Thứ Hai, 4 tháng 7, 2016

       Dân làm báo vinh danh "người đàn bà thép" - Nguyễn Thị Bích Hạnh...


nguoi-dan-ba-thep.PNG


       Những ngày vừa qua, một đoạn video ngắn ghi lại hình ảnh một người phụ nữ tranh cãi với 5 cảnh sát giao thông huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An đang được lan truyền chóng mặt trên các trang mạng xã hội. Đáng chú ý, một số trang mạng "lề trái", bấy lâu nay cổ xúy cho hoạt động của đám rận chủ quốc nội cũng lao vào "xâu xé" và lợi dụng sự kiện này nhằm tuyên truyền chống nhà nước. Thậm chí, "dân làm báo" còn gọi người phụ nữ có hành vi đôi co với lực lượng chức năng trong đoạn video nói trên là "người đàn bà thép". Vậy người đàn bà thép là ai và thực hư của câu chuyện "đôi co" trên phố giữa người phụ nữ này với lực lượng cảnh sát giao thông là gì?



       "Người đàn bà thép" được blog "danlambao" vinh danh tên thật là Nguyễn Thị Bích Hạnh, sinh ngày 26/3/1982 ở xã Hợp Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An. Theo thông tin được nhiều trang mạng đăng tải, Hạnh tốt nghiệp đại học và bảo vệ thành công luận văn Thạc sĩ chuyên khoa Ngữ Văn của Đại học Đà Lạt. Tháng 9/2007, Hạnh được nhận vào trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm, tỉnh Quảng Nam làm công tác giảng dạy theo diện thu hút nhân tài của tỉnh này. Làm giáo viên chưa được bao lâu, Nguyễn Thị Bích Hạnh bị Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Nam ra quyết định buộc thôi việc. Lý do buộc thôi việc Hạnh được ghi rõ trong quyết định, xin được trích nguyên văn cụ thể như sau:


       "Bà Nguyễn Thị Bích Hạnh đã vi phạm nghiêm trọng trong việc xuyên tạc đạo đức nhà giáo, sử dụng bục giảng làm nơi tuyên truyền những nội dung trái với quan điểm của Đảng, chủ trương pháp luật của Nhà nước, xuyên tạc đường lối của Đảng, chủ trương pháp luật của Nhà nước, vi phạm quan điểm nội dung giáo dục trong việc cập nhật khai thác, truyền bá trang web phản động, phản giáo dục".


       Được biết, trong thời gian giảng dạy môn Ngữ Văn tại trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm, Nguyễn Thị Bích Hạnh đã lợi dụng việc đứng trên bục giảng, lợi dụng hoạt động giảng dạy, đào tạo của nhà trường để tuyên truyền xuyên tạc và có những phát biểu không đúng về chủ trương, chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước. Đáng chú ý, Nguyễn Thị Bích Hạnh còn định hướng và "khuyến khích" cho học sinh truy cập vào mạng internet, đọc những bài viết có nội dung xuyên tạc, trái chiều như "Sự thật về Chủ tịch Hồ Chí Minh", "Chân dung Hồ Chí Minh qua góc nhìn của bên thắng cuộc"... của nhiều trang mạng "lề trái" thiếu thiện chí với nhà nước Việt Nam. Thông qua những việc làm "xấu xí" này, Nguyễn Thị Bích Hạnh "mong muốn" thực hiện được mục tiêu cổ xúy cho hoạt động của chồng.


       Chồng của Nguyễn Thị Bích Hạnh là Hồ Văn Oanh, cùng quê Yên Thành, Nghệ An. Hồ Văn Oanh được biết đến là một trong 14 đối tượng bị các cơ quan chức năng bắt giữ và truy cứu trách nhiệm hình sự với tội danh "Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân". Hiện nay, Hồ Văn Oanh đanh chấp hành hình phạt tù. Có lẽ bị tiêm nhiễm từ người chồng của mình mà dù là một người "có ăn có học", có bằng Thạc sĩ, hành nghề "dạy người" nhưng Nguyễn Thị Bích Hạnh lại có nhiều hoạt động "nhúng chàm". Từ gia đình của Nguyễn Bích Hạnh, người ta cũng có thể mơ hồ nhận ra mối liên hệ nào đó giữa Nguyễn Thị Bích Hạnh với đám rận chủ quốc nội và các thế lực thù địch ở nước ngoài. Điều này lý giải cho việc tại sao thời gian gần đây, lều báo "trái chiều" liên tục vinh danh, cổ xúy cho hoạt động "chống đối" lực lượng cảnh sát giao thông của Nguyễn Thị Bích Hạnh.


        Theo thông tin được đăng tải, ngày 1/7 vừa qua, Nguyễn Thị Bích Hạnh khi đang tham gia lưu thông trên đường đã bị đội cảnh sát giao thông huyện Diễn Châu - Nghệ An yêu cầu dừng xe, xuất trình giấy tờ. Có thể thấy, việc lực lượng cảnh sát giao thông trong quá trình tuần tra có kiểm tra giấy tờ của người tham gia giao thông nhằm đảm bảo trật tự an toàn giao thông là vấn đề rất đỗi bình thường và điều này phù hợp với chức năng, nhiệm vụ của họ. Vì vậy, mỗi người tham gia giao thông phải có trách nhiệm tuân thủ và xuất trình đầy đủ các giấy tờ khi có yêu cầu. Việc làm này, không những có ý nghĩa đảm bảo trật tự an toàn giao thông mà còn vì lợi ích chung của cộng đồng.


        Ấy vậy mà ngay khi bị lực lượng cảnh sát giao thông huyện Diễn Châu yêu cầu dừng xe, xuất trình giấy tờ, Nguyễn Thị Bích Hạnh ngay lập tức "xổ" ra một tràng, tự nhận mình là người am hiểu pháp luật, sử dụng lời lẽ thiếu văn hóa... Trong đoạn video dài khoảng 20 phút cho thấy, Nguyễn Thị Bích Hạnh tỏ thái độ "bất hợp tác" và cản trở lực lượng cảnh sát giao thông thực hiện nhiệm vụ của mình. Rõ ràng, từng là một giáo viên, một cử nhân, rồi Thạc sĩ, từng đứng trên bục giảng dạy "tiên học lễ, hậu học văn", đáng lẽ Nguyễn Thị Bích Hạnh cần phải hiểu được trách nhiệm của người tham gia giao thông khi lực lượng chức năng có yêu cầu hay nói rộng ra là trách nhiệm của công dân đối với xã hội. Điều đó có ý nghĩa hơn nhiều việc "nổ" về khả năng am hiểu pháp luật để "chém gió" và "bôi lem" lực lượng cảnh sát giao thông như Hạnh đã làm.


       Có lẽ vì cách hành xử "cứng rắn" và ngang ngược mà đám rận chủ quốc nội cũng như những kẻ bồi bút của chúng đang vinh danh Nguyễn Thị Bích Hạnh là "người đàn bà thép". Trở thành chủ đề bàn tán sôi nổi trên các trang mạng xã hội, bên cạnh việc được đám rận chủ quốc nội và những gã bồi bút cho các trang mạng lề trái như "dân làm báo" tung hô, "người đàn bà thép" cũng đang gánh chịu không ít"gạch đá" từ cộng đồng mạng. Đại đa số cư dân mạng cho rằng, mọi công dân đều bình đẳng trước pháp luật và được pháp luật đảm bảo thực hiện. Tuy nhiên, là công dân của một nước, sống trong một xã hội cần bên cạnh quyền lợi cần phải biết và thực hiện đúng nghĩa vụ đối với xã hội.


        Hơn nữa, chuyện một người từng đứng trên bục giảng truyền đạt cho các thế hệ học trò về "nhân cách", "nhân văn", lại có trình độ Thạc sĩ như Nguyễn Thị Bích Hạnh có hành vi "đôi co", "tranh cãi" giữa đường là hình ảnh xấu xí và đáng phải chịu sự phản đối mạnh mẽ của dư luận xã hội. Mặt khác, với những việc làm "xấu xí" và bẩn thỉu mà Nguyễn Thị Bích Hạnh đã làm thời gian qua cho thấy, "người đàn bà thép" này đã và đang trở thành một "con tốt", "một quân cờ" chính trị để đám rận chủ quốc nội và các thế lực thù địch ngoài nước giật dây, lợi dụng vào các hoạt động chống phá của chúng.


       Hơn lúc nào hết, dư luận cần có tiếng nói mạnh mẽ, phản đối hành vi "xấu xí" của Nguyễn Thị Bích Hạnh. Đồng thời, lên tiếng đấu tranh mạnh mẽ với những hành vi của đám rận chủ quốc nội cũng như các thế lực thù địch lợi dụng sự kiện này hoạt động tuyên truyền xuyên tạc chống Đảng, Nhà nước.



          M.Q


18 nhận xét:

 1. Một điều rất đỗi bình thường là mỗi người tham gia giao thông phải có trách nhiệm tuân thủ và xuất trình đầy đủ các giấy tờ khi có yêu cầu. Ấy vậy mà một người phụ nữ đã không chấp hành mệnh lệnh của người thi hành công vụ lại văng ra những lời lẽ vô văn hóa, lời lẽ của kẻ thất học lại được VIệt Tân tung hô như người hùng. chắc có lẽ kiểu người hùng của Việt Tân chỉ là những Chí Phèo thời hiện đại

  Trả lờiXóa
 2. Bà này tự đưa thân mình, cuộc đời mình vào con đường tăm tối, có công ăn việc làm, được đứng trên bục giảng để dạy người mà lại không quý trọng cái nghề cao quý ấy. Thật là một sự hối tiếc vô cùng to lớn

  Trả lờiXóa
 3. Nhào nặn nên một người đàn bà thép bằng những thủ đoạn tinh vi sảo quyệt và giờ là lúc để vinh danh con dối của mình, cũng chính là vinh danh cho cái sự vĩ đại của bản thân khi mà tạo dựng và diễn xuất một cách có thể gọi là thành công vang dội.

  Trả lờiXóa
 4. Một người khoác trên mình một chiếc áo "Trí thức" mà có lối hành xử vô văn hóa, có xứng đáng được tung hô và vinh danh không? Đấy là một điều hoàn toàn ảo tưởng. Mong mọi người luôn tỉnh táo và cảnh giác và coi đó là bài học trong cách đối nhân xử thế cho bản thân mình.

  Trả lờiXóa
 5. Uổng phí và sót thương cho người nào sinh ra cô Hạnh và x.h mất công đào tạo một cô giáo thạc sĩ văn chương. Đường quang không đi mà cứ đi tìm con đường lầy lội, tối tăm....

  Trả lờiXóa
 6. Dù là ai,học đến cấp nào nhưng tuyệt đối không quên nguồn cội. Rước voi rầy mộ tổ thì hậu thế vô phúc. Hay bình tĩnh mà suy xét đã, chớ vội vàng để cảm xúc của mình lấn lướt lý trí ...

  Trả lờiXóa
 7. Con này có ý đồ rất thâm độc nói thế để phủ nhận hết công lao sự hy sinh xương máu của ông cha ta chiến đấu để được độc lập tự do như ngày hôm nay nhồi sọ thế hệ trẻ có tư tưởng làm mất đoàn kết dân tộc nếu là người biết nghĩ cho nhân dân việt nam thì hãy cố gáng kiếm thạt nhiều tiền để đi làm từ thiện với làm công ích xã hội cho nhân dân đỡ khổ,

  Trả lờiXóa
 8. Là một cô giáo tôi không hiểu tại sao cô lại xử sự như một đứa trẻ vậy. Không hiểu cô không được ăn học đoàng hoàng hay sao mà nhận thức của cô kém như vậy

  Trả lờiXóa
 9. Tại sao một giáo viên là có thể làm như vậy. Không lẽ lại vì đồng tiền mà có thể bán rẻ lương tâm, làm tay sai cho kẻ phản động.

  Trả lờiXóa
 10. Nhiều gv họ sinh ra trong thời bình, họ sống bằng lương nhà nước, cuộc sống họ sung túc nhưng trong lòng họ căm ghét Đảng, nhà nước, họ tôn sùng tung hô chế độ mỹ ngụy. Tôi ko biết họ muốn gì, chẳng lẽ họ muốn Mỹ sang đút cơm vào miệng sẵn cho họ. Tôi thấy lo lắng cho vận mệnh dân tộc. Họ mơ tưởng miền Nam là Hàn Quốc, là New york….nếu ko có đảng cộng sản. Nghĩ như vậy chẳng khác nào nghĩ nếu tôi ko xấu thìtôi đã là hoa hậu.

  Trả lờiXóa
 11. Còn với các bạn đọc, tôi hi vọng các bạn hãy lấy đây là một bài học, đặc biệt là các vị giáo viên, những người “lái đò”, hãy biết nên dạy gì, dạy thế nào để không mắc phải lỗi như cô giáo Hạnh.

  Trả lờiXóa
 12. Đã có bằng Thạc sĩ, xuất thân trong một gia đình theo đạo Công giáo, là giáo viên dạy bộ môn Văn của trường THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm, lẽ ra, Nguyễn Thị Bích Hạnh sẽ có một con đường sáng lạng về nghề nghiệp nếu bản thân cô ta không bị biến chất, bị đồng tiền dơ bẩn từ hải ngoại gửi về mua chuộc, trở thành tay sai của tổ chức khủng bố Việt Tân.

  Trả lờiXóa
 13. Mắt mờ vì sự hào nhoáng, chói loé của sự ma lực đồng tiền, tay chân hoạt động theo sự điều khiển của đồng USD, não không phân biệt được đúng/sai vì tiền đã làm lu mờ đi lý trí, trong quá trình giảng dạy tại trường, Nguyễn Thị Bích Hạnh đã lợi dụng chức năng của một giáo viên đứng lớp, lợi dụng mác cô giáo của mình để tuyên truyền, rêu rao, xuyên tạc và bịa đặt những thông tin không chính xác về nghề giáo viên, về những mặt chưa đạt được của ngành giáo dục, các chủ trương, đường lối của Đảng và chính sách pháp luật của Nhà nước.

  Trả lờiXóa
 14. Việc Nguyễn Thị Bích Hạnh viện những lý lẽ cùn, không đúng với thực tế, có những lời lẽ xúc phạm tới lực lượng CSGT, gây náo loạn là hành vi của một tên côn đồ, ý thức thấp kém. Thiết nghĩ, cơ quan chức năng nên có những biện pháp nghiêm minh, kịp thời xử lý hành vi trên của Nguyễn Thị Bích Hạnh, nhằm răn đe những đối tượng khác đang có những ý đồ như cô ta, gây rối trật tự công cộng, bôi nhọ và hạ uy tín, xúc phạm danh dự, nhân phẩm của các cán bộ, chiến sĩ CSGT.

  Trả lờiXóa
 15. Nguyễn Thị Bích Hạnh vẫn trơ tráo khi lợi dụng mác “cô giáo”, như ngựa bị sổ chuồng, điên cuồng, rốt ráo hoạt động với tư tưởng cực đoan, phiến diện, móc nối với các đối tượng, các tổ chức phản động và tích cực thực hiện các hoạt động do tổ chức khủng bố Việt Tân giao phó.

  Trả lờiXóa
 16. Những hành vi vi phạm pháp luật, cãi lại lực lượng chức năng bằng lí sự cùn của Nguyễn Thị Bích Hạnh sẽ không lọt qua được lưới pháp luật, mà chỉ là thời điểm nào thích hợp để cho cô ta biết được hậu quả của sự khinh thường, không tôn trọng luật pháp như thế nào mà thôi.

  Trả lờiXóa
 17. Vậy, theo giọng điệu của Nguyễn Thị Bích Hạnh, cô ta đang muốn thêm giấy tờ gì khác để chứng minh CSGT là thật hay giả? Đầy đủ những vật dụng trên, bất cứ một cán bộ, chiến sĩ CSGT có thẻ xanh nào cũng có thể yêu cầu một phương tiện giao thông vi phạm dừng lại để xử phạt hay thấy chủ phương tiện giao thông nào có dấu hiệu khả nghi thì yêu cầu dừng lại để kiểm tra giấy tờ.

  Trả lờiXóa
 18. Nếu vinh danh cô Bích Hạnh là người đàn bà thép thì cũng có phần nào đúng khi phía bên kia là những người CSGT với kỹ năng ứng xử với người tham gia giao thông thực sự kém cộng với nghiệp vụ công việc còn non cho nên làm cho người dân bức xúc. Thái độ của cô Bích Hạnh có phần nào hơi căng thẳng nhưng hoàn toàn không sai; cô Hạnh là người có hiểu biết về pháp luật. Theo tôi đây cũng là bài học hay đáng nhớ cho các cảnh sát giao thông Việt nam!

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm