Thứ Năm, 30 tháng 6, 2016

        Hà Tĩnh và nỗi lo khi công bố nguyên nhân cá chết...


cong-bo-nguyen-nhan-ca-chet.png

      Theo thông tin từ Bộ Tài nguyên và Môi trường thì chiều ngày 30/6/2016, Văn phòng Chính phủ phối hợp cùng Bộ Thông tin và Truyền thông, Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Công an, Bộ Ngoại giao, Bộ Tư pháp và đại diện lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh sẽ tổ chức cuộc họp báo công bố chính thức nguyên nhân gây ra cá chết hàng loạt ở một số tỉnh miền trung thời gian vừa qua.


       Mục đích của cuộc họp báo là sẽ công bố cho toàn dân biết nguyên nhân, thủ phạm, hướng xử lý và khắc phục sự cố, hỗ trợ bồi thường thế nào đối với người dân chịu ảnh hưởng. Chưa biết nguyên nhân là gì nhưng chính điều đó làm cho “đám rận chủ quốc nội” và bè lũ phản động lưu vong lo sợ những luận điệu xuyên tạc của chúng trước đây sẽ bị bóc mẽ. Bởi vậy, trước khi cuộc họp báo diễn ra âm mưu của chúng là biến Hà Tĩnh cùng một số tỉnh khác thành nơi để nổi loạn, chống phá chính quyền.


       Hiện nay, trên các trang mạng phản động, điển hình là trang của tổ chức khủng bố Việt Tân, blog “anhbasam”, blog “danlambao”,… tràn ngập các luận điệu xuyên tạc, kêu gọi biểu tình, yêu biển, yêu cá. Nhưng đằng sau những lời “ngon ngọt” đó là giáo, mác, gậy gộc, bom tự chế, và nguy hiểm hơn cả là âm mưu thâm độc biến các cuộc biểu tình thành cái cớ để bạo loạn, lật đổ. Nỗi lo lắng về ngày công bố nguyên nhân cá chết sẽ là ngày Hà Tĩnh và nhiều tỉnh khác rơi vào tình trạng “một ngày hội chống phá” của đám rận chủ đang hiện hữu. Có lẽ giờ này những gương mặt chống phá quen thuộc, những kẻ “cơ hội chính trị” cùng băng rôn, khẩu hiệu, cùng những “vũ khí tự chế”… đang sẵn sàng được các đối tượng chống phá tung ra. Bọn “cơ hội chính trị” thì chờ thời cơ để kêu gọi  biểu tình, bọn trí thức giả tạo cùng bọn luật sư khát máu thì sẵn sàng đứng lên rao giảng “đạo đức giả”, kích động tụ tập, gây rối trật tự, biến bà con ngư dân thành “con bài chính trị” của chúng.


       Ngay lúc này đây, một nỗi lo lắng liệu rằng trước sự hung hãn và quyết tâm cùng âm mưu chính trị thâm độc của bọn rận chủ với sự tiếp sức của các thế lực bên ngoài, nếu các lực lượng chức năng không kiểm soát tốt tình hình sẽ có thể dẫn đến những hậu quả khôn lường. Mọi cố gắng và nỗ lực ổn định tình hình từ trước tới nay của Chính phủ cũng như của chính quyền các địa phương sẽ thành công cốc.


       Đứng trước âm mưu và thủ đoạn chống phá được chỉ đạo của các thế lực bên ngoài, mỗi người dân hãy bình tĩnh lắng nghe và tiếp thu thông tin, tránh bị các luồng dư luận xấu, xuyên tạc gây ảnh hưởng, tuyệt đối không được để bị kích động biến thành “công cụ” chống phá của các thế lực thù địch. Và đặc biệt, trước khi nguyên nhân cá chết được công bố thì không được có các hành động quá khích đập phá nhà máy, công xưởng của công ty nước ngoài, vì như thế không những chúng ta phải khắc phục hậu quả cá chết mà còn phải đền bù cho đối tác theo luật quốc tế, tự mình làm hại mình. Cá nhân hay tổ chức nào vi phạm sẽ bị nghiêm trị, hãy yêu nước bằng sự thông minh và chính nghĩa. Mọi âm mưu lợi dụng người dân để chống phá đều là đê hèn và bẩn thỉu, sẽ bị nghiêm trị trước pháp luật.          Ngọc Bút


 

 

37 nhận xét:

 1. chúng t cần xét xử theo đúng những gì luật pháp VN và luật pháp quốc tế quy định, có như vậy mới đủ sức răn đe và làm gương cho các doanh nghiệp khác
  Formosa là 1 tập đoàn đa quốc gia, khi xét xử cần phải tuân thủ luật pháp quốc tế, chứ "biểu tình" chả giải quyết được vấn đề gì cả, trừ việc làm xấu hình ảnh môi trường đầu tư VN và tạo điều kiện cho một lũ khốn nạn phá nước nó kích động

  Trả lờiXóa
 2. Bản thân mỗi người dân chúng ta, đặc biệt là trong những thời điểm này phải hết sức tỉnh táo, kiềm chế, cảnh giác cao độ, không bị những kẻ xấu lợi dụng, kích động dẫn đến những hành vi đi ngược lại với lợi ích của người dân, vi phạm pháp luật.

  Trả lờiXóa
 3. chẳng ai muốn vụ việc ở Bình Dương năm đó tái diễn cả, ai cũng hiểu hậu quả của những hành động thiếu suy nghĩ và thiếu văn minh như ở Bình Dương rồi
  dân Hà Tĩnh chắc chắn sẽ không làm ra những hành động ngu xuẩn như vậy

  Trả lờiXóa
 4. Ba tháng chờ đợi và kết quả mọi người nhận được không chỉ là nguyên nhân, mà còn kèm theo đó là xử lí, hướng giải quyết, tiếp theo chỉ còn trông chờ thực hiện thế nào thôi. Mong người dân miền Trung sẽ bớt khổ.

  Trả lờiXóa
 5. Formosa đã chịu trách nhiệm đền bù các thiệt hại về tài chính đối với người dân miền biển, họ cần phải có sự đền bù thỏa đáng đối với những mất mát đã gây ra và đối với việc bồi thường việc xử lý môi trường.

  Trả lờiXóa
 6. Những kết quả phân tích từ hàng nghìn thí nghiệm khác nhau, trong đó có thí nghiệm phải mất nhiều tuần mới có kết quả, đồng thời phải được kiểm chứng quốc tế để đánh giá khách quan. Việc làm khoa học phải theo trình tự khoa học, lấy ý kiến phản biện độc lập. Khi có kết luận đầy đủ mới công bố cụ thể

  Trả lờiXóa
 7. Quá trình kiểm tra đã dùng phương pháp khoa học để phát hiện sai sót, lỗi, những hành vi vi phạm. Từ đó xác định chỉ có lò luyện ở Fomusa đã xả thải độc tố này.

  Trả lờiXóa
 8. Tình trạng cá chết cũng đã từng xảy ra rất nhiều nước trên thế giới như: Thái Lan, Chi lê, Brazil, Mỹ… Tuy nhiên, với Việt Nam cũng rất lâu rồi tình trạng này mới xảy ra với cường độ lớn như thế. Bởi vậy, việc cá chết gây ra tâm lý lo lắng bất an, cho người dân và các nhà quản lý, lãnh đạo của địa phương và đất nước.

  Trả lờiXóa
 9. Cuối cùng cũng vẫn lòi ra
  Thủ phạm là bởi Mô Sa bữa nào...
  Bây chừ chỉ biết ước ao...
  Họ không xin lỗi lần nào nữa thôi!

  Trả lờiXóa
 10. Mong rằng đây sẽ là bài học cho những doanh nghiệp nào đang cố tình hoặc có ý định gây hại cho môi trường làm ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống nhân dân.

  Trả lờiXóa
 11. phải trả tiền thuê các nhà khoa học và chuyên gia nước ngoài cùng những phí tổn kèm theo

  Trả lờiXóa
 12. Không cần bồi thường bằng tiền, hãy làm sạch biển trong vòng 2 tháng để cá có thể sống bình thường, người có thể tắm biển như trước.

  Trả lờiXóa
 13. Cần cam kết bồi thường tới khi làm sạch lại biển! Nếu xuất hiện bất cứ hành vi vi phạm nào thì buộc phải trục xuất vô điều kiện

  Trả lờiXóa
 14. Bộ trưởng thật tuyệt vời, rất khâm phục tâm huyết, sự cố gắng của Bộ trưởng để đòi được quyền lợi cho người dân. Bộ trưởng đã mang lại niềm tin lớn cho tôi. Ủng hộ Bộ trưởng tuyệt đối.

  Trả lờiXóa
 15. Chỉ có người có tâm và làm việc thực sự mới trả lời thẳng thắn và chắc chắn như vậy! Cảm ơn Bộ trưởng Hà!

  Trả lờiXóa
 16. Tôi hiểu áp lực của bộ mới chân ướt chân ráo nhận nhiệm vụ. Và trên hết là trách nhiệm với nguời dân còn đặc biệt hơn khi nó xảy ra trên chính quê hương ông.

  Trả lờiXóa
 17. Hy vọng dưới sự lãnh đạo và điều hành của Bộ Trưởng Trần Hồng Hà, ngành tài nguyên và môi trường sẽ phát triển vững mạnh!

  Trả lờiXóa
 18. Ngoài ra còn rất nhiều dự án đáng báo động cần phải kiểm soát trước khi xả thải gây hại cho môi trường.

  Trả lờiXóa
 19. Formosa cần nhanh chóng bồi thường thiệt hại, và hợp tác giải quyết hậu quả môi trường cũng như đời sống của nhân dân các tỉnh ven biển bị anh hưởng.

  Trả lờiXóa
 20. Mặc dù 500 triệu $ là con số bồi thường chưa có tiền lệ, để đưa ra mức bồi thường này chắc chắn Các bộ ngành cũng đã cân nhắc ký giữa lợi ích của nhân dân và doanh nghiệp.

  Trả lờiXóa
 21. Đã có kết luận: do xả thải có độc tố từ quá trình thi công vận hành thử nghiệm của cty TNHH Hưng Nguyên Formosa Hà Tĩnh. Mới thử nghiệm thôi.

  Trả lờiXóa
 22. Số tiền đền bù thiệt hại không nên chỉ là đền bù một lần. Hễ còn các hệ lụy sau đấy ảnh hưởng đến môi trường, ảnh hưởng đến sức khỏe người dân,...thì Fomosa phải tiếp tục đền bù...

  Trả lờiXóa
 23. tôi không quan trọng vấn đề đền bù bao nhiêu, tôi chỉ hi vọng quy trình xã nước thải của công ty khép kín, không để 1 giọt nước thải nào ra biển nửa.

  Trả lờiXóa
 24. Với những kẻ coi thường pháp luật như vậy, chúng ta cần có những biện pháp để xử lí chúng một cách thích đáng. Chính đám người này đang cản trở sự phát triển của đất nước.

  Trả lờiXóa
 25. Với áp lực mà lũ rận chủ này tạo ra, sẽ là vô nghĩa đối với chúng ta nếu như lo sợ chúng sẽ làm được gì. Bởi mỗi người dân Việt Nam hiểu được sự hi sinh để có được tự do nó lớn như thế nào rồi.

  Trả lờiXóa
 26. Việc thuê chuyên gia nước ngoài để tiến hành điều tra nguyên nhân vụ cá chết tại miền Trung đã cho thấy nỗ lực của bộ tài nguyên và môi trường trong việc giải quyết những lo ngại của nhân dân trong thời gian vừa qua.

  Trả lờiXóa
 27. Vấn đề quan trọng nhất ở đây là công ti này phải giải quyết được tình trạng ô nhiễm tại vùng biển này, đồng thời phải dừng mọi hành vi xả thải trái phép ra ngoài môi trường. Đó mới là điều chúng ta cần nhất ở đây.

  Trả lờiXóa
 28. Cái hợp lí trong việc xử lí vấn đề này của cơ quan chức năng ở đây là đã thuê chuyên gia nước ngoài để kiểm tra chất lượng nước biển tại nơi cá chết. Điều này đã tạo được sự khách quan cần thiết trong một vấn đề nhạy cảm như thế này.

  Trả lờiXóa
 29. Qua sự việc lần này, mong rằng các ban ngành chức năng đã có được một bài học trong việc xử lí những hành vi phá hoại môi trường. Người dân chúng ta luôn tin vào chính quyền, nhưng với điều kiện họ phải làm đúng.

  Trả lờiXóa
 30. Quan Siêu Cấp14:57 1 tháng 7, 2016

  Đứng trước âm mưu và thủ đoạn chống phá được chỉ đạo của các thế lực bên ngoài, mỗi người dân hãy bình tĩnh lắng nghe và tiếp thu thông tin, tránh bị các luồng dư luận xấu, xuyên tạc gây ảnh hưởng. Các cơ quan chức năng cũng đang nỗ lực hết mình để giải quyết tình trạng này.

  Trả lờiXóa
 31. Sự mong chờ của người dân không chỉ dừng lại ở việc tìm ra nguyên nhân cá chết, mà còn là làm sao để giải quyết tình trạng này, đem cuộc sống bình yên trở lại với người dân nơi đây.

  Trả lờiXóa
 32. Một số phần tử cơ hội lợi dụng sự việc trên và xoáy sâu vào tâm lý hoang mang, người dân để vẽ ra trò biểu tình, chống phá, làm rối ren sự việc, mới hôm trước Quảng nam còn bắt được 1 xe vũ khí định trở vào miền trung , nếu mà số vũ khí này mà đến được miền trung thì ko biết có thể có ch j xảy ra

  Trả lờiXóa
 33. việc của chúng ta bây giờ là chung tay cùng người dân nơi đây chia sẻ những khó khăn này, chia sẻ bằng hành động nhưng hãy là những hành động thiết thực. Không nên tham gia vào các cuộc tụ tập, gây rối do các tổ chức phản động trong và ngoài nước lôi kéo.

  Trả lờiXóa
 34. Hãy thật tỉnh táo trước âm mưu của kẻ địch, đừng để các đối tượng biến các bạn thành những con bài để chúng đạt được mục đích đê hèn. Các bạn đừng để lòng yêu nước của mình bị lợi dụng cuốn vào trò đội lốt biểu tình của những kẻ dơ bẩn và đáng khinh bỉ.

  Trả lờiXóa
 35. kêu gọi biểu tình là hành vi chống phá gây rối đối với nhà nước ta , hành động kêu gọi mọi người xuống đường biểu tình phản đối formosa là hành vi gây rối an ninh trật tự hành vi phá hoại chứ hoàn toàn không có gì gọi là yêu nước cả , thế nên yêu nước cần phải hết sức tỉnh táo

  Trả lờiXóa
 36. Khi nguyên hiện nay đã được công bố, những nhà dân chủ cuội hoạt động và cũng như ăn nói xuyên tạc cũng có phần thuyên giảm bởi điều nhân dân cần lúc này là việc ngăn ngừa cũng như tái sinh vùng biển bị ô nhiểm là nhiều hơn. Dây lại là điều àm đám dân chủ cuội không thể làm được gì cũng như không thể kiếm ăn nhát là khi cả chính phủ cũng như thủ phạm chân thành có những hành động xin lỗi cũng như trách nhiệm.

  Trả lờiXóa
 37. Khó khăn về thiên nhiên đã đè nặng lên đôi vai của những người dân chất phác tại đây thì nay lại thêm một vấn nạn đưa cuộc sống của họ vào khổ nạn. Nguyên nhân được công bố, điều quan tâm họ cần đến nhất chính là thứ đã làm hiện tượng này xảy ra, thứ cần được loại bỏ và triệt tiêu để môi trường trong sạch và quan trọng nhất là tìm kiếm những con đường để đưa cuộc sống của họ thoát khỏi những khó khăn.

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm