Thứ Hai, 13 tháng 6, 2016

      Nghị viện Châu Âu gần đây thông qua một số Nghị quyết trong đó đưa ra cách nhìn nhận phiến diện về tình hình Việt Nam. Trò lố mang tên Nghị viện Châu Âu.


nghi-vien-chau-au.PNG


       Hôm 9/6/2016 vừa qua, Nghị viện Âu châu đã thảo luận và bỏ phiếu đưa ra 03 Nghị quyết, trong đó có Nghị Quyết 2016/2755(RSP) - đã vi phạm nghiêm trọng đến quyền tự quyết của các dân tộc, can thiệp thô bạo vào nội bộ Việt Nam một cách trái với pháp luật, và coi thường thông lệ quốc tế. Cụ thể Nghị quyết trên đưa ra luận điểm như sau: “thúc giục Việt Nam chấm dứt ngay lập tức việc sách nhiễu, hăm dọa, và đàn áp các nhà hoạt động chính trị, các nhà báo, các blogger, các nhà đối kháng và người bảo vệ nhân quyền…mức độ bạo lực gia tăng đáng lo ngại nhằm vào người biểu tình Việt Nam ở phạm vi cả nước trong tháng 5 năm 2016 - những người bày tỏ sự tức giận của họ trong vụ việc thảm họa sinh thái ảnh hưởng đến nguồn cá quốc gia. ”. Phải khẳng định rằng đó là tuyên bố hết sức vô lý và thiếu căn cứ chứng minh của Nghị viện Châu Âu.


        Thứ nhất, ai cũng biết cái Nghị quyết đó ra đời chủ yếu dựa trên những thông tin xuyên tạc của “đám rận chủ quốc nội” và bè lũ phản động lưu vong cung cấp. Những nghị sĩ, những nhà làm luật trong Nghị viện Châu Âu có mấy ai trực tiếp theo dõi và chứng kiến vụ việc cá chết hành loạt vừa rồi ở Việt Nam mà dám lên tiếng này nọ. Phải chăng, đám nghị sĩ này cũng chỉ là những kẻ lãnh đạo phiến diện, kiến thức nông cạn, “quy chụp” vấn đề một cách ấu trĩ như đám “cẩu nô” vẫn hằng ngày “bợ đít ngoại bang” kia.


        Như chúng ta biết, vụ việc cá chết đến nay đã có kết quả về nguyên nhân đằng sau nó. Tuy nhiên, đây là vấn đề được dư luận quan tâm, có ảnh hưởng chính trị to lớn nên cần được xem xét cẩn trọng trước khi công bố. Bởi vậy việc chờ kết quả phản biện kín của các nhà khoa học là hết sức cần thiết. Mọi lời lẽ xuyên tạc và mọi hành động kích động biểu tình trái pháp luật, gây hoang mang dư luận đều phải được nghiêm trị. Đó là việc làm của mọi chính phủ trên thế giới để duy trì sự ổn định và phát triển của xã hội chứ không riêng gì Việt Nam.


       Thứ hai, thông tin sai lệch chủ yếu được cung cấp từ đám “rận chủ quốc nội”. Tuy nhiên, âm mưu “diễn biến hòa bình” của các nước phương tây đối với Việt Nam chưa bao giờ ngưng nghỉ. Bởi vậy, khi có cơ hội thì ngay lập tức đám nghị sĩ Châu Âu đó “nhe răng” ra cắn. Không cần biết thông tin đúng sai, không cần lí lẽ phải trái. Vấn đề chúng quan tâm là ra một cái Nghị quyết, để đám “rận chủ” và bè lũ phản động lưu vong có cái cớ để kêu gọi, kích động biểu tình trái pháp luật, tạo cớ xung đột với chính quyền tiến tới bạo loạn, lật đổ.


        Đừng nghĩ rằng, cái Nghị quyết kia của Nghị viện Châu Âu chỉ là yêu cầu Việt Nam phải làm thế này, thế kia mà đằng sau đó là cả một âm mưu chính trị thâm độc và bẩn thỉu đối với chúng ta. Thiết nghĩ, để không bị dư luận thế giới cười nhạo vào trò lố của mình, các chuyên gia, nhà lập pháp của một liên minh có tiếng trên thế giới này phải ngay lập tức rút lại cái Nghị quyết chẳng khhttps://nguoiconyeunuoc.wordpress.com/2016/05/28/la-viet-dung-mot-khi-dam-tac-toa-khang/ác nào lời nói “xàm bậy” của đứa trẻ miệng còn hơi sữa.


       Hơn nữa, với hành động can thiệp thô bạo và trái pháp luật vào công việc nội bộ của Việt Nam thì ắt hẳn sẽ không còn quốc gia nào tôn trọng và tin vào uy tín của một Liên minh tự “dẫm đạp” lên tôn chỉ, mục đích của mình. Đồng thời nó cũng sẽ ảnh hưởng đến mối quan hệ ngoại giao, kinh tế giữa EU và Việt Nam (một đối tác quan trọng của EU, một quốc gia có vị thế ngày càng cao trên trường quốc tế) trong thời gian tới.        Ngọc Bút


Xem thêm: https://nguoiconyeunuoc.wordpress.com/2016/05/28/la-viet-dung-mot-khi-dam-tac-toa-khang/


2 nhận xét:

  1. […] Xem thêm:https://nguoiconyeunuoc.wordpress.com/2016/06/13/nghi-vien-chau-au-va-nhung-tro-lo-doi-voi-viet-nam/ […]

    Trả lờiXóa
  2. Gớm các ông Nghị tây, mời các vị giải quyết cho xong, cho yên ổn nhà các vị đi đã rồi hãy sang tận châu Á mà ý kiến. Chỗ của các vị thì có gì tốt đẹp hơn, ừ thì quốc gia phát triển hơn, giàu có hơn đấy nhưng các vấn đề xã hội thì cũng đầy rẫy, các vị cãi nhau tung tóe suốt ngày cũng có thống nhất được đâu, có ra được phương án tối ưu đâu, các vị còn thò mũi sang tận nhà người khác làm gì.

    Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm