Thứ Sáu, 3 tháng 6, 2016

      Đoàn Văn Chuyên "cố ý giết người thi hành công vụ"... hành vi ngang ngược và bất chấp nhân tính đó phải bị đền tội.


canh-sat-giao-thong.png


       Thời gian gần đây, ý thức chấp hành luật pháp của một số người dân còn hạn chế, thậm chí không muốn nói là coi thường pháp luật. Phải công nhận rằng, chiến sĩ cảnh sát giao thông có lúc này hay lúc khác còn có những điểm khiếm khuyết, nhưng nhìn nhận một cách toàn diện thì họ vẫn luôn là những người lao động cần mẫn, hết lòng phục vụ nhân dân.


       Thử hỏi giữa nhưng cơn mưa tầm tã, giữa những cái nắng hè gay gắt thì ai là người phơi mình ra trên mọi nẻo đường để dẹp đường, thông xe cho chúng ta. Nếu không có họ thì con đường chúng ta đi liệu có được trật tự như thế không, liệu tình mạng của chúng ta và người thân có được đảm bảo hay không?


       Bởi vậy, đừng có vì “một vài con sâu làm rầu nồi canh” mà chúng ta trở nên coi thường pháp luật, coi thường tính mạng của những người chiến sĩ cảnh sát giao thông vẫn hằng ngày, hằng giờ phục vụ chúng ta.


      Vài ngày nay, chắc hẳn chúng ta đã được biết về trường hợp của đối tượng Đoàn Văn Chuyên điều khiển xe ô tô trên đường Nguyễn Văn Linh hướng Hải Phòng - Hà Nội. Tới ngã tư Sài Đồng - Nguyễn Văn Linh, do vi phạm luật giao thông nên Thượng úy Nguyễn Quốc Đạt - công tác tại đội cảnh sát giao thông số 5 (Công an thành phố Hà Nội) đang làm nhiệm vụ đã ra tín hiệu yeu cầu dừng xe để kiểm tra. Tuy nhiên, Chuyên không dừng xe mà điều khiển xe đâm thẳng vào chiến sĩ Đạt, khiến đồng chí Đạt phải nhảy bám lên cần gạt nước và tiếp tục yêu cầu Chuyên chấp hành luật pháp. Chuyên tiếp tục lạng lách nhằm hất đồng chí Đạt ra khỏi xe. Khi xe của Chuyên va chạm với xe Vios khiến Thượng úy Đạt ngã xuống mắc vào gầm xe, tiếp tục bị đối tượng Chuyên kéo lê khiến đồng chí Đạt đa chấn thương, dập nội tạng, máu tụ hộp sọ, gãy 5 xương sườn và ống chân.


        Sự việc trên khiến dư luận xôn xao những ngày qua. Bởi đó không chỉ là hành vi vi phạm pháp luật, không chỉ là hành vi chống người thi hành công vụ, mà là sự vô lương tâm, mất nhân tính, mất tình thương với đồng loại. Có lẽ án phạt 18 năm tù đối với đối tượng Đoàn Văn Chuyên của Toàn án nhân dân thành phố Hà Nội ngày 01/6/2016 là còn thể hiện sự khoan dung của luật pháp, tính nhân đạo của Nhà nước ta.


       Đó cũng là lời cảnh tỉnh cho mỗi một chúng ta. Hãy luôn chấp hành nghiêm chỉnh luật pháp, bởi lúc chấp hành luật pháp là lúc chúng ta cảm thấy thoải mái nhất. Tuân thủ luật giao thông đường bộ cũng chính là tự bảo vệ an toàn tính mạng của bản thân và gia đình, bảo vệ niềm vui và hạnh phúc cho cộng đồng. Đừng đổ lỗi cho lực lượng chức năng khi chính chúng ta là người vi phạm, chính chúng ta coi thường pháp luật, coi thường lực lượng chức năng.


      Mỗi khi ra đường, mỗi một chúng ta hãy nêu cao tinh thần chấp hành luật giao thông đường bộ, hãy là tấm gương cho con cái, là một công dân mẫu mực, vì một xã hội phát triển văn minh.         Ngọc Bút


Xem thêm: https://nguoiconyeunuoc.wordpress.com/2016/05/28/la-viet-dung-mot-khi-dam-tac-toa-khang/

8 nhận xét:

 1. Việc tài xế đâm vào chiễn sĩ cảnh sát giao thông khi có được yêu cầu dừng xe do vi phạm luật giao thông không chỉ là hành vi vi phạm pháp luật, không chỉ là hành vi chống người thi hành công vụ, mà là sự vô lương tâm, mất nhân tính, mất tình thương với đồng loại. Có lẽ án phạt 18 năm tù đối với đối tượng Đoàn Văn Chuyên của Toàn án nhân dân thành phố Hà Nội ngày 01/6/2016 là còn thể hiện sự khoan dung của luật pháp, tính nhân đạo của Nhà nước ta. Đó cũng là lời cảnh tỉnh cho mỗi một chúng ta. Hãy luôn chấp hành nghiêm chỉnh luật pháp, bởi lúc chấp hành luật pháp là lúc chúng ta cảm thấy thoải mái nhất. Tuân thủ luật giao thông đường bộ cũng chính là tự bảo vệ an toàn tính mạng của bản thân và gia đình, bảo vệ niềm vui và hạnh phúc cho cộng đồng. Đừng đổ lỗi cho lực lượng chức năng khi chính chúng ta là người vi phạm, chính chúng ta coi thường pháp luật, coi thường lực lượng chức năng.

  Trả lờiXóa
 2. Hãy luôn chấp hành nghiêm chỉnh luật pháp, bởi lúc chấp hành luật pháp là lúc chúng ta cảm thấy thoải mái nhất. Tuân thủ luật giao thông đường bộ cũng chính là tự bảo vệ an toàn tính mạng của bản thân và gia đình, bảo vệ niềm vui và hạnh phúc cho cộng đồng. Đừng đổ lỗi cho lực lượng chức năng khi chính chúng ta là người vi phạm, chính chúng ta coi thường pháp luật, coi thường lực lượng chức năng.

  Trả lờiXóa
 3. Có lẽ án phạt 18 năm tù đối với đối tượng Đoàn Văn Chuyên của Toàn án nhân dân thành phố Hà Nội là còn quá nhẹ và chưa tương xứng với những hành động của tên bất chấp và vô tắc này. Những hành động của hắn rõ ràng rằng là một hành vi vi phạm pháp luật, chống người thi hành công vụ và cố ý giết người , với chừng đó thôi hắn cũng đáng bị án nặng hơn chứ không thể nhẹ như thế được. Pháp luật VN đang quá nhân đạo nên tạo điều kiện cho tội phạm chống đối một cách kịch liệt và trắng trợn như thế.

  Trả lờiXóa
 4. Thời gian gần đây, ý thức chấp hành luật pháp của một số người dân còn hạn chế, thậm chí còn phải nói là coi thường pháp luật đất nước. Những hành động chống người thi hành công vụ, những hành động coi thường tính mạng người thực thi nhiệm vụ là điều thường xuyên và liên tục. Chính điều đó đã và đang yêu cầu những nhà lập pháp của đất nước nên nhìn nhận lại và có những hành động tăng cường khả nặng tự vệ và biện pháp mạnh tay răn đe với những kẻ coi thường pháp luật này để trật tự trị an được giữ vững.

  Trả lờiXóa
 5. Những hành vi như thế này thật sự rất nguy hiểm cho xã hội, đe dọa tới tính mạng những người thực thi pháp luật, vì vậy mà phải xử lý thật nghiêm khắc những đối tượng như thế này. Vừa là để pháp luật được đảm bảo, vừa có tính răn đe với những kẻ khác còn có ý định thực hiện những hành vi như thế.

  Trả lờiXóa
 6. Hành vi của Chuyên không thể xem đơn giản chỉ là chuyện bỏ chạy làm càn mà thực sự là hành vi cố ý giết người. Người dân trước giờ vẫn hay có những định kiến về cảnh sát giao thông nhưng chúng ta không thể không thừa nhận công việc của các anh cũng là một công việc đầy nguy hiểm, nhất là khi đối mặt với những đối tượng đầy hung tính như thế này. Xã hội cần lên án những trường hợp này để tránh những trường hợp tương tự có thể xảy ra.

  Trả lờiXóa
 7. đây không chỉ là hành vi vi phạm pháp luật, không chỉ là hành vi chống người thi hành công vụ, mà là sự vô lương tâm, mất nhân tính, mất tình thương với đồng loại. Có lẽ án phạt 18 năm tù đối với đối tượng Đoàn Văn Chuyên của Toàn án nhân dân thành phố Hà Nội ngày 01/6/2016 là còn thể hiện sự khoan dung của luật pháp, còn quá nhẹ đối với Chuyên.

  Trả lờiXóa
 8. Nhân quả thôi! Hay tự hỏi vì sao 10 người dân thì có đến 8-9 người gọi là "chó vàng"!

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm