Thứ Bảy, 18 tháng 6, 2016

       Su-30MK2 mất tích và những điều đáng suy ngẫm...


Su-30MK2-mat-tich.PNG


      Mấy ngày nay, trên các kênh thông tin, cũng như trên một số phương tiện truyền thông đại chúng có đăng tải một số thông tin có liên quan đến việc chiếc máy bay Su-30 của không quan Việt Nam gặp nạn. Tạm không bàn đến nguyên nhân máy bay rơi là gì, tạm không bàn đến ai phải đứng ra chịu trách nhiệm mà hãy nhìn vào những vấn đề xung quanh nó ta sẽ có rất nhiều điều đáng phải suy ngẫm.


        Thứ nhất, khi chiếc máy bay gặp sự cố, có rất nhiều người lo lắng, từ lãnh đạo Đảng và Nhà nước cho đến những người dân lo cho tính mạng của những người trên chiếc máy bay xấu số đó. Trong khi đó, cũng có rất nhiều người dường như không quan tâm đến điều đó, mà thứ họ quan tâm chính là tại sao chiếc máy bay đó rơi. Từ đó họ quay sang có những suy luận và ý kiến trái chiều, cho đó là do tham nhũng, do nhập máy bay kém chất lượng. Vậy hãy thử nhìn xem những con số sau đây để có sự đánh giá khách quan và đúng đắn hơn.


        Hiện nay trên thế giới đã có hơn 10 vụ tai nạn liên quan đến chiến đấu cơ Su-30, một nửa trong số đó là do yếu tố kĩ thuật. Các nước có tai nạn liên quan đến mẫu tiêm kích này là không quân Indonesia 2 vụ, không quân Ấn Độ 6 vụ, không quân Nga 3 vụ, không quân Venezuela 1 vụ… Có lẽ theo như suy luận của mấy “thánh chém” Việt Nam thì chính phủ Nga, Ấn Độ, Indonesia cũng toàn là tham nhũng?


       Thứ hai, trong những ngày qua, dư luận rất quan tâm đến tính mạng của những người trên chiếc máy bay đó. Thủ tướng chính phủ đã yêu cầu phải tập trung tìm bằng được phi công Su-30 gặp nạn. Bộ Quốc phòng huy động hàng trăm phương tiện hiện đại, hơn 1500 người có cả bộ đội biên phòng, cảnh sát biển và cả ngư dân tham gia tìm kiếm. Ấy vậy mà, có nhiều người dường như chỉ xem sự việc đó như gió thoảng ngoài tai, không hề mảy may quan tâm đến sự việc đó.


       Thử nhìn lại sự việc khi chiếc máy bay MH17 và chiếc MH370 rơi, rất nhiều người, rất nhiều sự quan tâm dành cho phi hành đoàn và những người gặp nạn. Dường như toàn thể người dân Malaysia lắng mình lại để trái tim cùng chung nhịp đập, cùng chung hơi thở, cùng một suy nghĩ để hướng về những nạn nhân xấu số. Còn sự cố Su-30MK2 của Việt Nam vừa rồi, dường như có cảm giác không được dư luận cả nước quan tâm lắm, sự đồng cảm con người có gì đó không được thể hiện mạnh mẽ.


       Thứ ba, những kẻ cơ hội như “đám rận chủ quốc nội” và bè lũ phản động lưu vong Việt Tân chắc chắn sẽ không bỏ qua cơ hội này để tuyên truyền, kích động chống phá đất nước. Thủ đoạn bẩn thỉu của chúng vẫn không có gì mới ngoài việc đăng tải các thông tin sai lệch lên các trang mạng để hướng lái dư luận, đồng thời kích động tham gia tụ tập đông người, gây rối trật tự. Bởi vậy, vấn đề cấp thiết bây giờ không phải là tìm ra ai đúng, ai sai mà phải tìm ra người mất tích, ổn định tình hình. Mọi luồng thông tin phải đợi kết quả chính thức của các chuyên gia, tuyệt đối không nghe theo những luận điệu xuyên tạc, kích động gây rối của các thế lực thù địch. Nhân dân cả nước hãy cùng nhau đoàn kết và hướng đến những giá trị tốt đẹp của dân tộc.        Ngọc Bút


15 nhận xét:

 1. Thật nực cười cho đám rận chủ, ngoài cái tài "đập mặt ăn vạ", "chém gió thành thần" của các vị ra thì tôi còn phát hiện ra rằng lũ này có trí tưởng tượng vô cùng "phong phú". Cái gì chúng cũng có thể tưởng tượng được ra từ việc mưa lớn ngập lụt cho đến máy bay rơi bị mất tích. Tất cả cứ đồ cho chính quyền là xong hết, là hết trách nhiệm, mưa lớn cũng từ tham nhũng, máy bay rơi cũng do tham nhũng, do nhập máy bay kém chất lượng. Trong khi các cơ quan chức năng tìm mọi cách tìm ra nguyên nhân của vụ tai nạn máy bay và tìm cách tìm phi công bị mất tích. Những các nhà rận chủ của chúng ta đâu có nghĩ tới vấn đề đó, chúng tìm cách xuyên tạc sao cho thỏa mãn trí tưởng tượng hẹp hòi và dốt nát của bọn chúng. Thật là lũ đê hèn, nhục nhã.

  Trả lờiXóa
 2. Chỉ chờ có cơ hội là chúng sẽ tập trung lại để nhiếc móc, chê bai chính quyền mà thôi. Tai nạn máy bay không phải chỉ xảy ra ở trên dất nước Việt Nam mà trong những năm gần đây sự cố này diễn ra liên tục, xảy ra rất nhiều ở nước lớn, những nước có sự phát triển về kinh tế và khoa học kỹ thuật. Nếu theo suy luận của lũ rận thì chính quyền nước đó họ cũng tham nhũng và nhập khẩu những máy bay kém chất lượng hay sao. Chúng chỉ biết nói cho sướng cái miệng, nói mà không biết suy nghĩ, phải chăng chúng là những con rối, chúng k hề có bộ não để nhận thức hành vi và việc làm của mình.

  Trả lờiXóa
 3. Người dân cả nước đang dõi theo từng ngày từng giờ để chờ đợi tin tức từ đội cứu trợ về hai chiếc máy bay mất tích. Các cơ quan chức năng đang đầu tìm kiếm nguyên nhân dẫn đến sự cố của hai chiếc máy bay kia thì những "nhà yêu nước chân chính" lại tự mình tìm ra câu trả lời chả giống ai, họ cho rằng hai chiếc máy bay mất tích nguyên nhân tham nhũng, do nhập máy bay kém chất lượng. Rất may rằng tại nạn máy bay không chỉ xảy ra ở Việt Nam mà xảy ra ở rất nhiều quốc gia trên thế giới, không hiểu lũ rận có biết tới điều này hay không, hay chúng cố tình giả câm, giả điếc, giả ngây, giả ngô để xuyên tạc sự việc.

  Trả lờiXóa
 4. thứ nhất phải nói là đấy quả thật là sự đáng buồn, toàn là những cán bộ giỏi những lại bị gặp nạn như vậy, thứ hai thì về vấn đề này có lẽ cũng khó trách do vấn đề kĩ thuật, trên thế giới dân fđây cũng xảy ra rất nhiều vụ rơi máy bay tương tự,qua đây cho thất những sai xót, yếu kém trong vấn đề kĩ thuật của su 30, mong rằng thời gian tới sẽ cấn có nhiều hơn những biện pháp khắc phục

  Trả lờiXóa
 5. Gần đây rất nhiều sự cố kĩ thuật của máy bay xảy ra nên có lẽ chúng tac ũng khó thể trách các cán bộ của chúng ta, tuy nhiên tì cũng phỉa nói là ý thức chủ động phòng ngừa tai nạn xảy ra là chưa được đảm bảo, cũng với đó là những hạn chế trong khâu tìm kiếm cứu hộ người gặp nạn, vì vậy quả sự việc lần này đáng để chúng ta suy ngẫm

  Trả lờiXóa
 6. dân chủ thì lúc nào mà chả la liếm chúng là kền kền rỉa xác thối mà, chúng có thể cười hay làm nhiều chuyện bỉ ổi trên nỗi đau của người khác, và với sự việc này mà chúng dám xuyên tạc linh tình thì chỉ bị người ta chửi vào mặt mà thôi, họ hy sinh ngay trong thời bình, vấn đề lớn là sự cố kĩ thuật và sự cố thời tiết, rất cần sự cảm thông hơn là sự xuyên tạc

  Trả lờiXóa
 7. Đối với những kẻ dân chủ thì chúng đâu có biết gì về sự đồng cảm cảm thông đâu có nói cũng chỉ là thừa mà thôi, chỉ là kẻ bưng bô cho tư bản nhận sự cũng caaspc ảu tư bản nên làm những chuyện đi ngược lại với lợi ích dân tộc, nhân dân việt nam thương xót còn chúng thì cười hả hê và nghĩ ra những thủ đoạn, xuyên tạc thật là khó có thể chấp nhận

  Trả lờiXóa
 8. Quả thật nhiều người đang thờ ơ với chính người dân tộc mình và lại thái quá với thế giới, những việc tẩn đẩu tận đâu thì hô hào quan tâm, nhưng đến việc nước mình thì lại bàng quang chẳng mảy may quan tâm gì cả. Điều này quả thật làm người ta thấy đáng buồn thay.

  Trả lờiXóa
 9. Xin trả lại những người anh ưu tú
  Mẹ Biển ơi chúng con cạn lệ rồi!
  Không biết nói gì hơn, chỉ biết ghi nhớ công lao của các anh- những anh hùng giữa thời bình.
  Tổ quốc sẽ luôn nhớ tới những người anh hùng và cầu mong cho các anh yên nghỉ.

  Trả lờiXóa
 10. Những câu hỏi cho nguyên nhân đằng sau đó: Do sự trục trặc kỹ thuật, do thời tiết hay là do những yếu tố khác xung quanh hai vụ việc này vẫn được đặt ra, nhưng trên hết là sự thương tiếc, tưởng nhớ đến những người anh hùng. Chờ kết luận cuối cùng thì mới có thể đánh giá được, và chắc chắn dù là nguyên nhân gì đi nữa thì tai nạn lần này là điều không ai mong muốn xảy ra.

  Trả lờiXóa
 11. Trong những ngày vừa qua việc 2 chiếc máy bay của không quân Việt Nam liên tiếp gặp nạn đã thực sự làm đau lòng rất rất nhiều người dân. Hầu hết mọi người đều thành tâm mong đợi một phép màu có thể đưa dù chỉ là một chiến sĩ quay về. Tất nhiên bên cạnh đó cũng có những loại máu lạnh, cơ hội, không thèm bận tâm đến an nguy sống chết của đồng bào mình và hơn thế còn âm mưu lợi dụng tình hình để đơm đặt chuyện. Với đám rận, không biết chừng cũng lại tuần hành cũng nên.

  Trả lờiXóa
 12. Bọn rận chủ hẳn là đã có một phen tẽn tò vì dù chúng cố sắc bịa đặt nhưng thứ dở hơi chả liên quan gì đến nguyên nhân thực sự khiến 2 chiếc máy bay gặp nạn vừa qua nhưng dư luận cả nước thì đều có chung một điểm đó là cầu mong cho các chiến sĩ có thể may mắn trở về và chung tay góp sức san sẻ giúp cho đời sống thân nhân các anh. Chẳng có ai bị lửa phỉnh vì mấy cái trò rẻ tiền của đám rận.

  Trả lờiXóa
 13. đúng thế, đám rận chủ đó chỉ quan tâm những gì có thể đem ra xuyên tạc, chống phá, chửi bới chính quyền được mà thôi, còn những điều thực sự có ý nghĩa với người dân thì lại chẳng có ý nghĩa gì đối với chúng, thế nên chúng có bao giờ được nhân dân ủng hộ đâu mà

  Trả lờiXóa
 14. khi mà cả dân tộc nói chung và người thân của gia đình các liệt sỹ nói riêng đang ngóng trông từng phút từng giờ việc tìm kiếm thi thể của các phi công, thì Mai Phan Lợi thân là một nhà báo lại đưa ra một cuộc thăm dò dư luận với những từ ngữ "hoặc là khốn nạn, hoặc là thần kinh" là: “Vì sao máy bay CASA tan xác”.thể hiện sự mất dậy và vô đạo đức đến khốn nạn

  Trả lờiXóa
 15. trong khi đồng bào trong cả nước đang tiếc thương cho anh, đồng thời cũng đã và đang ghi nhận những những đóng góp to lớn của anh đối với tổ quốc và nhân dân Việt Nam, thì những tên thất đức kia chỉ vì một vài đồng tiền bẩn thỉu mà làm những việc đi trái với đức hạnh của con người.

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm