Chủ Nhật, 19 tháng 6, 2016

       Mai Phan Lợi và bản chất "mất dạy" thông qua chiêu trò "cuộc thăm dò ý kiến" xung quanh sự kiện máy bay Su-30MK2 và CASA 212 gặp nạn gần đây.


Mai-Phan-Loi.png


       Những ngày qua, dư luận cả nước dành sự quan tâm đặc biệt đến sự kiện máy bay chiến đấu Su-30MK2 do hai phi công là thượng tá Trần Quang Khải và thiếu tá Nguyễn Hữu Cường điều khiển gặp sự cố rơi ở gần khu vực đảo Hòn Mắt và sau đó là sự kiện máy bay tìm kiếm cứu nạn CASA 212 chở theo 9 cán bộ, chiến sĩ gặp tình hình thời tiết bất thường và bị rơi. Cho đến thời điểm hiện tại, thiếu tá Nguyễn Hữu Cường đã được cứu sống và đang được chăm sóc sức khỏe tại bệnh viện. Thi thể thượng tá Trần Quang Khải đã được tìm thấy và đang được đưa về quê nhà. 9 cán bộ, chiến sĩ trên chiếc máy bay CASA bị rơi hiện đang mất tích.


      Đây không chỉ tổn thất lớn lao của lực lượng Quân đội nhân dân Việt Nam mà đó còn là sự mất mát lớn của cả dân tộc. Người dân cả nước đang hướng về Biển Đông với sự tiếc thương và sự mong muốn một phép nhiệm màu đưa những người con ưu tú của đất Việt trở về. Sự kiện này cũng trở thành tâm điểm thu hút sự quan tâm đặc biệt của dư luận xã hội nhất là trong cộng đồng mạng, hàng trăm nghìn những chia sẻ (share), bình luận (comment) trên mạng thể hiện sự xót thương cho những con người đã ra đi vì đồng đội, vì Tổ quốc.


       Ấy vậy mà Mai Phan Lợi lại đang thể hiện sự lưu manh và xảo trá của mình khi lợi dụng sự kiện này để tổ chức cái gọi là "cuộc thăm dò ý kiến". Mai Phan Lợi, cái tên không còn xa lạ đối với không ít người dân Việt Nam. Được biết đến là một nhà báo, ông chủ fanpage "diễn đàn nhà báo trẻ". Thời gian qua, Mai Phan Lợi đã có nhiều hoạt động lợi dụng "diễn đàn nhà báo trẻ" để tuyên truyền, xuyên tạc, bịa đặt nhiều thông tin. Cách đây không lâu, Mai Phan Lợi đã khiến dư luận xã hội, nhất là cộng đồng mạng bức xúc với những bài viết rao giảng "đạo đức" theo kiểu dạy khôn các giáo sư, tiến sĩ, bác sĩ đầu ngành y, trong sự kiện cá chết hàng loạt xảy ra trên nhiều vùng biển thuộc miền Trung vừa qua.


       Gần đây, Mai Phan Lợi đang kêu gọi phát động "cuộc thăm dò ý kiến" xung quanh sự kiện hai chiếc máy bay Su-30MK2 và CASA 212 gần đây gặp nạn. Với những phương án được Mai Phan Lợi "gợi ý" cho thấy mục đích của gã nhà báo "khốn nạn" trong chiêu trò này chính là việc âm mưu kích động giới báo chí tham gia và "lừa bịp" dư luận tin theo lối suy diễn của Mai Phan Lợi. Thông qua đó, để Mai Phan Lợi và đám rận chủ quốc nội thực hiện được những "mưu đồ" bẩn thỉu của chúng cũng như việc lợi dụng "diễn đàn nhà báo trẻ" với những "cuộc thăm dò ý kiến" xảo trá này để "làm tiền" với các thế lực thù địch ở ngoài nước.


       Trên facebook cá nhân của mình, Mai Phan Lợi đăng tải những status thể hiện sự "mất dạy", "đốn mạt" cũng như "khốn nạn" của gã. Cần phải nói thêm rằng, trong khi người dân cả nước đang hướng về Biển Đông với sự đau buồn, tiếc thương trước sự ra đi của thượng tá Trần Quang Khải (một trong hai phi công điều khiển máy bay Su-30MK2) và lo lắng cho sự an toàn của 9 cán bộ, chiến sĩ trên chiếc máy bay tìm kiếm cứu nạn CASA bị rơi trong quá trình tìm kiếm. Người dân cả nước đang cầu mong sẽ có những phép màu đưa những quân nhân trên chiếc máy bay CASA hiện đang mất tích trở về an toàn.


       Thế nhưng, thằng cha khoác áo nhà báo "mất dạy" Mai Phan Lợi lại đăng status với nội dung là "Vì sao CASA tan xác?" và đưa cho các giả thuyết về nguyên nhân cho những người tham gia "cuộc thăm dò ý kiến" chọn lựa như:


       - Bị bắn


       - Không loại trừ bị bắn vỡ


      - Máy bay chất lượng kém do tham nhũng trong ngành quốc phòng luôn bị đóng dấu mật...


        Rõ ràng, những "gợi ý" mà Mai Phan Lợi đưa ra cho thấy những toan tính bẩn thỉu của đối tượng này trong chiêu trò "cuộc thăm dò ý kiến". Là một nhà báo đáng lẽ phải nhân danh công lý và tôn trọng khách quan, thế nhưng Mai Phan Lợi lại cho người ta thấy sự trí trá, gian manh và những toan tính bẩn thỉu trong "định hướng" sai lệch dư luận trong sự kiện máy bay Su-30MK2 và CASA 212 gặp nạn. Đáng lẽ, là nhà báo, Mai Phan Lợi phải có những bài viết sẻ chia với những mất mát lớn lao của gia đình người bị nạn, của Quân đội nhân dân Việt Nam thế nhưng Mai Phan Lợi không làm được những việc làm đậm tính "nhân văn" đó. Điều mà Mai Phan Lợi làm là viết status với những ngôn ngữ "độc địa", vô đạo đức và tổ chức một cuộc thăm dò "khốn nạn".


       Mai Phan Lợi nói rằng, chiếc máy bay tìm kiếm cứu nạn CASA "tan xác". Một nhà báo, quá đỗi am hiểu về từ ngữ, quá biết dùng từ phải "chính xác". Vậy mà Mai Phan Lợi có thể sử dụng từ ngữ như vậy. "Tan xác" là từ ngữ thường được người ta sử dụng khi nói về kẻ thù. Không biết, Mai Phan Lợi muốn ám chỉ điều gì khi sử dụng từ "tan xác" để nói về chiếc máy bay của Quân đội nhân dân Việt Nam. Không biết, Mai Phan Lợi nghĩ gì về những con người ưu tú của đất Việt đã ngồi trên chiếc máy bay ấy tham gia tìm kiếm phi công Trần Quang Khải mất tích trên biển. Phải chăng, với Mai Phan Lợi, những con người đó là kẻ thù, chiếc máy bay bị rơi là của kẻ thù và nếu suy rộng ra, đất nước mà Mai Phan Lợi đang sống cũng là "kẻ thù" của gã.


       Mai Phan Lợi khoác trên mình chiếc áo "nhà báo" nhưng những gì mà Mai Phan Lợi đã làm thời gian qua cho thấy y không phải là một nhà báo "chân chính". Được biết, đây không phải là lần đầu tiên, Mai Phan Lợi có những bài viết tuyên truyền, xuyên tạc, hướng lái dư lận. Bởi lẽ, trước đây đã có không ít lần Mai Phan Lợi đã lợi dụng "diễn đàn nhà báo trẻ" tiến hành nhiều hoạt động "phức tạp" cổ xúy, vào hùa với hoạt động của đám rận chủ quốc nội. Tuy nhiên, việc Mai Phan Lợi lợi dụng sự kiện máy bay tìm kiếm cứu nạn CASA gặp nạn để tổ chức chiêu trò "cuộc thăm dò ý kiến" với âm mưu "lừa bịp" hướng người dân tin theo lối suy diễn thiếu căn cứ của y bằng những giọng điệu "mất dạy", "vô học" và "vô đạo đức" là không thể chấp nhận được.


         Đã đến lúc các cơ quan chức năng của Việt Nam cần phải vào cuộc, chúng ta không thể để tồn tại một thứ "bệnh phẩm" là Mai Phan Lợi. Cần phải "thanh loại" Mai Phan Lợi để làm trong sạch đội ngũ báo chí, đảm bảo tính thượng tôn pháp luật, nhân danh chính nghĩa và công lý của những người làm báo. Mặt khác, với những hoạt động "phức tạp" thời gian vừa qua, Mai Phan Lợi đang khiến dư luận xã hội bức xúc về bộ mặt gian xảo, thói hành động trí trá, bẩn thỉu. Không ít người cho rằng, Mai Phan Lợi có thể có mối quan hệ "ngầm" với các nhà rận chủ quốc nội, bởi lẽ nhiều hoạt động vừa qua của y đã gián tiếp hậu thuẫn, cổ xúy cho hoạt động của số đối tượng này... Tất nhiên, dù Mai Phan Lợi có hay không có mối quan hệ với đám rận chủ quốc nội không phải là điều mà dư luận quan tâm lúc này. Điều mà dư luận quan tâm mà mong đợi là các cơ quan chức năng cần phải có những hình thức xử lý thích đáng với những nhà báo mang tâm hồn ác quỷ như Mai Phan Lợi.           Ngọc Lan


Xem thêm:https://nguoiconyeunuoc.wordpress.com/2016/06/08/mai-phan-loi-ke-thu-sinh-mang-tam-hon-quy-du/

18 nhận xét:

 1. Đối với những thằng này, thiết nghĩ các cơ quan chức năng cần phải mạnh tay trong việc xử lí. Chúng nó lợi dụng cái mác 'nhà báo' để kêu gọi, để tạo ra những thông tin sai trái, gây hoang mang cho người dân.

  Trả lờiXóa
 2. Sự kiện máy bay chiến đấu Su-30MK2 do hai phi công là thượng tá Trần Quang Khải và thiếu tá Nguyễn Hữu Cường điều khiển gặp sự cố rơi ở gần khu vực đảo Hòn Mắt và sau đó là sự kiện máy bay tìm kiếm cứu nạn CASA 212 chở theo 9 cán bộ, chiến sĩ gặp tình hình thời tiết bất thường và bị rơi thực sự đã khiến chúng ta cảm thấy xót xa cho những chiến sĩ đã hi sinh cho tổ quốc.

  Trả lờiXóa
 3. Đây thực sự là một tai nạn thương tâm của những chiến sĩ không quân Việt Nam ta. Sự hi sinh của họ sẽ mãi được tổ quốc nghi nhận. Còn những con người vô lương tâm kia, lợi dụng điều này để chống phá thì sẽ không bao giờ có kết cục tốt đẹp.

  Trả lờiXóa
 4. Mai Phan Lợi xứng đáng có một suất trong nhà giam với những hành động mà hắn ta đã thực hiện trong thời gian qua. Đến cả một sự kiện đau thương như vậy mà hắn cũng lấy ra làm trò để chống phá đất nước.

  Trả lờiXóa
 5. Chúng ta cần phải mạnh tay trong việc xử lí những thành phần có tư tưởng phản động như vậy, nhất là chúng lại đang hoạt động trong nghề nhà báo, một nghề có ảnh hưởng khá nhiều đến cái nhìn của người dân về các sự việc diễn ra hằng ngày.

  Trả lờiXóa
 6. Những “gợi ý” mà Mai Phan Lợi đưa ra cho thấy những toan tính bẩn thỉu của đối tượng này trong chiêu trò “cuộc thăm dò ý kiến”. Đó chính là nhằm vào Đảng, Nhà nước ta, với mục đích chống phá.

  Trả lờiXóa
 7. Quan Siêu Cấp23:55 19 tháng 6, 2016

  Không biết, Mai Phan Lợi nghĩ gì về những con người ưu tú của đất Việt đã ngồi trên chiếc máy bay ấy tham gia tìm kiếm phi công Trần Quang Khải mất tích trên biển. Hắn nói chiếc máy bay bị tan xác, khác nào coi những chiến sĩ đã hi sinh anh dũng vì tổ quốc này là kẻ địch.

  Trả lờiXóa
 8. Mai Phan Lợi khoác trên mình chiếc áo “nhà báo” nhưng những gì mà Mai Phan Lợi đã làm thời gian qua cho thấy y không phải là một nhà báo “chân chính”. Những việc hắn làm đều sặc mùi phản động.

  Trả lờiXóa
 9. Nguyễn Hoàng Nam07:57 21 tháng 6, 2016

  Trước hết mình Xin chia buồn với những mất mát của gia đình & các đồng đội các anh đang làm nhiệm vụ trên chuyến bay bị dơi vừa qua. Đành rằng đồng ý từ tan xác ý nghĩa mà ta nghĩ đến ngắn nhất là do bị bắn hạ. Mình thấy nhà báo lợi này nói có nhiều câu quá so với nhưng gì cần nói nên gây bức xúc cho dư luận và xã hội nhưng theo quan điểm của mình mình nghĩ cũng có thể những giện tượng máy bay kia bị dơi là như anh Lợi kia đưa ra giả thuyết trước đó... Nhưng có 1 quan điểm mà mình không đồng ý là nhà nc mua máy bay kém chất lượng được đóng dấu mật. Nhà nước ta đã trải qua bao cuộc chiến tranh chống các cường quốc xâm lược nước ta. Bây giờ đất nước ta đang trong thời kỳ hội nhập và phát triển nhưng dù sao nước ta vẫn là nước đi sau về kinh tế chính trị khoa học xã hội... Còn về mặt quân sự thiết nghĩ nước ta vẫn còn 1 vài hay nhiều trang thiết bị, máy móc từ thời chiến tranh trước kia để lại tuy có cải biên phục hồi lại nhưng ai giám chắc là nó sẽ bền tốt....
  Người con đã từng phục vụ trong Quân Đội Nhân Dân Việt Nam
  A2-B1-C5-D16-H26 QCPK-KQ
  Đó là ý kiến quan điểm của tôi.
  Tôi nói có gì không phải mong mọi người bỏ qua cho...

  Trả lờiXóa
 10. […] Xem thêm: https://nguoiconyeunuoc.wordpress.com/2016/06/19/mai-phan-loi-va-ban-chat-mat-day-trong-chieu-tro-cu… […]

  Trả lờiXóa
 11. […] Xem thêm: https://nguoiconyeunuoc.wordpress.com/2016/06/19/mai-phan-loi-va-ban-chat-mat-day-trong-chieu-tro-cu… […]

  Trả lờiXóa
 12. Với những phương án được Mai Phan Lợi “gợi ý” cho thấy mục đích của gã nhà báo “khốn nạn” trong chiêu trò này chính là việc âm mưu kích động giới báo chí tham gia và “lừa bịp” dư luận tin theo lối suy diễn của Mai Phan Lợi. Thông qua đó, để Mai Phan Lợi và đám rận chủ quốc nội thực hiện được những “mưu đồ” bẩn thỉu của chúng cũng như việc lợi dụng “diễn đàn nhà báo trẻ” với những “cuộc thăm dò ý kiến” xảo trá này để “làm tiền” với các thế lực thù địch ở ngoài nước. Mọi người cần hết sức cảnh giác với những trò hề kiểu này.

  Trả lờiXóa
 13. Mai Phan Lợi đã lợi dụng quyền nhà báo của của mình đã nhiều lần đăng tải các thông tin sai lệch cũng như có các phát ngôn thiếu văn hóa trên các trang mạng, đặc biệt là trên cái gọi là “Diễn đàn nhà báo trẻ” do Lợi làm admin, hành động đó cần phải được xử lí nghiêm khắc và mạnh tay

  Trả lờiXóa
 14. Nhà báo phải bằng cái tâm của mình để đưa ra những thông tin đúng sự thật, là niềm tin cho nhân dân chứ không phải thừa nước đục thả câu gây tranh cãi kiểu để phục vụ cho mục đích và ý đồ xấu xa, những kẻ vô đạo đức như thế này thì rõ ràng là không xứng đáng làm nhà báo

  Trả lờiXóa
 15. Mai Phan Lợi đã xúc phạm nghiêm trọng danh dự của Quân đội nhân dân Việt Nam; gây tổn thương sâu sắc đến gia đình, người thân, đồng đội của những cán bộ, chiến sĩ gặp nạn khi đang làm nhiệm vụ; làm tổn hại đến uy tín của đội ngũ những người làm báo , đó chắc chắn không phải là hành động của kẻ có đạo đức

  Trả lờiXóa
 16. Không hiểu Lợi có ý thức được đạo lý là thế nào hay không, có ý thức được rằng làm người thì cần phải biết sống có tình người hay không? Có lẽ Lợi không bao giờ hiểu được những điều cao cả đó vì trong cái đầu ngu xuẩn hèn hạ của hắn chỉ có TIỀN mới được coi là đạo lý mà thôi. Đáng khinh cho một kẻ mang danh nhà báo

  Trả lờiXóa
 17. Trong khi các cơ quan chức năng của Việt Nam đang tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn thì các đối tượng lại lợi dụng sự việc đó để chống phá, để mà chửi bới, bôi nhọ, xuyên tạc , nói xấu chính quyền, những kẻ như thế thì đương nhiên không đủ tư cách cầm bút mà viết cho người khác xem được rồi

  Trả lờiXóa
 18. Cảm xúc về những người lính ra đi vì nhiệm vụ ngay giữa thời bình, hơn lúc nào hết như một nỗi đau cắt cứa. Vậy mà tên súc sinh này lại có thể buông những lời tàn nhẫn ác ý như vậy thực không thể chấp nhận được.

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm