Thứ Sáu, 17 tháng 6, 2016

        Tổ chức phóng viên không biên giới và trò lố “giải phóng viên vỉa hè”.


phong-vien-khong-bien-gioi


        Chẳng hiểu từ đâu, tại sao và từ lúc nào lại có cái gọi là “giải phóng viên vỉa hè”. Nhưng hai chữ “vỉa hè” đã đủ nói lên cái bản chất vớ vẩn, tạp nham của giải thưởng được tổ chức phóng viên không biên giới (RSF) trao cho Paul Trần Minh Nhật. Đó là giải thưởng liên quan đến một clip chưa rõ thực hư như thế nào của cái tên được gọi là Paul Trần Minh Nhật. Cần phải có cái nhìn rõ ràng và khách quan về vấn đề này.


       Thứ nhất, Trần Minh Nhật từng bị cơ quan chức năng kết án 4 năm từ giam về tội hoạt động về tội lật đổ chính quyền nhân dân. Sau khi ra tù, Nhật không những không ăn năn hối cải mà còn tăng cường các hoạt động chống phá. Điển hình như hắn đã tự chất củi lên cây cà phê khô trước nhà và đốt rồi chụp hình tán phát lên mạng và gửi cho bọn phản động nhằm chống phá nhà nước, vu khống chính quyền. Hành động này của Nhật không khác gì trò trẻ con, là kẻ “ăn mày dân chủ” bằng những hình ảnh xuyên tạc tình hình trong nước.


      Thời gian vừa rồi, chính tổ chức Việt Tân đã tổ chức nhóm Đỗ Đức Hợp, Trần Thị Thúy Nguyệt… từ dòng chúa cứu thế Kỳ Đồng (thành phố Hồ Chí Minh) thuê ô tô lên Lâm Đồng thăm Nhật để lên dây cót cho Nhật tiếp tục các hoạt động chống phá, gây mất trật tự, phức tạp tình hình địa phương. Trước ý kiến phản hồi của người dân, chính quyền thôn Yên Thành, xã Đạ Đờn, huyện lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng đã kiến nghị phải kiểm điểm, giáo dục, không để Trần Minh Nhật tái phạm, cũng như đảm bảo cuộc sống bình yên cho người dân.


       Thứ hai, tổ chức phóng viên không biên giới (RSF) là gì? Đó là một tổ chức luôn tự xưng là vì mục đích bảo vệ tự do báo chí trên thế giới, chống kiểm duyệt và tạo áp lực giúp đỡ những nhà báo đang bị giam giữ. Tuy nhiên trên thực tế, tổ chức này với sự hậu thuẫn của các nước phương Tây, nhất là từ phía Mỹ và Quốc hội Châu Âu thường xuyên cung cấp tài chính để tổ chức này tiến hành các hoạt động can thiệp vào nội bộ các quốc gia. Trên thực tế, tổ chức này thường xuyên trao các giải thưởng vô lí, mà thực chất đằng sau đó là sự giật dây của phía Mĩ và phương Tây nhằm can thiệp vào các nước.


       Ở Việt Nam thì sao?. Tổ chức phóng viên không biên giới (RSF) thường xuyên có quan hệ với các tổ chức, cá nhân phản động như Lê Quốc Quân, Nguyễn Văn Lý hay tổ chức phản động lưu vong Việt Tân…, cũng như thường xuyên có các yêu cầu vô lí đòi Việt Nam tự do báo chí, tự do internet, thường xuyên lên tiếng bảo vệ cái mà chúng gọi là “tù nhân lương tâm” - những kẻ bị nhà nước Việt Nam kết án tù vì các hoạt động chống nhà nước. Chính tổ chức phóng viên không biên giới (RSF) cũng thường xuyên trao tặng các giải thưởng nhằm cổ vũ, kích động “đám rận chủ” tăng cường chống phá, điển hình là trao “giải phóng viên trẻ” cho Trần Minh Nhật vừa qua.


       Bộ mặt thật của Paul Trần Minh Nhật và cái gọi là tổ chức phóng viên không biên giới (RSF) đã được chỉ rõ. Bởi vậy, chúng ta cần có suy nghĩ và hành động đúng đắn, tránh bị các đối tượng lợi dụng chống phá. Mọi hành động xuyên tạc, bôi nhọ, chống phá Đảng và Nhà nước của cá nhân và tổ chức nêu trên cần phải được nghiêm trị.          Phiêu diêu kiếm


5 nhận xét:

 1. Tổ chức phóng viên không biên giới (RSF) thường xuyên có quan hệ với các tổ chức, cá nhân phản động hay tổ chức phản động lưu vong Việt Tân…, cũng như thường xuyên có các yêu cầu vô lí đòi Việt Nam tự do báo chí, tự do internet, thường xuyên lên tiếng bảo vệ cái mà chúng gọi là “tù nhân lương tâm” – những kẻ bị nhà nước Việt Nam kết án tù vì các hoạt động chống nhà nước. Nhìn cái mối quan hệ như thế đủ hiểu cái tổ chức này nó tốt đẹp đến thế nào rồi.

  Trả lờiXóa
 2. Nghe những cụm từ như "giải thưởng báo chí vỉa hè" hay "tổ chức phóng viên không biên giới" đã thấy được những trò nhố nhăng của những tổ chức này rồi. Mục đích cao cả của chúng chỉ là tập hợp lực lượng, liên kết với những tổ chức phản động ở ngoài nước thực hiện những hành vi chống lại nhà nước, đảng cộng sản Việt Nam. Chúng xuyên tạc đường lối của Đảng, bôi nhọ các nhà lãnh đạo, xuyên tạc sự việc theo chiều hướng tiêu cực nhằm nhồi sọ người dân, làm cho họ hiểu sai về đường lối, chính sách của Đảng. Toàn là những mục đích cao cả của bọn chúng vẽ ra.

  Trả lờiXóa
 3. Tạ Phong Tần từng được “vinh danh” với cái gọi là “Anh Hùng Nhân Quyền” thì nay đến lượt Trần Minh Nhật lại “tự sướng” với giải “Phóng viên vỉa hè” do tổ chức phóng viên không biên giới - RSF cùng với một số tổ chức người Việt ở Pháp tổ chức. Và nằm trong chiến dịch quảng bá, đánh bóng hình ảnh chiêu trò “tự sướng” này, dư luận cũng không lạ lẫm gì khi ngay sau đó hàng loạt các trang tin của “truyền thông dân chủ” đã đồng loạt đăng tin để chúc mừng cũng như cỗ vu cho Trần Minh Nhật và xem Trần Minh Nhật như là một biểu tượng để các bạn trẻ dân chủ cần học tập. không cần tìm hiểu xem cái giải thưởng "phóng viên vỉa hè" mà chỉ cần nghe tên thôi đã thấy được sự dởm dít, cái bản chất vớ vẩn, tạp nham của giải thưởng. Cũng giống như "đàn anh, đàn chị" đi trước của Nhật giải thưởng đó cũng chỉ làm nổ mũi những kẻ ngu si, không biết gì mà thôi.

  Trả lờiXóa
 4. Từng bị cơ quan chức năng kết án 4 năm từ giam về tội hoạt động về tội lật đổ chính quyền nhân dân, tuy nhiên sau khi ra tù với bản chất không thay đổi, Trần Minh Nhật lại tiếp tục “ngựa quen đường cũ” với những hoạt động tuyên truyền, xuyên tạc sự thật chống phá Đảng, Nhà nước, kích động, gây mâu thuẫn giữa người theo đạo, người không theo đạo cũng như đối với Đảng, Nhà nước Việt Nam. Bên cạnh đó, hắn còn thường xuyên trả lời phỏng vấn các đài báo không có thiện chí hay chống phá Việt Nam như BBC Tiếng Việt, RFA, Việt Tân. Vậy nên cái gọi là giải thưởng “Phóng viên vỉa hè” mà tổ chức phóng viên không biên giới - RSF cùng với một số tổ chức người Việt ở Pháp tổ chức trao cho Trần Minh Nhật thực ra cũng chỉ là một chiêu trò tự sướng của RSF để từng bước can thiệp vào việc nội bộ của Việt Nam và xuyên tạc về thực trạng dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam mà Trần Minh Nhật đã được lựa chọn làm “con tốt” mà thôi.

  Trả lờiXóa
 5. Tôi chỉ nhìn bức ảnh thôi, nhưng nhìn qua loa là lại thấy nó ghép một cách ngớ ngẩn, nhìn là thấy nó lộ ra rằng không phải là sự thật rồi. Nhưng đám đó không thấy xấu hổ khi chúng làm như vậy sao

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm