Thứ Sáu, 24 tháng 6, 2016

        CASA 212: sự ấu trĩ của Việt Tân hay là những mưu toan chính trị...


Việt-Tân.PNG


       Ngày 14/6 vừa qua, máy bay chiến đấu Su-30MK2 do hai phi công dày dạn kinh nghiệm của Quân đội nhân dân Việt Nam là thượng tá Trần Quang Khải và thiếu tá Nguyễn Hữu Cường điều khiển gặp nạn và ngày 16/6 máy bay CASA 212 mang số hiệu 8983 mang theo 9 cán bộ, chiến sĩ mất tích trong quá trình tìm kiếm cứu nạn máy bay Su-30MK2, hai sự kiện này đã thu hút sự quan tâm theo dõi đặc biệt của dư luận cả trong và ngoài nước.


       Cho đến ngày hôm qua 23/6, các lực lượng chức năng vẫn đang nỗ lực phối hợp tìm kiếm chiếc máy bay Su-30MK2, máy bay CASA 212 cùng 9 cán bộ, chiến sĩ trên chiếc máy bay CASA hiện đang mất tích. Thiếu tá Nguyễn Hữu Cường may mắn sống sót khi được ngư dân cứu vớt kịp thời, thượng tá Trần Quang Khải đã hi sinh và 9 cán bộ, chiến sĩ hiện đang mất tích giữa biển khơi. Đó là những tổn thất lớn lao đối với thân nhân gia đình các cán bộ, chiến sĩ quân đội gặp nạn, là tổn thất lớn của lực lượng Quân đội nhân dân Việt Nam và của cả dân tộc.


       Trong khi cả dân tộc đang dành sự quan tâm đặc biệt và hướng về Biển Đông với sự sẻ chia với sự hi sinh của thượng tá Trần Quang Khải, lo lắng cho tính mạng sức khỏe của 9 cán bộ, chiến sĩ tham gia tìm kiếm cứu nạn trên máy bay CASA 212 với mong muốn "phép màu" sẽ đưa họ trở về thì Việt Tân và đám rận chủ quốc nội đã lợi dụng sự kiện này để tuyên truyền xuyên tạc, bịa đặt thông tin hướng dư luận tin theo những suy diễn của chúng mà đích đến của nó chính là mục tiêu của những mưu đồ chính trị bẩn thỉu.


        Cách đây không lâu, gã nhà báo "mất dạy" Mai Phan Lợi đã phải hứng chịu "gạch đá" của dư luận xã hội khi cố tình đạo diễn chiêu trò "cuộc thăm dò ý kiến" về sự kiện máy bay CASA 212 gặp nạn. Mai Phan Lợi không hẳn là thành viên của đám rận chủ quốc nội, tuy nhiên những việc làm của Mai Phan Lợi gần đây thực chất là "vào hùa" và cổ xúy cho hoạt động tuyên truyền xuyên tạc của đám rận chủ quốc nội. Với chiêu trò "cuộc thăm dò ý kiến", Mai Phan Lợi đã bị các cơ quan thu hồi thẻ nhà báo, bị dư luận tẩy chay. Mặc dù vậy, những kẻ như Mai Phan Lợi cần thiết phải nhận được những "bài học đắt giá" hơn từ các cơ quan chức năng cho những hoạt động ngang ngược, ngông cuồng, bất chấp đạo lý, "mất dạy" và "vô đạo đức" của gã.


       Hợp xướng cùng tiếng "hót" của Mai Phan Lợi và đám rận chủ quốc nội, ngày hôm nay, 24/6, trên fanpage của tổ chức Việt Tân cho đăng tải bài viết của nhà rận chủ Đinh Tấn Lực cho lu loa cho rằng, Trung Quốc tìm thấy vật thể nghi là của máy bay CASA 212 từ đó đặt ra một câu hỏi "ngòi nổ ở đâu, câu hỏi khó trả lời". Tuy nhiên, cái đích hướng tới của câu hỏi đầy ác ý này là khiến độc giả hiểu rằng "sự kiện máy bay CASA mất tích có liên quan đến Trung Quốc". Bài viết này đã được số đối tượng rận chủ quốc nội thi nhau "xâu xé" và "tung hứng". Đọc những bình luận của đám rận chủ quốc nôi, chúng ta dễ dàng nhận ra mục đích của chúng trong việc "nhai đi nhai lại" sự kiện này chẳng qua là để phục vụ cho mưu toan chính trị bẩn thỉu của chúng.


         Thực tế cho thấy, sau sự kiện Su-30MK2 gặp nạn và CASA 212 mất tích, để đảm bảo công tác tìm kiếm cứu nạn được tiến hành nhanh chóng và hiệu quả, Bộ Quốc phòng Việt Nam đã đề nghị phía Trung Quốc phối hợp, tạo điều kiện cho các máy bay, tàu bay và các lực lượng Việt Nam. Đồng thời, đề nghị Trung Quốc phối hợp giúp đỡ Việt Nam trong quá trình tìm kiếm. Đây là việc làm cần thiết, bởi lẽ trên một vùng biển rộng lớn, nếu có sự tham gia của nhiều lực lượng, công tác tìm kiếm sẽ được tiến hành nhanh chóng và hiệu quả hơn.


        Vì vậy, việc Trung Quốc thông báo phát hiện vật thể lạ nghi là của máy bay CASA 212 trên vùng đã phân định ở Vịnh Bắc Bộ thuộc Trung Quốc giáp ranh với đường phân chia và đã bàn giao vật thể này cho lực lượng tìm kiếm của Việt Nam là điều rất bình thường. Mặt khác, trên biển với tính chất của các dòng hải lưu, thủy triều... thì chuyện các vật thể này di chuyển từ vị trí ban đầu tới các vị trí khác cách xa hàng chục, thậm chí hàng trăm hải lý là điều hoàn toàn có thể. Đơn cử như việc, vị trí máy bay Su-30MK2 rơi được các đơn vị chức năng của Việt Nam xác định cách đảo Mắt 10 hải lý về phía Đông Bắc thế nhưng vị trí thiếu tá Nguyễn Hữu Cường được tàu cá của ngư dân cứu là ở khu vực giáp danh giữa Nghệ An và Hà Tĩnh, cách xa khu vực xác định máy bay rơi gần chục hải lý.


        Không hiểu gã rận chủ có ít nhiều tai tiếng Đinh Tấn Lực và tổ chức phản động Việt Tân nghĩ gì khi cho rằng tìm thấy vật thể nghi của máy bay CASA trên vùng biển do Trung Quốc kiểm soát để quy kết là có liên quan đến Trung Quốc. Sự liên tưởng này hoàn toàn không dựa trên cơ sở khoa học và cũng không phù hợp với thực tế. Vấn đề ở chỗ, Việt Tân và đám rận chủ như Đinh Tấn Lực mưu tính gì từ việc đưa ra thông tin sai lệch này.


        Cần phải khẳng định rằng, bịa đặt, tạo dựng thông tin với nội dung sai lệch, xuyên tạc, kiểu "gắp lửa bỏ tay người" là những việc làm đã mang tính truyền thống khi người ta nhắc tới những gã bồi bút của tổ chức khủng bố Việt Tân và các nhà rận chủ quốc nội. Đưa ra một thông tin sai lệch mà đích nhắm là Trung Quốc, Việt Tân và các nhà rận chủ ảo tưởng rằng họ có thể dễ dàng đánh lừa dư luận khi hướng người đọc tới Trung Quốc (vốn không nhận được nhiều thiện cảm của người dân Việt Nam), hướng lái để người dân tin theo những thông tin bịa đặt của chúng. Từ đó, lợi dụng sự "cả tin" cảm tính của người dân vào các hoạt động chống Đảng, Nhà nước.


        Trước một tổ chức khủng bố Việt Tân gian xảo và trí trá, kẻ đạo diễn hầu hết các hoạt động chống Đảng, Nhà nước gần đây, kẻ giật dây và sử dụng đám rận chủ quốc nội như những con rối, gã hề... vào hoạt động chống Đảng, Nhà nước, người dân chúng ta cần nêu cao tinh thần cảnh giác, khách quan và toàn diện trong tiếp cận thông tin, để không bị Việt Tân, cũng như các nhà rận chủ quốc nội "dắt mũi" hoặc lợi dụng vào các hoạt động thực hiện mưu đồ chính trị đen tối của chúng.


         Gia Phong


Xem thêm: https://nguoiconyeunuoc.wordpress.com/2016/06/19/mai-phan-loi-va-ban-chat-mat-day-trong-chieu-tro-cuoc-tham-do-y-kien/


11 nhận xét:

 1. bịa đặt, tạo dựng thông tin với nội dung sai lệch, xuyên tạc, kiểu “gắp lửa bỏ tay người” là những việc làm đã mang tính truyền thống của Việt Tân. Trước một tổ chức khủng bố Việt Tân gian xảo và trí trá, người dân chúng ta cần nêu cao tinh thần cảnh giác, khách quan và toàn diện trong tiếp cận thông tin, để không bị Việt Tân, cũng như các nhà rận chủ quốc nội “dắt mũi” hoặc lợi dụng vào các hoạt động thực hiện mưu đồ chính trị đen tối của chúng.

  Trả lờiXóa
 2. Trong khi cả dân tộc đang dành sự quan tâm đặc biệt và hướng về Biển Đông với sự sẻ chia với sự hi sinh của những người lích can trường thì đứa con rác thải của xã hội việt tân lại có những lời nói và bài viết hết sức khốn nạn. Chúng không có một lời thăm hỏi động viên, chúng không thẻ hiện thái độ gì chỉ biết xóc xỉa và kiếm chác trên nỗi đau mà dân tộc đang gánh phải. thật là một lũ khốn nạn!

  Trả lờiXóa
 3. Việt Tân và đám rận chủ quốc nội đã lợi dụng sự kiện này để tuyên truyền xuyên tạc, bịa đặt thông tin hướng dư luận tin theo những suy diễn của chúng. Chúng luôn hả hê trên nỗi đau của dân tộc, vui sướng kiếm ăn trên những vấn nạn mà dân tộc gồng mình để chịu đựng để rồi có những luận điệu thối nát mà chúng ta cần vạch trần và loại bỏ.

  Trả lờiXóa
 4. Phải chém chết lũ vô nhân đạo này. Đây là một sự kiện hết sức đau buồn với đồng bào cả nước. Vậy mà chúng lại có những hành động lợi dụng nó để xuyên tạc, chống phá, lợi dụng sự hi sinh cao cả của các chiến sĩ để trục lợi cá nhân.

  Trả lờiXóa
 5. Người dân Việt Nam hiểu được cái giá phải trả để có được tự do, độc lập nó lớn đến như thế nào. Do đó không cần lũ chó các người phải chĩa mũi vào mà ngửi. Vận mệnh của đất nước Việt Nam phải do nhân dân Việt Nam quyết định. Lợi dụng những sự kiện như thế này để chống phá chắc chắn sẽ không mang lại hiệu quả cho chúng.

  Trả lờiXóa
 6. Sự hi sinh của các chiến sĩ quân đội nhân dân Việt Nam trong hai vụ rơi máy bay gần đây là vô cùng đau xót. Xin các người hãy để họ yên nghỉ, đừng có lôi họ ra làm cái cớ để mà chống phá đất nước.

  Trả lờiXóa
 7. Ngày 14/6 vừa qua, máy bay chiến đấu Su-30MK2 do hai phi công dày dạn kinh nghiệm của Quân đội nhân dân Việt Nam là thượng tá Trần Quang Khải và thiếu tá Nguyễn Hữu Cường điều khiển gặp nạn và ngày 16/6 máy bay CASA 212 mang số hiệu 8983 mang theo 9 cán bộ, chiến sĩ mất tích trong quá trình tìm kiếm cứu nạn máy bay Su-30MK2. CẢ nước đang hướng sự theo dõi đến sự kiện này và cầu mong một điều kỳ diệu sẽ đến với những người con đất Việt này.

  Trả lờiXóa
 8. Nguyên nhân dẫn đến việc hai chiếc máy bay quân sự của ta rơi trên biển Đông hiện vẫn đang được điều tra làm rõ. Những kẻ mồm thối không biết gì kia xin hãy ngậm cái miệng lại đi.

  Trả lờiXóa
 9. Những gì chúng muốn trong hành động này chính là hướng dân ta tới việc hai chiếc máy bay rơi có liên quan đến cái tên Trung Quốc, và tiếp đó là tạo ra một phiên bản của sự kiện giàn khoan HD981.

  Trả lờiXóa
 10. Quan Siêu Cấp04:48 16 tháng 7, 2016

  Mỗi người dân cần ý thức được sự có mặt của đám phản động này cùng với những thông tin mà chúng cung cấp chỉ với mục đích xuyên tạc, phá hoại đất nước ta mà thôi.

  Trả lờiXóa
 11. Đám rận chủ đã lợi dụng việc Trung Quốc thông báo phát hiện vật thể lạ nghi là của máy bay CASA 212 trên vùng đã phân định ở Vịnh Bắc Bộ thuộc Trung Quốc giáp ranh với đường phân chia và đã bàn giao vật thể này cho lực lượng tìm kiếm của Việt Nam để hướng dư luận tới một giả thuyết rằng Trung Quốc là thủ phạm của việc này.

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm