Thứ Tư, 22 tháng 6, 2016

      Mai Phan Lợi có phải là nhà báo chân chính hay thực chất là một con kền kền vào hùa cùng bầy rận chủ quốc nội...


[gallery ids="9137" type="rectangular"]

    Hôm nay, nhân kỷ niệm 91 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2016), trong lúc cả dân tộc đang hướng về đội ngũ những người làm báo để tri ân và vinh danh với những đóng góp thầm lặng mà to lớn của họ đối với sự nghiệp cách mạng Việt Nam, chúng ta lại mạn bàn về sự “chân chính” của một kẻ hiện đang đứng trong đội ngũ những người làm báo mang tên Mai Phan Lợi.


       Ngày 21/6/1925, tờ báo Thanh Niên do Chủ tịch Hồ Chí Minh sáng lập ra số báo đầu tiên. Sự kiện này đánh dấu bước ngoặt quan trọng và là mốc son ghi dấu sự ra đời của nền báo chí cách mạng Việt Nam. Kể từ đó đến nay, nền báo chí cách mạng Việt Nam không ngừng lớn mạnh, đội ngũ những người làm báo không ngừng được tăng cường và có những hoạt động thiết thực, có ý nghĩa to lớn góp phần tạo nên thắng lợi vẻ vang trong các cuộc chiến tranh chống quân xâm lược, thống nhất đất nước và cả trong giai đoạn hiện nay.


       91 năm qua, cả dân tộc tự hào với những đóng góp thiết thực và rất đỗi lớn lao của những người làm báo. Nếu như trong hai cuộc chiến tranh thần thánh của dân tộc, hơn 400 nhà báo đã ra chiến trường hoạt động đưa tin, viết bài và vĩnh viễn không trở về. Họ nằm xuống nhưng lòng nhiệt huyết, tình yêu nước của họ đã tiếp sức cho đồng đội, là động lực để thông tin về chiến trường vẫn ngày ngày “nóng hổi” tên từng trang báo. Ngày nay, giữa thời bình, ở đâu đó, máu và nước mắt của những người làm báo vẫn đổ, sự hi sinh và mất mát đó của đội ngũ những người làm báo là để những thông tin mọi mặt của tình hình đất nước được truyền tải một cách nhanh chóng và chính xác nhất đến với độc giả.


       Có thể nói rằng, đội ngũ những người làm báo đã và đang có những hi sinh thầm lặng, tiếp nối truyền thống của những thế hệ đi trước, viết tiếp những trang sử vàng truyền thống của dân tộc, làm dày dặn thêm những thành tích, chiến công mà nền báo chí cách mạng Việt Nam đóng góp trong sự nghiệp cách mạng dân tộc. Ấy vậy mà, Mai Phan Lợi, gã nhà báo “mất dạy”, một kẻ “mặt người dạ thú” đã và đang làm “vấy bẩn” lên những thành tích lớn lao của nền báo chí cách mạng Việt Nam 91 năm qua. Đã đến lúc, hay nói đúng hơn, cần thiết phải “loại bỏ” gã nhà báo “mất dạy” này ra khỏi đội ngũ những người làm báo.


        Mai Phan Lợi, cái tên không còn mấy xa lạ đối với người dân Việt Nam khi nhắc về đám rận chủ quốc nội. Tuy nhiên, cần phải nói chính xác hơn, Mai Phan Lợi xứng đáng được gọi là kẻ “bồi bút” của đám rận chủ quốc nội, một gã hành nghề “vào hùa, chém loạn” với đám rận chủ trên các diễn đàn. Mai Phan Lợi được nhắc đến gần đây với những chiêu trò dự đoán nguyên nhân vụ cá chết xảy ra gần đây trên nhiều vùng biển thuộc miền Trung. Lợi dụng “Diễn đàn nhà báo trẻ” - fanpage do Mai Phan Lợi đứng đầu, tổ chức nhiều chiêu trò dự đoán nguyên nhân trong đó mục đích của Mai Phan Lợi nhằm xuyên tạc tình hình, vu cáo chính quyền Việt Nam “chậm trễ” trong việc công bố nguyên nhân, vào hùa với giọng điệu tuyên truyền của bầy rận chủ trong nước và các thế lực thù địch, nhất là tổ chức phản động Việt Tân.


       Gần đây, sự kiện máy bay chiến đấu Su-30MK2 và máy bay cứu hộ CASA 212 gặp nạn đang thu hút sự quan tâm hàng ngày hàng giờ của người dân cả nước. Công tác tìm kiếm, cứu nạn đối với các thành viên và hai chiếc máy bay kể trên đang được tiến hành. Phi công Nguyễn Hữu Cường, một trong hai phi công lái máy bay chiến đấu Su-30MK2 thoát nạn trở về, phi công Trần Quang Khải hi sinh ngoài biển được nhân dân và đồng động đưa về đất liền, còn 9 cán bộ, chiến sĩ quân đội tham gia cứu nạn trên chiếc máy bay CASA hiện đang mất tích.


       Người dân cả nước đang sống trong niềm xúc động lớn lao trước sự ra đi của những người lính, chia sẻ với những mất mát lớn lao của gia đình các nạn nhân cũng như mất mát chung của Quân đội nhân dân Việt Nam và của dân tộc. Từng giờ, hàng trăm các bài viết có liên quan được chia sẻ trên các trang mạng xã hội. Cả dân tộc đang hướng về Biển Đông với sự khắc khoải và hi vọng có một phép nhiệm màu đưa 9 người con của đất Việt trở về bình an.


       Trong khi cả nhân tộc đang hướng về Biển Đông và sẻ chia với nỗi đau của những người lính gặp nạn hiện đang mất tích và người lính đã hi sinh thì trên “Diễn đàn nhà báo trẻ” Mai Phan Lợi tiếp tục diễn trò “đốn mạt”. Mai Phan Lợi đăng dòng status với giọng điệu của một kẻ đểu cáng, lưu manh, vô đạo đức với mong muốn tác động làm người đọc phải suy nghĩ theo những chiều hướng sai sự thật, tung tin thất thiệt, reo rắc hoài nghi và sự hoang mang trong dư luận nhân dân. Nhà báo “mất dạy” và “vô nhân tính” Mai Phan Lợi muốn lợi dụng cái chết của phi công Trần Quang Khải, lợi dụng sự mất tích của 9 cán bộ, chiến sĩ tham gia tìm kiếm trên máy bay CASA để tổ chức “cuộc thăm dò ý kiến”.


       Hãy nhìn cách đưa ra những gợi ý cho độc giả lựa chọn của Mai Phan Lợi người ta sẽ thấy sự “mất dạy”, “đểu cáng” và “vô nhân tính” của gã nhà báo này. Xin được trích nguyên văn nội dung status của Mai Phan Lợi gợi ý cho câu hỏi do chính Mai Phan Lợi đặt ra “Vì sao CASA tan xác” đó là “bị bắn; không loại trừ bị bắn vỡ; máy bay chất lượng kém do tham nhũng trong ngành quốc phòng luôn đóng dấu mật”.


        Mai Phan Lợi dùng từ “tan xác” khi nhắc đến máy bay CASA. Chỉ điều này thôi đã lột tả sự “mất dạy” và “đểu cáng” của Mai Phan Lợi. Mai Phan Lợi đang nhắc tới chiếc máy bay chở theo 9 cán bộ, chiến sĩ tham gia tìm kiếm, cứu nạn như những kẻ thù. Có sự “mất dạy” và “đểu cáng” nào hơn thế. Rồi những phương án gợi ý mà Mai Phan Lợi đưa ra, chẳng khác gì “mớm” cho người dân định hướng tới những điều mà Mai Phan Lợi dàn dựng. Với những hành động “nói không thành có”, “đổi trắng thay đen” như vậy, Mai Phan Lợi có xứng đáng là “nhà báo” chứ chưa nói gì đến chuyện “nhà báo chân chính”.


       Mai Phan Lợi đã và đang lợi dụng cái danh nhà báo để tạo dựng, nhào nặn nội dung các bài viết để truyền tải tới công chúng với giọng điệu đểu cáng, mất dạy giống như giọng điệu của những đối tượng phản động lưu vong ngoài nước hay đám rận chủ trong nước. Với những gì mà Mai Phan Lợi đang làm gã có xứng đáng đứng trong đội ngũ những người làm báo?. Thiết nghĩ, đã đến lúc các cơ quan chức năng cần có những biện pháp “cứng rắn” nhằm “thanh loại” gã sâu mọt trong giới báo chí này ra khỏi cộng đồng những người làm báo. Cần phải cho gã thấy rằng, dân tộc Việt Nam không cho phép một nhà báo “khốn nạn” và “mất dạy” như gã tồn tại, chúng ta không cho phép Mai Phan Lợi làm “vấy bẩn” lên những thành tích vẻ vang mà biết bao thế hệ những người làm báo đã dày công vun đắp suốt 91 năm qua.          Ngọc Lan


1 nhận xét:

  1. Mai Phan Lợi dùng từ “tan xác” khi nhắc đến máy bay CASA. Chỉ điều này thôi đã lột tả sự “mất dạy” và “đểu cáng” của Mai Phan Lợi. Mai Phan Lợi đang nhắc tới chiếc máy bay chở theo 9 cán bộ, chiến sĩ tham gia tìm kiếm, cứu nạn như những kẻ thù. Có sự “mất dạy” và “đểu cáng” nào hơn thế. Rồi những phương án gợi ý mà Mai Phan Lợi đưa ra, chẳng khác gì “mớm” cho người dân định hướng tới những điều mà Mai Phan Lợi dàn dựng. Đó hoàn toàn không phải là việc mà một nhà báo chân chính nên làm.

    Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm