Thứ Tư, 15 tháng 6, 2016

       Nguyễn Văn Thạnh trong những ngày tháng 6 vừa qua đang thực hiện một chiêu trò chẳng mấy đặc sắc, đó là không muốn nói là quá "xưa như diễm" trong làng rận chủ quốc nội mang tên "rạch mặt làm tiền".


Nguyen-Van-Thanh.PNG


       Phải nói rằng, đám rận chủ quốc nội có đôi phần giống gã Chí phèo trong tác phẩm cùng tên của nhà văn Nam Cao trước đây. Chỉ có điều khác biệt là nếu như Chí "rạch mặt ăn vạ" để người ta thấy sự cùng đường của một người nông dân sống dưới sự bóc lột của phong kiến trở thành bần cùng hóa, thông qua đó mà công chúng hiểu rõ hơn thực trạng cuộc sống của xã hội Việt Nam trước năm 1945, dưới ách đô hộ và bóc lột của thực dân phong kiến thì đám rận chủ quốc nội đang thực hiện "rạch mặt" như một chiêu trò làm tiền bẩn thỉu của chúng.


       "Rạch mặt làm tiền" của đám rận chủ quốc nội thời gian qua hướng tới hai mục đích "một mũi tên trúng hai con chim" vừa xuyên tạc tình hình, vu cáo các cơ quan chức năng Việt Nam "đàn áp" các nhà rận chủ mặt khác đây cũng được xem là "chiêu trò" kiếm sống được mấy gã rận chủ chẳng mấy tên tuổi trong làng rận chủ quốc nội sử dụng nhằm mục đích "làm tiền" với các tổ chức phản động lưu vong và các thế lực thù địch ngoài nước. Nguyễn Văn Thạnh cũng như những gã rận chủ đàn anh là Nguyễn Chí Tuyến, Đinh Quang Tuyến là những kẻ như vậy.


       Gần đây, trên một số trang mạng được cho là tụ điểm "chém loạn" của đám bồi bút cho bầy rận chủ quốc nội rêu rao thông tin Nguyễn Văn Thạnh bị "côn đồ" hành hung tại Đà Nẵng ngày 5/6 vừa qua. Và như một trò "tung hứng", thông tin lề trái cho rằng Nguyễn Văn Thạnh tiếp tục bị hành hung ngày hôm nay 14/6. Tính xác thực của câu chuyện này đang được công chúng đặt câu hỏi, bởi lẽ những thông tin được đám rận chủ chia sẻ đã được những gã bồi bút "nhào nặn" theo những cách khác nhau khiến cho những thông tin này "không có sự ăn nhập", "mơ hồ" và thiếu tính xác thực. Mỗi blog của các nhà rận chủ "rêu rao một kiểu" khiến người đọc lạc vào mê cung và thực sự cảm thấy hoang mang về độ chính xác và tin cậy của thông tin này.


       Một "bồi bút" xưng danh Hàn Giang trong bài viết trên blog cá nhân của nhà rận chủ "sừng sỏ" từng nhiều lần tuyên bố "tọa kháng" Huỳnh Ngọc Chênh cho rằng "nhà hoạt động dân chủ Nguyễn Văn Thạnh bị một kẻ lạ mặt "hăm dọa" và đánh trọng thương khi gã rận chủ này đi vào quán cà phê và chào mời những người uống cà phê tại đây đọc bài viết có tên "câu chuyện câu lắm sâu" của gã. Tuy nhiên, cũng trong một blog của một gã rận chủ khác cùng chia sẻ nội dung này nhưng lại có nhiều điều khác biệt. Xin được trích nguyên văn "Ngày 5/6/2016, trong khi đang ngồi ở một quán cà phê ở quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng để đợi giao hàng cho khách, kỹ sư Nguyễn Văn Thạnh đã bị môt tốp côn an giả danh côn đồ xô vào gây sự đánh trong trọng thương. Tiếp sau đó là công an đến cưỡng bức kỹ sư Thạnh về trụ sở công an làm việc".


       Rõ ràng, người ta thấy sự không nhất quán trong những bài viết này mà chắc chắn một điều để có thể viết bài, những gã bồi bút này không ít lần "nhỏ to" điện thoại với "nạn nhân" và cũng là "chủ nhân" của vở kịch "rạch mặt làm tiền" là Nguyễn Văn Thạnh. Cần phải nói thêm rằng, đây không phải là lần đầu tiên một nhà rận chủ quốc nội lớn tiếng rêu rao là mình bị "công an hành hung". Bởi lẽ trước Nguyễn Văn Thạnh, nhiều gã rận chủ đàn anh đã từng "diễn sâu" chiêu trò này như Nguyễn Chí Tuyến, Đinh Quang Tuyến. Tất nhiên, nếu nói về "công nghệ thủ vai" thì xem ra Nguyễn Văn Thạnh cần phải học hỏi những người đàn anh đi trước trong làng rận chủ quốc nội nhiều.


      Nếu như bức ảnh của Nguyễn Văn Thạnh được chia sẻ cho thấy mặt của đối tượng này bị sưng lên. Điều này được thực hiện quá dễ dàng bằng một số thao tác đơn giản photoshop thì trong bức ảnh được chia sẻ trong vở kịch "rạch mặt ăn vạ" trước đây, Nguyễn Chí Tuyến và Đinh Quang Tuyến còn cho người ta thấy sự "thảm thương" hơn gấp nhiều lần. Có lẽ, Nguyễn Văn Thạnh nên "cắp sách vở theo học" Nguyễn Chí Tuyến, Đinh Quang Tuyến trong công nghệ "làm phim", "diễn kịch".


      Đó là chưa kể đến việc, câu chuyện mà đám rận chủ quốc nội đang ra sức rêu rao về việc Nguyễn Văn Thạnh bị hàng hung, chẳng qua chỉ là một câu chuyện sáo rỗng, một trò lố rẻ tiền, một kiểu làm tiền thô bỉ mà thiếu đi nội dung của câu chuyện. Nếu như Nguyễn Chí Tuyến và Đinh Quang Tuyến cho người ta thấy không ít tình huống li kỳ thì trong câu chuyện của mình, Nguyễn Văn Thạnh kể chuyện "nhạt như nước ốc". Độc giả không thể hình dung được tính hợp lý trong câu chuyện khi mà Nguyễn Văn Thạnh cho rằng, gã bị đánh vì "quảng cáo" cho bài viết của gã...


       Một trò diễn không mới, thậm chí là quá đỗi thân quen khi người ta nhắc đến các chiêu trò làm tiền của đám rận chủ quốc nội. Đương nhiên, là đạo diễn kiêm diễn viên chính, Nguyễn Văn Thạnh cũng như không ít nhà rận chủ diễn trò "rạch mặt ăn vạ" kiếm chác được sự "thương hại" và "bố thí" của các tổ chức phản động lưu vong và các thế lực thù địch ngoài nước. Nhưng chắc chắn một điều, hành vi chúng làm cũng như mục đích vu khống mà chúng hướng tới càng khiến dư luận người dân ghê tởm và rẻ khinh mỗi khi nhắc tới chúng. Làm tiền ngoại bang, đám rận chủ có nhiều cách nhưng cách làm tiền bằng việc "rạch mặt ăn vạ" như Nguyễn Văn Thạnh gần đây cho thấy bản chất trí trá và trơ trẽn của đám rận chủ quốc nội.



        Ngọc Lan


Xem thêm:https://nguoiconyeunuoc.wordpress.com/2015/05/11/nguyen-chi-tuyen-va-tro-rach-mat-an-va-cua-chi-pheo/

8 nhận xét:

 1. Nguyễn Văn Thạnh tự khoe mình là kỹ sư trẻ nhưng qua một số bài viết trên Bauxite Việt Nam cho thấy gã này đã mắc bệnh lú lẫn, nên ăn càn, nói gở. Thời gian vừa qua, chắc bị ma xui, quỷ khiến, ăn phải bùa ngải của các thế lực thù địch, hay tâm thần bất ổn mà Thạnh này lại nhào nặn ra cái gọi là “Hồ sơ vận động cho hướng tranh đấu bầu cử thật – hiền tài thật” để khuyên dạy, thức tỉnh dân ta!

  Trả lờiXóa
 2. Thạnh cho rằng dân chủ là thứ hàn lâm, là mớ bòng bong nên người dân không thể hiểu được, chắc gã nghĩ cả nước Việt Nam, cả dân tộc Việt Nam này chỉ có mình gã là có học nên mới biết “dân chủ là chính quyền thuộc về nhân dân”, “nhân dân ủy quyền cho chính trị gia thông qua bầu cử”… Thạnh đã nhầm, người dân Việt Nam đã hiểu, đã được hưởng và thực thi quyền dân chủ từ lâu lắm rồi. Gần đây, chúng ta lại nghe thông tin là thạnh bị côn đồ hành hung, thật là một trò lố của Thạnh, hắn k hề biết rằng trò này đã được lũ rận tái diễn nhiều lần quá rồi. Rạch mặt ăn vạ, đáp mặt ăn và là cái trò cũ được lũ rận tái diễn nhiều lần. Tuy nhiên, với công nghệ photo shop như hiện nay chỉ cần vài cái nhấp chuột thì bạn muốn mặt bạn ra sao cũng làm được hết. Vậy nên lũ rận hãy làm gì cho bớt nhàm chứ đừng giở những bài cũ, ai người ta cũng có thể phát hiện ra được.

  Trả lờiXóa
 3. Thạnh cho rằng dân chủ là thứ hàn lâm, là mớ bòng bong nên người dân không thể hiểu được, chắc gã nghĩ cả nước Việt Nam, cả dân tộc Việt Nam này chỉ có mình gã là có học nên mới biết “dân chủ là chính quyền thuộc về nhân dân”, “nhân dân ủy quyền cho chính trị gia thông qua bầu cử”… Thạnh đã nhầm, người dân Việt Nam đã hiểu, đã được hưởng và thực thi quyền dân chủ từ lâu lắm rồi. Gần đây, chúng ta lại nghe thông tin là thạnh bị côn đồ hành hung, thật là một trò lố của Thạnh, hắn k hề biết rằng trò này đã được lũ rận tái diễn nhiều lần quá rồi. Rạch mặt ăn vạ, đáp mặt ăn và là cái trò cũ được lũ rận tái diễn nhiều lần. Tuy nhiên, với công nghệ photo shop như hiện nay chỉ cần vài cái nhấp chuột thì bạn muốn mặt bạn ra sao cũng làm được hết. Vậy nên lũ rận hãy làm gì cho bớt nhàm chứ đừng giở những bài cũ, ai người ta cũng có thể phát hiện ra được.

  Trả lờiXóa
 4. Trong khi những người cùng trang lứa với Thạnh đang lao động, chiến đấu để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, đang cống hiến tài năng, sức trẻ cho quê hương, đất nước, vun đắp hạnh phúc cho nhân dân để giữ vững độc lập, tự do, thì thật tiếc, Thạnh đang trẻ mà đã ăn phải bùa mê, thuốc lú của bọn phản động, không còn tự biết mình là ai và đang nói cái gì. Hãy tỉnh ngộ khi mọi thứ chưa là quá muộn, không hay gì cái trò đập mặt ăn vạ đâu, kiểu gì cũng phải trả giá xứng đáng.

  Trả lờiXóa
 5. “Rạch mặt làm tiền” của đám rận chủ quốc nội thời gian qua hướng tới hai mục đích “một mũi tên trúng hai con chim” vừa xuyên tạc tình hình, vu cáo các cơ quan chức năng Việt Nam “đàn áp” các nhà rận chủ mặt khác đây cũng được xem là “chiêu trò” kiếm sống được mấy gã rận chủ chẳng mấy tên tuổi trong làng rận chủ quốc nội sử dụng nhằm mục đích “làm tiền” với các tổ chức phản động lưu vong và các thế lực thù địch ngoài nước. Nguyễn Văn Thạnh cũng như những gã rận chủ đàn anh là Nguyễn Chí Tuyến, Đinh Quang Tuyến là những kẻ như vậy. Trò này quá nhàm rồi nhưng lũ chúng nó vẫn tiếp tục đem ra sử dụng nhỉ?

  Trả lờiXóa
 6. Một trò diễn không mới, thậm chí là quá đỗi thân quen khi người ta nhắc đến các chiêu trò làm tiền của đám rận chủ quốc nội. Đương nhiên, là đạo diễn kiêm diễn viên chính, Nguyễn Văn Thạnh cũng như không ít nhà rận chủ diễn trò “rạch mặt ăn vạ” kiếm chác được sự “thương hại” và “bố thí” của các tổ chức phản động lưu vong và các thế lực thù địch ngoài nước. Nhưng chắc chắn một điều, hành vi chúng làm cũng như mục đích vu khống mà chúng hướng tới càng khiến dư luận người dân ghê tởm và rẻ khinh mỗi khi nhắc tới chúng. Làm tiền ngoại bang, đám rận chủ có nhiều cách nhưng cách làm tiền bằng việc “rạch mặt ăn vạ” như Nguyễn Văn Thạnh gần đây cho thấy bản chất trí trá và trơ trẽn của đám rận chủ quốc nội.

  Trả lờiXóa
 7. Nhân vật ăn vạ nhất lịch sử, cách thức ăn vạ lố nhất lịch sử đã xuất hiện, không phải ai xa lạ mà chính là hắn ta, cách nói năng của hắn cũng sặc mùi phản động và đó là điều mà chúng ta cần lên án mạnh mẽ

  Trả lờiXóa
 8. Chả riêng gì Nguyễn Văn Thạnh, làng rận thì còn cơ man nào là cái lũ chí phèo thời đại mới. Chả hiểu cái bọn này nghĩ gì, đầu óc có biết dùng để suy nghĩ không mà chọn nghề gì không chọn lại đi chọn cái nghề ăn vạ làm tiền giẻ rách này. Đến khi cầm mấy đồng "công rạch mặt" chả hiểu chúng có thấy nhục không. Chắc là không thì mới có lần này lại tiếp lần khác. khó hiểu thật.

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm