Thứ Tư, 27 tháng 7, 2016

        Kỷ niệm 69 năm Ngày Thương binh liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2016)...


69-năm-ngày-thương-binh-liệt-sĩ.png


Dù ai đi Đông về Tây


27 tháng 7 nhớ ngày thương binh


Dù ai lên thác xuống ghềnh


27 tháng 7 thương binh nhớ ngày


        Trong những ngày vừa qua, nhiều hoạt động thiết thực và sôi nổi đã được tổ chức nhân dịp Kỷ niệm 69 năm Ngày Thương binh liệt sĩ. Đây là những hoạt động truyền thống thể hiện tấm lòng tri ân trân trọng ghi nhớ công lao của những anh hùng liệt sĩ đã hi sinh vì nền độc lập tự do của dân tộc, tri ân những cống hiến to lớn của những thương bệnh binh, gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng, bà mẹ Việt Nam anh hùng.


Từ năm 1947, ngày 27/7 đã được Đảng và Nhà nước ta chọn là ngày Thương binh liệt sĩ. Đây là sự kiện quan trọng đánh dấu sự quan tâm và ghi nhận của Đảng, Nhà nước đối với những anh hùng, liệt sĩ, gia đình có công với cách mạng (xem lịch sử ra đời Ngày Thương binh liệt sỹ tại http://www.phapluatplus.vn/nguoc-dong-lich-su-vi-sao-co-ngay-thuong-binh-liet-sy-27-7-d19536.html).


       69 năm qua, mỗi dịp kỷ niệm Ngày Thương binh liệt sĩ, cả dân tộc lại kính cẩn nghiêng mình trước anh linh các anh hùng liệt sĩ, những người đã hi sinh xương máu của mình cho các cuộc kháng chiến vệ quốc vĩ đại của dân tộc; thăm hỏi, động viên với những thương binh, bệnh binh, chia sẻ khó khăn với những gia đình chính sách, bà mẹ Việt Nam anh hùng. Những việc làm ý nghĩa của nhân dân trong cả nước, đặc biệt là thế hệ trẻ tựa như những nén nhang thơm kính dâng lên vong linh những người con ưu tú của đất Việt đã ngã xuống.


       Chiến tranh đã lùi xa nhưng xương máu và sự hi sinh của các anh hùng liệt sĩ, thương bệnh binh sẽ không bao giờ bị lãng quên. Tổ quốc biết ơn các anh, những người đã cống hiến trọn tuổi thanh xuân của mình để giành lại độc lập, tự do cho dân tộc, thống nhất đất nước. Các anh hi sinh tuổi thanh xuân của bản thân để tạo nên và gìn giữ mùa xuân cho dân tộc, cho đất nước.


       Kỷ niệm 69 năm Ngày Thương binh liệt sĩ cũng là dịp để thế hệ trẻ ngày hôm nay soi mình trước tấm gương của biết bao thế hệ cha anh đi trước để biết sống sao cho xứng đáng với các anh, những người đã ngã xuống để có ngày hôm nay cho dân tộc. Nhiều phong trào thi đua yêu nước đã được Đảng, Nhà nước, các Bộ, ban ngành và chính quyền các địa phương phát động, nhiều hoạt động thiết thực và ý nghĩa đã được người dân, đặc biệt là thế hệ trẻ tổ chức để hướng về ngày lễ "tri ân của toàn dân tộc" - ngày 27/7.


       Kỷ niệm 69 năm Ngày Thương binh liệt sĩ năm nay 2016 không những là cơ hội để mỗi người dân chúng ta, những người được thừa hưởng thành quả từ sự hi sinh, mất mát của biết bao thế hệ anh hùng, liệt sĩ bày tỏ sự tri ân, tấm lòng biết ơn sâu sắc và đó cũng là dịp để chúng ta khẳng định và biết trân trọng hơn giá trị của nền độc lập, thống nhất đất nước ngày hôm nay. Nghĩ về quá khứ, trân trọng hiện tại, chúng ta không cho phép bất kỳ cá nhân, tổ chức nào âm mưu hủy hoại đi những thành quả cách mạng ngày hôm nay đã được đánh đổi bằng máu xương của biết bao thế hệ cha ông đi trước.


"Đời đời nhớ ơn các anh hùng liệt sĩ"


          M.Q


15 nhận xét:

 1. Kỷ niệm 69 năm Ngày Thương binh liệt sĩ năm nay 2016 không những là cơ hội để mỗi người dân chúng ta, những người được thừa hưởng thành quả từ sự hi sinh, mất mát của biết bao thế hệ anh hùng, liệt sĩ bày tỏ sự tri ân, tấm lòng biết ơn sâu sắc và đó cũng là dịp để chúng ta khẳng định và biết trân trọng hơn giá trị của nền độc lập, thống nhất đất nước ngày hôm nay.

  Trả lờiXóa
 2. Mỗi nay, cứ đến ngày 27/7, trên khắp mọi miền đất nước, ở mọi địa phương đều diễn ra các hoạt động tưởng nhớ công ơn các anh hùng liệt sĩ và tri ân người có công với cách mạng. Điều này thể hiện rõ truyền thống uống nước nhớ nguồn tốt đẹp của dân tộc và cũng là cách để giáo dục thế hệ trẻ, những người sinh ra và lớn lên trong hòa bình hiểu được giá trị của sự hy sinh cao cả cả thế hệ cha anh, từ đó trân trọng hơn những thành quả mà đất nước đã đạt được.

  Trả lờiXóa
 3. Đời đời nhớ ơn các anh hùng đã hi sinh vì nền độc lập này. Biết ơn những chiến sĩ, những anh hùng, bộ đội đã vì nền độc lập mà không ngại gian lao, không sợ hi sinh và hiềm nguy cầm súng bảo vệ độc lập tự do

  Trả lờiXóa
 4. Nhân danh công lý23:25 31 tháng 7, 2016

  27/7 ngày mà người dân Việt Nam dành cho những anh hùng những bậc cha anh những hành động và những lời tri ân với họ, những người đã hi sinh cả tuổi thanh xuân để lại xương máu nơi chiến trường bảo vệ tổ quốc. Các anh những vị anh hùng của dân tộc mà tất cả mọi người dân Việt Nam không bao giờ quên

  Trả lờiXóa
 5. 69 năm qua, mỗi dịp kỷ niệm Ngày Thương binh liệt sĩ, cả dân tộc lại kính cẩn nghiêng mình trước anh linh các anh hùng liệt sĩ, những người đã hi sinh xương máu của mình cho các cuộc kháng chiến vệ quốc vĩ đại của dân tộc; thăm hỏi, động viên với những thương binh, bệnh binh, chia sẻ khó khăn với những gia đình chính sách, bà mẹ Việt Nam anh hùng. Những việc làm ý nghĩa của nhân dân trong cả nước, đặc biệt là thế hệ trẻ tựa như những nén nhang thơm kính dâng lên vong linh những người con ưu tú của đất Việt đã ngã xuống. Đúng với tinh thần của ngày 27/7

  Trả lờiXóa
 6. Việt Nam là một quốc gia hòa bình, với truyền thống uống nước nhớ nguồn của dân tộc, hằng năm cứ vào ngày 27/7, nhân dân ta lại tổ chức kỷ niệm ngày thương binh liệt sĩ, tri ân các anh hùng cứu nước. Đây cũng là dịp để những chiến sĩ năm xưa gặp lại nhau, trao cho nhau những nụ cười tràn đầy tình yêu thương.

  Trả lờiXóa
 7. Ngày 27/7 đã trở thành ngày để cả dân tộc ta bày tỏ sự biết ơn đến những người đã ngã xuống cũng như để lại một phần thân thể tại chiến trường để đánh đổi lấy cuộc sống bình yên bây giờ của chúng ta. Điều này cũng thể hiện truyền thống uống nước nhớ nguồn của dân tộc Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 8. Trong không khí của những ngày giao mùa, cả dân tộc ta với một cảm xúc biết ơn trân trọng đến những lớp người đi trước đã hi sinh tuổi xuân, hi sinh cả một đời người để giành lại và giữ gìn tự do độc lập cho đất nước.

  Trả lờiXóa
 9. Công lao của những chiến sĩ, những thanh niên xung phong... đã không run sợ trước cái chết, hi sinh tính mạng để bảo vệ hòa bình cho dân tộc là không kể xiết. Để tưởng nhớ những công lao ấy, hằng năm, vào ngày 27/7, người dân Việt Nam lại tổ chức những hoạt động tri ân các anh hùng liệt sĩ, thương binh bệnh binh trên toàn quốc.

  Trả lờiXóa
 10. Chiến tranh đã đi qua được hơn 41 năm, nhưng những gì mà nó đã gây ra cho dân tộc ta vẫn chưa thể nào xóa hết được. Có những người đã mãi không trở về, người mẹ mất con, vợ mất chồng, rồi có những người đã để lại một phần xương máu nơi chiến trường, mang trong mình chất độc chiến tranh,... Những nỗi đau đó cần được chia sẻ, ghi nhớ và đền đáp.

  Trả lờiXóa
 11. Ngày 27/7 không chỉ là ngày để chúng ta tưởng nhớ, biết ơn và tri ân những anh hùng liệt sĩ, những thương binh đã không ngại hi sinh để bảo vệ tổ quốc mà còn là ngày để nhắc nhở cho thế hệ sau này biết đến cái giá phải trả cho độc lập tự do là lớn như thế nào, nhắc nhở họ phải biết trân trọng nền tự do độc lập ấy.

  Trả lờiXóa
 12. Quan Siêu Cấp20:01 1 tháng 8, 2016

  Trong cuộc kháng chiến vệ quốc vĩ đại của dân tộc, đã có biết bao mất mát hi sinh, biết bao nhiêu nỗi đau đã bủa vây dân tộc ta. Nhưng bằng một tinh thần yêu nước lớn lao, một tinh thần đoàn kết, ý chí dũng cảm, người dân Việt Nam đã đánh đuổi mọi kẻ thù xâm lược, giữ vững nền độc lập cho dân tộc. Để tỏ lòng biết ơn và kính trọng đến thế hệ đi trước, ngày 27/7 đã trở thành ngày thương binh liệt sĩ.

  Trả lờiXóa
 13. Ngày 27/7 hằng năm là ngày thương binh liệt sĩ với những hoạt động truyền thống thể hiện tấm lòng tri ân trân trọng ghi nhớ công lao của những anh hùng liệt sĩ đã hi sinh vì nền độc lập tự do của dân tộc, tri ân những cống hiến to lớn của những thương bệnh binh, gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng, bà mẹ Việt Nam anh hùng.

  Trả lờiXóa
 14. Sự hy sinh của các anh chính là kết quả của hòa bình và tươi đẹp của hiện tại mà không bất kì một người dân nước Việt được hưởng hôm nay quên và không nhớ đến. Sự hy sinh của các anh chính là lời nhắc nhở sức mạnh động viên để nhân dân cả đất nước này đứng lên đoàn kết và chống lại mọi kẻ thù. Thế hệ trẻ hiện nay phải nhớ đến ngày này để nuôi và bồi dưỡng lòng yêu nước của mình để sao cho xứng trọn danh với cha anh.

  Trả lờiXóa
 15. Nghĩ về quá khứ, trân trọng hiện tại, chúng ta không cho phép bất kỳ cá nhân, tổ chức nào âm mưu hủy hoại đi những điều vô cũng tươi đẹp mà các cha anh đi trước đã ngã mình để giành lấy cho ngày hôm nay. Đó là thành quả mà thế hệ sau phải giữ vững và phát triển nó một cách mạnh mẽ nhất bằng mọi giá. Những hành động phá hoại hay chống lại sự yên bình và hòa bình của quốc gai hiện tại phải được dập tặt ngay tức khắc và trừng trị một cách mạnh mẽ nhất để những hy sinh của cha anh không trở nên vô nghĩa.

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm