Thứ Hai, 6 tháng 6, 2016

        Luật sư Trần Vũ Hải: hành nghề luật thì hãy phát biểu đúng luật!


tran-vu-hai


        Trong sự việc cá chết ở các tỉnh ven biển miền Trung thời gian vừa qua, Chính quyền các cấp từ trung ương đến địa phương thường xuyên quan tâm sát sao diễn biến tình hình để kịp thời hỗ trợ ngư dân cũng như tìm ra nguyên nhân sự việc. Sau mấy tháng trời với sự nỗ lực của các nhà khoa học trong nước, cũng như sự giúp đỡ của các chuyên gia hàng đầu trên thế giới thì nguyên nhân cá chết hàng loạt đã từng bước được hé lộ.


        Tuy nhiên, khi xem xét toàn diện mọi mặt, Chính phủ đã quyết định chờ đợi kết quả phản biện của các nhà khoa học trong và ngoài nước rồi mới công bố. Bởi đây là vấn đề được đông đảo dư luận quan tâm, cần phải có sự khách quan và thận trọng. Hơn nữa việc chờ kết quả phản biện là tôn trọng ý kiến của các nhà khoa học, bởi đó là lúc vấn đề được phân tích mổ xẻ để đi đến kết luận toàn diện cuối cùng.


       Đối với người dân cả nước thì tìm ra nguyên nhân cá chết là niềm vui lớn, nhưng đối với những kẻ từ trước tới nay vẫn luôn bịa đặt, “quy chụp” nguyên nhân cho một cá nhân hay tổ chức nào đó lại nơm nớp lo sợ. Có lẽ không phải nói chúng ta cũng biết đó là bè lũ phản động lưu vong, số “rận chủ” trong nước, vốn có truyền thống xuyên tạc tình hình, chống phá đất nước.


       Có những kẻ tự xưng là luật sư, có sự hiểu biết về chính sách và pháp luật của Nhà nước, không biết vì lí do, động cơ mục đích gì lại có những phát ngôn hết sức thiếu tính xây dựng. Điển hình là trên facebook của luật sư “Vu Hai Tran” lại có thái độ bôi nhọ quyết định của Chính phủ. Đặc biệt, luật sư Trần Vũ Hải đã tỏ thái độ thiếu văn hóa, xúc phạm đến ông Trần Hồng Hà - Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường, ông Trương Minh Tuấn - Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông khi ông Hải đã thể hiện thái độ miệt thị vùng miền đối với những lãnh đạo là người con của miền Trung ruột thịt.


       Xin trích nguyên văn lời mở đầu status của Trần Vũ Hải như sau: “Hai ông tư lệnh quê vùng cá chết họp báo: một ông phải nói thì im, một ông thì đe báo chí”; “Ông tư lệnh có trách nhiệm về giải quyết và công bố thông tin về “vụ cá chết” là


       Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà, quê Hà Tĩnh, tỉnh bắt đầu vụ thảm hóa cá chết. Tuy nhiên trong cuộc họp báo này, ông giữ “quyền im lặng”, (hoặc báo chí không quan tâm lời ông, vì không có giá trị thông tin.” Đối với ông Trương Minh Tuấn, Trần Vũ Hải còn dùng những lời lẽ mất dạy hơn: “Một tư lệnh vùng quê cá chết khác (Quảng Bình)… , khẳng định rất nhiều cơ quan báo chi đã đưa tin sai sự thật gây tâm lý hoang mang, kích động dư luận, gây mất an ninh trật tự và ảnh hưởng xấu đến xã hội trong thời gian qua… Ông còn cũng bộ sậu báo chí về Quảng Bình và Hà Tĩnh, đánh chén thủy sản để cổ động quần chúng ăn cá…”.


       Không rõ trình độ nhận thức và đạo đức của Trần Vũ Hải đến đâu mà dám tự xưng là luật sư. Xin nhắc ông Hải rằng ông làm luật mà không biết chấp hành pháp luật, nếu tiếp tục có những lời nói xúc phạm người khác như trên thì sẽ bị pháp luật nghiêm trị.


       Tuy nhiên, không biết động cơ và mục đích đằng sau những lời nói mất dạy và thiếu tính xây dựng của Hải là gì? Nhưng có điều ắt hẳn hắn phải có lợi ích gì đó, cũng có thể đằng sau hắn là sự “giật dây” của các đối tượng phản động lưu vong Việt Tân và“đám rận chủ quốc nội” nhằm gây rối loạn tình hình, bởi khi sự thật về nguyên nhân cá chết được ông bố thì không ai khác chính chúng là những kẻ phải bẽ mặt. Hành động của Hải có lẽ cũng chỉ cố gắng vớt vát một vài “mảnh ghép tự trọng” trong con người bọn chúng vốn đã bị ô uế từ lâu.        Ngọc Bút


Xem thêm: https://nguoiconyeunuoc.wordpress.com/2016/05/18/tran-huynh-duy-thuc-lay-tu-cach-gi-de-len-tieng/

5 nhận xét:

 1. Đối với những người đã hiểu rõ luật mà còn vi phạm luật thì thật là không thể chấp nhận được, đặc biệt việc xem xét xem Trần Vũ Hải hiểu biết luật đến đâu mà lại tự xưng như vậy. Nếu mà thực sự ông ta biết luật thực sự mà lại phát biểu những lời lẽ như vừa qua thì chẳng ai trong chúng ta có thể chấp nhận được cả.

  Trả lờiXóa
 2. người việt22:40 6 tháng 6, 2016

  Đúng là như vậy rồi, chúng ta cần phải xem xét lại vấn đề này vì hiện nay những trường hợp như vậy không phải là ít, liệu rằng có phải đây chỉ là những cái mác bao bọc cho bản chất không đẹp của mỗi con người như thế này hay không? Hay những con người này đã bị tha hóa, biến chất, bị kẻ khác mua chuộc, lôi kéo.

  Trả lờiXóa
 3. Lưu manh, ăn vạ là những "mỹ từ" mà giới luật sư dành tặng cho Trần Vũ Hải. Không ai có thể nghĩ một luật sư đạo mạo, luôn lớn tiếng là bảo vệ lẽ phải, thượng tôn pháp luật lại có hành vi của kẻ hạ lưu. Không những thế còn là một tên chuyên đập mặt ăn vạ, biến không thành có. Một tên bất chấp mọi thủ đoạn để hòng đạt được mưu đồ của mình thì có gì là không thể đâu? Hành động bỉ ổi sẽ khiến bản chất của của ông Hải dần lộ ra và những người trong giới luật sư chắc chắn đã biết rõ về con người vị luật sư này. chỉ có đám rận chủ thì luôn tung hô, bợ đít cho những việc làm sai trái của hắn mà thôi.

  Trả lờiXóa
 4. ắt hẳn đằng sau những lời nói trí trá của mình, Trần Vũ Hải phải có lợi ích gì đó, cũng có thể đằng sau hắn là sự “giật dây” của các đối tượng phản động lưu vong Việt Tân và“đám rận chủ quốc nội” nhằm gây rối loạn tình hình, bởi khi sự thật về nguyên nhân cá chết được ông bố thì không ai khác chính chúng là những kẻ phải bẽ mặt.

  Trả lờiXóa
 5. Thực ra thì tung hô bợ đít cũng chỉ là kịch bản được dựng sẵn của đám dân chủ mà thôi, chúng cũng là vì cái lợi của bản thân mà làm chứ còn cũng chẳng phải là tôn trọng hay nể vì gì Hải luật sư đâu. Vì trên thực tế thì bọn chúng cùng một giuộc cả, chẳng qua cũng là trò người tung kẻ hứng cho thêm phần hấp dẫn chứ cũng chẳng nói lên được cái gì.

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm