫn tới những hành động này lại xuất phát từ chính giám mục của họ, đó là Nguyễn Thái Hợp.

  Trả lờiXóa
 5. Những âm mưu và hành động của Linh mục Nguyễn Thái Hợp không ngoài ý đồ phục vụ ngoại bang, hòng tư lợi cá nhân. Hơn nữa, nó còn ẩn chứa trong đó những âm mưu phá hoại đất nước trong đó.

  Trả lờiXóa
 6. Từ sau khi xảy ra vụ việc cá chết hàng loạt tại miền Trung, đám phản động đã liên tục có những động thái nhằm kích động, xúi giục người dân tham gia biểu tình, chống đối chính quyền, gây mất an ninh trật tự xã hội.

  Trả lờiXóa
 7. Quan Siêu Cấp05:06 15 tháng 7, 2016

  Tên giám mục Nguyễn Thái Hợp đã rất nhiều lần cầm đầu đám người phản động, xúi giục nhân dân đi biểu tình, chống người thi hành công vụ. Chính quyền cần phải mau chóng xử lí tình trạng này.

  Trả lờiXóa
 8. Từ khi Nguyễn Thái Hợp về nhận chức giám mục giáo phận Vinh, người dân nơi đây chưa có nổi một ngày bình yên. Hết chuyện tự ý điều chuyển công tác cha xứ, cho đến kích động giáo dân vi phạm pháp luật.

  Trả lờiXóa
 9. Là một giám mục, ông ta không những không làm tròn bổn phận của một người đứng đầu giáo phận, mà còn có rất nhiều hành động phá hoại đất nước, tước đi sự yên bình nơi đất chúa.

  Trả lờiXóa
 10. Linh mục Nguyễn Thái Hợp và những người quản lý giáo dân không những không thực hiện mong ước của Đức Chúa trời “sống tốt đời đẹp đạo”, cũng như tinh thần “Sống phúc âm trong lòng dân tộc” mà còn tham gia vào những hoạt động biểu tình, chống đối, gây mất trật tự an toàn xã hội.

  Trả lờiXóa
 11. Một giám mục không tuân theo tôn chỉ “sống tốt đời đẹp đạo”, không tuân thủ pháp luật của đất nước, lợi dụng giáo dân để vụ lợi cá nhân như Nguyễn Thái Hợp làm sao có thể đảm đương được trọng trách của một giám mục, làm sao có thể chăm lo cho các con chiên của mình.

  Trả lờiXóa
 12. Ông này không những không làm tròn trách nhiệm của mình mà hành động của ông còn gây ra nhiều vấn đề tiêu cực, làm cho xã hội cảm thấy bất bình. Mà ông ấy cũng không đủ tư cách để làm một giáo mục

  Trả lờiXóa
 13. Thử hỏi một Linh mục không tuân theo tôn chỉ “sống tốt đời đẹp đạo”, không tuân thủ pháp luật của đất nước, lợi dụng giáo dân để vụ lợi cá nhân như Nguyễn Thái Hợp có đủ tư cách là một chức sắc trong tôn giáo nữa hay không? Chắc chắn thời gian tới, Nguyễn Thái Hợp sẽ tiếp tục lợi dụng tôn giáo, tiếp tay cho số phần tử “cực đoan” chống phá đất nước. Bởi vậy, cần luôn cảnh giác với những âm mưu và luận điệu xuyên tạc của Linh mục này.

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm