Thứ Bảy, 11 tháng 6, 2016

Cấn Thị Thêu: Bản án đúng người, đúng tội

11750643_471293629714960_5629056680302821349_n

       Hai ngày trở lại đây, trên các trang mạng liên tục đưa thông tin về việc đối tượng Cấn Thị Thêu bị Công an Hà Nội đọc lệnh bắt về tội gây rối trật tự công cộng. Liên quan đến con đàn bà “gian manh”, “mồm to miệng rộng” này còn có nhiều vấn đề cần nhắc đến hơn thế.


     Không có được cái khả năng viết lách, “bẻ cong ngòi bút” như của Nguyễn Văn Hải, Tạ Phong Tần… nhưng ngược lại Thêu được trời phú cho cái khả năng “ăn không nói có”, “mồm năm miệng mười”, không có cái gì là ả ta không bịa đặt ra được.


       Trước lần bị bắt này, Cấn Thị Thêu và một số đối tượng khác cũng đã từng bị bắt vào tháng 4/2014 về hành vi chống người thi hành công vụ với bản án 15 tháng tù giam. Mặc dù vụ việc liên quan đến công tác bồi thường, hỗ trợ và tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất ở phường Dương Nội, quận Hà Đông đã hết thẩm quyền giải quyết, được Thanh tra Chính phủ, cũng như ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội xem xét giải quyết thỏa đáng nhưng khi ra tù Thêu tiếp tục lôi kéo một số đối tượng tiến hành khiếu kiện, gây rối trật tự công cộng.


      Từ đầu năm 2016 đến nay, Thêu liên tục bị xử lý vi phạm hành chính vào các ngày 19/01; 06/4 và 08/4/2016 về hành vi gây rối trật tự công cộng; thường xuyên tham gia vào các hoạt động biểu tình vì môi trường trái pháp luật có liên quan đến nguyên nhân cá chết ở một số tỉnh miền trung,… Bởi vậy, việc Thêu đến thời điểm này mới bị bắt là thể hiện tính nhân đạo của Đảng và Nhà nước ta trong việc thực thi pháp luật. Tuy nhiên, không những không dừng lại mà ả ta còn có các hành động chống phá quyết liệt hơn nên việc bắt Thêu là tất yếu, vì không thể để một “con đàn bà” như thế gây rối loạn xã hội được.


      Tuy nhiên, đằng sau vụ việc này không dơn giản như vậy. Một ả đàn bà không có kiến thức, chỉ sử dụng “cái mồm” thì không đủ bản lĩnh để có những hành động như vậy. “Giật dây” cho các hoạt động của Cấn Thị Thêu không ai khác chính là tổ chức khủng bố Việt Tân. Chúng ta biết rằng cứ các đối tượng trong nước có hoạt động chống phá, có chứng cứ như hình ảnh hay clip gửi ra nước ngoài ngay lập tức sẽ được “Việt Tân” rót tiền về. Với Cấn Thị  Thêu cũng vậy. Cứ sau mỗi vụ việc kêu gọi biểu tình, gây rối Thêu sẽ được chi trả một số tiền nhất định tùy theo mức độ ảnh hưởng của sự việc đó. Bản chất làm tiền bẩn thỉu của Thêu đã lộ rõ.


       Hiện nay, trên các trang mạng đặc biệt một số trang mạng như “Diễn đàn hội nhà báo độc lập Việt Nam”, trang facebook Việt Tân, blog “anhbasam…  liên tục có các luận điệu xuyên tạc tình hình, kêu gọi ủng hộ “tù nhân lương tâm Cấn Thị Thêu”. Do đó, cần phải có cái nhìn toàn diện và khách quan về bản án của Cấn Thị Thêu để tránh bị các đối tượng lợi dụng vào hoạt động biểu tình, gây rối, vi phạm pháp luật.


            Ngọc Bút

Xem thêm: https://nguoiconyeunuoc.wordpress.com/2016/06/08/mai-phan-loi-ke-thu-sinh-mang-tam-hon-quy-du/

12 nhận xét:

 1. Ngựa quen đường cũ, Cấn Thị Thêu vẫn không thể nào thoát ra khỏi vòng xoáy của tiền bạc. Ả ta vì tiền mà bất chấp việc có thể ngồi tù bất cứ lúc nào. Sau một lần ngồi tù, có lẽ ả ta chưa chừa.

  Trả lờiXóa
 2. Những kẻ chống phá Nhà nước như vậy cần được trừng trị một cách thích đáng. Với chúng thì không hề có định nghĩa hối cải. Một lần vào tù, hai lần vào tù chứ bao nhiêu lần vào tù thì cũng như không với chúng mà thôi.

  Trả lờiXóa
 3. Ả chuyên là đầu mối để nhận tiền tài trợ cho các tổ chức hoạt động trái phép ở nước ta, với mục đích chính là chống phá đất nước. Với loại người như vậy thì ngồi tù là điều không phải bàn cãi.

  Trả lờiXóa
 4. Cấn Thị Thêu từng là đầu đàn của đám người tự xưng là dân oan, chuyên tổ chức các hoạt động chống đối, biểu tình, gây rối trật tự công cộng, đổi lại sẽ được nhận tài trợ từ các tổ chức phản động bên ngoài.

  Trả lờiXóa
 5. Với một thành phần không chịu hối cải như Cấn Thị Thêu, rất cần những biện pháp xử lí thật cứng rắn từ các cơ quan chức năng để răn đe cũng như trừng phạt những hành động sai trái của ả ta.

  Trả lờiXóa
 6. Việc ả phải vào tù lần nữa rất có thể là đã có sự sắp xếp của kẻ khác. Cấn Thị Thêu có thể chỉ là kẻ chết thay cho những thế lực khác còn nguy hiểm hơn cả mụ ta. Các cơ quan chức năng cần làm rõ vụ này để bắt những kẻ vi phạm pháp luật khác.

  Trả lờiXóa
 7. Quan Siêu Cấp05:20 12 tháng 6, 2016

  Một ả đàn bà không có kiến thức, chỉ sử dụng “cái mồm” thì không đủ bản lĩnh để có những hành động như vậy. “Giật dây” cho các hoạt động của Cấn Thị Thêu không ai khác chính là tổ chức khủng bố Việt Tân. Đó mới là cái để chúng ta tiêu diệt.

  Trả lờiXóa
 8. Từ đầu năm 2016 đến nay, Thêu liên tục bị xử lý vi phạm hành chính vào các ngày 19/01; 06/4 và 08/4/2016 về hành vi gây rối trật tự công cộng; thường xuyên tham gia vào các hoạt động biểu tình vì môi trường trái pháp luật có liên quan đến nguyên nhân cá chết ở một số tỉnh miền trung,… Việc đưa ả trở lại nhà giam là hoàn toàn đúng.

  Trả lờiXóa
 9. Cái giá phải trả, bài học vừa phải học vẫn còn nóng hổi thế mà lại mau quên vậy, lại vấp ngã đúng vào cái trước đây thì không biết phải gọi là ngu ngốc hay là vì cái khác mà vẫn cố đâm đầu vào mặc cho biết hậu quả có thể phải nhận.

  Trả lờiXóa
 10. con mụ đàn bà chỉ biết dùng tiếng chửi rủa để kiếm tiền nuôi thân thì làm nên được trò trống gì. Nhắc tới cái tên Cấn Thị Thêu chúng ta không còn lạ lẫm gì, bởi ý có quá nhiều lần kích động người dân Dương Nội đứng lên đòi quyền lợi về đất đai. Người ta không còn xa lạ gì với cái trò hề được Thêu cùng đồng bọn bịa ra để kêu oan nữa, nên có mấy ai quan tâm để ý trừ mấy con rận chủ đâu. Chửi nhiều quá thì bị bắt là điều đương nhiên còn kêu oan cái nỗi gì?

  Trả lờiXóa
 11. Việc Cấn Thị Thêu bị bắt chỉ là một cái kết cho "ngựa quen đường cũ". Với thành tích chống phá của Cấn Thị Thêu thì những gì mà mụ ta phải trả quá xứng đáng. Đáng ra cái kết này nên để ả nhận sớm hơn để ả biết thế nào là pháp luật nghiêm minh, là cứng rắn đối với những kẻ luôn coi thường pháp luật, kỉ cương và để làm gương cho những kẻ khác.

  Trả lờiXóa
 12. Với "bảng vàng thành tích" như thế này thì bản án dành cho Cấn Thị THêu là xứng đáng chứ chả có gì oan ức. Có điều với một kẻ mà chống phá đã ăn vào máu như thế này thì cũng khó mà hy vọng ả ta sẽ cải tà quy chính, trở về con đường ngay thẳng mà làm lại cuộc đời. Loại ăn cơm tù đã quen thế này thì ra rồi lại quay vào thôi.

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm